น้องหมาพันธุ์ทาง 3 ตัว - ร.พ. เอื้ออาทร ไป หาดใหญ่
ครั้งนี้ก็เป็นหมาอีก 3 ตัว ที่คุณลูกค้าใจบุญเก็บมารักษาให้หายจากอาการป่วยไข้ ไม่สบาย และเกือบจะถูกฆ่าตาย โดยประกาศหาบ้านให้น้องหมาทั้ง 3 ตัว ซึ่งก็ได้ผู้ใจบุญจากหาดใหญ่รับไปเลี้ยง


คุณลูกค้าโทรมาแจ้งว่าอยากได้กล่อง 3 ใบ แต่ขอให้คิดเงินประกันเหมารวมเลยได้มั้ย พอฟังรายละเอียดว่าเรื่องเป็นมายังไง คุณ พขร. ด้วยความที่เป็นคนรักหมาเข้าไส้ และก็นิยมการทำบุญด้วยเป็นทุนเดิม เลยตกลงโอเค ให้วางเงินประกันกล่องเป็นแบบเหมา และไม่คิดค่าใช้จ่ายในการไปรับกล่องเลยทั้ง 3 กล่อง


ตกลงกับคุณลูกค้าว่าจะนำกล่องไปส่งให้ที่โรงพยาบาลเอื้ออาทร เลยแยกปากเกร็ดไปหน่อยก่อนถึง Amway เพราะจะได้ลองใส่น้องหมาทั้ง 3 ตัวพร้อมทั้งขอถ่ายรูปด้วย


ส่งกล่อง ลองใส่น้องหมากันเรียบร้อย โอเค ไม่มีปัญหา น้องหมาทั้ง 3 ตัวแข็งแรงดี มีที่แข็งแรงมากเกินความจำเป็น ชื่อ พี่ขาว ออกแนวหมา Hyper ไม่หยุดนิ่งเลย กว่าจะจับถ่ายรูปได้ นี่แทบแย่


วันรุ่งขึ้นคุณลูกค้าเอาน้องหมาไปส่ง Cargo นกแอร์ แบบฝากไป (ไม่เสียเงิน นัยว่ารู้จักกับผู้บริหารเป็นการส่วนตัว) ประมาณ บ่ายโมงกว่า คุณลูกค้าโทรมาเสียงกระวนกระวายใจมาก บอกว่า น้องหมาตัวนึงหลุดออกมาจากกล่อง เดินวุ่นอยู่ในเครื่องบิน ตรงที่เก็บกระเป๋า เครื่อง Landing แล้ว แต่เอากระเป๋าออกมาไม่ได้ เพราะไม่มีใครกล้าจับน้องหมา ตอนนี้กำลังไปตามคุณหมอมาฉีดยาให้หลับ ....


คุณ พขร. ตกใจถามว่าหลุดออกมาได้ยังไง คุณลูกค้าตอบว่าไม่รู้ ประตูกล่องก็ล็อกแน่นแล้ว คุณ พขร. ถามว่าไม่ได้ให้ยากินเหรอ เพราะปกติต้องให้ยากินให้หลับมา คุณลูกค้าไม่ได้ตอบอะไร แล้วคุณลูกค้าก็ออกแนวเหวี่ยงนิด ๆ ว่า ทำไมประตูมันหลุดออกมาได้ กล่องไม่ดีรึเปล่า มากมาย .... คุณ พขร. ก็ฟังด้วยความสงบ ปล่อยให้คุณลูกค้าระบายไป


"กล่องนี้ 3 วันก่อนเพิ่งมีลูกค้าใช้ส่งหมา 3 ตัวมากจากเชียงใหม่ ด้วยสายการบินนกแอร์เหมือนกัน" คุณ พขร. บอกให้คุณลูกค้ารับทราบ เพราะคุณลูกค้าก็ใช้กันมาหลายรายไม่เคยมีกรณีไหน หมากัดกล่อง และเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็เพิ่งใช้กันมาเองทั้ง 3 กล่องหมาด ๆ


"แล้วนี่จะทำยังไงกันดี ต้องไปขอโทษเค้าแล้วเนี่ย วุ่นวายไปหมด เครื่องก็ล่าช้า จะโดนร้องเรียนรึเปล่าก็ไม่รู้ ........" คุณลูกค้าบ่นมายาว คงเพราะฝากฟรี แบบไม่เสียเงิน ความกังวลใจยิ่งมีมากขึ้นทวีคูณ .... แต่ขอละไว้


