พิทบลูหลายขวบแล้ว - ภูเก็ต
ครั้งนี้คุณลูกค้าของเราติดต่อไว้ก่อนล่วงหน้านานเป็นเดือน ว่าต้องการกล่องใส่น้องหมา 2 กล่อง size ใหญ่สุด แล้วก็หายเงียบไป ....


หลังจากหายเงียบไปนานจนเกือบลืมซะแล้ว ก็โทรมาหาบอกว่า จะใช้ 2 กล่องแน่นอน ให้ช่วยส่งมาที่ภูเก็ตให้ด้วย ไอ้เราก็ด้วยความไม่มั่นใจ อยากจะให้วัดขนาดกันเพื่อความชัวร์ว่าน้องหมาจะไม่อึดอัด นั่งได้นอนได้สบาย ๆ เวลาขึ้นเครื่องบิน ก็เลยบอกให้คุณลูกค้าวัดมาอีกทีเพื่อความแน่นอน และแล้วคุณลูกค้าก็หายเงียบไปเป็นครั้งที่ 2 .... ก็โทรไปหา โทรไปตามหลายครั้ง จนรู้สึกว่าเอ ไม่โทรแล้วดีกว่า ถ้าคุณลูกค้าอยากใช้บริการคงจะโทรมาเอง เพราะการโทรไป คิดได้สองแง่ (แบบคนช่างคิดมาก) แง่นึงติดตามดี บริการเป็นเยี่ยม อีกแง่นึงเหมือนโทรมาจิกชอบกล แต่ด้วยความที่คิดว่า คุยกันมาได้ระดับนึงจนถึงขั้นจะเอากล่องแล้ว น่าจะเข้าใจ .... คิดไปถึงขั้นว่า เอ คุณลูกค้าเกิดไม่สบาย ป่วยกระทันหันรึเปล่า รับโทรศัพท์ไม่ได้ อะไรทำนองนั้น (คิดไปไกลนะเนี่ย)


แล้วคุณลูกค้าก็โทรมาหาจนได้ ... ดีใจจริง ๆ ดีใจเพราะได้ลูกค้าด้วยข้อนึง และก็เพราะคุณลูกค้าสบายดีไม่ได้เจ็บป่วยเป็นอะไร ... แต่ยังดีใจได้ไม่เท่าไหร่ คุณลูกค้าบอกว่า ที่ตั้งใจว่าจะใช้ 2 กล่องคงต้องขอแค่กล่องเดียว พราะน้องหมาอีกตัว ลาบาดอร์ หายไป ลาบาดอร์หาย ก็น่าเศร้าอยู่หรอก ฉลาด น่ารัก เป็นมิตรซะขนาดนั้น หง่ะ เศร้าอ่ะ เสียงคุณลูกค้าก็เศร้ามากมาย บอกว่า

"มัน friendly มาก ๆ เลยครับ"

คุณ พขร. เราซึ่งเป็นคนคุยโทรศัพท์เลยเศร้าซะจนกินข้าวแทบไม่ลง (ยังกับเป็นเจ้าของหมาเองแหนะ)

สุดท้ายคุณลูกค้าตกลงเอากล่องใส่น้องหมากล่องเดียว พันธุ์พิทบลู ชื่อ ขอนลอย ชื่อน่ารักจริง ๆ เลย ช่างตั้งอ่ะ ไม่รู้ว่าอายุเท่าไหร่เหมือนกัน ครั้งนี้ต้องส่งไปภูเก็ต (ภาคใต้นี่เค้านิยมเดินทางกับสุนัขเนาะ ส่งมาหลายคนแล้ว ภูเก็ตเนี่ย) ใช้บริการรถส่งไป

คุณลูกค้าบอกว่าจะต้องเอากล่องใส่เจ้าขอนลอยจากภูเก็ต ขึ้นเครื่องบินไปเชียงใหม่ จากนั้นพอถึงที่เชียงใหม่คุณลูกค้าถึงจะส่งกล่องกลับมาหาเราได้ ก็โอเค รับทราบค่ะ ไม่มีปัญหา ... คุณ พขร. ก็เอากล่องไปส่ง หลังจากนั้นโทรเช็คกับคุณลูกค้าว่าได้รับกล่องรึยัง คุณลูกค้าบอกว่า

"ได้รับแล้ว แล้วจะส่งกล่องคืนให้นะครับ น่าจะไม่ถึง 10 วัน"

"ถ้าไม่ถึง 10 วันก็จะคิดตามวันให้ค่ะ จะได้ประหยัด" คุณ พขร. ผู้ใจดีของเราบอก

และแล้วคุณลูกค้าก็ได้รับกล่องพร้อมเจ้าขอนลอย เดินทางจากภูเก็ตไปเชียงใหม่โดยสวัสดิภาพ ... มีความสุขจัง แต่แอบเศร้าใจเล็ก ๆ กับเจ้าลาบาดอร์ที่หายไป


ขอบคุณที่ใช้บริการนะคะ


มาดูรูปเจ้าขอนลอยกันดีกว่า รูปนี้เอื้อเฟื้อโดยคุณลูกค้าถ่ายให้ พอดีรบกวนให้คุณลูกค้าถ่ายตอนอยู่ในกล่อง แต่คุณลูกค้าคงลืม เลยขอให้ช่วยถ่ายเฉพาะเจ้าขอนลอยก็ได้ เดี๋ยวเอามาเทียบกับกล่องเอง เหอ เหอ
เจ้าขอนลอยกับกล่องที่เดินทางมาจากภูเก็ตถึงเชียงใหม่เจ้ายืนเด่นเป็นสง่าเชียวดูอย่างนี้แล้วตัวใหญ่เหมือนกันแฮะอ่ะ อีกรูป คุณลูกค้าตั้งใจถ่ายมาให้แล้ว ไม่ลงเดี๋ยวมีเคือง แถมขาขาว ๆ มาให้อิจฉาเล่นด้วยซี

เพิ่งจะเห็นเนี่ยว่าตาโต แถมแลบลิ้นมาด้านข้างด้วย น่ารักได้อีกนะเนี่ยขอนลอยCreate Date : 22 มิถุนายน 2554
Last Update : 31 ตุลาคม 2554 18:28:21 น.
Counter : 666 Pageviews.

3 comments
  
แวะมาเยี่ยมชมค่ะ

แวะชมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel l สถานที่ท่องเที่ยว
โดย: nonguide วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:18:51:40 น.
  
งามแต้เจ้า...
โดย: ON THE WAY with (MyEos50 ) วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:4:18:49 น.
  
สีสวยจัง ชอบมาก
โดย: น้ำหวานกับน้ำพุ วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:17:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องศาเดียวจริงจริง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2554

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
23
24
25
26
29
30
 
 
All Blog