ขอให้ปีที่ลงท้ายด้วยเสียงหัวเราะ 2555 เป็นปีที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความสดใส พบเจอแต่สิ่งดีๆ มีความสุขกันมากๆ นะคะ ^^
Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
เพราะคิดถึง...หิมะจึงอุ่นใต้ฟ้าหนาว (ประกาศรายชื่อผู้ได้รางวัลด้วยคร่า)

อ๊า ในที่สุด หิมะอวบๆ ก็ตกเป็นเล่มๆ ในเดือนมีนาคมแล้ว ออกจะผิดฤดูกาลไปหน่อย แลดูตกรับเช็งเม้งซะงั้น ^^

แต่จะว่าไปนิยายเรื่องนี้ก็มีอะไรผิดคาดอยู่อ่ะค่ะ

เริ่มจากเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในแผนทำทีมแต่แรก หลังจากเขียน A Better Man จบช่วงกลางปีที่แล้ว ความตั้งใจแรกคืออยากลองเขียนแนวแฟนตาซีดูบ้าง ตามด้วยเรื่องเบาๆ เซ็ตฉากไว้ที่ภูเก็ต ก่อนจะเริ่มเขียน A Better Man Part 2 ต่อ

ปรากฏว่าระหว่างที่ยังพล็อตเรื่องแนวที่ว่าอยู่นั้น เกิดอยากฝึกโยคะขึ้นมา จำได้ว่าเคยซื้อหนังสือไว้ เลยค้นหาใหญ่ คุ้ยไปค้นมากลับไปเจอสมุดโน้ตเก่าๆ เล่มหนึ่งเข้าให้แทน เปิดออกอ่านแล้วก็ต้องทวนความจำยกใหญ่ เพราะมันคือเรื่องสั้นขนาดยาวที่ยังไม่จบ พล็อตเรื่องไว้ที่อังกฤษ เป็นแนวต่างแดนเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ ก่อนเรื่องสั้นอย่าง แคนเทอเบอรี่ หรือเรื่องยาวอย่าง อ้อมกอดของสายหมอก เสียอีก

ว่าแล้วก็เอามาลองพิมพ์ใส่คอมดู เพราะไม่ค่อยถนัดอ่านลายมือตัวเองจนจบแฮะ ^^"

แอร๊กก พิมพ์ไปได้หน่อยนึงก็เริ่มยอมแพ้ งือ ทำไมตัวเล็กอย่างนี้ ขี้เกียจแกะแย้ว ไหนลองชิมดูซิว่าฝีมือตอนแรกๆ เป็นยังไง อ่านๆๆๆ

สามหน้าผ่านไป...อืมมม ขมวดคิ้ว หลายหน้าต่อมา...เอิ๊กกกก ปาดเหงื่อ

มะ มะไหวแย้ววว >_<

ทำไมพล็อตเรื่อยๆ ชวนคร่อกฟรี้ บทสนทนาอ่อนแอ ตัวละครพูดอะไรอ่า ไม่อิน จะแต่งต่อเรื่องก็คงยวบแยบ สมควรต้องปรับเป็นอย่างยิ่ง มามะๆๆๆ

เวอร์ชั่นเดิม เป็นเรื่องนักเรียนในแดนไกล เรื่องเรียบๆ ปมปัญหาก็ไม่มีอะไรนอกจากเพื่อนร่วมชาติสองสามคนที่ทำตัวได้น่าตื๊บ (เหล่าสาม ต) ก็เคยเพิ่มปมปริศนาเล็กๆ ให้นางเอกเจอชื่อปริศนาในไดอารี่ของแม่จนเบนเข็มมาเรียนที่อังกฤษแทนอเมริกาแต่แรก

ขณะเดียวกันก็ตกหลุมรักเพื่อนของนางเอก "เจน" เพราะคุณเธอมีสีสันและถึงลูกถึงคนได้ใจมากมาย ก็เลยตัดสินใจเพิ่มบท หาพระเอกให้อีกคน

อ่า...พล็อตเดิมตัวละครก็ยุบยับอยู่แล้ว ยังจะเพิ่มอีกคู่เข้าไปอีก จากที่ตั้งใจจะเขียนนิยายขนาดสั้น จำนวนหน้าก็ขยับขึ้นเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็...

O_o

หิมะอุ่นใต้ฟ้าหนาว ก็เลยออกมาจ้ำม่ำ ไม่น้อยหน้า A Better Man ตราเด็กสมบูรณ์อีกแว้ววว (ที่จริงอ้วนกว่าด้วยซ้ำ อะงือ)

ไม่เท่านั้น นี่เป็นนิยายที่ต้องเปลี่ยนชื่อตัวละครมโหฬาร ราวกับผันกิริยาสามช่องไม่รู้จบ (เกี่ยวกันมั้ยหว่า ฮ่าๆ) อย่างชื่อพระเอก กว่าจะเป็นลัญจ์ ก็ผันจากชื่อ ก เพราะรู้สึกว่าชื่อเดิมเชยนิดๆ ก่อนจะมาเป็นชื่อ ด ซึ่งพอเช็คแล้ว ถึงเพิ่งนึกได้ว่ามีคนใช้ไปแล้ว ก็ต้องเปลี่ยน บังเอิญว่าลัญจ์มีน้องสองคน ก็ใช้ชื่อขึ้นต้นเซ็ตเดียวกัน พอเปลี่ยน น้องๆ ก็ต้องเปลี่ยนชื่อไปด้วย โฮกกก

นางเอกก็ไม่พ้นชะตากรรมนี้ ต้องเปลี่ยนเช่นกัน เพราะตัวเองดันไปใช้เป็นชื่อตัวละครอื่นในนิยายแว้ว อะงือ แต่อยากได้ชื่อที่ออกเสียงคล้ายชื่อเดิมก็มาลงตัวที่ ธยาน์ จริงๆ อยากให้เป็นทั้งชื่อเล่นชื่อจริง แต่ถ้าแทนตัวเองว่า ธยาน์อย่างนั้น อย่างนี้ ก็แปลกๆ อยู่ ว่าแล้วก็เลยต้องหาชื่อเล่นให้

ชื่อตัวร้ายด้วย ชื่อหนึ่งเป็น "อดีต" ของเพื่อน ว่าแล้วเราก็ปล่อยให้เขาเป็นอดีตต่อไปดีกั่ว ส่วนอีกชื่อก็ดันเปลี่ยนใจจะเอามาเป็นชื่อนางเอก อัพเกรดซะงั้น ก็เลยต้องผันกิริยาสามช่องต่อไป โดยอยากรักษาคอนเสปต์ สาม ต ตัวร้ายของเจนไว้ ก็เลยหาชื่อที่ขึ้นต้นด้วย ต ดังเดิม

ไม่เท่านี้ ตัวประกอบจิบจ้อยอื่นๆ ก็ต้องเปลี่ยน รวมไปถึงประเทศของตัวละครด้วย บางทีก็เอ๋อๆ กลับไปพิมพ์ชื่อตัวละคร/ประเทศดั้งเดิมก็มี เอิ๊กกก

แต่ถึงจะเปลี่ยนอีรุงตุงนังยังไงก็ตาม 'ความทรงจำ' บางอย่างที่มีอยู่กับนิยายเวอร์ชั่นดั้งเดิมก็ยังคงอยู่

บางสิ่งเป็นเรื่องที่ให้มานั่งเขียน ณ เวลานี้ ก็คงได้เพียงภาพโครงร่างคร่าวๆ เพราะรายละเอียดบางประการได้ตกหล่นไปกับกาลเวลาเสียแล้ว

การขึ้นรถไฟที่โน่นครั้งแรก ความหวั่นๆ เรื่องโดนตรวจเรลคาร์ด ระบบระบายน้ำอันแสนยอดเยี่ยมของห้องน้ำในหอพัก การอยากไปถ่ายรูปกับชานชาลาพิเศษ ความรู้สึกใจหาย...เมื่อต้องหันหลังให้ห้องที่เราเคยพักมาเป็นแรมปี

เหล่านี้...เป็นที่ระลึกถึงความทรงจำบางเสี้ยวส่วนของชีวิตนักเรียนที่โน่น

ส่วนพล็อตทั้งหมด จินตนาการเปิดเปิงโล้นๆ คร่า เพราะไม่เคยมีปัญหาใครมาอิจฉงอิจฉาความงามอันจำกัดจำเขี่ยของข้าพเจ้าแม่นๆ T^T ทั้งไม่ซ่าแกร่งแรงเกินล้านอย่างเป็ดเจน และวิ่งหนีผู้ชายที่แสนสมบูรณ์แบบอย่างคุณพี่ขายาวแหงๆ

สำหรับตัวเอง หิมะอุ่นใต้ฟ้าหนาว เป็นเรื่องของสองสาวที่คนหนึ่งมาอังกฤษเพื่ออยากตามหาเพื่อนเก่าของแม่ เพื่อส่งไดอารี่แสนรักของแม่คืนกลับให้เขา โดยที่มีเงื่อนงำแค่ชื่อเอช ฮิกกินส์ และชื่อเมืองสวอนซี ในเวลส์ ขณะที่อีกหนึ่งสาววิ่งหนีหมาป่าเจ้าเล่ห์(และชอบของแปลก)ที่เฝ้ากวนใจเธอตลอดมาอีกซีกโลก แต่จะหนีพ้นหรือไม่... ^^

เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เขียนตัวละครสองคู่ สองรส โดยเฉพาะคู่เป็ดกับหมาป่าที่เขียนไปแอบปาดเหงื่อไปว่า "ต๊อง" ไปป่ะเนี่ย คำพูดของหมาป่าในตอนท้ายๆ ก็ทำเอาพิมพ์ไปหัวเราะไป มีใครสารภาพรักกันแบบนี้มั้ยเนี่ย? แต่ยังไงก็ตามรักทั้งสองคู่ไม่น้อยไปกว่ากันเลย (บางคนอาจจะบอกว่าลำเอียงเข้าข้างหมาป่าเพราะเขาสบายตลอด ฮา ไม่จริ๊งง รู้ได้ไง ) นอกจากนี้ยังลองพยายามหยอดปม ให้เรื่องมีเงื่อนงำปริศนาเล็กๆ บ้าง ได้รับความคิดเห็นดีๆ หลายประการจากผู้อ่านทั้งจากที่บล็อกและถนนนักเขียน ขอบคุณสำหรับทุกคำทักทายที่มีให้กันเสมอมา รู้สึกได้ถึงความอบอุ่น หิมะละลายหายหนาว (แต่ตัวเล่มนิยายไม่หายหนาแฮะ ฮา) เพราะมีความทรงจำดีๆ ระหว่างกันเพิ่มเข้ามาอีกค่ะCreate Date : 10 มีนาคม 2551
Last Update : 13 มีนาคม 2551 22:58:07 น. 35 comments
Counter : 395 Pageviews.

 
แล้วก็มาถึงการประกาศรายชื่อผู้ได้หนังสือคร่า

กลับจากสิงคโปร์ มรสุมงานก็พัดกระหน่ำ คาดว่าคลื่นลมยังแรงไปจนถึงปลายๆ เดือนโน่นเลยค่ะ อะงือ ก็เลยมาประกาศรายชื่อช้าไปโหน่ย ขออภัยนะคะ

ประทับใจกับทุกคำตอบเลยค่ะ อ่านไปยิ้มไป แต่เนื่องจากหนังสือมีสองเล่มกั๊บ ก็เลยขอเลือกดังนี้

แต่น แต๊นนนนน

พี่นีเอาหมาป่าไปชัวร์เพราะพี่นีชอบหมาป่ามากกว่าลัญจ์ (ช่ายป่าวเอ่ย) ดูจากที่เฮียแกสบายสุดในเรื่องฮะ

อีกเหตุผล ถ้าพี่นีพาลัญจ์กะทรีไป คงต้องนั่งอิจฉาตาร้อนผ่่าว เพราะคู่นี้สวีทกันสุดฤทธ์ ไ่ม่เผื่อแผ่มาถึงเราๆ ชัวร์ ถึงจะวางแผนให้ทรีตาย อีตาลัญจ์ก็คงไปนั่งเศร้าโศกหน้าหลุมศพ ไม่มีวันมาหาพวกเราร้อก

แต่ถ้าพาหมาป่ากับเป็ดไป ตอนนอกเวลาสัมมนา พี่นีสามารถนำเป็ดออกมาแสดงโชว์ความประหลาดกลางถนน เรียกตังค์ได้ แถมเอาตาหมาป่ามาตั้งบู้ตจูบครั้งละ 1 ดอลล่าร์ได้ด้วยคับ (ดาจะไปอุดหนุนคนแรกเลย) รับรองประหลาดๆ แบบคู่นี้ยอมทำตามชัวร์ พี่นีจะได้อารมณ์ดี หัวเราะตลอดทางกัับความประหลาดของเป็ด และความเจ้าเล่ห์ของหมาป่า

ของน้อง veeda นั่นเอง

ได้ใจไปเพราะปิ๊งไอเดีย ตั้งบู๊ตจูบ นี่อ่ะค่ะ เผื่อตกอับที่สิงคโปร์ก็จะได้คู่นี้ช่วยชีวี ฮี่ๆ

กับ...


โดย: bookmark วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:23:14:10 น.  

 
ส่วนจะพาคู่ไหนไปหรอคะ แทมขอเลือกคู่ลัญจ์กับทรีดีกว่า อิอิ เพราะอีกคู่นี่ หมาป่าต้องพาเป็ดเจนหนีไปเที่ยวกันเอง ทิ้งพี่นีไว้แน่ๆ เลย แต่ถ้าคู่ลัญจ์กับทรี น่าจะยังพาพีนีไปเที่ยวด้วย เพื่อเป็นวัตถุดิบในการเขียนตอนพิเศษน้า

ของน้องแทมค่ะ

ตอนที่อยู่ที่แดนลอดช่อง ได้แอน เพื่อนชาวสิงคโปร์ซึ่งรู้จักกันที่อังกฤษและรักกันมากกมายพาเที่ยว แอนกับแฟนน่ารักและเฟรนด์ลี่มาก ช่วยเทคแคร์เพื่อนชาวไทยเป็นอย่างดี ประทับใจกับมิตรภาพและน้ำใจที่ได้จากคู่รักคู่นี้มาก แวบหนึ่งนึกถึงลัญจ์กับทรี คิดว่าทั้งคู่เป็นคนมีน้ำใจคล้ายกับแอนและเอลวิลนั่นเอง (อ่า คู่นี้ไม่มีอะไรใกล้เคียงอลิซกับเดสมอนเลยคร่า สมมติโล้นๆ)

น้อง veeda กับน้องแทม ช่วยเมลบอกที่อยู่ที่ miss_neera@yahoo.co.uk ด้วยน้า

ขอบคุณสำหรับทุกคำทักทายอีกครั้งนะคะ รวมทั้งน้องกุ้งก้ามกรามที่แวะมาบอกข่าวคราวหนังสือที่บล็อก และน้องธิที่เมลมาบอกข่าวดี ^^ สารภาพว่ากลับมายุ่งๆ จนบางทีก็เอ๋อๆ ลืมไปเลยว่าหิมะกำลังจะตกเป็นเล่มๆ ^^"

ประทับใจสามอาทิตย์ในสิงคโปร์มากค่ะ อยากจะบันทึกความทรงจำดีๆ ที่นั่นไว้ แต่จะคู่ไหน หรือเป็นตัวละครเซ็ตใหม่หรือไม่นั้น...ขอเวลาไปพล็อตก่อนนะค้า ตอนอยู่สิงคโปร์นึกพล็อตอะไรไม่ออกเลย นอกจากหัวเราะเฮฮากับเพื่อนๆ

แล้วจะอัพบล็อกเล่าเรื่องในสิงคโปร์ให้ฟังน้า ^^


โดย: bookmark วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:23:29:01 น.  

 
อยากอ่านนนนน....

ไม่ได้ตามอ่านเลยอดลุ้นชิงของรางวัล ไว้รออ่านรวดเดียวเลยดีกว่า


โดย: O-HO วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:10:57:03 น.  

 
อยากอ่านเหมือนกันไม่ได้ตามอ่านตอนลงเวบเลยค่ะ


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:15:08:36 น.  

 
จำได้ว่าเคยเข้าไปดูตอนแรก แล้วหลังจากนั้นกว่าจะรู้อีกที ก็ออกงานหนังสือซะแล้ว โดยมีพี่กุ๊กพูดเป็นระยะกับลี่ว่า พี่อ้นกับพี่นีเครีียดว่าเขียนเครียดไปหรือเปล่า อิอิ แต่ลี่ก็ไม่รู้ ก็เลยต้องรอติดตามงานหนังสือนี้แหละค่ะ


โดย: lovekalo วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:15:10:14 น.  

 
รอสอยหนังสือคะ งือ เงินจะพอไหมเนี่ยรู้สึกว่าจะมือหนังสืออยากได้เยอะเลย


โดย: น้องบุ๊ง IP: 125.25.85.219 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:20:11:19 น.  

 
จะรออ่านเรื่องไปเที่ยวสิงคโปร์นะคะ
อยากไปมั่งง


โดย: pad IP: 92.12.7.210 วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:2:35:58 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะพี่นี อิจฉามั่กๆ มีผลงานออกมาอีกแย้ว เดี๋ยวจะไล่ตามไปติดๆ นะ อิอิ

ชอบมุกหิมะตกรับเชงเม้งอ่ะ ขำๆๆๆ

อ้อ ชอบการผันกริยาสามช่องด้วย เดี๋ยวเอาไปใช้มั่ง


โดย: เบบูญ่า วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:0:21:59 น.  

 
รอของฝากจากสิงขะโป ครับ


โดย: waidhaya วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:11:33:44 น.  

 
พี่นี คิคิ ลิสต์เล่มนี้ไว้ในรายการแล้วค่ะ ^^

พี่ที่รู้จักกัน ปกติอ่านเลิฟซีรี่ส์ก็กระซิบมาว่าเรื่องนี้น่าอ่าน >w<

อ่านตัวอย่างแล้วก๊าบ ท่าทางน่าสนุกดี อิอิ แต่ดูจากมิตรรักแฟนพี่นีแล้วละก็ ไม่ต้องหาไรมาการันตีแล้วชิมิคะ เคยเห็นเรตติ้งตอนลงบล็อก ฮา แต่ตามอ่านมิทัน เพราะพี่นีสปีดแรง ยาว และเร็วมั่กม้ากค่ะ

พี่นีไปงานหนังสือป่ะคะ ^^


โดย: NuenG (blue_diamond ) วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:0:46:01 น.  

 
ตามเข้ามากรี๊ดว่าได้หนังสือ อิอิ ขอบคุณมากๆ นะคะ แทมส่งเมล์ไปแล้วนะ พอดีช่วงนี้แทมเพิ่งเริ่มทำงานค่ะพี่ เลยยุ่งมากมาย ไม่ได้เข้าเวบไหนเล้ย

ไว้คุยกันนะคะ


โดย: Tam IP: 124.120.191.9 วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:22:25:18 น.  

 
ปกติแวะมาตลอด ยุ่งๆกับเรื่องงานน่อยเดียวอดเล่นเกมเลย แต่ยังงัยก็อุดหนุนแน่นอนค่ะ พี่นี


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 58.9.43.38 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:21:11:27 น.  

 
โฮ พี่นี่ฮะ ได้รางวัลจากพี่นี่ถือเป็นเรื่องดีเรื่องแรกในปีนี้เลยง่ะ ปีนี้ดามีเหตุให้เสียทรัพย์เสียสุขภาพ จนท้อเลย ขอบคุณสำหรับรางวัลนะค่ะ เมล์ที่อยู่ที่เมืองไทยให้นะค่ะ แต่ไม่รู้ว่า yahoo จะมีปัญหาการอ่านภาษาไทยรึเปล่า ดาเมล์เป็นทั้งไทยและอังกฤษไปให้ละกันนะค่ะ ถ้าส่งถึงวันที่ 12 เดือนหน้า นอกจะเป็นรางวัลแล้ว ยังเป็นของขวัญวันเกิดด้วยนะ


โดย: veeda วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:17:41:46 น.  

 
เข้ามารายงานตัวแล้วค่าพี่นี

ปล. ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: tingtong IP: 118.174.145.230 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:9:30:02 น.  

 
ประวัติความเป็นมาของเรื่องนี้ ดูยาวนาน จนน่าสนใจ อิอิ :P


โดย: nunja555 IP: 58.9.177.179 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:18:24:13 น.  

 
มาแสดงความยินดีกับหนังสือออกใหม่นะจ้ะ มายินดีที่นี่อีกรอบหลังจากพึ่งส่งอีเมลไป คราวนี้เขียนเป็นภาษาไทย ยังไงถ้าอ่านไม่ได้กลายเป็นตัวยึกยือก็บอกอีกทีละกันนะจ้ะ

อยากอ่านจัง แต่เห็นนีย้ำบ่อยๆว่าหนังสือเล่มนี้อย่างหนา ดังนั้นคิดว่าค่าส่งคงแพง (งกค่ะงก อิอิ) เอาไว้กลับไทยค่อยไปหาซื้อละกันนะจ้ะ

ปล. มี .NL ให้ด้วยเผื่อจะงงว่าอ้อมไหนหว่า...


โดย: อ้อม.NL IP: 81.70.78.3 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:9:55:22 น.  

 
พึ่งอ่านที่ตัวเองเขียนไปอีกรอบ ไหงมี "นะจ้ะ" เยอะอ่ะ อิอิ...

ไปล่ะแล้วคุยกันใหม่...นะจ้ะ


โดย: อ้อม.NL IP: 81.70.78.3 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:9:58:21 น.  

 

สุขสันต์วันก่อนวันศุกร์ค่ะthank


โดย: โสมรัศมี วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:18:35:34 น.  

 
มาแสดงความยินดีด้วยคน อยากอ่านเรื่องใหม่จัง แล้วก็จะบอกว่าสั่งหนังสือแล้วนะไม่อยากไปซิ้อที่งาน เพราะที่บู๊ทแจ่มใสคนมหาศาลมากตอนไปงานปีที่แล้ว ตอนนี้มีหนังสือของbookmark ทุกเล่มแล้วนะคะ


โดย: lala IP: 124.120.104.101 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:19:44:10 น.  

 
แวะมาทักทายพี่นีอีกรอบ สุขสันต์วันศุกร์จ้า

ว่าแ่ต่ไปสิงคโปร์ได้หนุ่มๆ มาฝากน้องๆ ป่าวค่ะพี่ หรือมีแต่ลอดช่องง่ะ ว่าแล้วก็อยากกิน หน้าร้อนอย่างนี้ ได้ลอดช่องกระทิน้า สวรรค์


โดย: veeda วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:19:49:18 น.  

 
หวัดดีค่ะ วันก่อนหนูไปตะลอนงานหนังสือมา
คนกว่าครึ่งงานมาอยู่บู๊ดแจ่มใสกันหมดอ่ะ เดินไม่ได้เรย
แต่สายตาก็แวบไปเห็นหนังสือใหม่ชื่อเรื่อง "หิมะอุ่นใต้ฟ้าหนาว"
โหย ดีใจมากๆค่ะ ไม่คิดว่าจะออกเร็วขนาดนี้นะคะเนี่ย แต่...
หนามากๆจิงๆค่ะ เลยตกใจว่า ที่ตามอ่านในเวบมันยาวขนาดนี้เรยเหรออ่ะ5555

ยังไงก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะกับหนังสือออกใหม่
แล้วจารอเรื่องต่อไปนะคะ


โดย: คนที่บังเอิญผ่านมา IP: 125.25.27.127 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:21:40:06 น.  

 
หนูยุ้ยไม่ได้ตามอ่านเลยค่ะ เรื่องนี้
ไว้หมดภาระอันหนักหน่วงแล้วคงได้อ่านอยากเป็นจริงเป็นจังโดย: YUI_MUNMOO วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:2:19:02 น.  

 
มาเยี่ยมค่า


โดย: tiara IP: 119.42.70.144 วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:16:50:31 น.  

 
สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะ แวะมารดน้ำดำหัวผู้เฒ่าผู้แก่ แหะแหะ ล้อเล่น มีความสุขวันสงกรานต์นะค่ะ


โดย: veeda วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:16:08:05 น.  

 
มาทักทายค่ะ
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ


โดย: PPpIRCU วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:22:57:54 น.  

 
หวัดดีปีใหม่ไทยค่ะหรือที่เราเรียกว่าวันสงกรานต์ค่ะ พี่นีนู๋อุดหนุนหิมะร้อนๆแล้วนะค่ะไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะว่าตามอ่านมาก็จิงแต่ไม่น่าเชื่อจะหนาขนาดนี้เลยโนะค่ะ เอาเป็นว่าขอให้พี่นีมีความสุขมั่กมากนะค่ะ บ๊ายบายค่ะ


โดย: พลอย_Ploi_โคนัน_Conan วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:12:07:15 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่นี สบายดีป่าว


โดย: veeda วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:42:06 น.  

 
พี่นีขาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา สบายดีไหมคะ คิดถึงมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลยค่ะ

วันนี้ลี่เช่าหิมะอุ่นใต้ฟ้าหนาวมาอ่านแล้วค่ะ (ถังแตกสุดๆ ตอนงานขายหนังสือ ก็ได้แต่เชียร์คนอื่นให้ซื้อ ตัวเองได้แต่อ่านเรื่องย่อ อยากอ่านใจจะขาด)

อ่านไปได้ 101 หน้า่ล่ะค่ะ สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ ชอบคู่เจนกับพี่ภาสอ่ะค่ะ รู้สึกคู่ทรีเีรื่อยๆ อ่ะค่ะ เลยชอบคุ่รองมากกว่า แม้ยังไม่เจอกัน แต่ลี่ก็รู้ว่าคนนั้นคือพี่ภาสแหละ โฮะๆๆๆ

พออ่านของพี่นีได้สักพัก ก็เกิดอารมณ์อยากขีดเขียนบ้าง วันนี้นั่งรถเมล์กลับบ้าน ก็นั่งคิดพล็อตเล่นๆ มีความสุขมากๆ เลย แต่ก็คิดว่าาเขียนไม่ได้หรอก เรื่องที่คิดไว้มันไม่ได้เรื่อง ออกจะแปลกๆ พิกลด้วยซ้ำ ก็คิดเล่นๆ ต่อไป

ตอนนี้ฝันอยากเป็นนักแปล นักพิสูจน์อักษ๋รมากกว่า ก็ฝึกแปลเพลงจีนไปเรื่อยๆ อะ่ค่ะ สนุกดีค่ะ

อ่านจบแ้ล้วจะมาเม้าท์ยาวๆ อีกรอบนะคะ ต้องเร่งอ่านค่ะ เดี๋ยวคืนช้าโดนปรับเยอะ 555+ เล่มยิ่งหนา ราคาก็ยิ่งมากกว่าด้วย กร๊ากๆๆๆ


โดย: lovekalo วันที่: 4 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:08:16 น.  

 
ฮา ไม่ได้ชอบเป็ดเจนกับหมาป่าภาสธรรมดานะคะ ถึงเข้าขั้นบ้าไปเลยค่ะ 555+

จนอยากให้มีตอนพิเศษของคู่นี้สุดๆ ค่ะ เรียกได้ว่าคู่นี้แย่งซีนค่ะ 555+

พี่นีขา ลี่ชอบเรื่องนี้มากๆ เลยนะคะ แต่อ่านไปก็สงสัยว่าใครเด่นสุดในเรื่อง เพราะดูๆ เหมือนไม่มีใครเด่นเลย บทคนละนิดคนละหน่อย 555+ อ่านไม่จุใจอ่ะค่ะพี่นี โดยเฉพาะตรงที่มีพี่ภาสกับเจนอ่ะ อยากให้มีเยอะกว่านี้

พี่ภาสถูกใจลี่สุดๆ เลยอ่ะค่ะ อาจจะเป็นคนแรกที่พี่นีเขียนแล้วถูกใจลี่ที่สุดแล้วอ่ะค่ะ เย่ๆๆๆๆๆ ในที่สุดลี่ก็เจอคนที่ใช่อีกแล้ว

ชอบคำสารภาพตอนจบมากๆ เลย น่ารักสุดๆ เลย (คู่เอกตกกระป๋อง 555+)

ทำเอาลี่เองนั้นนั่งคิดพล็อตอะไรสนุกๆ ระหว่างนั่งรถเมล์มาหอได้อีก คิดไปก็ขำไป 555+ แต่ก็ได้แต่คิดต่อไป โฮะๆๆๆๆ

วันนี้ไปคืนร้านเช่า ยังเสียดายเลยว่า พี่ภาสไปไกลมือซะแล้ว ฮือๆๆๆๆ ก่อนจะคืนเลยอ่านคำสารภาพขอแต่งงานของพี่ภาสอีกสักรอบ แล้วทำเอาลี่ยิ้มคารถเมล์ไป 555+

รักพี่ภาสสุดๆ เลย ลี่ชอบให้มีคู่รักอย่างนี้่จังเลย เป็นสีสันของเรื่องสุดๆ เลยอ่ะค่ะ 5555+

เล่มต่อไปขอพี่ภาสกับเจนแบบเดี่ยวๆ หนาๆ ได้ไหมคะ 555+ อยากอ่านๆๆๆๆๆ รักพี่ภาสหลงพี่ภาสเข้าแล้วค่ะ


โดย: lily IP: 124.122.142.197 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:20:13 น.  

