bookgang
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bookgang's blog to your web]
Links
 

 

ชุดเทพกานต์ / วลัย นวาระ1. หม่อมเจ้าสุริยกานต์
สำนักพิมพ์หรรษาเพราะความที่ไม่ชอบหน้าของหม่อมเจ้าสุริยกานต์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเมื่อมารดาเลี้ยงมาบังคับให้แต่งงานด้วยขณะที่ท่านชายเสด็จมาดูตัว บุษยาหรือ (ประกายบุษยา) จึงต้องหนีออกจากบ้าน แต่แล้วโชคชะตาก็บันดาลให้มาพบกันอีกครั้งจนได้

หม่อมเจ้าสุริยกานต์ผู้เลิศหรูในวงสังคมมีพระดำริที่ทรงจะเสกสมรส เมื่อหม่อมแม่แนะนำลูกสาวเพื่อนของหม่อมเอง ท่านชายทรงสนพระทัยเสด็จมาดูตัว แต่แล้วเมื่อทราบว่าบุษยาหนีและมาเจอกันอีกครั้งก็ทรงพระดำริในหทัยว่าจะต้องทำให้หล่อนหลงรักตนเองและแล้วเมื่อหล่อนรักก็จะสลัดหล่อนทิ้งในฐานะที่ทำให้ท่านเสียหน้าอย่างที่ผู้หญิงคนไหนไม่เคยทำ

ติดตามอ่านเรื่องราวสนุกๆของหนุ่มสาวสองคนนี้ได้ในหม่อมเจ้าสุริยกานต์
2. คุณชายธมกานต์
สำนักพิมพ์หรรษาเมื่อหนุ่มสังคมอย่าง ม.ร.ว.ธมกานต์ เทพกานต์ โดนสาวตัวน้อยๆอย่างนันทนิจเล่นกล โดยปลอมตัวเป็นน้องของหล่อนเองมากับเขา ซึ่งแท้จริงนั้นเขาได้นัดไว้กับน้องสาวของหล่อน เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนั้นมีหรือคนอย่างคุณชายธมกานต์จะยอมปล่อยหล่อนไปง่าย ๆ

เขาได้ (ฉุด) ลากหล่อนขึ้นเรือมากับเขา โดยที่นันทนิจไม่อาจรับรู้ได้ว่าต่อแต่นี้ไปชะตากรรมของหล่อนจะเป็นอย่างไร แต่เมื่อเหตุการณ์ประจักษ์ว่าหล่อนไม่ใช่ผู้หญิงประเภทที่เขาจะชิมได้ง่ายๆ เขาจึงยื่นข้อเสนอขอแต่งงานกับหล่อน แต่หญิงสาวไม่อาจรับข้อเสนอได้เพราะเขาไม่ได้รักหล่อน แต่มันเป็นหน้าที่ของเขาที่จะต้องรับผิดชอบ ฉะนั้นมีทางเดียวที่หล่อนจะหนีพ้นกรงขังแห่งรักของหล่อนนั้นได้ก็คือ หนี หนี และก็หนี!

เมื่อความรักประจักษ์ชัดทั้งสองดวงใจ เหตุการณ์จะลงเอยอย่างไรติดตามอ่านได้จากคุณชายธมกานต์
3. พธูเทพกานต์
สำนักพิมพ์หรรษาเธอทั้งสองเด่นดังในสังคมชั้นสูง เธอคิดว่ารู้จักหัวใจของตน เข้าใจความรักดีพอ แต่สุดท้ายความรักต่างหากที่ทำให้เธอตระหนักว่าแท้จริงแล้วหัวใจของพธูเทพกานต์อยู่หนใด...
4. เพชรเทพกานต์
สำนักพิมพ์หรรษาถึงแม้จะเมา คุณชายเพชรก็ยังไม่ถึงกับเผลอสติหมดตัว

