ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
15
23
25
27
 
 
All Blog
“โก๊ะตี๋” เผย “สรยุทธ” สบายดี บอกอีกฝ่ายยังอ่านข่าวคอร์รัปชั่นได้ เพราะไม่เห็นเกี่ยวกัน

“โก๊ะตี๋” เผย “สรยุทธ” ยังสบายดี หลังถูก ป.ป.ช. ชี้มูลว่ามีความผิด ฐานร่วมกันยักยอกเงินค่าโฆษณาของ อสมท 138 ล้าน ส่วนจะกระทบความน่าเชื่อถือหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของสื่อและประชาชน ป้องสรยุทธยังอ่านข่าวคอร์รัปชั่นได้เต็มเสียง เพราะไม่เห็นเกี่ยวกัน บอกจะให้เลิกเป็นนักข่าวเลยก็คงไม่ใช่ ยกย่องอีกฝ่ายเป็นเพชรไม่ใช่พลอย เชื่อมีคนอยากดิสเครดิต

“โก๊ะตี๋” เผย “สรยุทธ” สบายดี บอกอีกฝ่ายยังอ่านข่าวคอร์รัปชั่นได้ เพราะไม่เห็นเกี่ยวกัน

จากกรณีที่บริษัท ไร่ส้ม จำกัด ของ "สรยุทธ สุทัศนจินดา" นักเล่าข่าวชื่อดัง ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดทางอาญา ฐานร่วมกันยักยอกเงินโฆษณาที่ได้รับ เกินกว่าสัญญาที่บริษัท ไร่ส้ม ทำไว้กับบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ทำให้ อสมท ได้รับความเสียหายถึง 138,790,000 บาท ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะยืนยันว่าเงินจำนวนดังกล่าวตนได้จ่ายให้กับทาง อสมท ไปหมดแล้ว ซึ่งข่าวการทุจริตของสรยุทธได้ทำให้ภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่นออกมาเรียกร้องให้สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 แสดงความรับผิดชอบ และ เรียกให้ให้บริษัทต่างๆ หยุดการสนับสนุนรายการของนักเล่าข่าวชื่อดัง นอกจากนี้แล้วนักวิชาการหลายคนยังเรียกร้องให้เจ้าตัวเว้นวรรคเป็นการชั่วคราวระหว่างรอพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ทว่าเจ้าตัวประกาศจะสู้ในชั้นศาล และยังคงจัดรายการปกติต่อไป

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา นิตยสาร CROW ได้จัดให้มีการมอบรางวัลสุดยอดคนดังที่มีความเป็นที่สุดให้กับ "สรยุทธ สุทัศนจินดา" ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมALOFT HOTEL สุขุมวิท แต่ปรากฎว่าเจ้าตัวติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมงานได้ งานนี้ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามถึงกรณีดังกล่าวไปยังพิธีกรคู่ซี้ อย่างตลกชื่อดัง "โก๊ะตี๋ อาราบอย" หรือ "โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย" เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของนักเล่าข่าวชื่อดัง ว่าตั้งแต่เกิดเรื่องเจ้าตัวเป็นอย่างไรบ้าง โดยโก๊ะตี๋เผยว่า...

"จริงๆ ต้องบอกก่อนว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ หนูไม่ได้ถามอะไร แค่เป็นกำลังใจให้ ไม่เคยถามถึงข้อเท็จจริงกับแกว่าเป็นยังไง เพราะเราเป็นน้อง ที่สำคัญอย่างที่บอก ว่าคนเราไม่มีใครมีชีวิตที่ราบรื่นหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะฉะนั้นอาจเป็นช่วงชีวิตนึงเท่านั้น ถามว่ากดดันไหมกับข่าว ไม่ครับ ชีวิตหนูปกติ"

"พี่ยุทธแกดูไม่ได้เครียดนะ พูดตรงๆ ว่าไม่เคยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว เชื่อไหมยังไม่เคยเห็นหน้าแฟนแกเลย หนูเชื่อว่าคนเรามันมีเส้น หนูยังมีเส้นบางๆ เลย ใครก็อย่ามาข้ามเส้นหนู โลกส่วนตัวหรืออะไรก็เลยคิดว่าพี่ยุทธคงมีเส้นเหมือนกัน"

"แม้แต่ปรึกษาหรือระบายแกก็ไม่มีนะครับ เพราะหนูจะสร้างความบันเทิงให้ต่อมความเครียดของแกมากกว่า เวลาที่หาข่าวไม่เจอ หรือแกอ่านข่าวแต่ภาพไม่ตรง แกก็จะหงุดหงิด เราก็จะทำอะไรให้แกตลกๆ เราก็ทำอะไรที่พอจะทำได้ ไม่รู้สึกกลัวด้วยว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลง การที่คนเราสองคนรู้จักกัน คบกันสปีชีส์เดียวกัน อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทุกข์ก็ต้องทุกข์ด้วยกัน สุขก็สุขด้วยกัน อะไรจะเกิดขึ้นหนูก็ยังเป็นน้องพี่ยุทธเหมือนเดิม"

"เรื่องสปอนเซอร์จะถอน อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของสปอนเซอร์แต่ละตัว มันก็ไม่ได้อะไรมากมาย แต่ก็ดีแล้วครับ แกจะได้เบาๆ บางๆ ลงบ้าง เพราะแกก็เครียดเรื่องงานหนัก ไม่ใช่เครียดเรื่องข่าว ตอนนี้ก็ชวนแกไปตีกอล์ฟแก้เครียด ถามว่าข่าวที่เกิดขึ้นกระทบต่อความน่าเชื่อถือไหม ก็อยู่ที่ดุลยพินิจสื่อมวลชน หรือของประชาชนทั่วไป มีคนเคยพูดกับหนูว่า แล้วอย่างนี้พี่ยุทธจะอ่านข่าวคอร์รัปชั่นได้เหรอ หนูก็บอกว่ามันไม่เกี่ยว ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นสื่อมวลชน แต่จะให้เขาเลิกเป็นนักข่าวเลยก็ไม่ใช่"

"หนูว่าเรื่องของกระบวนการยุติธรรมก็ต้องว่ากันไป มันก็อาจจะมีคนอยากยึดเครดิตพี่ยุทธ เพชรอยู่ที่ไหนก็เป็นเพชรครับ ไม่ใช่พลอย ส่วนที่วันนี้พี่เขาไม่มารับรางวัลก็เพราะเขาติดประชุมครับ เพิ่งโทร.ถามกันเมื่อกี้ เขาบอกเขาประชุมอยู่เดี๋ยวโทร.กลับครับ"

//www.manager.co.th/Entertainment/
Create Date : 19 ตุลาคม 2555
Last Update : 19 ตุลาคม 2555 7:56:38 น.
Counter : 1003 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bosszone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]