 
มาสมทบพี่ลี่ค่ะ

คลั่งเป็ดเจนกับพี่ภาสมากกกกกกกกกก

แต่รู้สึกเหมือนลัญจ์จะผลุบๆ โผล่ๆ ยังไงชอบกลนะคะ

เอาเป็นว่าอ่านจบแล้วได้รอยยิ้มค่ะ(จากเป็ดเจนและพี่ภาส คริๆ)


โดย: Pupae63 IP: 125.24.150.81 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:59:35 น.  

 
Wanna read Betterman2 mak ka


โดย: fern IP: 203.124.2.24 วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:40:21 น.  

 
Wanna read Betterman2 mak ka


โดย: fern IP: 203.124.2.24 วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:40:21 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ หวังว่าพี่นีคงสบายดีน่ะค่ะ


โดย: tingtong IP: 118.174.130.83 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:10:43 น.  

 
อยากให้เขียน
A Better Man Part 2

จังเรยค่ะ
^^


โดย: เฟรนด์ IP: 125.26.150.86 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:21:57 น.  

 
อ่าน A Better Man แล้วชอบมากเลยค่ะ
วันนี้เลยมาขอเป็นแฟนคลับของพี่อีกคนนะค่ะ


โดย: ryoma19 IP: 117.47.177.26 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:07:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
bookmark
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ส่งท้ายปีกระต่ายน้อยด้วย cocktail party หนังสือสุดจี๊ดด นะคะ ^^

ก้าวเข้าสู่ปีที่สิบ มีเรื่องหวานๆ มากระซิบบอก

มีการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าปก ครสด สวยใสกว่าเดิมนะคะ ^^
เก้าปีก้าวรัก กับหนังสือธีม ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก ^^

มีสิ่งพิเศษมากมายเสิร์ฟให้ผู้อ่าน รวมทั้ง... หนังสั้นหวานๆ เล่าขานความรัก ให้ดูกันด้วยค่ะ คลิกภาพข้างล่างนี้เลยนะคะ (จะยกเอามาแปะไว้ก็ทำไม่เป็น >_< ซะนี่)
ช่วงนี้หาตัวแถว facebook ได้ง่ายกว่าค่ะ ^^(ขอบคุณรูปภาพน่ารักๆ จากคุณ ninaM นะคะ ขออนุญาตใช้ไปทั่วเลย แฮ่ะๆ เห่อๆๆ)หมาป่าใต้ฟ้าหนาว กุมภาพันธ์ 2555
ต้อนรับปีที่ลงท้ายด้วยเสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวหวานวุ่นๆ ของหมาป่ากับเป็ดเป๋อกันนะคะ ^^

center>


Tweet You เรื่องสั้นใน ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 34 ^^
พบกัน 25 มีนา 2554 ภูมิจายยย ขยันตั้งแต่ต้นปี (ฮา)

ความทรงจำของรองเท้าแก้ว เมษายน 2553

แฟนตาซีเล่มแรกค่ะ ^^


ลิขิตลับ ชะตารัก ผลงานประจำตระกูลของ bookmark & อัณณรัก


หิมะตกเป็นเล่มๆ ในเดือน มีนาคม นี้แล้วค่ะ ^^
เจ้าชายนิทรารอโดนปลุกขึ้นมาเป็น A Better Man บนแผงหนังสือแล้วค่ะ ^^ น้องแมวขี้อายข้างบนหลบอยู่ในเล่มค่า ฮี่รับวาเลนไทน์ 2550 นิยายรักร้องเพลง ร่วมด้วยช่วยกันบรรเลงระหว่าง bookmark vs วีสาม
...อ้อมกอดของสายหมอก... หนังสือเล่มแรก
...สายใยรัก...ถักข้ามฟ้า... รวมเรื่องสั้นที่ใช้เวลา "ถัก" นานเล็กน้อย อิอิหนึ่งเรื่องสั้น "The Premier League ลุ้นหัวใจ…อย่าให้ตกชั้น"


Friends' blogs
[Add bookmark's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.