"ขอเบอร์เจ้าหน้าที่ที่หาดใหญ่หน่อยได้มั้ยคะ จะโทรไปสอบถามก่อนว่าน้องหมาหลุดออกมาได้ยังไง เพราะตอนนี้เองก็ยังไม่มีใครรู้ว่าหลุดออกมาทางไหนกันแน่" คุณ พขร. ตัดปัญหา


จากนั้นได้มีการโทรศัพท์คุยกับทางนกแอร์หาดใหญ่ เข้าใจว่าน่าจะเป็น Hat Yai Station Manager พูดจาดีมาก ขอชื่นชมค่ะ .... แจ้งว่าน้องหมากัดด้านข้างของกล่องออกมาเอง ประตูกล่องที่เป็นเหล็กแน่นสนิท ไม่ได้ถูกเปิด เครื่องดีเลย์ไป 10 นาที คุณ พขร. ก็ขอโทษไปที่เป็นต้นเหตุให้ดีเลย์แบบนี้ ส่วนทางเจ้าหน้าที่ก็ขอโทษเช่นกันที่เกิดความเสียหายกับกล่องของเรา (เอ ตกลงใครต้องเป็นฝ่ายขอโทษกันแน่ มันความผิดเรา หรือความผิดสายการบิน หรือความผิดใคร เหอ เหอ) .... ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะส่งรูปมาให้ดูทางอีเมล์ ... ขอบคุณมากเลยค่ะ


เห็นรูปแล้วก็ออกแนวอึ้งเล็กน้อยกับสภาพกล่อง ซึมเศร้าไปถนัดใจ ทำไมถึงทำกับชั้นได้ .... คือเนื่องจากน้องหมาตัวนี้ ที่ชื่อ "ขาว" เนี่ย ซนและ Hyper มาก ไม่หยุดนิ่งเลย และด้วยความที่ไม่ได้ให้ยากินก่อนขึ้นเครื่อง มันเลยตื่น จนถึงขั้นตระหนกในความไม่ปลอดภัยในชีวิต มันเลยจัดการแทะกล่องด้านข้างซึ่งมันเป็นซี่ ๆ อยู่แล้วให้ค่อย ๆ แตก ... ฟันน้องหมาปกติก็คมอยู่แล้ว จะพลาสติกเกรดอะไรถ้าให้เวลานิ่ง ๆ 1-2 ชั่วโมงก็เอาอยู่หมด เฮ้อออ ... ขนาดน้องหมาของเรา บางแก้ว 4 เดือน กัดทุกอย่างที่ขวางหน้า แม้กระทั่งไม้สัก หรือ พลาสติกเกรด A กัดจนพังหมดทุกอย่าง


คุณลูกค้าก็บอกว่าให้ไปคุยกับบริษัทกล่องว่าทำไมกล่องไม่มีคุณภาพ หมากัดได้ หรือจะให้ไปหารือกรมโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อตรวจสอบมาตรฐานเลยก็ได้นะ (เป็นงั้นไป อย่าให้ถึงขั้นนั้นเลย มันใช่ความผิดเค้ารือ) ... เหอ เหอ คุณ พขร. เราก็บอกว่าคงไม่ไปคุย เพราะมันเป็นความผิดของทางเราเอง จะให้บริษัทกล่องเค้ามารับผิดชอบกล่องทุกกล่องที่หมากัดก็คงไม่ใช่ ปกติหมามันไม่ควรจะกัด ถ้าทำตามวิธีการมาตรฐาน ให้ยาหลับมา สุดท้ายคุณ พขร. ก็ไม่ได้คิดค่าเสียหายอะไรกับคุณลูกค้า เพราะเข้าใจว่าคงจะอธิบายกันให้เข้าใจไม่ได้ พูดกันไปก็ไม่มีประโยชน์ เรื่องยาวเปล่า ๆ ... ก็รับภาระในส่วนของค่าเสียหายของกล่องเองเพื่อตัดปัญหา ....ได้มีโอกาสคุยกับบริษัทกล่องเป็นการเล่าสู่กันฟัง ไม่ได้เรียกร้องหรือโวยวายว่าจะต้องให้บริษัทรับผิดชอบ เพราะจริง ๆ แล้วเป็นความผิดทางเราเอง จะเพราะอะไรก็ไม่อาจทราบได้ แต่สุดท้ายทางบริษัทก็ช่วยสนับสนุนให้ .... ขอชื่นชมจริง ๆ ค่ะ เป็นอีกหนึ่งคนที่จะได้ใจและใช้บริการกันไปอีกนาน


