ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
15
23
25
27
 
 
All Blog
สั่งพีซีแอร์หยุดบิน ลั่นเกิดซ้ำโดนปิดแน่ "ปีเตอร์ ชาน" ยันจ่ายเงินไปแล้ว พร้อมยอมรับผิด
กรมการบินฯ สั่งพีซีแอร์หยุดให้บริการ จนกว่าเคลียร์หนี้จบ แต่หากเกิดปัญหาซ้ำขึ้นมาอีก ยกเลิกใบอนุญาตในการบินทันที เนื่องจากเรื่องดังกล่าวกระทบต่อภาพลักษณ์ และความเชื่อมั่น โดยจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริง 1 สัปดาห์ "ปีเตอร์ ชาน" มึน ยันได้จ่ายค่าน้ำมันให้กับสนามบินอินชอน ผ่านทางบริษัทเจ็ทสตาร์ ซึ่งเป็นเอเจนซีไปแล้ว พร้อมยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน กล่าวถึงกรณีคณะทัวร์ของไทยจำนวนประมาณ 400 คนได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้ แต่ขากลับไม่สามารถกลับได้ เนื่องจากสายการบินพีซีแอร์ไม่สามารถทำการบินได้ เพราะว่าค้างชำระค่าธรรมเนียบกับค่าน้ำมัน กับสนามบินอินชอน โดยวันนี้ กรมการบินฯ จะทำหนังสือแจ้งเตือนไปถึงผู้บริหารพีซีแอร์ เพื่อแจ้งว่า ควรหยุดให้บริการไปก่อน จนกว่าจะเคลียร์ปัญหาให้เสร็จ

ทั้งนี้ หากเกิดปัญหาซ้ำขึ้นมาอีก กรมการบินฯ จะยกเลิกใบอนุญาตในการบินทันที เนื่องจากเรื่องดังกล่าวกระทบต่อภาพลักษณ์ และความเชื่อมั่น โดยจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริง 1 สัปดาห์

ส่วนความคืบหน้าในการช่วยเหลือคนไทยที่ตกค้างในสนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุดสายการบินพีซีแอร์ขึ้นทำการบิน และรับผู้โดยสารที่ตกค้างกลับมาได้ชุดแรก 228 คน ซึ่งเดินทางมาถึงไทยเมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้โดยสารตกค้างอีก 170 คน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตไทย บริษัททัวร์ และการบินไทย เข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือ จัดหาที่พักและอาหาร ให้กับคนไทยกลุ่มนี้ ก่อนที่สายการบินพีซีแอร์จะรับผู้โดยสารกลับประเทศไทยอีกรอบในเวลา 18.00 น. โดยจะถึงกรุงเทพฯ เวลา 22.00 น.วันนี้

นายปีเตอร์ ชาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินพีซีแอร์ ยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันว่า ได้จ่ายค่าน้ำมันให้กับสนามบินอินชอน ผ่านทางบริษัทเจ็ทสตาร์ ซึ่งเป็นเอเจนซีไปแล้ว อย่างไรก็ตามในวันนี้จะเดินทางไปเกาหลีเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุด้วย

ขณะที่สำนักแก้ไขปัญหาการหลอกลวง และช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ระบุว่า มีการจัดตั้งจุดลงทะเบียน เพื่อรับแจ้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวไทย ที่สนามบินดอนเมือง และสุวรรณภูมิแล้ว โดยนักท่องเที่ยวสามารถเขียนคำร้องเอาผิดกับบริษัททัวร์ได้ และมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น ทางบริษัททัวร์จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

ด้านกรมการท่องเที่ยว สำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ จะไปตรวจสอบใบอนุญาตของบริษัททัวร์ว่า ถูกต้องหรือไม่ หากพบว่าผิดเงื่อนไข มีโทษตั้งแต่ถูกปรับ พักใบอนุญาต และหากไม่มีใบอนุญาตจะเข้าข่ายเป็นทัวร์เถื่อน ซึ่งมีโทษทางอาญา

//www.manager.co.th/Business/
Create Date : 18 ตุลาคม 2555
Last Update : 18 ตุลาคม 2555 13:37:43 น.
Counter : 423 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthbosszone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]