ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
15
23
25
27
 
 
All Blog
มหานครนิวยอร์กสั่งอพยพปชช 375,000 คนออกห่างชายฝั่งรับมือเฮอร์ริเคน “แซนดี” ตลาดหุ้น-ขนส่งมวลชนปิดทำการ

มหานครนิวยอร์กสั่งอพยพปชช 375,000 คนออกห่างชายฝั่งรับมือเฮอร์ริเคน “แซนดี” ตลาดหุ้น-ขนส่งมวลชนปิดทำการ

เอเจนซีส์/ASTV ผู้จัดการออนไลน์-ไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์กออกคำสั่งอพยพประชาชนไม่ต่ำกว่า 375,000 คนออกจากพื้นที่ที่ถูกประกาศให้เป็นเขตอพยพ หวั่นเกิดความสูญเสียร้ายแรงหากพายุเฮอร์ริเคน "แซนดี" เคลื่อนตัวขึ้นฝั่ง ขณะที่ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ เตือน อาจเกิดคลื่น "สตอร์ม เซิร์จ" สูง 11 ฟุตซัดถล่มชายฝั่ง

บลูมเบิร์ก วัย 70 ปีซึ่งครองตำแหน่งนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์ก มาตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2002 ยืนยันว่า ประชาชนจำนวนไม่น้อยกว่า 375,000 คน ที่อาศัยอยู่ในย่านแมนฮัตตัน, บรูกลิน, สเทเทน ไอส์แลนด์, บรองซ์ และควีนส์ของนครนิวยอร์ก พร้อมออกคำสั่งปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนของรัฐทุกแห่งในวันจันทร์ (29) รวมถึง สวนและพื้นที่สาธารณะต่างๆ เช่นเดียวกับตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก และบรรดาสถาบันการเงินในย่านวอลล์สตรีทที่ประกาศปิดทำการในวันจันทร์ (29) แต่อาจมีการปิดทำการต่อเนื่องในวันอังคาร (30) หากสถานการณ์ของพายุยังไม่น่าไว้วางใจ

นายกเทศมนตรีบลูมเบิร์กยังกล่าวโจมตี ประชาชนในเขตอพยพที่ไม่ยอมเดินทางออกนอกพื้นที่ตามคำสั่งของทางการ โดยระบุว่า คนเหล่านี้เป็นพวก "เห็นแก่ตัว" ที่ทำให้ผู้อื่นต้องเป็นห่วงความปลอดภัยของตน แต่ยืนยันจะไม่มีการดำเนินคดีกับคนกลุ่มนี้

ด้านแอนดรูว์ มาร์ค โควโม ผู้ว่าการมลรัฐนิวยอร์กจากพรรคเดโมแครตประกาศเมื่อวันอาทิตย์ (28)ยุติการให้บริการรถไฟใต้ดินทุกเส้นทาง รวมถึงการเดินรถประจำทางและรถไฟ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยแบบไม่มีกำหนด และคาดว่าการกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ อาจต้องรอจนกว่าพายุเฮอร์ริเคนลูกดังกล่าวจะเคลื่อนผ่านมลรัฐนิวยอร์กไปแล้วอย่างน้อย 12 ชั่วโมง

ขณะที่ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ (NHC) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองไมอามี มลรัฐฟลอริดา ออกประกาศเตือนว่า อิทธิพลของเฮอร์ริเคน "แซนดี" อาจทำให้เกิดคลื่น "สตอร์ม เซิร์จ" ความสูงถึง 11 ฟุต ซัดกระหน่ำชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยเฉพาะแนวชายฝั่งตั้งแต่ลอง ไอส์แลนด์ ซาวด์ ไปจนถึงอ่าวแรริแทนที่อยู่บริเวณรอยต่อมลรัฐนิวยอร์กกับนิว เจอร์ซีย์

//www.manager.co.th/Around/
Create Date : 29 ตุลาคม 2555
Last Update : 29 ตุลาคม 2555 13:12:44 น.
Counter : 937 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bosszone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]