ขอชื่นชม Hat Yai Station Manager ของ นกแอร์ และ บริษัทจำหน่ายกล่องสุนัข ค่ะ ได้ใจไปเต็ม ๆ ทั้ง 2 คน


ตั้งใจว่าจะส่งของที่ระลึกไปให้เป็นการตอบแทนความมีน้ำใจสำหรับเรื่องในครั้งนี้ รวมทั้งจะส่งให้กับทางนกแอร์เพื่อเป็นการขออภัยในความไม่สะดวกเช่นกัน ...


ขอบคุณที่ใช่บริการค่ะ


ได้เวลาดูรูปกันแล้ว
เริ่มที่ "พี่เสือ" ก่อนเลย ... อยู่ในกรงที่โรงพยาบาลเอื้ออาทรจ้า
พี่เสือ ตอนเริ่มเข้ากล่อง
พี่เสือนั่งหัวเกือบถึงเพดานกล่องแหนะพี่เสือนั่งสงบเสงี่ยมเป็นผู้ดีอยู่ในกล่อง
ตัวนี้ชื่อ "พี่แต้มสี" ใครนะช่างคิดชื่อ หน้าตาเศร้า ๆ นิดหน่อย เพิ่งคลอดลูกมา วันสองวันลูกกระโดดหายไปไหนไม่รู้ สงสัยจะคิดถึงลูกอ่ะ ....
พี่แต้มสียังไม่สบายอยู่ เลยออกมาทดสอบกล่องไม่ได้ หน้าตาเศร้า น่าสงสารจัง อีกไม่นานก็แข็งแรงแล้ว
มาถึงคิว "พี่ขาว" ของเรา สง่างามมาก ดูไม่เหมือน ไม่สบายเลยแฮะ
มาแล้ว ความ Hyper ของพี่ขาว ซ่าส์ได้อีก
เอาหัวออกมาและก็เอาหัวเข้าไปใหม่ได้เอง ... สุดยอด
กว่าจะจับให้อยู่ท่านี้ได้ นานมาก ... เพราะงั้นเรื่องจะทดลองเอาใส่กล่อง "ไม่ต้องพูดถึง"
สภาพกล่องที่ถูกพี่ขาวผู้ Hyper เป็นอย่างยิ่งแทะ จริง ๆ วางกล่องกลับด้าน ด้านสีน้ำเงินต้องอยู่ด้านล่าง ... พี่ขาวแทะตรงซี่กล่องฝั่งสีน้ำเงินพังไป 2-3 ซี่ แล้วพยายามมุดตัวออกมาจนสำเร็จ ... ขอชื่นชมในความพยายาม ... แต่กล่องของเรา พังไปแล้วววววว เฮ้อ เศร้า
พี่ขาว หลังจากงับ แงะ แทะ เล็มกล่อง จนขาดหลุดออกไปข้างนอก และ ถูกคุณหมอจับตัวกลับเข้ามาอยู่ในกล่องจนเป็นผลสำเร็จ ....

และแล้ว ผู้โดยสารเที่ยวบินลำนั้นก็สามารถเอากระเป๋าได้ซักทีหลังจากรอพี่ขาวผู้ซึ่งไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ให้หาย Hyper ยอมกลับเข้ากล่อง ... เหอ เหอCreate Date : 07 กรกฎาคม 2554
Last Update : 7 กรกฎาคม 2554 15:32:22 น.
Counter : 933 Pageviews.

1 comments
  
แวะมาอ่าน แต่ยังอ่านไม่จบ (แฮ่ะๆๆ) เด๋วนี้ถ้าไม่หลับซะก่อนจะแวะมาอ่านอีกทีน้า พริกขี้หนูกะหมูแฮมสบายดีกันเปล่าคะ
โดย: ตาโตแก้มบุ๋มจัง วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:43:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องศาเดียวจริงจริง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog