กุมภาพันธ์ 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
 
Hiroshima แบบฟลุ๊กๆ..ตอน 1 เตรียมตัวเข้าว่า

"โบว์ๆ สนจัยม่ะ ไปญี่ปุ่น หมื่นเดียว??"


"กรี๊ดดดดดดดด" แทนคำตอบ ><"


"OK ไม่ต้องคิด..ว่าแต่ฮิโรชิมามันมีไรเที่ยวอ่า??"ก่อนอื่นรวบรวมสมาชิก..ใครจะไปยกมือขึ้น!! Smiley


สรุปว่ารวมได้มากกว่าที่คิด เพิ่งรู้ว่าคนสนใจไปญี่ปุ่นเยอะมากจิงๆ เกือบเปิดบริษัททัวร์ได้เลย (แต่ก้อดีเกินจาก condition อิอิ)


จากนั้นก้อไปออกตั๋ว เป็นครั้งแรกจิงๆ ที่ซื้อกะ airline โดยตรงไม่ผ่านเอเยนซี่ แถมไปออกเองที่สำนักงานด้วย (เด่วคอยดูไปเรื่อยๆทริปนี้ทำเองทุกๆอย่างจิงๆนะ)


e-Ticket หน้าตาเยี่ยงนี้จ้า Smiley Smileyเห็นราคาตอนแรกแทบตกเก้าอี้ ตาฝาดไปรึป่าว?? เจ้าหน้าที่บอก "อันนั้นราคาเต็ม ก่อนลดค่ะ" My god ครายจะไปราคาแบบนี้ จะบอกว่านี้ราคาของ 24 คนนะค่ะ!!! อยากรู้คนละเท่าไหร่ หารดูๆหลังจากได้ตั๋วเครื่องบินแล้ว ก้อต้องนี้เลย "ขอ Visa" โอย ตื่นเต้นมากกกก เพิ่งรู้ว่าการขอวีซ่าเอง มันเป็นยังงัย จะบอกว่าสายการบินนี้เค้าดีนะ เพราะถ้าขอไม่ผ่าน เค้ายอม refund ให้ สบายใจได้เลย จิงๆ ใครเคยไปญี่ปุ่นมาแล้วและอยู่ไม่เกิน 15 วัน ไม่เกิน 5 ปีนะค่ะ บอกได้เลยว่าได้ชัวร์ค่ะ เพราะเค้าไม่ดูเอกสารอะไรมากเลย
Book bank ก้อไม่เอา Passport เก่าเล่มที่เคยมีวีซ่าก้อดูแล้วคืนเลย รออีก 2 วันเตรียมจ่ายตังค์ตอนรับ Passport คืนได้เลย


หน้าตา Japan Visa ที่หลายๆคนกัว (ต่อไปไม่กัวแล้ว Smiley)
มี Ticket & Visa แล้ว ก้อเริ่มทำ research ประเทศญี่ปุ่นกัน วางแผนคร่าวๆ ว่าจะไปไหนบ้าง จะได้จองที่พัก ซื้อตั๋วรถไฟถูก ที่สำคัญเรื่อง Budget ถึงตั๋วเครื่องบินจะถูกแล้วก้อเถอะ!! กลัวสรุปออกมาแพงกว่าทัวร์ ทริปนี้เที่ยวด้วย ถูกด้วยค๊า เผื่อเป็นทริป Prototype ให้ใครหลายๆคน


และแล้วมติเอกฉันท์ ก้อคือ ทัวร์เราจะนั่งรถไฟชินคันเซ็น ไปเที่ยวโอซาก้า กะ เกียวโตด้วย (ยอมเสียค่ารถไฟ เที่ยวได้อีกตั้งเยอะค่ะ) ตั๋วรถไฟที่ว่า คือ JR West เพราะคิดแล้วว่าคุ้มสุด ใช้ได้ 4 วัน


ทริปนี้มีเวลาแค่ 4 วัน ไปโตเกียวด้วยคงไม่ไหว ไกลเกินอาจทำให้เที่ยวได้แค่นิดเดียว ไว้รอโปรฯใหม่ ไปลงนาริตะถูกๆ ค่อยว่ากัน Smiley


หน้าตา Exchange Order ของ JR West Rail Pass ทั้ง Sanyo กะ Kansai ส่วนตั๋ว JR จิงๆ ต้องไปแลกที่นู่นจ้าตํ๋ว JR West มี 2 แบบนะค่ะ สำหรับใครที่อยากเที่ยวแค่ภูมิภาค Chugoku ถึง Kansai เมืองดังๆ ที่ใช้ได้ กอ้ตั้งแต่ Fukuoka ยัน Kyoto รายละเอียดสามารถไปดูได้ในเว็บ Japanrail.com เลยค่ะ


เพื่อนจัยดี อุตส่า Regis ในเว็บ //www.japanrail.com/request/index.html  ให้ และแล้ว Timetable เล่มโตก้อส่งมาถึงที่บ้าน  สงสัยนิดนึง ไม Japan Timetable แต่ส่งมาจาก New York หว่า งงม่ะ??ประเทศที่เค้าเจริญๆ แล้วก้อดียังงี้นี่เอง คือมีตารางเวลาที่แน่นอน confirm ไม่มีเลทให้หน้าเวียนหัว หรือจอดคอยนานๆ แบบไม่รู้จุดหมาย ประเทศไหนหน่อ??

