Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
29 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
+:+:+ Tag กับเขาหน่อย : 5 เรื่องลับเกี่ยวกับ "มณฑารัตน์" +:+:+

เฮ้ออออออออออออออออออออออ

เหนื่อยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

ทำไมการเป็นมนุษย์ถึงได้ยากอย่างเน้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจะจำไว้เลยว่่าอายุสามสิบคือช่วงที่ล้าที่สุดในชีวิต ตรากตรำร่างกาย ตรอมตรมจิตใจ กระซิกๆๆ

จะอัพบล๊อกแก้เซ็ง ก็ดันทำไม่เป็น จำไม่ได้ ที่เคยทำได้ก็ลืมไปหมดแล้วมาเผยเรื่อง "ลับ" ของตัวเองดีกว่า โดนแท็กมาชาติเศษแล้ว เพิ่งจะมาตอบ 555

ต้อง 5 ข้อใช่ปะเนี่ย เล่นไ่ม่ค่อยเป็นด้วย นึกไม่ออกอีกตะหาก ปกติเป็นคนเปิดเผยอะนะ ไม่ค่อยมีอะไรที่ชาวบ้านไม่่รู้

มาๆ เข้าข้อแรกเลยละกัน เวลายิ่งมีน้อยๆอยู่

1. เรื่องลับเรื่องที่หนึ่ง - ตอนเด็กๆไม่มีชื่อจริง ไม่รู้พ่อกับแม่หมดมุขหรือว่ายังไง ก็เลยใช้ชื่อเด็กหญิงปุ๋ยมาตั้งแต่อนุบาล กว่าจะได้ชื่อจริงก็ป.4 เป็นชื่อที่พระตั้งให้ และเป็นชื่อที่มักทำให้คนที่มาขอลายเซ็นตกใจเพราะคิดว่าคนชื่อนี้ต้องมีอายุ แสดงว่าเราหน้าเด็ก

2. เรื่องลับเรื่องที่สอง - เคยประกวดความงามเวทีเดียวกับ นัท มีเรีย กรี๊ดดดดดดดดดดด ไม่อยากจะเชื่อว่าเราจะมีดีกรีความงามระดับเดียวกับนางเอกละครเวทีฟ้าจรดทราย แต่อย่าถามนะว่าผ่านมากี่ปีแล้ว นิ้วไม่พอนับ 555 เฉลยก็ได้ว่าประกวดนางนพมาศวันลอยกระทงของหมู่บ้าน เนื่องจากอยู่หมู่้บ้านเดียวกัน อายุตอนนั้น ยังเป็นเลขตัวเดียวอยู่เล้ยยย

3. เรื่องลับเรื่องที่สาม - ณ พ.ศ.นี้ คิดว่าคอนิยายแปลร่วมสมัยคงไม่มีใครไม่รู้จัก ดิฉัน นักแปลชื่อดัง ฮี่ๆๆ แต่เชื่อไหมว่านักแปลผู้นี้ ไม่เคยอ่านนิยายภาษาอังกฤษมาก่อนเลย!! ไม่นับพวกนิทานสิบหน้าหรือหนังสือนอกเวลาห้าสิบหน้านะ นิยายไทยก็อ่านน้อย เป็นเรื่องที่คุณอุษณีย์ ผช.บก.อำนวยการฝ่ายวรรณกรรมแปลของอมรินทร์ค่อนแคะดิฉันเป็นประจำ ว่าโชคดีที่ดิฉันภาษาไทยโอเคเลยพอถูไถเอาตัวรอดไปได้ ฮ่าๆๆ แต่ก็ทำให้เวลาทำงานต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นมาก เพราะความรู้รอบตัวยังน้อยเหลือเกิน -_-"

4. เรื่องลับเรื่องที่สี่ - นอกจากเรื่องข้างบนแล้ว ก็ยังมีเรื่องลับอีกเรื่อง เชื่อไหมว่าดิฉันนักแปลชื่อดัง(อีกแระ) เคยเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าที่จตุจักร!!! ตอนนั้นไม่รู้อะไรเข้าสิงให้อยากทำ รับเสื้อผ้าไซซ์ใหญ่มาขาย เปิดได้สามเดือนก็ต้องปิดเพราะแบบที่เอามาขายไม่สวย เหนื่อยมากๆๆๆๆไม่มีคนช่วย ทำคนเดียวทุกอย่าง พอถึงช่วงงานหนังสือต้องแจกลายเซ็นสองอาทิตย์ติดกัน เดือนนึงขายได้แปดวันแต่ต้องหยุดไปแจกลายเซ็นสี่วัน ค่าที่วันละสองพันอะคิดดู เลยถือโอกาสหยุดก่อนดีกว่า จากนั้นก็มาทำเสื้อแบรนด์ของตัวเอง ทุกวันนี้ยังจดๆจ้องๆอยู่ อยากกลับไปเปิดร้านอีกครั้ง และต้องเปิดให้ได้ (ยังไม่เข็ด) แถมถ้ามีหน้าร้านเมื่อไหร่จะทำรองเท้าไซซ์ใหญ่ขายด้วย!!! (เอาเข้าไป -_-'')

