ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
15
23
25
27
 
 
All Blog
ชาวบ้านคุ้งนํ้าวน 80 หลังอ่วม เขื่อนท่าม่วงปล่อยนํ้าเจอทะเลหนุน

ชาวบ้านคุ้งนํ้าวน 80 หลังอ่วม เขื่อนท่าม่วงปล่อยนํ้าเจอทะเลหนุน

ราชบุรี - ชาวบ้านคุ้งนํ้าวน จังหวัดราชบุรี ประมาณ 80 หลังอ่วม โดนทั้งน้ำจากเขื่อนท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ที่ปล่อยลงมา และเจอน้ำทะเลหนุนซ้ำ

วันนี้ (11 ต.ค.) นายพิชิต บำรุงทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคุ้งน้ำวน นายพงษ์ศักดิ์ หุสถิต กำนันตำบลคุ้งน้ำวน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายจากกรณีเขื่อนท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ปล่อยน้ำลงมาประกอบกับเมื่อช่วงเช้ามีน้ำทะเลหนุนสูงมารวมกัน ส่งผลกระทบให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง และพื้นที่ต่ำ พื้นที่เกษตร ส่วนส้มโอ ลิ้นจี่ มะนาว กล้วย และพืชผลทางการเกษตรได้รับผลกระทบบริเวณหมู่ที่ 5 หมู่ที่ 6 และหมู่ที่ 7 ตำบลคุ้งน้ำวน ประมาณ 80 หลังคาเรือน และในพื้นที่ตำบลคุ้งกระถิน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี บางส่วนซึ่งอยู่ระหว่างสำรวจ

สำหรับพื้นที่ทั้ง 2 ตำบลดังกล่าวอยู่ท้ายน้ำ มักจะมีปัญหาน้ำท่วมเกือบทุกปี โดยน้ำทะเลจะหนุนช่วงเวลา 06.00 น. และช่วงเวลา 17.00 น. โดยนายพิชิต บำรุงทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคุ้งน้ำวน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้แล้วเพื่อจะได้รายงานให้ทางนายอำเภอเมืองราชบุรี ทราบ เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอีกที่บริเวณชุมชนซอยสันคู ชุมชนท่าเสา เขตเทศบาลเมืองราชบุรี เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปสำรวจความเสียหายในชุมชนซึ่งมีหลายสิบหลังคาเรือน บางหลังมีทั้งคนชรา เด็ก ที่อยู่อาศัยกันอย่างลำบาก

นายคณิต ชินวงศ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานราชบุรี เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำในแม่น้ำแม่กลองตอนนี้มีน้ำขึ้นมาอีกประมาณ 50-60 เซนติเมตร ทำให้ได้รับผลกระทบกับชาวบ้านที่อยู่ริมตลิ่ง ที่ลุ่มต่ำ ทั้งอำเภอบ้านโป่ง อำเภอโพธาราม อำเภอเมือง สำหรับอำเภอเมืองที่จะมีผลกระทบได้แก่ ตำบลคุ้งกระถิน ตำบลคุ้งน้ำวน และเขตเทศบาลเมือง

และล่าสุดก็ทราบว่าปริมาณในในเขื่อนแม่กลองก็ระบายลดลงแล้ว จากที่เมื่อวานระบายอยู่ที่ เกือบ 1,400 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ตอนนี้ได้ระบายเหลือ 1,000 ลูกบาศก์เมตร คาดว่าภายในวันนี้ จะทำให้ปริมาณน้ำลดลงไป 70-80 เซนติเมตร แต่ส่วนบริเวณท้ายของตัวเมืองราชบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ท้ายน้ำยังได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุน คาดว่าประมาณ 1-2 วันปริมาณน้ำน่าจะลดลงอาจจะเข้าสู่สภาวะปกติ

//www.manager.co.th/Local/
Create Date : 11 ตุลาคม 2555
Last Update : 11 ตุลาคม 2555 21:05:35 น.
Counter : 515 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bosszone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]