ทรงผมสลวยหอมกรุ่นระอยู่กับหน้าและคางของเขา ร่างกายส่วนอื่นแนบชิดกันอย่างช่วยไม่ได้ สามัญสำนึกบอกคุณชายว่าร่างเบาๆที่เขาคิดว่าเป็นเด็กหนุ่ม หรืออาจจะยังไม่ทันหนุ่มดีนักนั้น เห็นจะไม่ใช่อย่างที่คิดเสียแล้ว....................................................
นี่ก็เป็นอีกชุดนึงที่ชอบมาก แต่จะชอบเรื่องคุณชายธมกานต์มากที่สุด รองลงมาก็หม่อมเจ้าสุริยกานต์ค่ะ

ตอนเริ่มอ่านหนังสือใหม่ๆ ก็จะเริ่มจากการ์ตูนก่อน แล้วก็ขยับมาเป็นนิยายไทย แล้วสุดท้ายก็มาเป็นนิยายแปลโรมานซ์ค่ะ

นิยายไทยนี่ส่วนใหญ่จะอ่านของวลัย นวาระ กับจามรี พรรณชมพูค่ะ ก็อ่านตามที่แม่ชอบอ่านนั้นแหละค่ะ เค้าเรียกว่าเดินตามรอยเท้าผู้ใหญ่ค่ะ อิอิ

เมื่อก่อนก็เช่าตามร้านหนังสือมาอ่านค่ะ มาเริ่มซื้อหนังสือก็ตอนเรียนมหาวิทยาลัยค่ะ เริ่มจากหนังสือของวลัยกับจามรีก่อนค่ะ แล้วก็ซื้อแต่ของสำนักพิมพ์หรรษาค่ะ เพราะถูกดี ก็กวาดมาเกือบครบทุกเรื่องแหละค่ะ ยกเว้นบางเรื่องที่เคยอ่านแล้วไม่ชอบก็จะไม่ซื้อเก็บไว้ กับเรื่องที่เขียนใหม่รุ่นหลังๆนี่อ่านแล้วรู้สึกไม่ค่อยสนุก ก็เลยไม่ได้ติดตามต่อเลยค่ะ

เคยไปอ่านเจอว่าหนังสือของวลัยกับจามรีนี่จะแปลงมาจากนิยายโรมานซ์ของต่างประเทศทั้งนั้น ทีนี้ก็เลยต้องไปตามเก็บนิยายโรมานซ์เล่มที่ถูกนำมาแปลง (เฉพาะเล่มที่แปลแล้วเท่านั้นค่ะ เพราะขาดความสามารถทางภาษาอย่างรุนแรงค่ะ ) ก็ตามเก็บเฉพาะเรื่องที่อ่านแล้วชอบเท่านั้นแหละค่ะ อย่างเรื่องเพชรเทพกานต์นี่ก็เห็นว่าแปลงมาจากหนังสือของจอร์เจ็ต เฮเยอร์ แล้วก็ถูกนำมาแปลแล้วชื่อเรื่อง เทพบุตรสำอาง ค่ะ


นอกเรื่องไปนาน มาพูดถึงหนังสือชุดเทพกานต์กันดีกว่าค่ะ


1. หม่อมเจ้าสุริยกานต์ - ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าพระเอกเรื่องนี้เป็นถึงหม่อมเจ้า แล้วยังมีอำนาจและร่ำรวยอีก ทำให้เป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่ท่านชายก็ยังไม่เคยสนใจสาวไหนเป็นพิเศษซะที แต่ความที่ตัวเองเป็นหัวหน้าราชสกุลก็คิดว่านี่ก็ถึงเวลาที่จะต้องแต่งงานได้แล้ว ก็เลยไปปรึกษากับหม่อมมารดาซึ่งเป็นที่รักและเคารพมาก หม่อมมารดาก็เลยแนะนำลูกสาวของเพื่อนสนิทชื่อว่าประกายบุษยา ซึ่งท่านชายเคยได้เห็นหน้าแล้วและรู้สึกว่าไม่ชอบเพราะดูเก้งๆก้างๆและไม่มีชีวิตชีวา แต่ก็ไม่อยากขัดหม่อมมารดาก็เลยเดินทางไปบ้านไร่ที่นางเอกอยู่ แต่เมื่อนางเอกทราบว่าท่านชายจะมาดูตัวก็เลยหนีไปกับเพื่อนวัยเด็กเพื่อไปหาหม่อมยายที่กรุงเทพฯ แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอดเกิดอุบัติเหตุกลางทางซะก่อนทำให้เพื่อนของนางเอกขาหัก

ส่วนท่านชายเมื่อมาแล้วไม่พบนางเอกก็เลยเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่กลับมาเจอนางเอกที่กลางทางซะก่อน พอรู้ว่านางเอกหนีมาเพราะไม่ต้องการแต่งงานกับตนเองก็รู้สึกไม่พอใจ อีกทั้งนางเอกยังดูเปลี่ยนไปจากเดิม คือดูมีชีวิตชีวาขึ้นแถมยังช่างต่อปากต่อคำอีก (ถ้านางเอกอยู่ต่อหน้าแม่เลี้ยงแล้วจะหงอมาก แต่พออยู่ห่างแล้วจะเป็นตัวของตัวเองขึ้นมาทันที) แต่ท่านชายก็ทิ้งนางเอกและเพื่อนที่บาดเจ็บไม่ได้ก็เลยต้องอยู่ช่วยกันไปก่อน ความใกล้ชิดกันทำให้เริ่มเห็นนิสัยที่แท้จริงของกันและกันมากขึ้น ทำให้เริ่มเกิดเป็นความรักไปโดยไม่รู้ตัว แต่ก็ยังเกิดเรื่องราวต่างๆขึ้นมาอีกให้ต้องผิดใจกัน สุดท้ายกว่าจะคลี่คลายได้ก็ต้องให้หม่อมมารดาของท่านชายเข้ามาช่วยค่ะถึงจะแฮปปี้เอ็นดิ้ง
(อ้อ! ท่านชายมีหลายชายอยู่คนหนึ่งค่ะเป็นลูกของน้องชายฝาแฝดที่เสียไปแล้ว ชื่อคุณชายธมกานต์ อายุ 5 ขวบ ต้องบอกว่าสุดยอดค่ะ ทั้งร้ายทั้งแก่นแต่ก็ยังแฝงความน่ารักค่ะ แล้วก็จะมาเป็นพระเอกในเล่มต่อไปด้วยค่ะ)


2. คุณชายธมกานต์ - ตอนเด็กๆว่าร้ายแล้ว ตอนโตนี่ยิ่งร้ายใหญ่ คุณชายธมกานต์เป็นคนมีนิสัยมุทะลุ ใจร้อน เจ้าชู้ มีเรื่องกับคนอื่นเรื่อย ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีสาเหตุมาจากเรื่องผู้หญิงนั้นแหละค่ะ ครั้งสุดท้ายนี่ก็มีเรื่องยิงกันคู่กรณีบาดเจ็บสาหัส ท่านลุงก็เลยให้ออกไปจากกรุงเทพฯซักพักนึงก่อน คุณชายขัดรับสั่งไม่ได้ก็เลยจะชวนผู้หญิงไปด้วยคนนึง (เป็นน้องสาวของนางเอกค่ะ) พอนางเอกรู้เรื่องเข้าก็เลยปลอมตัวเป็นน้อง แต่คุณชายก็จับได้ซะก่อนแล้วก็โมโหมากเลยลากนางเอกขึ้นเรือไปด้วย แล้วคุณชายก็ทำท่าจะปล้ำนางเอก ก็เลยโดนนางเอกยิงเข้าที่หัวไหล่กระสุนถากไป แต่ก็เล่นเอาไข้ขึ้น นางเอกต้องมาช่วยพยาบาล ส่วนคุณชายนั้นก็มองนางเอกใหม่ว่าเป็นคนดีไม่ใช่ผู้หญิงเสเพล เลยจะขอแต่งงานเพื่อรับผิดชอบแต่นางเอกปฏิเสธ คุณชายเลยพานางเอกไปฝากบ้านญาติซึ่งก็กลายเป็นว่าเป็นเพื่อนรุ่นน้องของนางเอกเอง แล้วก็มีเรื่องราวให้ต้องเข้าใจผิดกันอีกขนานใหญ่จนนางเอกต้องหนีไปกับคนรักของเพื่อนรุ่นน้อง ก็เลยเกิดการตามกันมาเป็นขบวนเลยค่ะทีนี้ทั้งคุณชาย เพื่อนรุ่นน้อง ท่านน้า ท่านลุง กว่าเรื่องจะคลี่คลายได้ก็อลเวงกันอยู่พักนึงค่ะ ถึงจะจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งได้อีกเช่นเคย


3. พธูเทพกานต์ - เรื่องนี้มีพระนาง 2 คู่ค่ะ นางเอกเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน ชื่อคุณหญิงแพรวกับคุณหญิงพราว เป็นลูกของหม่อมเจ้าสุริยกานต์ค่ะ คุณหญิงแพรวจะเรียบร้อยอ่อนโยน ส่วนคุณหญิงพราวจะปราดเปรียวไม่กลัวใคร ทำให้มีเรื่องต้องทะเลาะกับคู่หมั้น (หม่อมเจ้าธนัญชนกหรือท่านนก) จนถึงกับถอนหมั้นกันทั้งๆที่ยังรักกันอยู่ แต่เพราะทิฐิทำให้ไม่ยอมง้อกัน ต่างฝ่ายก็เลยหันไปหาคนอื่น คุณหญิงพราวหันไปหาอสิตซึ่งเป็นคนที่คุณหญิงแพรวแอบชอบอยู่ อสิตก็คิดว่าตัวเองรักคุณหญิงพราว แต่สุดท้ายถึงรู้ตัวว่าตัวเองนั้นรักคุณหญิงแพรวไม่ใช่คุณหญิงพราว ส่วนท่านนกก็ไปหมั้นกับผู้หญิงอื่น แล้วก็มาได้คิดว่าตัวเองรักคุณหญิงพราวอยู่ไม่ต้องการแต่งงานกับคนอื่น ก็เลยทำทุกทางเพื่อให้คู่หมั้นถอนหมั้นตัวเองให้ได้ กว่าจะสำเร็จก็เล่นเอาเหนื่อยล่ะค่ะ เพราะคุณหญิงพราวพยายามช่วยให้ท่านนกไม่โดนถอนหมั้นอีกด้วยความหวังดีต่อท่านนก โดยไม่ได้รู้เลยว่าท่านนกต้องการในสิ่งที่ตรงกันข้าม


4. เพชรเทพกานต์ - เป็นเรื่องราวของเทพกานต์คนสุดท้ายค่ะ คุณชายเพชรเป็นลูกชายคนโตของหม่อมเจ้าสุริยกานต์ค่ะ เป็นคนนิ่งๆขรึมๆแบบนักวิชาการ และกำลังโดนจับคู่จากญาติของตัวเองอยู่ ส่วนนางเอกก็กำลังโดนบังคับให้แต่งงานกับลูกชายของป้าที่เป็นผู้ปกครองอยู่เหมือนกัน เลยปีนหน้าต่างหนีออกมาตอนกลางคืน แล้วมาเจอกับคุณชายเพชรที่ขับรถผ่านมาพอดี ก็เลยช่วยรับตัวนางเอกที่ห้อยโหนต่องแต่งอยู่เพราะกะความยาวของผ้าผิดไป เมื่อคุณชายเพชรทราบว่านางเอกต้องการไปภูเก็ตเพื่อไปหาเพื่อนวัยเด็กที่เคยสัญญาว่าจะแต่งงานด้วย ก็เลยขอไปด้วยเพราะต้องการหนีไปจากกรุงเทพฯซักพัก ระหว่างเดินทางก็เกิดเรื่องราวให้ต้องเข้าไปพัวพันกับการโจรกรรมสร้อยเพชร ซึ่งกลายเป็นของคนรู้จักของคุณชายเพชร ระหว่างการเดินทางคนทั้งคู่ก็เกิดความผูกพันกันทำให้เกิดเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว แต่คุณชายเพชรก็ไม่กล้าแสดงความรู้สึกอะไร ทำให้นางเอกเข้าใจผิดคิดว่าคุณชายไม่รักก็เลยหนีไป (อีกแล้วครับท่าน) แต่สุดท้ายก็ตามไปปรับความเข้าใจกันจนได้ล่ะค่ะ เรื่องนี้ไปเรื่อยๆไม่หวือหวา แต่ก็น่ารักดีตามแบบฉบับของหนุ่มนักวิชาการนั่นแหละค่ะ

