น้องโม พิทบลู 9 เดือน - ภูเก็ต
นางเอกของเราในวันนี้ ชื่อ “น้องโม” เป็นหมาพันธุ์พิทบลู วัย 9 เดือน เจ้าของเลี้ยงหมาไว้ 9 ตัวด้วยกัน อายุก็ประมาณ 60 กว่าแล้วทั้งสามี-ภรรยา เลยตัดสินใจยกน้องโมให้ลูกน้องที่อยู่ภูเก็ตเพื่อไปเลี้ยง ดูแลต่อ ... คุณลูกค้าของเรานั่นเอง


คุณลูกค้าโทรมาปรึกษาเรื่องขนาด Box ใส่น้องหมา และวิธีการให้ยาน้องหมาให้หลับระหว่างอยู่บนเครื่องเพื่อป้องกันไม่ให้ตื่นเต้นตกใจกับการย้ายบ้านใหม่มากนัก สรุปก็คือ คุณหมอหมาจัดยามา 5 เม็ด ให้หลับยาว เรียกว่าเริ่มซึมตั้งแต่รอขึ้นเครื่องบินไปจนกระทั่งถึงบ้านใหม่ที่ภูเก็ต


คุณ พขร. เอากล่องไปส่งที่สุขสวัสดิ์ 26 (มีความพยายามมาก จากปทุมธานี ซิ่งมอเตอร์ไซค์ไป) หลงแล้วหลงอีก สุดท้ายเจ้าของบ้านต้องออกมายืนรอหน้าบ้าน พอเห็นกล่องใบเบ้อเร้อเท่านั้นแหละ กวักมือเรียกกันแทบไม่ทัน แถมชมแกมบ่นนิด ๆ ว่ามาได้ยังไง เพราะกล่องใบใหญ่มาก ขับมาเร็วรึเปล่า (ใจดีจัง เป็นห่วงคุณ พขร. เราด้วย) เจ้าของบ้านบอกว่า น้องโมใจดี น่ารัก ส่งเสียงทักทายคุณ พขร. เราซะดัง โฮ่ง โฮ่ง เสียงก็ใหญ่สมเป็น พิทบลูจริง ๆ เล่นเอาคุณ พขร. ว่ารักหมา รักหมา ยังต้องยืนถอย step ห่างออกมาหลายก้าว


“เอาก้นเข้านะคะ อย่าเอาหน้าเข้า” คุณ พขร. ยืนเป็นผู้กำกับอยู่ไกล ๆ


“มันไม่ยอมเข้าอ่ะแม่ น้องโมเข้าไปเร็ว” ลูกของคุณเจ้าของร้องเสียงดัง
ทุลักทุเลกันอยู่ซักพัก จนกระทั่งน้องโมยอมโยกย้ายบั้นท้ายอันใหญ่โตเข้าไปนั่งในกล่อง แถมเข้าไปนั่งแล้วก็ไม่ยอมมองหน้าคุณ พขร. ด้วย ทำเมินซะงั้น น้องโมดูสุภาพเรียบร้อยดี ไม่ดื้อ ไม่ซน ... สอนมาดี


ทดสอบเรียบร้อยก็แยกย้ายกลับ คุณเจ้าของบ้านยังไม่วาย สั่งให้ขับรถกลับดีดี อย่าซิ่งนะจ๊ะ (น่ารักจริง ๆ )


ครั้งนี้คุณลูกค้าโทรรายงานความคืบหน้าเป็นระยะ ด้วยเจ้าตัวก็ตื่นเต้น บวกเป็นกังวล เนื่องจาก 1. ไม่เคยเห็นหน้าน้องโมเลย 2. ไม่ได้เป็นคนลงมาดำเนินการเอง รออยู่ที่ภูเก็ต แถมคนที่ฝากให้เอาน้องโมมาดอนเมืองก็ไม่ชอบหมาซะด้วย


“ถึงดอนเมืองแล้วนะครับ อยู่ระหว่างชั่งน้ำหนัก” คุณลูกค้าโทรมาบอก


“เรียบร้อยแล้วนะครับ น้องหมากำลังรอขึ้นเครื่องอยู่ เริ่มซึมแล้วหล่ะครับ
หลังจากให้ยาไป 5 เม็ด” โทรมารอบสอง


“ถึงแล้วครับ ตอนนี้น้องหมาอยู่ในรถ ผมกำลังพากลับบ้าน” รายงานสดจากสนามบินภูเก็ต เสียงครั้งนี้บอกให้รู้ว่าสบายใจ โล่งอก ทำเอาคุณ พขร. เรายิ้มแก้มปริ


“น้องหมาเพิ่งฟื้น ทีแรกนึกว่าจะเมายา กลับมาบ้านตั้งหลายชั่วโมง เพิ่งจะตื่นนี่แหละ นี่ก็ให้เดินสำรวจบ้านอยู่ เพราะไม่รู้จักใครเลยครับ ให้ข้าว ให้น้ำมันก็กินนะ แต่ดูมันยังกลัว ๆ อยู่ คงต้องใช้เวลา พรุ่งนี้ผมส่งกล่องคืนให้นะครับ ขอบคุณมาก” คุณลูกค้าเสียงใส


ถึงโดยสวัสดิภาพ ขอบคุณเช่นกันที่ใช้บริการ


มาดูรูปน้องโมกันดีกว่า
น้องโมยืนมองหน้า ... น่ากลัวเหมือนกันนิจะกระโดมางับคุณ พขร. เรามั้ยอ่า ... น้องโมใจดี้ ใจดีมีเหล่ตามองทำเมินคุณ พขร. ... เอากล่องมาใส่หนู ฮึอีกรูปแบบไม่มองหน้าทำซึม เหมือนรู้ว่าจะต้องไปหาเจ้าของใหม่ ... แต่เจ้าของใหม่ใจดีนะจ๊ะน้องโม ป่านนี้วิ่งเล่นอยู่ที่ภูเก็ตสบายใจเชิ้บ เชิ้บแล้วCreate Date : 11 กรกฎาคม 2554
Last Update : 11 กรกฎาคม 2554 11:31:10 น.
Counter : 600 Pageviews.

2 comments
  
น้องโม น่ารักจังค่ะ
โดย: พลอย (Ordinary-EnGelz ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:39:31 น.
  
น้องทานยานอนหลับหรอค่ะ
โดย: 372611 IP: 61.90.36.204 วันที่: 5 มิถุนายน 2559 เวลา:11:53:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องศาเดียวจริงจริง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog