[REVIEW] ละครเวที ลมหายใจเดอะมิวสิคัล 2016 (spoil ละเอียด)

ละครเวที ลมหายใจเดอะมิวสิคัล 2016

วันนี้เค้าจะมารีวิวแบบละเอียดยิบพร้อมบทพูดที่จำได้ บางอันก็ถามๆคนอื่นมา ลำดับฉากอาจปนเป อย่าถือสานะ ถือซะว่ายังไงก็มีในเรื่องแหละ 55 แต่ลำดับเพลงถูกแน่นอน เพราะเค้าเปิดสูจิบัตร 555

องค์ 1 

1. เพลง ฤดูที่แตกต่าง
2. เพลง ลมหายใจ
ตามคลิปเลย ส่วนดีเทลที่เค้าอยากเล่าเล็กๆน้อยๆ ตามนี้

เปิดมาด้วยเพลงสนุกๆทำนองลมหายใจ มีคนออกมาชวนปรบมือตามจังหวะ แล้วก็กลับเข้าไปด้านใน 

เรื่องนี้ต่างจากเรื่องก่อนๆที่ปกติวงดนตรีจะอยู่ด้านล่าง แต่ตามที่ปร้าแอปบอก คงเป็นเพราะฉากต้องมีวงของร้าน เรื่องนี้เลยเอาไว้บนเวทีด้านหลังประดับฉากไป ในส่วนของพื้นด้านหน้าที่เคยเป็นที่อยู่ของวงก็กลายเป็นแม่น้ำไป ทางขวาเวทีจะมีเวทียื่นมาเป็นสะพานที่ฝนมาพร่ำเพ้อถึงพัดตลอดๆ 

ต่อๆๆๆ พอคนนำปรบมือเข้าไปด้านใน ไฟก็ดับพรึบ !! มีแสงไฟส่องมาตรงกลางสีส้มแสบตามากๆ พลันทันใดนั้นเองก็มีเงาเทพบุตรสุดหล่อของเราเดินออกมา (เค้าชอบฝุดๆ แม้จะแสบตาก็จะพยายามถ่างตาดูพี่เดิน มันเท่ห์แบบบอกไม่ถูก คนอาร๊ายยหล่อยันเงา 55 )
แล้วก็มีเสียง "ท่าน" เป็นเสียงคล้ายๆฟ้าร้อง (ตอนเค้าดูด้านบนเค้าไม่รู้สึกไรนะ แต่พอมานั่งข้างล่างเค้าตกใจ55) พี่พัดก็พูดกะท่านไป ทำท่าตกใจไป ชอบๆๆ รู้สึกเหมือนพี่คุยคนเดียว คุยกับคนที่เรามองไม่เห็น แต่เหมือนคุยกับใครอยู่จริงๆ สะดุ้งจริง เกรงๆ สั่นๆ แต่ก็ยังไม่วายกวน 555 (ท่านคนนี้น่าจะเป็นท่านบนสวรรค์นะเพราะพี่น่าจะอยู่บนสวรรค์ เดาจากบทพูดพี่ที่บอกว่าแบบนี้ก็ไม่ต่างกับตกนรก พ่อเทพบุตรของน้อง) เข้าเรื่อง พอไฟสาดมา พี่เดินออกมาจากไฟมาหยุดอยู่กลางเวที ละพูดกับท่านตามคลิปเลย


    ตอนพัดขี่มอไซค์มา พี่พัดพูดทักทาย hi everybody พอเจ้ฉันท์เรียกนางก็แบบกลับก่อนน้าาแล้วไปดึงเชือกรองเท้าพายตามคลิปเลย แล้วเจ้ก็บอก ที่เมิงดึงเห็นๆเลยนะ 555 

แล้วก็ฉากที่ ปอ บอกขำมากๆ คือตอนพัดบอกว่าสคริปอ้วกมาก พี่ปานตีแรงตีไม่หยุด จนพี่พัดตีแรงไปแล้วน้า 555 ขำๆ 

แล้วก็ฉากพี่เต้นไปร้องไป ชอบๆๆ ชอบดูพี่เต้น เพลินเลย ตัลล้ากกกก
แล้วก็ฉากที่พัดพูดหลังจากร้องลมหายใจเสร็จ ตอนดูข้างบนเค้าก็ไม่ค่อยอะไร แต่พอมาข้างล่างก็เห็นว่าพี่พัดมีอาการแบบ สั่นๆกลัวๆ แบบเห้ย รู้สึกเลยว่าพัดยังไม่พร้อมแต่ก็กลัวที่จะต้องไม่ทำตามที่ทุกคนเตรียมไว้ แบบสั่นๆ กลัวๆ (ไม่รุเพราะเหนื่อยจากการเต้นด้วยไม๊) แต่เค้ารู้สึกไม่ใช่หอบแต่อารมณ์แบบตื่นเต้นบวกกลัวกับการกระทำครั้งนี้ ที่จะขอเวลาฝน


3. เพลง โปรดเถอะ

หลังจากคลิปพี่ฝนก็วิ่งหนีพี่พัดออกไปนอกร้าน ไปนั่งงอลอยู่ พี่พัดก็ตามมาง้อ เรียกฝนโกรธพัดหรอ คุยกะฝน ฝนก็ไม่คุย พอฝนเอามือลูบแขน พี่พัดท่านก็ถอดเสื้อคลุมออก ละถาม "ฝนหนาวใช่ไม๊เนี่ย" พอพี่พัดถอดเสร็จก็เอาไปปูข้างๆพี่ฝนละปัดๆๆ จนพี่ฝนพูดออกมางอลๆขำๆ "พัดดดดดด" พี่พัดก็พูดเสียงอ้อนๆน่าร้ากกกกก ว่า "นึกว่าจะไม่คุยกับพัดซะแล้ว" แล้วพี่พัดก็ขอโทษพี่ฝนแบบว่าช่วงนี้พัดงานยุ่งจริงๆ ต้องเข้าห้องนั่นยังไม่เตรียมนี่ยังไม่เสร็จ บลาๆๆๆ พี่ฝนก็ "แล้วววววววววว" พี่พัดเลยบอกว่า "ก็ไม่ใช่พัดไม่อยากแต่งกับฝนไง แต่พัดแค่อยากรอให้อะไรพร้อมกว่านี้ก่อน ฝนคิดตามพัดนะ งานแต่งของเราจะต้องเพอเฟ็คสุดๆ จัดริมทะเล มีโคมไฟสวยๆ มีซุ้มดอกไม้สีขาวแล้วเพลงในงานนะฝน เอานักร้องดังๆมาร้อง ตอนเช้าเป็นพี่เบิร์ด(พร้อมท่าเลิฟสามนิ้ว) พอช่วงบ่ายเป็นเบน ชลาทิต (ทำท่าพี่เบน ผายมือมั้งไม่แน่ใจ55) พอเย็นนิดๆเป็นนิวจิ๋ว (ทำท่าชี้นิ้วเพลงไม่รักไม่ต้องถ้าจำเพลงไม่ผิด พี่กันนี่มาเองเลย55 ขาบิดองศาได้ กร๊ากก) ส่วน after party นะฝน body slam ไปเลย (พร้อมท่าประจำพี่ตูน กระโดด มือไม้ท่าเป๊ะสมเป็นท่าน) แล้วพี่ฝนก็พูดแทรกด้วยน้ำเสียงเพลียๆว่า "ค่าซองแขกทั้งงานยังไม่ได้ค่าตัวพี่เบิร์ดเลย" (กร๊ากกกกกก) อันนี้เห็นด้วยกะปร้าแอป น่าจะเอามุก กัน นภัทรมาเล่นบ้าง 555 

พี่พัดก็ตอบพี่ฝนด้วยน้ำเสียงอ้อนๆอีก "ก็งานแต่งงานเราทั้งทีนะ พัดก็อยากทำให้ฝนมีความสุขที่สุดไง" แล้วพี่ฝนก็ร้องเพลง

 "จริงอยู่ ทุกอย่างสองเรานั้นรู้ ไม่จำเป็นต้องบอก
ฉันเชื่อ คุณค่าจิตใจนั้นเหนือกว่าสิ่งใด
รู้ดี และไม่ต้องการพิธีอะไรที่มากมาย
เพราะเข้าใจ มั่นใจ ในเธอทุกครั้งตลอดมา"

พี่พัดก็ดีใจตอบไป "นั่นไงพัดคิดแล้วว่าฝนต้องเข้าใจพัด" (พ่อคุณ ผญ เค้าประชดก็ไม่รู้อีก 55) พี่ฝนเลยบอก "อื้มม เดี๋ยวพัดเข้าไปรอฝนในร้านนะ เดี๋ยวฝนตามไป" พี่พัดก็ยิ้มหน้าบานโอเคจ้า คิดว่าสาวหายงอล โธ่ 55 แล้วก็ไปพี่ท่านก็วิ่งมาหอมแก้มพี่ฝนดังฟ้อดดดดดดด แล้ววิ่งไปพูดไปว่า "แล้วเจอกันนะพี่ตูน" ทำท่าพี่ตูนกระโดนเข้าร้านไป 55

ต่อๆๆ พอพี่พัดไปพี่ฝนก็ร้องเพลงต่อ
"แต่ในวันนี้ สิ่งที่ฉันเป็นช่างต่างจากวันนั้น
ทั้งที่จิตใจฉันเองอยากจะเข้มแข็ง
แต่ว่าเรี่ยวแรงบอกว่าฉันคงทนเข้าใจเธอไม่ได้
รู้สึกอ่อนล้าจนใจฉันกลัวจะทนไม่ไหว
โปรดเถอะนะ แสดงว่าเธอรักสักครั้งหนึ่ง
กอดจูบฉัน เบาๆ เหมือนที่เธอเคยเมื่อก่อน
โปรดช่วยย้อนความจำ
และช่วยย้ำให้ฉันมั่นใจอีกที
ให้ฉันได้ซึ้งถึงความรักบ้าง
โปรดเถอะนะ
โปรดช่วยย้อนความจำ
และช่วยย้ำให้ฉันมั่นใจอีกครั้ง"

เพลงนี้ก็ตรงกะเรื่องนะแต่เค้าว่าตรงกอดจูบฉันไม่เข้า ก็พี่พัดเพิ่งหอมแก้มฟอดใหญ่ไปเนี่ย 555 แต่ก็แหละการเอาเพลงมาร้อยเรียงเป็นละครได้แบบนี้ก็เครแล้ว ชอบที่แบ่งท่อน A ให้คุยกับพัดอีกอารมณ์นึง พอท่อน B คือทนไม่ไหวแล้ววว ชอบๆๆ

4.เพลง  หยุด

ตัดมาในร้าน ทุกคนยังคงโกรธพี่พัดมากที่ทำแผนพังแบบนี้ นักร้องก็ร้องเพลงหยุด แล้วพี่พัดอารมณ์ดีเข้าร้านมาก็มาแย่งไมค์ไปร้องเพลง พอมานั่งข้างล่างก็ได้เห็นหน้าคนโดนแย่งแบบไม่พอใจมาก ต่อยพี่พัดได้เลย 55 ถ้าไม่ติดว่าเป็นเจ้าของร้าน แบบเห้ยพี่พัด แล้วพอถึงท่อนหยุด เจ้ฉันท์ก็ร้องขึ้นแบบสั่ง "หยุด!!! แกร้องเพลงนี้เคยเข้าใจความหมายของมันไม๊" แล้วเจ้ก็ร้องต่อร้องอารมณ์เพลงแบบต่อว่า แล้วนักร้องคนเดิมก็มาเอาๆไมค์ไปจากพี่พัด อารมณ์ที่เค้าคิดว่า มาต่อยป่ะเนี่ย 5555  เค้าก็ไม่คิดว่าเพลงรักเพลงนี้จะเอามาใช้ต่อว่าได้ด้วย แบบจะมีท่อน หยุดๆ หยุดๆ แล้วทุกคนในร้านกระทืบเท้าพร้อมกันล้อมวงใส่พัด แบบต่อว่าให้พัดเลิกโลเลได้แล้ว พี่พัดแกก็ทำเนียนเดินไปทักพายพายก็หน้างอใส่ จะมาชนหมัดกะพี่ต่อ พี่ต่อก็เมิน จนพี่แกต้องมาร้องเพลงท่อนนี้แบบรู้แล้วๆ 
" ฉันนั้นรู้ทันที และรักทันที
เธอคือความโชคดี ที่เข้ามา
ตั้งแต่ได้พบกับเธอนั้น
ชีวิต คือความฝัน
ที่เกิดขึ้นตอนลืมตา "

แล้วพี่ต่อก็ร้อง ตอนพี่ต่อร้องที่ฟังรอบแรกนี่แบบ ฟังผิดป่าวน้า แต่พอดูหลายๆรอบ ใช่ด้วย 555 
"เมิงอยากจะหยุดเวลานี้
ตั้งแต่วินาที
ที่ชีวิตมีเธอ เข้ามา
เธอทำให้คนที่เหนื่อยล้า
นั้นกล้า จะเปิดหัวใจ"

แล้วทุกคนก็ร้องท่อนนี้เตือนสติพัด

"หยุด หยุดชีวิต
หยุดกับคนนี้
หากแม้ว่าใครจะดีสักแค่ไหน
หยุด หยุดความรักทั้งหัวใจ
หยุดอยู่กับเธอคนเดียว"

แล้วพี่พัดก็ร้องเนื้อข้างบนคนเดียวอีกรอบ แบบว่าเข้าใจแล้วกับความหมายนี้ ตรงท่อนสุดท้ายพี่พัดร้องว่า 

"จะหยุดอยู่กับเธอคนเดียว"

สีหน้าแบบว่า ใช่คิดได้แล้ว ยิ้มละมุน มุ่งมั่นจะทำไรซักอย่าง

5. เพลง Home 
6. เพลง today /ลมหายใจ

         พอพี่แกคิดได้พี่แกก็กลับบ้าน ฉากเปลี่ยนเป็นที่บ้าน พี่พัดกำลังเซ็นรับของเฟอนิเจอร์ที่มาส่งใหม่ เข็นโซฟาจัดตำแหน่ง ชอบมากชอบดูพี่เข็น ตั้งแต่เข็นโต๊ะเค้กวันเกิดตัวเองละ 55 ดูน่ารักดี 
         มาๆต่อกับเรื่อง พอพี่พัดเข็นเสร็จพี่ฝนก็เข้ามาถามว่าพัดทำอะไร เปลี่ยนห้องใหม่ทำไมของเดิมก็ดีอยู่แล้วไม่ใช่หรอ  เก้าอี้ตัวโปรดพัดไปไหน พี่พัดก็บอกโละทิ้งไปแล้ว ไม่ใช่แค่เก้าอี้นะ ทั้งโซฟา บลาๆๆ พัดก็โละทิ้งไปแล้ว (บลาๆๆคือจำไม่ได้พี่พัดไม่ได้พูด55) พอพี่ฝนถามทำไม พี่พัดก็บอกว่าเพราะหลังจากกลับจากอังกฤษบ้านหลังนี้จะไม่ใช่บ้านก็พัดอีกต่อไป พี่ฝนก็งอลเลยบอกว่าทำไมพัดทำอะไรไม่ปรึกษาฝน บ้านนี้เป็นบ้านพัดอยู่แล้วนี่ต่อไปอยากทำอะไรทำเลยตามใจพัด 

         พี่พัดก็เดินมาง้อ พูดด้วยเสียงอ้อนๆหวานๆ "คิ้วชนกันอีกแล้วน้าาาา" แล้วพี่แกก็ไปนั่งพื้นข้างๆพี่ฝน "พัดบอกฝนแล้วไงถ้าในเครียดพัดจะเครียดมากกว่าฝน 2 เท่า ที่พัดบอกว่าบ้านนี้จะไม่ใช่บ้านพัดแล้วเพราะอีกหน่อยมันจะเป็นบ้านของเรา" พี่ฝนก็แบบ "หึ้ยยย" (ชอบฉากนี้มากเสียงอ้อนพี่แบบ แอร๊ย ฟังละเขิล ยิ้มอยู่คนเดียว 55) แล้วพี่พัดก็ร้องเพลงกับพี่ฝนตามคลิปเลยค่า"ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่ 
แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟที่สวยงาม
ขอบรั้ว และริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนาม 
บ้านนี้จะมีความงามได้ถ้ามีเธอ

เพราะเธอคือ ที่พักพิงคือทุกสิ่ง ที่มีความหมาย 
เมื่อเธออยู่ เคียงชิดใกล้เรื่องร้าย ใดใด ไม่เกรง
แม้ข้างนอก จะต้องเจอะกับเรื่องราว ที่ใครข่มเหง 
แต่ฉันเอง ไม่คิดกลัว......

จากพื้นยันถึง เพดานนั้นมีความหวานอยู่ 
เพราะรู้ว่าฉันมีเธอคอยเป็นที่พักใจ 
จะรอคอยฉันจริงจริงเป็นหลักพึ่งพิงสุดท้าย
จะล้มตัวลงเอนกายที่บ้านของฉัน

ไม่ว่าวันเวลาจะเปลี่ยนหมุนเวียนไปเท่าไรฉันยังคงมีแต่เธอ
เต็มความหวังและความเข้าใจพร้อมจะเก็บทุกสิ่ง
ทิ้งความสุขทุกอย่างแหละจะทำทุกทางเพื่อบ้านหลังนี้

ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ ใหญ่
แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟที่สวยงาม ขอบรั้ว และริม ทางเดิน
ก็ล้วนแต่มีคำถามบ้านนี้จะงามอย่างไร
ถ้าไม่มีเธอก็เพราะว่าใจของเธอคือบ้านของฉัน"

        ส่วนตัวชอบเพลงนี้มากกก ท่อนล้มตัวเอนกายพี่พัดนอนตักพี่ฝน แล้วพี่ฝนหรือพี่หนูนานี่แหละ หมั่นพี่พัด ตบหน้าแรงๆ 1 ที 55 พี่พัดเลยหยิกแก้มกลับ 55 ตัลล้ากมาก ๆ แล้วมีการเอาหมอนมาตีๆๆ กัน เป็นฉากที่น่ารักมากๆจริง ดูกี่รอบก็ชอบฉากนี้ มีความสุขที่สุดในเรื่องแล้วสำหรับเค้า

          พอร้องเพลงจบพี่พัดก็เดินไปเปิดโต๊ะที่เปิดฝาได้ 55 ไม่รุเรียกว่าอะไร เปิดเสร็จก็มีลูกโป่ง แบบที่พี่กันเคยลงรูปกะบอลลูนอ่ะ ใสๆมีลูกโป่งข้างใน 
          แล้วก็มีแหวนอยู่ที่เชือก พี่พัดก็แกะแหวนออกมา พี่ฝนก็ยิ้มมแบบรู้ละแต่ก็พูดประชดว่า จะขอเวลาอีกแล้วหรอ 55 พี่พัดก็บอกว่า 
"ที่ฝนบอกว่าเวลาของพัดก็เป็นของพัด แต่มันไม่ใช่แล้วนะ เพราะต่อจากนี้ไป เวลาของพัดก็จะเป็นของฝน พัดอยากให้เรามาใช้เวลาร่วมกัน แต่งงานกับพัดนะ" (แอร๊ยยยย) 
          พี่ฝนก็ทำเป็นเก๊กหันหลังให้แล้วแอบทำมือแบบ เยส แล้วก็เก๊กหันกลับมาหาพี่พัด บอกพี่พัดว่า ขออีกทีได้ไม๊แล้วแบบหลุดขำ ชอบๆ คือหลุดขำเหมือนขำจริงๆเลย แล้วพี่พัดก็ร้องเพลงขอแต่งงาน 

"แต่งงานกับฉัน จะได้ไหม ..
ร่วมชีวิตเราทั้งสอง ด้วยกันไหม ให้ต่อจากนี้ และเสมอไป เราได้ใช้ชีวิต ที่เหลือนั้นร่วมกัน ชั้นรอเพียงแค่เทอตอบ ตกลง กับฉัน .. "

คลิปประกอบ
https://instagram.com/p/BIh8-eHBxnf/

           พี่พัดนั่งลงแล้วก็ร้องเพลงลมหายใจ แล้วพี่ฝนก็นั่งลงพยักหน้า แล้วก็ทำการสวมแหวน

"เธอคือลมหายใจ เธอคือทุกอย่าง
จะรักเธอไม่มีวันจาง ไปจากใจ
ก็เพราะเธอคือลมหายใจ เธอคือทุกสิ่ง
จะให้ทิ้งอะไรก็ยอมทุกอย่าง
จากนี้ ใจฉันจะมีแต่เธอ"

แล้วพระนางก็จุ๊บๆกัน รอบสุดท้าย เค้าเห็นว่ามีจุ๊บเบิ้ลด้วยนะ แอร๊ยยย

7. เพลง เจ้าหญิง /เก็บดาว

          ฉากนี้พี่พัดไปลอนดอนแล้วฉากแบ่งเป็นสองฝั่ง ไฟสองสี ของฝนจะสีส้มๆ คงหมายถึงไทยที่ร้อนๆ ส่วนพัดไฟสีฟ้า น่าจะหมายถึงอากาศเย็นๆ 
         ฉากนี้ฝนกำลังอ่านโปสการ์ดของพัด พัดจะยืนอ่านอยู่ทางขวาฝนอื่นอ่านทางซ้าย โดยพี่กันเป็นคนพูด เนื้อความคร่าวๆ คือพัดเล่าว่าพัดมาถึงลอนดอนแล้ว เป็นครั้งแรกที่มาต่างประเทศแล้วอยากเขียนเล่าให้ฝนฟัง อยากเขียนเผื่อส่งถึงฝนก่อนพัดจะกลับถึงไทย พัดก็เล่าว่าที่นี่ฝนตกตลอดแบบที่มีคนบอกจริงๆ คนที่นี่บอกฝนตกแล้วเหงา แต่สำหรับพัดไม่มีฝนสิเหงากว่า(น้ำเสียงแบบโอ้ยยย เขิลลลล) ตอนนี้ฝนหยุดพัดดูดาวคนเดียวเหงา ไว้กลับถึงไทยเราไปดูนอนดาวด้วยกันนะ (อยากจิร้องไห้) พี่พัดหยอดอีก ดาวที่ดูกับฝนยังไงก็สวยกว่าดาวที่ดูคนเดียวอยู่แล้ว พี่ฝนถึงกับแหวะ

    แล้วในห้วงความคิด(มั้งเดาเอา55) สองคนก็มาเจอกันแล้วเต้นรำร้องเพลงไปด้วยกัน พี่พัดร้องเพลงเจ้าหญิง พี่ฝนร้องเก็บดาว แบบประสานกันไปมา ถ้าไม่อ่านสูจิบัตรเค้าคิดว่าเพลงเดียวกัน 55 แยกไม่ออก จำไม่ได้ว่าแทรกกันยังไง แต่เพราะมากจริงๆนะเอามารวมกันแล้ว 

"ในคืนที่ฟ้านี้มีแต่ความมืดของดาว รู้สึกเหน็บหนาวเมื่อไม่มีใครเคียงข้างกาย
อยากให้ท้องฟ้านี้ มีแต่ดาวอันพร่างพราย
เติมชีวิตให้มีความหมาย ด้วยใจใครสักคน
แล้วเธอก็เข้ามา เปลี่ยนหัวใจที่เคยอ่อนล้าให้มีหวัง

ขอให้ค่ำคืนนี้มีแต่เรา อยู่เคียงใต้แสงดาว และมีความรักให้กันและกัน
ให้เธอเป็นดังเจ้าหญิงในใจฉัน และจะมีเธอเท่านั้น"

"เก็บดาวบนท้องฟ้า
แล้วแทนรักมาให้กัน
ให้เธอเป็นของขวัญ
แทนด้วยสื่อสายใจ
อยากให้รักเราเหมือนฟ้า
ที่เต็มไปด้วยดาวสดใส
ให้รัก..
เราเป็นไปด้วยความเข้าใจ
จะรัก รักเธอตลอดไป"

         เพลงจบฉากเหลือฝนคนเดียวกำลังเขิลในห้วงความคิดซุกหน้าอยู่กับโปสการ์ด พี่ต่อก็เดินเข้ามาแซวว่า ฝนถ้าจะอ่านใกล้ขนาดนั้นต่อพาไปตัดแว่นไม๊ 55
        แล้วต่อก็ถามว่าพัดจะกลับมาวันนี้ใช่ไม๊ ฝนก็บอกว่า ใช่จะมาถึงคืนนี้ไปรับที่สนามบินด้วยกันไม๊ ต่อก็บอกว่าไม่ พอดีจะมาลาฝนไปเชียงใหม่ พอดีเพื่อนเปิด รร (หรืออะไรซักอย่าง) จะให้ไปช่วยเล่นดนตรีให้ แล้วก็บอกว่า วันที่ ผญ มีความสุขที่สุดคือวันที่ใส่ชุดเจ้าสาวใช่ไม๊ ฝนก็บอกไม่รู้สิยังไม่ได้ใส่ ต่อก็บอกว่าวันนั้นฝนคงมีความสุขที่สุด ฝนก็บอกว่าคงงั้นแหละ แล้วต่อล่ะวันที่มีความสุขของต่อ ต่อก็บอกว่ามันผ่านมานานแล้ว ฝนจำตอนปีสองได้ไม๊ที่ฝนทำแมวหายแล้วพัดติดถ่ายละคร แล้วต่อไปช่วยหาแมว ฝนบอกจำได้ที่ช่วยหาจนต่อหอบกำเริบ ต่อก็บอกว่านั่นแหละวันนั้นฝนดีใจมาก เข้ามากอดต่อแล้วหอมแก้มต่อด้วย วันนั้นแหละวันที่ต่อมีความสุขที่สุด 
         ฝนก็อึ้งไปเพราะเพิ่งรู้ว่าต่อชอบตัวเอง (ขัดใจพี่ต่อมาก อารัยแอบรักก็แอบไปสิ มาสารภาพทำไมตอนเค้าจะแต่งงานกัน งื้อออ โหมดเข้าข้างพี่พัด555)
         แล้วพอดีเจ้ฉันท์กะพายขนชุดแต่งงานมาให้ฝนลองพอดี ต่อเลยเดินออกไป ความเงียบจึงหายไปในบัดดล 55
จฉ - เอาชุดมาให้ลองมีสองแบบ แบบสั้นกับยาว ถ้าชุดสั้นๆกิจกรรมตอนกลางคืนจะยาว ถ้าชุดยาวกิจกรรมกลางคืนจะสั้น 55
ฝน- (เขิล) กิจกรรมอะไรเจ้ ทะลึ่ง
จฉ -หมายถึงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ถ้าแบบยาวๆจะรุ่มร่ามอยู่แขกได้สั้นๆถ้าชุดสั้นจะทะมัดทะแมงอยู่กับแขกได้ยาวๆ 55
พาย-สาบานนะว่าคิดงั้นจริงๆ
จฉ-แกเคยได้ยินไม๊ว่าคนที่คิดทะลึ่งเนี่ยผมจะยาวเร็ว นี่กุเพิ่งโกนเมื่อคืนนะ

555 เป็นฉากที่เฮฮามากๆจริงๆ

เริ่มลองชุดแรก 
พาย- ชุดกี่เพ้า
จฉ-ให้เจ้าบ่าวเลือกว่าจะจัดกี่ยก 55
ฝน-เจ๊ !!
จฉ-หมายถึงเจ้าบ่าวจะมีแรงยกเจ้าสาวกี่ครั้ง 55
ฝน-ไม่เอาาาา
พาย-ชุดเด็กปั๊ม
จฉ-เผื่อคืนนั้นแกจะปั๊มเด็ก55
ฝน-ไม่เอาาาาา
จฉ-เอ้าชุดสุดท้ายละนะ จืดๆชืดๆไม่มีคาร์แรคเตอร์ แกทนๆใส่ละกันนะ
พาย-(เอาชุดเจ้าสาวสีขาวมา)
จฉ-ถ้าแกชอบชุดนี้แสดงว่ามีปัญหาเรื่องรสนิยมนะ 55
ฝนลองชุดแล้วมองหน้าเวทีเป็นกระจก แบบเห็นตัวเองในชุดเจ้าสาวแล้วมีความสุขมากๆ(มีดนตรีเพลงรักคลอ) สามสาวก็กอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ เจ้ก็แอบแซวว่า ชุดยาวขนาดนี้กิจกรรมกลางคืนสั้นแย่ 555
ชอบพี่ปานมาก บทดูแต่ละครั้งเวลาแซวทุกคนคือขำมาก คือสดตลอด ไม่เหมือนเดิมเลยชอบๆๆ ธรรมชาติมากๆ

ซักแปปเสียงโทรศัพท์ก็ดัง
ฝ-ฮัลโหล พัดเครื่องลงละหรอ
พ-...
ฝ-อ้าวเครื่องยังไม่ลงแล้วโทรมาทำไม รอเครื่องลงค่อยคุยกันก็ได้
พ-...
ฝ-ฮัลโหลพัด เสียงอะไรพัด
พ-...
ฝ-สัญญาอะไรพัด
พ-...
ฝ-ฮัลโหลพัด พัด พั้ด พั๊ด !!!!!!!!!!!

ฝนทรุดลงพายกับเจ้ก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น

8. เพลง ในคืนที่เราเจอกันครั้งแรก

        ฉากต่อมาเป็นฉาก รพ มีเสียงรายงานข่าวเครื่องบินตก ลอนดอน-กรุงเทพ ผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งลำ แล้วพัด ฝน เจ๊ ก็ไปดูศพพัด ฝนทนดูไม่ได้วิ่งหนีไป พายกับเจ้กอดกันร้องไห้แล้วผีพี่พัดก็ลุกจากเตียง กรี๊ดดดดด (คือถ้านี่ไม่ใช่ ฟค คงคิดว่าละครผี อยู่ๆผีลุก 55 แล้วเครื่องบนตกพี่ยังหล่อหล๊อหล่ออะนะ 55)

ผีพี่พัดลุกจากเตียงแล้วมาคุยกับ "ท่าน" ต่อ

ท - (ฟ้าร้องครืนๆ )
พ - ไม่ต้องไล่ผมหรอกครับ วันนี้ผมจะไม่ไปไหนทั้งนั้น
ท - (ฟ้าร้องครืนๆ )
พ - ผมรู้ครับว่าเวลาของผมหมดแล้ว แต่เวลาของคนอื่นยังไม่หมด ท่านจะให้ผมทนเห็นพวกเค้าใช้มันอย่างไม่เห็นค่าแบบที่ผมเคยทำหรอครับ
ถ้าเป็นอย่างนั้นผมอยู่ที่นี่ก็ไม่ต่างอะไรจากผมตกนรกหรอก 
ท - (ฟ้าร้องครืนๆ )
พ - ผมแค่อยากลงไปบอกคนที่ผมรัก 

"ในคืนที่เราต้องจากกันครั้งแรก กลับเป็นคืนที่ชั้นตาสว่าง
ว่าใช้เวลาตั้งแต่เราเจอกันครั้งแรก อย่างไม่เคยเห็นคุณค่าอะไร
อยากจะพบ อีกสักครั้ง อยากให้ชีวิตช่วงนั้น ย้อนคืนมาใหม่
และในคราวนี้ ฉันจะใช้มันด้วยความตั้งใจ
เพราะว่ารู้แล้วจริงๆ เวลานั้นมีค่า.....แค่ไหน"

9. เพลง ฤดูที่แตกต่าง 

       เป็นฉากร้าน three seasons ที่เหงาๆ งานครบรอบร้านหรือไรซักอย่าง  แต่งานไม่สนุก ป้ายไปร้ายคำว่า sea หลอดไฟขาด เด็กๆในร้านแซวเจ้ว่าป้ายไปขาดแบบนี้ ไม่กลัวคนอื่นคิดว่ามีลูกสามหรอ เจ้ก็ไม่หือไม่อือหงุดหงิด จนมีคนบ่นว่าตั้งแต่พี่พัดไม่อยู่ เจ้ก็เปนแบบนี้ แล้วอีกคนก็บอกอย่าพูดชื่อพี่พัดเพราะเจ้ห้ามไม่ให้พูด เจ้ก็หันมาถาม พัดไหนพัดอะไร คนนั้นก็แถ แล้วพอแถไม่รอดก็อ้างว่า อุ้ยโปเกม่อน จับก่อนนะ 55 ความจริงมุขนี้เพิ่งมาใช้หลังๆ แรกๆเหมือนหาเรื่องหนีไปไรนี่แหละ
แล้วพายที่ขึ้นมหาลัยแล้ว พอไม่มีพัดก็เลิกจะเรียนแพทย์มาเรียนนิเทศ ก็ยังเรียนไม่ดี เอาแต่มารอผีพัด 
        จนเจ้กะพายทะเลาะกัน แล้วพอดีมีเสียงตึงๆข้างบน เจ้เลยรีบชวนพายไปดูเพราะทุกคนคิดว่าผีพัดไม่มีใครกล้าขึ้นไป
        อันนี้มีมุขขำอยู่อันนึงพอเสียงตึง อองซอมก็แบบลมพัดไงเจ้ ไม่เคยได้ยินเลยลมพัดตึง ตึง ตึ้ง ตะละแล็ทแท็ดตึ้งๆๆ 555

10. เพลง ช่วงที่ดีที่สุด 

        ตัดมาที่ข้างบนเจ้กับพายมาเจอฝนที่ลงมาจากเชียงใหม่ด้วยลุคใหม่ผมยาวสวยเชียว ดูโตขึ้น
        สามสาวก็ระลึกความหลังร้องเพลงช่วงที่ดีที่สุด จบเพลงฝนก็บอกว่าที่กลับมาเพราะมีเรื่องสำคัญจะบอก ซักแปปมือถือฝนก็ดังแต่ฝนไม่รับ เจ้กะพายสงสัย เจ้เลยรับแทน เสียง ผช คุยเจ้ก็ถามว่ามาจีบฝนหรอ ต้องผ่านเจ้ คนในสายก็แบบ เจ้ฉันท์ใช่ไม๊เนี่ย
       เจ้ก็งงว่าทำไมรุจักเจ้ แล้วต่อก็เข้ามาในห้องถามว่าจำเสียงผมไม่ได้หรอ เจ้กับพายก็เข้าไปกอดต่อด้วยความดีใจที่ไม่ได้เจอกันนาน
ต่อก็บอกว่ากำลังจะแต่งงาน สองสาวก็ถามว่าแต่งกะใคร รุจักไม๊ ต่อบอกรุจัก เจ้ถามชื่ออะไร ต่อบอกชื่อฝน
       เจ้ก็บอกชื่อเหมือนแกเลยฝน55  สองคนมารุมถามฝนว่าใคร ฝนเลยบอกพี่เอง เจ้ก็ดีใจแต่พายรับไม่ได้แล้วเดินหนีไปแอบมุมห้อง
เจ้ก็ดึงฝนอย่าไปสนพายเดี๋ยวก็ดีเอง ฝนตัดสินใจถูกแล้ว ฝนก็ถามว่าถูกแล้วใช่ไม๊
(นี่ก็นั่งดูแบบโกรธอ่ะ เห้ยอะไรพัดตายไปสามปีทำไมไปรักกัน อะไรยังไม่ ไม่เคร ชิ 555 ทีมพายยยย )

11. เพลง เหมือนเคย

        เจ้ก็ให้ต่อฝนเล่าว่ารักกันยังไง ต่อเลยเล่า พาฝนไปนั่งเล่นเปียโน แล้วก็ร้องเพลง มีร้องเพลงรักเธอของพี่โต๋ด้วย เสียงหายไป จนเจ้ฉันท์บอกไม่เข้าใจ 55 (มันก็ดูน่ารักดีนะ แต่เค้าไม่อิน ทีมพายมากๆบอกเลย)
แล้วสองคนก็สวีทให้ดูเล่นเปียโนด้วยกัน ขำตอนต่อโชว์เปียโนเจ้บอกเลิกเกาเปียโนแล้วเล่าได้แล้ว
(ตรงนี้ก็ชอบการแสดงพี่ปานตอนแซวนะ ขำได้ตลอดเลยยย ชอบๆ แต่ไม่ชอบบทต่อฝน เชอะ)
          แล้วต่อก็เล่าเหตุการณ์ที่เชียงใหม่ ก็มีฉากร่มแบบในตัวอย่างที่ได้ดูกัน มีฉากพี่โต๋เต้นบีบอย พี่แกปกติไม่เต้นเลยกรี๊ดกร๊าดกัน
รักพี่โต๋นะคะ แต่ไม่โอเครกะพี่ต่อจริงๆ 55 )

12. ช่วงที่ดีที่สุด

พอเล่าจบ พายก็ทำหน้าที่แทนเค้าละ "แล้วพี่ฝนเอาพี่พัดไปทิ้งไว้ที่ไหน" แล้วร้องเพลงช่วงที่ดีที่สุด
( ปฟ บอกร้องฉากนี้ แต่เค้าอารมณ์โกรธมีมากกว่า แทบไม่อยากดูเลยในรอบแรก55 หงุดหงิด655) จฉ ก็แบบ พัดตายไปหลายปีแล้วนะพาย พายก็ยังร้องเพลงต่อ เจ้ก็บอก ฝนทำถูกแล้ว จะให้ฝนรอไปเพื่ออะไร
แล้วพายก็บอกว่า "พายดีใจกับพี่สองคนด้วยนะที่พี่ฝนจะเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยไม่มีพี่พัด แต่พายทำแบบนั้นไม่ได้!!!"
#ทีมพายยยยยยยยย แล้วเจ้ก็ให้กำลังใจว่าสองคนทำถูกแล้วเดี๋ยวพายก็เข้าใจ

13. เรื่องจริง / เพื่อเธอ
         เป็นฉากแต่งงานของต่อกับฝน (เค้านี่แบบเห้ยอะไรเนี่ย พัดละ พี่พัดล่ะ เค้าแต่งงานกันละนะ พี่พัด ฮือออ ทำไมเป็นแบบนี้ไม่อยากดูแล้ว อินมาก 55)
         เรื่องจริงเป็นเพลงที่อองซอมร้องในงานแต่งอะไรแบบนั้น แต่ไม่ชอบตอนแม่ชีมาแข่งเสียงกันเลอ คือไม่รู้ว่าเพื่ออะไร )

เนื้อๆ สปอยไว้ละกันโนะ

เสียงร้องที่เธอกำลังได้ยิน
กลั่นออกมาจากใจจริงๆ
และเสียงเปียโนที่เธอได้ยิน
ก็ออกมาจากใจจริงๆ
เพื่อระบายทุกสิ่งข้างใน
ให้ได้ไหลรินออกจากหัวใจ

ไม่รู้จากนี้จะเป็นยังไง
เมื่อเธอฟังแล้วจะเป็นยังไง
เธอจะเชื่อคำพูดฉันหรือไม่
กับเรื่องจริงต่อจากนี้ไป
กับเสียงเพลงที่พูดแทนหัวใจ

แล้วพี่ต่อก็ร้องเพลงพี่โต๋ เพื่อเธอ 

" เพราะว่าเธอนั้นคือดวงใจ ของฉัน
ที่ทำให้ทุกๆวันฉันเดินสู้ต่อต้องล้มแล้วลุกเท่าไรไม่เคย จะท้อไม่เคยหวั่นไหว..ขอเพียงยังมีเธออยู่ด้วยกันขอเพียงยังมีเธอเดินเคียงข้างฉัน 
ขอเพียงยังมีเรา อยู่ด้วยกัน... "

แล้วพี่ต่อก็ร้องลมหายใจต่อ

"จะเป็นลมหายใจ จะเป็นทุกอย่าง
จะรักเธอไม่มีวันจาง ไปจากใจ
ก็เพราะเธอคือลมหายใจ เธอคือ....."

(กรี๊ดดดด กล้าดียังไงมาร้องเพลงพี่พัดแล้วยังเปลี่ยนเนื้อ งื้ออออ อย่างที่อ่านของปร้าแอป คือจริง ที่ฝนแต่งไม่ได้ไม่ใช่แค่เพราะพายหรอก พี่ต่อดันเอาเพลงพี่พัดมาร้อง คนมันก็คิดถึงสิโธ่ #ทีมใครแน่55)

       พอร้องเสร็จจะสวมแหวน แต่ฝนเอานิ้วออก แหวนร่วง กลิ้งๆๆ (รอบแรกไม่ร่วงนะแต่เท่าที่อ่านคงจะเปลี่ยนร่วงแหละเพราะว่ามันดูได้ฟีลดี)

ฝนก็บอกขอโทษฝนแต่งงานกับต่อไม่ได้

(ตอนนี้สงสารพี่ต่อละ งื้อ ฝนไม่ได้ลืมพี่พัด งื้ออออ สงสารใครดีล่ะทีนี้ TT)

14. เพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ


       แล้วฝนก็วิ่งไปท่าน้ำดึงที่คลุมหัวเจ้าสาวออกแล้วก็พูดกับอากาศผ่านไปถึงพัด

       ฝน-พัด ฝนพยายามทำตามสัญญาที่พัดขอไว้ก่อนตายแล้วนะ แต่ฝนทำไม่ได้พัดได้ยินไม๊ว่าฝนทำไม่ได้

(งื้ออออ สงสาร พี่พัดขออะไร ขอให้รักต่อหรอ นี่เข้าใจผิดหรอ ฝนทำเพื่อพัด ฮือออออ สงสารไปหมดตอนนี้)
แล้วฝนก็ร้องเพลงไปร้องไห้ไป สงสารรอบแรกเค้ายังไม่ร้องไห้ แต่ยิ่งดูหลายรอบยิ่งร้องหนักขึ้น คืออาราย)

"ทุกครั้งที่ฉันคิดถึงเธอ
ใจมันคอยบอกตัวเองอยู่เสมอ
ว่าเธอนั้นเป็นสุขไปแล้ว
ทุกครั้งที่ฉันเห็นภาพเธอ
วันคืนเก่าๆ ก็กลับมาเสมอ
มีแต่เธอที่จะไม่กลับมาแล้ว (ท่อนนี้ ฮืออ พี่พัดจะไม่กลับมาแล้ว TT)

ยังมีอีกหลายสิ่ง
ที่ฉันยังไม่เคยพูดสักที
ยังมีอีกหลายอย่าง
ที่ไม่เคยทำจนวันนี้
รัก.... รักเธอ ทั้งหมดของหัวใจ
สิ่งเหล่านั้นเก็บไว้ข้างใน
เธอได้ยินไหมคนดี
อยากขอ.....ให้ความรู้สึกที่ฉันมี
ส่งไปถึงเธอที่แสนดี
ว่าชีวิตนี้ฉันมีแต่เธอดังความฝัน
จะพบกัน อีกได้ไหม" (นั่นสิ ได้ไม๊ ฮือออออ )

       ตัดภาพมาที่ฉากพายกับเจ้ พายถามเจ้ว่าเค้ามีความสุขกันไม๊ เจ้ก็บอกว่าเค้าไม่ได้แต่งหรอก
       ฝนออกไปก่อนพิธีจบ พายก็เริ่มรู้สึกผิดนิดๆ ว่าเพราะสิ่งที่พายพูดหรือเปล่า
       เจ้ก็บอกว่าไม่หรอก สิ่งที่แกรู้สึกไม่ได้มีแค่แกคนเดียวแล้วสามคนก็ประสานเพลงกัน เจ้(รักเธอทั้งหมดของหัวใจ) พาย(ช่วงที่ดีที่สุด) ฝน(โปรดเถอะนะ)

แล้วฝนก็ร้อง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ อีกรอบ เรียกน้ำตาเค้าสุดๆตรงท่อนสุดท้าย 

"แล้วสักวัน..จะไปหา"

(ท่อนนี้โอยยย ร้องหนักมากคือสักวันจะไปหา คือรักมากจริงๆ สงสาร บอกไม่ถูก ฮืออออ พิมพ์ไปร้องไห้ไป TT)


       ตัดไปที่ฉากเจ้ฉันท์ นั่งเหงาอยู่ที่ร้าน แล้วได้ยินเสียงอะไรก๊อกแก๊กเลยถามไปว่าใคร พายหรอ
       แล้วก็มีเสียง มอไซค์เหมือนฉากแรก เจ้ก็บอก กุจำได้แล้ว ชัดเลย กุบอกแล้วไงว่าอย่าขี่ๆนี่เมิงยังขี่อยู่อีกหรอ มึงขี่ไปไหนก็ได้ไม่ต้องมาที่นี่ 

    แล้วผีพี่พัดก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมทำนองเพลงลมหายใจ พร้อมพูดว่า 

"ผมกลับมาแล้วเจ๊"


แล้วเจ๊แกก็เป็นลม 

ม่านก็ปิด ฉึบบบ จบองค์แรกค้า
(ส่วนตัวเค้าดีใจมาก กรี๊ดดดดดดดดดดด พี่พัดกลับมาแล้ว ฮืออออออ )องค์2 เดี๋ยวมาอัพเดททีหลังค่า
Create Date : 20 กันยายน 2559
Last Update : 21 กันยายน 2559 3:25:29 น.
Counter : 1110 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Bow Rayong
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อ โบว์ ค่ะ :)
กันยายน 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30