 

Create Date : 19 ตุลาคม 2552
7 comments
Last Update : 19 ตุลาคม 2552 15:36:23 น.
Counter : 923 Pageviews.

 

ละเอียดดีจังค่ะ
ขอเซฟไว้อ้างอิงนะคะ

 

โดย: รินบุญญา 19 ตุลาคม 2552 17:17:21 น.  

 

เคยอ่านแต่คุณชายธมกานต์ พี่สาวมีครบทุกเล่มแต่หยิบมาอ่านแค่เรื่องเดียวเองค่ะ

 

โดย: กล้ายางสีขาว 19 ตุลาคม 2552 19:34:20 น.  

 

ชอบทุกเรื่องเลยค่ะ แต่เราชอบหม่อมเจ้าสุริยกานต์มากที่สุดอะ

รองมาก็เพชรเทพกานต์

หนังสือชุดนี้ของคุณวลัย เราว่าเด็กๆสมัยนี้คงไม่ชอบ เพราะมันมีกลิ่นอายของความเป็นหนังสือเก่ามากพอดูเชียวอะค่ะ

 

โดย: aorp 19 ตุลาคม 2552 23:11:41 น.  

 

อืม...อาจเป็นอย่างที่คุณ aorp บอกก็ได้ค่ะ

เด็กสมัยนี้อาจจะว่าหนังสือชุดนี้โบราณหรือดูเชยๆก็ได้ค่ะ

แต่เราเป็นคนชอบของโบราณอยู่แล้วโดยเฉพาะกาแฟโบราณ (เกี่ยวกันไม๊เนี่ย )

 

โดย: bookgang 20 ตุลาคม 2552 21:04:33 น.  

 

แต่ละเรื่องเคยอ่านนานมากแล้ว ชอบมาก

พอมาเห็นหน้าปกก็คิดๆว่า แต่ก่อนไม่รู้สึกอะไร

พอมาเห็นอีกทีปกหน้าจะทำใหม่ถ้ามีปริ้นใหม่อะเนอะจะได้เข้าสมัย ฮ่า

 

โดย: อนุมานน้อย 22 ตุลาคม 2552 6:19:48 น.  

 

คิดเหมือนกันเลยค่ะว่าปกโบราณจัง เพราะหนังสือสมัยนี้ทำปกสวยๆทั้งนั้นเลย

บางคนซื้อหนังสือเพราะปกสวยดูน่าอ่าน ส่วนเนื้อหาเป็นยังไงว่ากันอีกที

 

โดย: bookgang 22 ตุลาคม 2552 16:18:09 น.  

 

ชอบมากค่ะอ่านตั้งแต่ม.ต้น จนตอนนี้ 24 แล้วยังอ่านนวนิยายของคุณยายศรีเฉลิม สุขประยูร อยู่เลยค่ะ (ชื่อจริงของผู้แต่งนวนิยายทั้ง 4 เล่ม)

 

โดย: april IP: 110.49.146.221 12 ตุลาคม 2553 16:18:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.