ขอให้ปีที่ลงท้ายด้วยเสียงหัวเราะ 2555 เป็นปีที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความสดใส พบเจอแต่สิ่งดีๆ มีความสุขกันมากๆ นะคะ ^^
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
3 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 

มากกว่ารัก พรางเสน่หา ชะตาลวง (ชุดสงครามมังกรหงส์)พรางเสน่หา ชุด สงครามมังกรหงส์
ผู้เขียน : เหลียนอิ๋ง
ผู้แปล : เสี่ยวเฟิงหลิง
จำนวนหน้า : 216
ราคา : 149

รายละเอียด :


เมื่อเลือกจะย่ำยีหัวใจกันจนไม่เหลือซาก
นางก็ขอเป็นศัตรูคู่อาฆาตกับเขาไปชั่วกาล

เหตุเพราะองค์จักรพรรดิผู้เป็นบิดาสิ้นพระชนม์ ‘อวี๋หย่งเหยียน’ จึงตกที่นั่งลำบาก ต้องกลายเป็นองค์หญิงไร้ญาติ มีเพียงข้าทาสบริวารเก่าที่คอยอยู่เคียง ตราบเมื่อจักรพรรดิองค์ใหม่ครองบัลลังก์ พระองค์ประสงค์จะยกนางขึ้นเป็นธิดาบุญธรรมด้วยใจเมตตา

แต่เพราะทิฐิที่มี นางจึงมิอาจก้มหัวน้อมรับ ยังความขุ่นเคืองพระทัยแด่องค์จักรพรรดิยิ่ง และในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวาน บุรุษผู้หนึ่งก็ปรากฏกายเคียงข้าง ยินดียื่นมือปกป้องดูแล ทั้งยังเปลี่ยนหัวใจที่แสนเย็นชาของนางให้กลับมามีชีวิตอีกครา

ทว่าโลกอันแสนงดงามของนางสุกสว่างอยู่เพียงไม่นาน เมื่อจู่ๆ เขาผู้เปรียบเสมือนทุกสิ่งของชีวิต ตัดสินใจแต่งงานกับหญิงอื่นที่ไม่ใช่นาง ไม่มีแล้วคนที่เคยสัญญารักมั่น ความไว้ใจที่เคยมีพลันเหือดหาย เขาและนางจากนี้จะไม่มีวันเกี่ยวข้องกัน การใดที่เขาคิดทำ นางขอขัดขวางจนถึงที่สุด!

(รูปภาพและคำโปรยปกหลังจากเว็บแจ่มใส)

เล่าสู่กันฟัง ^^

มือใหม่อ่านมากกว่ารักค่ะ ปกติแล้วรู้สึกไม่ถนัดแนวเรื่องและสำนวนจีนโบราณกำลังภายในเท่าไหร่ แต่ชุดมากกว่ารักนี้ได้อ่านไป...เอ่อ นับนิ้วได้เลย ฮา รู้สึกว่าโอเคอ่ะค่ะ เนื้อเรื่องสนุก ใสๆ น่ารัก อ่านกรึ๊บเดียวก็สามารถจบได้

เรื่องที่หยิบอ่านนี่อยู่ในชุด สงครามมังกรหงส์ สารภาพก่อนว่า ตอนแรกคิดว่า ตัวเองยังไง้ยังไงก็ยังไม่ถนัดแนวราชสำนัก ตบตีแย่งชิงอำนาจ หรือพระเอกมีภรรยายั้วเยี้ย ^^" ตอนเลือกอ่าน พรางเสน่หา ก็ดั๊นอ่านคำโปรยสองบรรทัดแรก

เมื่อเลือกจะย่ำยีหัวใจกันจนไม่เหลือซาก
นางก็ขอเป็นศัตรูคู่อาฆาตกับเขาไปชั่วกาล


กี๊ดๆ รักฝังแค้น ต้องหนุกหนานแน่ๆ อย่ารอช้า เปิดอ่านโดยพลันหน้าแรกตบจูบเลยอ่ะเปล่า

ปรากฎแว่...มันเกี่ยวข้องกับราชสำนักเต็มๆ แถมมีการแย่งชิงอำนาจกันระหว่างสามตำหนักคือ ตำหนักบูรพา โดยองค์รัชทายาท ซึ่งไม่เก่ง ไม่ฉลาด แต่เป็นลูกเลิฟขององค์จักรพรรดิที่เกิดกับมเหสีที่รักที่สุด ตำหนักประจิม มีองค์ชายรอง จิ้นเชียนซุ่ย ที่หน้าตาบุคลิกความสามารถกินขาดอีตาองค์รัชทายาทดูแลอยู่ และสุดท้าย ตำหนักทักษินคีรี มีนางเอก องค์หญิงอวี๋หย่งเหยียน (หรือองค์หลิงจิงหลัน) ซึ่งเป็นลูกสาวของจักรพรรดิองค์ก่อนดูแล

ตามคำโปรยปกหลังอ่ะค่ะ นางเอกค่อนข้างกระด้างกระเดื่องกับจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน พาชีวิตตัวเองไปแขวนบนเส้นด้ายแต๊ๆ แต่เธอดูไม่สนใจ คนที่ห่วงใยกลับเป็นองค์ชายรองที่เทียวไล้เทียวดูแลจนนางเอกเกิดความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารักให้ แต่ต่อมาก็ต้องแปลงเป็นสิ่งเล็กๆ (?) ที่เรียกว่าแค้นแทน

'การห้ำหั่นเพื่อช่วงชิงอำนาจข้าไม่สนใจหรอก ท่านอยากทำอะไรนั้นเป็นเรื่องของท่าน...'

'แต่...หากวันใดวันหนึ่ง หัวใจของท่านเกิดทรยศขึ้นมา ท่านจงจำคำที่ข้าเคยพูดไว้ให้ดี เมื่อพูดออกมาแล้ว จะมานึกเสียใจภายหลังมิได้ หากท่านผิดคำพูด ข้าจะไม่มีวันอภัยให้ท่านเด็ดขาด'


ทั้งที่สิ่งที่คุณชายรองทำลงไปก็เพื่อปกป้องนางเอกก็ตาม และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เข้าสู่วังวนชิงอำนาจระหว่างสามตำหนัก

พระเอก ฉลาด สุขุม ลุ่มลึก เก่งมากมาย ฉะนั้นเมื่อเจอนางเอกที่มีแผนการ วางหมากเก่ง ก็เป็นคู่ปะทะที่สมน้ำสมเนื้อกันดี ^^

ปกติพระเอกจะเป็นคนที่เก็บอารมณ์ได้ดี มีความสุขุมเยือกเย็น คนภายนอกจะอ่านไม่ออกว่าเขากำลังคิดแผนการใดไว้ แต่ที่สุด...ก็ต้องเสียการควบคุมต้วเองเมื่อเผลอหึงนางเอกออกมา

นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่อวี๋หย่งเหยียนตื่นตกใจจนตะลึงงัน ถูกเขาจูบอย่างรุนแรงโดยไม่สามารถกระดุกกระดิกตัวแม้แต่น้อย

จูบรึ เขาจูบนาง องค์ชายรองผู้สุภาพอ่อนโยนน่ะรึส่วนนางเอกก็ใช่ย่อย มีวิธีลงโทษ ผู้หญิง ที่บังอาจจงใจทำเกินหน้าที่ ดูแลองค์ชายรองเกินกว่าที่ตัวเองสั่ง อ่านๆ ไปก็แอบรู้สึกหวั่นๆ องค์หญิงคนนี้ไม่ได้เหมือนกันแฮะว่าถ้าเราคนอ่านปลื้มมพระเอกของเธอมากกกก จะจัดการช้านนยังไงเนี่ย >_<

นอกจากอารมณ์รักปะปนแค้นระคนปกป้องห่วงใย ที่ร้อยโยงคนคู่นี้ไว้
พล็อตชิงอำนาจก็ทำให้อ่านสนุกและลุ้นเล็กๆ ว่าจะเป็นยังไงต่อ ความจริงพล็อตลักษณะนี้จะทวีความเข้มข้น ซับซ้อน ชิงไหวชิงพริบกันจนตาไม่น่ากะพริบได้ แต่เมื่อเขียนออกมาในโทนใสๆ เนื้อเรื่องกระชับจบใน 190 กว่าหน้าเท่านั้น บางตอนจึงดูห้วนๆ สรุปรวบรัดไปหน่อย โดยเฉพาะตอนท้ายๆ ไม่ว่าจะเรื่ององค์รัชทายาท หรือเรื่องชายาของพระเอก รู้สึกมันสรุปง่ายไปหน่อยอ่ะ

นอกจากพระเอกและนางเอกจะมีองครักษ์ที่เก่งคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ ต่างฝ่ายต่างยังมีผู้ช่วยอีกข้างละหนึ่ง พระเอกมี นักวางแผนอันดับหนึ่ง ของแผ่นดิน คอยช่วย ส่วนนางเอกมี คุณหนูตระกูลใหญ่ ช่วยเดินเกม โดยที่สองผู้ช่วยนี้ก็มีความหลังฝังรักเกี่ยวพันกันมาอยู่

จะว่าไป...พระเอก นั้นฉลาด สุขุม รอบคอบ มองการณ์ไกล เป๊ะเกือบทุกเรื่องแล้ว ตอนอ่านจึงไม่ค่อยเข้าใจว่าจะมีอีตา นักวางแผนฯ ไว้ทำไม ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างองค์หญิงกับคุณหนูตระกูลใหญ่ ก็เป็นความสัมพันธ์เชิงเพื่อนแกมบังคับชอบกล ไม่ได้รักใคร่จริงใจต่อกันอย่างที่คาดไว้แฮะ

ว่าแล้วก็เลยต้องคว้าเล่มนี้มาอ่านต่อ เผื่อจะเข้าใจจุดที่ตะหงิดๆ สงสัยมากขึ้น
ชะตาลวง ชุด สงครามมังกรหงส์
ผู้เขียน : เหลียนอิ๋ง
ผู้แปล : เสี่ยวเฟิงหลิง
จำนวนหน้า : 200
ราคา : 149

รายละเอียด :


โชคชะตาเล่นตลกเมื่อเขาถูกกำหนดจากฟ้าดินให้กลายเป็นผู้มีความบกพร่องทางอารมณ์ ซึ่ง ‘สุข’ ‘ทุกข์’ ‘โกรธ’ ‘กลัว’ ‘เกลียด’ และ ‘ใคร่’ นั้นล้วนมี หากแต่ ‘รัก’ เพียงสิ่งเดียวที่ขาดหาย ทว่าเขาไม่เคยนึกใส่ใจ เพราะเชื่อมั่นว่าถึงอย่างไรความรักกับเขาย่อมไม่มีวันโคจรมาบรรจบกัน

จวบจนเมื่อนางปรากฏกายในฐานะศิษย์น้องก้นกุฏิ จากที่ไม่เคยให้ความสำคัญกับผู้ใด เขากลับสนใจนางเป็นพิเศษ แต่เพราะอานุภาพแห่งชะตา ยามเมื่อใกล้ชิดนาง หัวใจเขาพลันเจ็บปวดราวถูกคมมีดกรีดแทง ซ้ำโลหิตยังพลุ่งพล่านจนกระอักออกมาเป็นสาย พอจะมีหนทางใดที่จะพลิกชะตาฟ้าลิขิตนี้ได้ หรือความหวังที่จะอยู่ร่วมเรียงเคียงหมอนกับนางจะไม่มีวันเป็นจริง

(รูปภาพและคำโปรยปกหลังจากเว็บแจ่มใสค่ะ)

เล่มนี้โฟกัสมาที่ มู่เซี่ยวเฉิน นักวางแผนอันดับหนึ่งแห่งแผ่นดิน กับ เยี่ยเสียงอู่ คุณหนูตระกูลใหญ่ โดยที่เรื่องราวก็ดำเนินในช่วงเดียวกับเล่มแรก แต่เปลี่ยนมุมมองมาเล่าอธิบายผ่านตัวละครสองตัวนี้

ช่วงแรกจะเกริ่นถึงประวัติความเป็นมาของสองคนนี้ก่อน นักวางแผนฯ กับคุณหนู เป็นศิษย์พี่ศิษย์น้อง มีปรมาจารย์ผมขาวหน้าแดงแห่งภูเขาเทียนหลิงเป็นผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ทั้งสอง จากคำโปรยปกหลังจะดูเหมือนรักรันทดโครต พระเอกต้องเจ็บปวดระกำช้ำรักแสนสาหัสเพราะโดนฟ้าลิขิตให้มีชะตากรรมแปลกประหลาด กล่าวคือ...เมื่อมีความรักจะเจ็บปวดทรมานแสนสาหัส กระอักออกมาเป็นเลือด (ซวยจริงๆ ) แต่กลายเป็นว่า นักวางแผนฯ มีนิสัยทะลึ่งตึงตังฮาเฮ ฉลาด และก็กระล่อนสุดๆ รวมทั้งชอบกลั่นแกล้งศิษย์น้องเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งสรุปที่มาที่ไปของนิสัยก็กลายเป็นเหมือนท่านปรมาจารย์ที่เอาเขามาชุบเลี้ยงตั้งแต่เด็กนั่นเอง ^^" เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังว่าท่านจะเป็นอย่าง ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ เชียว ฮา (เป็นข้าพเจ้าจะไม่ส่งลูกหลานไปเรียนด้วยแน่ นอกจากอยากเฮฮาคลายเครียดจัดๆ อิอิ)

เพราะ นักวางแผนฯ จากไปไม่บอกไม่กล่าว (ก็ด้วยเหตุเพราะมีชะตากรรมแปลกประหลาดนั่นล่ะ) เมื่อคุณหนูได้ข่าวว่าเขาอยู่กับองค์ชายรอง และโดนชักชวน (น่าจะแกมๆ บังคับด้วย) ให้มาทำงานให้กับ องค์หญิงอวี๋หย่งเหยียน เธอจึงโอเคเซย์เยสมาช่วยงาน จุดประสงค์ก็จะเคลียร์บัญชีเก่ากับศิษย์พี่คนนี้ด้วยล่ะ

ตัวละครทั้งสองช่วยขับเน้นให้เห็นความสัมพันธ์และความรู้สึกของพระนางเล่ม พรางเสน่หา มากขึ้น จากที่สงสัยว่ามีนักวางแผนฯ ไปทำไม ในเมื่อองค์ชายรองออกจะเก่งกาจซะขนาดนั้น ก็ได้รู้ว่า...ที่แท้ สองหนุ่มสาวจากเรื่องชะตาลวง (ลวงจริงๆ นึกว่าจะดราม่ากระจาย ที่ไหนได้ ฮา ซะส่วนใหญ่) โดนร้อยโยงเข้าสู่วังวนการแย่งชิงอำนาจสามตำหนักและพัวพันกับพระนางเล่มแรก ที่แท้...เพราะเรื่องนี้นี่เอง

ถึงอีตานักวางแผนฯ จะเฮฮาเป็นงานหลัก แต่บทซึ้งๆ ก็พอไหวอยู่

หากมิได้พบนางจะดีที่สุด ไม่ว่าจะใช้ชีวิตลำพังตามอำเภอใจ หรือเที่ยวก่อความวุ่นวายไปทั่ว ยังนับเป็นชีวิตที่แสนสุขสบาย

แต่หากไม่มีนาง เขาจะไม่มีวันได้รู้ว่ารสชาติของการมีสิ่งล้ำค่าแขวนไว้ในส่วนลึกของหัวใจที่แท้เป็นอย่างนี้เอง


ไม่มีที่มาที่ไปของดวงชะตาแปลกประหลาด ตอนคลี่คลายในตอนจบก็...เหวอ เอาอย่างนี้เลยเหรอ ^^"

ก็แฮปปี้เอ็นดิ้งแบบง่ายๆ งงๆ และร้ายๆ ครือ...อีตานี่ จอมดีดลูกคิดวางแผน (โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความรักของตัว) ชอบแกล้งไปทั่ว เด็กก็ไม่เว้น ชิ สงสารเด็กน้อย ในตอนท้าย ที่มีชะตากรรมต้องไปพัวพันกับปรมาจารย์หน้าแดงอีก >_< อ่านแล้วก็แอบเอาใจช่วยให้น้องหนูกลับมาแกล้งคืนเยอะๆ บ้าง กร๊ากก

สรุป ถึงจะขาดๆ เกินๆ ในบางองค์ประกอบไปบ้าง แต่โดยรวมก็อ่านสองเล่มนี้ได้หนุกหนานคลายเครียดดีค่ะ ^^
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2553
14 comments
Last Update : 3 ตุลาคม 2553 23:55:19 น.
Counter : 2891 Pageviews.

 

อร๋ายย ยังก๊งได้อีกเรา นึกว่าชุดนี้จะมีแค่สองเล่ม ที่แท้ ยังมีอีกเล่มนึงค่ะเด๋วหามาอ่านแล้วจะมารีวิวต่อท้ายให้ครบเซ็ตนะคะ (หวังว่าจะไม่มีเล่มสี่อีกนา แง้)

 

โดย: bookmark 3 ตุลาคม 2553 23:35:15 น.  

 

เราอ่านครบแล้ว สรุปว่าชอบเล่มที่ 2 ที่สุดล่ะ

 

โดย: นัทธ์ 4 ตุลาคม 2553 19:37:21 น.  

 

พอได้อ่านเล่ม 3 แล้วจะมาสรุปอีกทีว่าชอบเล่มไหนมากที่สุดค่ะนัทธ์ ตกลงชุดนี้มีแค่ 3 เล่มเนอะ

 

โดย: bookmark IP: 118.173.194.177 4 ตุลาคม 2553 20:06:00 น.  

 

ขาดๆ เกินๆ นี่ตอนอ่านเรื่องหนึ่งในชุดนี้ (นิยายแปลจีน) ก็รู้สึกอย่างนั้นค่ะ

แต่กำลังจะหาเรื่องที่ไอซ์แนะนำมาอ่านหละ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 4 ตุลาคม 2553 20:57:31 น.  

 

อ่านเกือบครบแล้วค่ะ ขาดชะตาลวงอีกเล่มเดียว

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 6 ตุลาคม 2553 10:09:32 น.  

 

ชุดที่ไอซ์รีวิวก็น่าอ่านค่ะ คุณสาวไกด์ฯ แล้วก็ชุดโรงเตี๊ยมก็น่าสน ^^

ชะตาลวงก็เฮฮาดีค่ะ หวานเย็นผสมโซดา สวนตัวเองเหลือเล่มสุดท้าย ก็จะอ่านครบชุด

 

โดย: bookmark 7 ตุลาคม 2553 20:38:49 น.  

 

ชุดไอซ์กับชุดโรงเตี๊ยมนะ โอเคค่ะ จะได้ลองหามาอ่านดู อิอิ


มีเคล็ดลับมาบอก ถ้าอยากเที่ยวทั้งปี บ่อยๆ วันที่ 1 ม.ค. 54 ให้เที่ยวๆ เยอะๆ นะคะ

อย่างปีใหม่ที่ผ่านมา เราเที่ยวซ้า...ปีนี้เลยเดินทางทั้งปีเลยค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 8 ตุลาคม 2553 10:31:11 น.  

 

เอาไว้ไปหาอ่านบ้างดีกว่า อิอิ

 

โดย: บุ๊ง IP: 125.25.42.61 12 ตุลาคม 2553 21:55:01 น.  

 

ปกเขาสวยจริงๆ><

 

โดย: กวีร้อยฝัน 9 พฤศจิกายน 2553 10:33:01 น.  

 

คุณสาวไกด์ ... ใกล้ปีใหม่แล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้ไปไหนมั้ย เพราะปกติไม่ค่อยอยากเดินทางช่วงคนเยอะๆ อย่างปีใหม่ สงกรานต์อ่ะค่ะ (แต่จริงๆ ก็ได้หยุดยาวเนอะ)

บุ๊ง ... ลองอ่านดูจร้า

น้องเน ... ปกสวยชวนอ่านจริงๆ จ้ะ

 

โดย: bookmark IP: 122.154.50.159 9 พฤศจิกายน 2553 14:01:30 น.  

 

กลับมาแล้วค่ะ (หายเป็นพักๆ เพราะติดภารกิจ) เห็นพี่รีวิวหนังสือแบบนี้มันก็น่าอ่านหรอกนะค่ะ แต่ว่าดาแพ้ชื่อจีนๆ ทั้งหลาย อ่านเท่าไหร่ๆ ก็ไม่เข้าหัว ทำให้อ่านไม่รู้เรื่องสักที จำชื่อตัวละครไม่ได้....โรคนี้ประหลาดนัก

ช่วงนี้ดาเข้าสู่โหมดหดหู่อีกรอบ ใกล้สิ้นปีแต่ข่าวไม่ได้มีมากมาย ได้แต่ทำใจค่ะช่วงนี้

ปีใหม่ปีนี้กะว่าจะนอนอยู่บ้าน ไม่ได้อยู่ช่วงปีใหม่มาหลายปีแล้ว ปีนี้ตั้งมั่นสุดๆ

เปิดเทอมกันหมดแล้วพี่ก็สู้ๆ นะค่ะ หวังว่างานที่แพลนไว้จะสางได้หมด

 

โดย: mooda IP: 222.123.156.248 11 พฤศจิกายน 2553 10:07:14 น.  

 

แว๊บมาเยี่ยมบล็อกเป็นพักๆ ฮา

 

โดย: กวีร้อยฝัน 20 พฤศจิกายน 2553 22:50:37 น.  

 

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ เพิ่งหาบล็อคเจอ (จริงๆไม่คิดว่าจะมีลองเซิสในกูเกิลดูถึงเจอ แหะๆๆ)

ปกติอ่านแจ่มใสไม่ได้มองชื่อนักเขียนค่ะ ชอบเล่มไหนก็หยิบมาเลย เพิ่งรู็ึสึกตัวว่าที่บ้านมีหนังสือของ bookmark ตั้งหลายเล่ม

เพิ่งอ่านความทรงจำรองเท้าแก้วจบไป (นานมาก ) สนุกค่ะ อ่านแล้วชอบมากจริงๆ ขอสมัครเป็นแฟนคลับอีกคนเลยละกันค่ะ

 

โดย: ขวัญ IP: 119.31.105.17 6 ธันวาคม 2553 23:29:42 น.  

 

น้องดา น้องเน น้องขวัญ ตอบเมนต์ที่ blog diaryเดือนธันวาคม นะคะ

 

โดย: bookmark 7 ธันวาคม 2553 14:23:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


bookmark
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ส่งท้ายปีกระต่ายน้อยด้วย cocktail party หนังสือสุดจี๊ดด นะคะ ^^

ก้าวเข้าสู่ปีที่สิบ มีเรื่องหวานๆ มากระซิบบอก

มีการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าปก ครสด สวยใสกว่าเดิมนะคะ ^^
เก้าปีก้าวรัก กับหนังสือธีม ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก ^^

มีสิ่งพิเศษมากมายเสิร์ฟให้ผู้อ่าน รวมทั้ง... หนังสั้นหวานๆ เล่าขานความรัก ให้ดูกันด้วยค่ะ คลิกภาพข้างล่างนี้เลยนะคะ (จะยกเอามาแปะไว้ก็ทำไม่เป็น >_< ซะนี่)
ช่วงนี้หาตัวแถว facebook ได้ง่ายกว่าค่ะ ^^(ขอบคุณรูปภาพน่ารักๆ จากคุณ ninaM นะคะ ขออนุญาตใช้ไปทั่วเลย แฮ่ะๆ เห่อๆๆ)หมาป่าใต้ฟ้าหนาว กุมภาพันธ์ 2555
ต้อนรับปีที่ลงท้ายด้วยเสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวหวานวุ่นๆ ของหมาป่ากับเป็ดเป๋อกันนะคะ ^^

center>


Tweet You เรื่องสั้นใน ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 34 ^^
พบกัน 25 มีนา 2554 ภูมิจายยย ขยันตั้งแต่ต้นปี (ฮา)

ความทรงจำของรองเท้าแก้ว เมษายน 2553

แฟนตาซีเล่มแรกค่ะ ^^


ลิขิตลับ ชะตารัก ผลงานประจำตระกูลของ bookmark & อัณณรัก


หิมะตกเป็นเล่มๆ ในเดือน มีนาคม นี้แล้วค่ะ ^^
เจ้าชายนิทรารอโดนปลุกขึ้นมาเป็น A Better Man บนแผงหนังสือแล้วค่ะ ^^ น้องแมวขี้อายข้างบนหลบอยู่ในเล่มค่า ฮี่รับวาเลนไทน์ 2550 นิยายรักร้องเพลง ร่วมด้วยช่วยกันบรรเลงระหว่าง bookmark vs วีสาม
...อ้อมกอดของสายหมอก... หนังสือเล่มแรก
...สายใยรัก...ถักข้ามฟ้า... รวมเรื่องสั้นที่ใช้เวลา "ถัก" นานเล็กน้อย อิอิหนึ่งเรื่องสั้น "The Premier League ลุ้นหัวใจ…อย่าให้ตกชั้น"


Friends' blogs
[Add bookmark's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.