สมัยก่อนเวลาขึ้นรถไฟไปเรียน มึนมากค่ะ เวลาสอบต้องนั่งเที่ยวที่เร็วกว่าเดิม 1 ชม. เผื่อไปเลย ไม่ทันให้รู้ไป Smiley


จากนั้นเรื่อง "ที่พัก" ก่อนอื่นหาที่ Hiroshima ก่อนเลย เพราะอยากพักที่พักแนว Hostel อารมณ์ เล็กๆ น่ารักๆ ราคาไม่แพง 55+ เข้าไปดู web Hostelworld เจอถูกใจ ถูกราคาหลายที่ ปัญหาคือ อยากได้ห้องน้ำในตัวค่ะ ที่สำคัญกรุ๊ปเราใหญ่มาก (เที่ยวด้วยกันจิงๆ 18 คน) ส่วนมากไม่มีใครรับ ไปเจอที่นึงพยายามหาวิธีติดต่อเค้าตรงๆ ไม่ผ่านเอเยนซี่ เพราะเอเยนซี่เค้าไม่รับกรุ๊ปใหญ่อยู่แล้ว จนไปได้ Skype ในใจกังวลว่าจะสื่อสารกะเค้ารู้เรื่องมั๊ย โชคดีค่ะ พนง.พิมพ์ภาษาอังกริดดีทีเดียว ใจชื้นขึ้นเยอะ พยายามพิมพ์คุยกะเค้า ตื้อแล้วตื้ออีก จนเค้าไปคุยกะเจ้านาย เพื่อยอมให้กรุ๊ปเราจองได้หมด (คงเกือบหมดบ้านเค้าแหละ เยอะขนาดนี้!!) แถมไม่ต้องโอนเงินจองล่วงหน้าด้วย จัยดีมั่กๆๆ 


ที่พักหน้าตาแบบนี้ค๊า น่ารักมั๊ยๆ


ต่อมา "Osaka" ค้นๆ เสิร์ชๆ จนไปเจอที่ถูกใจในเว็บ rakuten travel ชื่อ "Viainn Shin Osaka" ที่นี่จองผ่านเอเยนซี่ค่ะ เพราะเค้าเป็นโรงแรม แล้วส่วนมากเว็บเอเยนซี่ของญี่ปุ่นก้อค่อนข้างไว้ใจได้ เจ้านี้ก้อดังพอตัวด้วย จึงยอมจ่ายเต็มตัดบัตรเครดิต แต่ก้อมีปัญหาจนได้!! Smiley


เพราะว่าดูไม่ดี ไม่รอบคอบเองด้วย เลยทำให้จองราคาปกติ ทั้งที่จองล่วงหน้านานๆ จะได้ราคาพิเศษ คือเข้าใจว่าต้องล่วงหน้านานมั่กๆ ประมาณ 3 เดือนถึงจะได้ เพราะ condition เขียน 31 May อาไรเนี่ยแหละ แต่ปรากฏล่วงหน้าเดือนเดียวก้อได้แล้ว ย้อนไปดูมันเป็น 31 May 2008 คือเค้าหมายถึงช่วงระยะเวลาของโปรฯนี้ตะหาก เศร้าจัยพยายามโทรไปที่เอเยนซี่ว่าขอเปลี่ยนได้มั๊ย หรือช่วยลดราคาให้หน่อยสิ ทำไมระบบไม่ Auto เช็คจากวันที่เข้าพัก หรือวันจองหล่ะ เค้าก้อดี ว่าถ้างั้น ยูก้อ cancel ไป แล้วจองใหม่สิ ไม่ชาร์ต แต่ไม่รับประกันว่าจองใหม่จะได้ห้องตามที่ต้องการรึป่าวนะ คิดไปมา เพื่อนบอกช่างมันเหอะ ถูกกว่านิดเดียวไม่คุ้ม เกิดได้ห้องไม่ครบ ปัญหาใหญ่กว่า!! 


 หน้าตาโรงแรม Viainn ที่โทรไปตื้อถึงเจแปน จะบอกว่าที่นี่เจ้าหน้าที่พูดอังกริดไม่ค่อยได้อ่ะ เสียค่าโทรไปหลายบาท กว่าจะรู้เรื่อง เฮ้ออตอนนี้ก้อเก็บข้าว เก็บของ เตรียมคอสตูม
เผื่อมันทั้ง Winter Rainy Summer ไปเลยto be continued..ตอน 2 เมื่อออกเดินทาง

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 8 มีนาคม 2552 1:45:01 น.
Counter : 857 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BowSo
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]