บางแก้ว 4 เดือน ที่สนามบินดอนเมือง
วันนี้มีนัดกับลูกค้าเอากรงไปส่งเพื่อจะเอาหมาน้อย บางแก้ว วัย 4 เดือนขึ้นเครื่องบินไปลงหาดใหญ่ เนื่องจากลูกค้าไม่มั่นใจว่า กรงขนาดกลางที่สั่งไว้จะใส่หมาน้อยได้ เพราะบางแก้ว 4 เดือน ก็ค่อนข้างใหญ่ พนักงานส่งกรงกิตติมศักดิ์ก็เลยต้องขนกรง Big size ที่มีขนาดสูงกว่าแมงกะไซค์ไปเพิ่มอีก 1 กรง โดยการมัดซ้อนท้ายคนขับไป มืออีกข้างที่ว่างจากการบิดรถ ก็หิ้วกรง size กลางไป ทุลักทุเลน่าดู แต่คุณพนักงานของเรา “มีความสุข” ไม่ได้จากเงินทองที่ได้ แต่จากการที่รับรู้ว่า สุนัขจะมีกรงที่ปลอดภัยขึ้นเครื่องบินและถึงที่หมายได้โดยสวัสดิภาพหน้าตากรงแต่ละขนาด .....


ถึงสนามบินดอนเมือง พอลูกค้าเห็นกรงเบ้อเร้อที่สูงกว่าหัวคนขับเท่านั้นแหละ โบกไม้โบกมือเรียกใหญ่ มั่นใจว่าไม่ผิดตัวแน่ ๆ ท่านเจ้าของร้านที่ควบตำแหน่งพนักงานส่งกรง ก็จัดแจงบอกลูกค้าทันทีว่า
“ลองใส่กรงกลางดูก่อนนะคะ” (ถ้าใส่ได้จะได้ไม่ต้องแกะเชือกกรง Big Size ที่มันซ้อนท้ายสบายใจเฉิบอยู่หลังรถ - อันนี้คิดในใจ) กรง Big Size นี้มัน ใหญ่ขนาดว่าใส่สุนัขโตเต็มวัยได้สบาย ๆ เลยทีเดียว)
คุณลูกค้าก็แสนน่ารัก ออกปากขอโทษใหญ่เลย เพราะไม่คิดว่าจะบิดมอเตอร์ไซค์มา

“ถ้ารู้ว่าขับมอเตอร์ไซค์มา ผมไม่รบกวนให้เอากรงใหญ่มาหรอกครับ” คุณลูกค้าพูดด้วยเสียงอ่อย ๆ


มันคงเป็นกรรม ที่หลังจากเทียบขนาดไปมา ลูกค้าเลือกกรงขนาดกลาง บอกว่าจะให้หมาน้อยกินยาหลับไปบนเครื่องบิน หมาน้อยเลยไม่ต้องยืน และไม่ต้องใช้กรงใหญ่


จากนั้นลูกค้าก็ยื้อยุดฉุดกระชากกับหมาน้อยให้กินยาโดยมีพนักงานส่งกรงกิตติมศักดิ์ของเราช่วยจับสายจูงไว้ (ดีมันไม่หันมางับขาเข้าให้)


ตกลงเงื่อนไขการจัดส่งกรงคืน รับเงินค่าประกันกรง ค่าเช่ากรง เรียบร้อย ก็จัดการบึ่งแมงกะไซค์คู่ชีพพร้อมด้วยกรงใหญ่กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ ขากลับง่ายกว่าหน่อยเพราะไม่ต้องถือกรงกลางมาด้วย


ผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมงคุณพนักงานของเราก็โทรศัพท์ไปหาลูกค้าถามว่า หมาน้อยถึงหาดใหญ่โดยสวัสดิภาพแล้วรึยัง


“ถึงเรียบร้อยแล้วครับ โดยสวัสดิภาพ แล้วยังไงผมจะจัดส่งกรงคืนให้ตามกำนดนะครับ ขอบคุณมาก” เท่านี้เอง รอยยิ้มกว้างบนหน้าอ้วน ๆ ก็ปรากฏ..... สมกับเป็นคนรักหมาตัวยงจริง ๆ


ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะCreate Date : 03 พฤษภาคม 2554
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 19:30:46 น.
Counter : 881 Pageviews.

1 comments
  
Flowers are the true messengers not just for your hearts, but for the concerned appeal and theme of the festival as well. A simple flower can bring the million-watt smile to your loved persons, because flowers are always associated with something very special. Items like confectionaries, foodstuffs, and non-perishables are the ideal companions for flowers, when it’s about forming the ideal gift package. Visit //www.flowerstoindiatoday.com to have them all at one click.
โดย: flowerstoindiatoday IP: 115.119.139.237 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:38:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องศาเดียวจริงจริง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤษภาคม 2554

1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog