ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
15
23
25
27
 
 
All Blog
อินเดียระทึก! ไซโคลนลูกใหญ่จ่อขึ้นฝั่งค่ำนี้ คาด เมืองใหญ่อย่าง “เจนไน” โดนเต็มๆ

อินเดียระทึก! ไซโคลนลูกใหญ่จ่อขึ้นฝั่งค่ำนี้ คาด เมืองใหญ่อย่าง “เจนไน” โดนเต็มๆ

เอเอฟพี/เอเจนซีส์/ASTV ผู้จัดการออนไลน์-โรงเรียน ร้านค้า ตลอดจนท่าเรือหลายแห่ง ทั่วภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอินเดียประกาศปิดทำการในวันพุธ (31) หลังพายุไซโคลน "นีแลม"ซึ่งก่อตัวในมหาสมุทรอินเดียกำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าพัดเข้าสู่ชายฝั่ง คาดเมืองสำคัญอย่าง "เจนไน" อาจได้รับความเสียหายหนัก

เจ้าหน้าที่ทางการอินเดียและผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยาคาดว่า พายุไซโคลนลูกนี้ซึ่งมีความเร็วลมที่ศูนย์กลางไม่ต่ำกว่า 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะสร้างความเสียหายยับเยินแก่อาคารบ้านเรือนของประชาชน รวมถึงสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ และต้นไม้ตลอดพื้นที่แถบชายฝั่งด้านตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ และอาจส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง รวมถึง ระบบการสื่อสารโทรคมนาคมอาจล่ม โดยเฉพาะที่รัฐทมิฬนาฑูและรัฐอานธรประเทศที่อาจต้องเผชิญกับภาวะฝนตกหนักและน้ำท่วมในบริเวณพื้นที่ต่ำ

รายงานข่าวระบุว่า ไซโคลนลูกนี้มีกำหนดจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งในช่วงค่ำวันพุธ (31) โดยเมืองใหญ่อันดับ 6 ของประเทศ และได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมแห่งอินเดียตอนใต้อย่างเมืองเจนไน ที่มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 4.7 ล้านคนถูกคาดหมายว่าจะเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับความหายหนักที่สุด

ทั้งนี้ ไซโคลน "นีแลม" ถือเป็นไซโคลนลูกแรก ที่มุ่งหน้าซัดถล่มพื้นที่แถบตะวันออกเฉียงใต้ของอินเดียนับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ขณะที่รัฐอานธรประเทศของอินเดียเคยประสบหายนะครั้งเลวร้ายจากไซโคลนเมื่อปี 1977 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตในครั้งนั้นไม่ต่ำกว่า 10,000 คน

//www.manager.co.th/Around/
Create Date : 31 ตุลาคม 2555
Last Update : 31 ตุลาคม 2555 18:45:33 น.
Counter : 894 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bosszone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]