ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
15
23
25
27
 
 
All Blog
ชาวอ่างทองผวาดินถล่มลงแม่น้ำลามถึงตัวบ้าน

ชาวอ่างทองผวาดินถล่มลงแม่น้ำลามถึงตัวบ้าน

อ่างทอง - ชาวบ้านในตำบลจำปาหล่อ เมืองอ่างทอง ผวาหนักหลังดินถล่มลงแม่น้ำเจ้าพระยาทุกวันจนถึงตัวบ้าน เผยนอนไม่หลับหวั่นบ้านพังลงน้ำ ไม่มีเงินโยกย้ายที่อยู่

วันนี้ (19 ต.ค.55) ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งจากนายวิมล สมพงษ์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 10 หมู่ 6 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ว่า ที่บ้านตนได้เกิดดินถล่มลงแม่น้ำเจ้าพระยาจนถึงตัวบ้านจึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายสมพงษ์ และภรรยากำลังสำรวจความเสียหายบ้าน ซึ่งเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาและมีสภาพดินถล่มลงแม่น้ำเจ้าพระยาจนถึงตัวบ้าน หลังจากน้ำลดลงต่อเนื่องทำให้ดินที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาพังและยุบตัวลงในแม่น้ำอย่างต่อเนื่องและเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาได้ถล่มลงแม่น้ำอีจนถึงตัวบ้านและห้องน้ำ

นายสมพงษ์ เปิดเผยว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวตนเองได้อาศัยอยู่กับภรรยาซื่อนางวันเพ็ญ และหลานวัย 2 ขวบอีกหนึ่งคน และเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นดินสไลด์จนถึงตัวบ้านทำให้เครียดหนักเนื่องจากกลัวบ้านพังลงน้ำทำให้ได้รับอันตราย

"เมื่อช่วงเช้าผมได้ตรวจสภาพความเสียหายทำให้กังวลมากเนื่องจากดินได้ถล่มมาถึงตัวบ้านแล้ว ไม่สามารถที่จะอยู่อาศัยได้ จึงวอนหน่วยงานให้ความช่วยเหลื่อเนื่องจากผมไม่มีเงินที่จะโยกย้ายบ้านไปปลูกที่ใหม่ก็ต้องทนอาศัยไปจนกว่าบ้านจะพังลงไป เนื่องจากรายได้น้อยและที่ปลูกบ้านอยู่ก็ไม่ใช่ที่ของผม ถ้ารื้อออกไปก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนได้แต่วอนหน่วยงานและผู้ใจบุญช่วย"

//www.manager.co.th/Local/
Create Date : 19 ตุลาคม 2555
Last Update : 19 ตุลาคม 2555 12:26:23 น.
Counter : 295 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bosszone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]