5. เรื่องลับเรื่องที่ห้า - เรื่องนี้ไม่เคยเปิดเผยกับใครเลยนะเนี่ย เขิล บอกสั้นๆละกันว่าในชีวิตนี้เคยพบคนรักทางโทรศัพท์เนื่องจากอีกฝ่ายต่อผิด แต่ตอนนี้ยังคบอยู่หรือเลิกไปแล้ว ให้ทุกคนไปคิดเป็นการบ้านนะคะ กร๊ากกกกกกโม้นานแระ งานเงินไม่ถึงไหนเลย ขออนุญาตจบการอู้งานไว้แต่เพียงเท่านี้
Create Date : 29 มิถุนายน 2550
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 18:27:49 น. 13 comments
Counter : 458 Pageviews.

 
อ้าวเหรอคะ
งั้นต้องเตรียมรับมือซะแล้ว

จวนแล้วด้วยโดย: โสดในซอย วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:18:10:04 น.  

 
อ่านแล้วกรี๊ดดดดด ลับเจงๆพี่ปุ๋ย

ปล.กรุณาอย่า tag นู๋


โดย: s.o.s วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:18:56:48 น.  

 
กร้ากก ขำข้อสองอ่ะ แล้วตอนนั้นใครได้ตำแหน่ง ปุ๋ยชิมิ อุอุ

หายเหนื่อยแล้วอัพอีกนะ (คาดว่าปีหน้าคงได้อัพพร้อมๆกัน กร้าก)


โดย: พัท IP: 87.202.113.241 วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:19:11:28 น.  

 
5555 กร๊ากกกก ขำข้อเดียวกะพี่พัทง่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:21:20:18 น.  

 
ลับมากกกกก

สงสัยข้อเดียวกับพี่พัทด้วยคน >_<


ปล. แต่งบล็อกใหม่ นึกว่าเข้าผิดบ้าน 55555


โดย: Clear Ice วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:0:31:01 น.  

 
ข้อ 2 ไม่เชื่อออ ขอรูปปลากรอบด่วน


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:3:05:59 น.  

 
กรี๊ดดด คุณปุ๋ยทันสมัยจัง เล่นแท็กกะเขาด้วย

ข้อสามนี่เหมือนเคยรู้มาก่อนนะ แต่อ่านอีกทีก็ยังทึ่ง พรสวรรค์จริงๆ นะเนี่ย อยากให้คนที่ำไม่กล้าเริ่มอ่านนิยายภาษาอังกฤษมาอ่านดูสักที เผื่อจะฮึดขึ้นมามั่ง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขำข้อ 1 ที่สุดค่ะ เราก็เป็นเหมือนกัน เป็นอยู่สักสองเดือนได้ ชื่อเล่นเป็นชื่อที่พ่อกับอาไปงุบงิบตั้งกันเอง และเป็นชื่อที่แม่เราเกลียดมาก ส่วนชื่อจริงไปให้พระตั้ง และเป็นชื่อที่เราเกลียดมาก เฮ่อ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:16:14:08 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ

เมื่อคืนผมทำคนที่ผมรักร้องไห้ เนื่องจากไม่ยอมฟังเรื่องที่เธออยากนำเสนอให้จบ ตัดบทเสียก่อน
แค่เรื่องง่ายๆ เรายังลืมตัว
แค่ฟังเธอให้จบ เรื่องราวยุ่งยากมากมายคงไม่เกิด
และคงไม่ต้องมานั่งเสียใจ

หัดฟังคนอื่น คือการลดตัวตนที่ดีที่สุดครับ

ยินดีที่ได้รู้จักครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:26:55 น.  

 
โอ้..เรื่องลับแต่ละเรื่อง น่าสนใจเสียนี่กระไร อิอิ


เพลงเพราะมากค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:56:48 น.  

 
อยากอ่านมีอาเล่มแปดมากมายค่ะ
เหนภาษาอังกิดออกแล้วที่เอเชียบุ๊ค
ชอบที่พี่แปลนะค่ะ ถ้ายังไงอยากให้เอาของเมก คาบอทมาแปลเยอะๆ เพราะเปนนักเขียนขวัญใจ
แต่ช่วงนี้เตรียมตัวสอบ
ไม่ค่อยมีเวลามาอ่านภาคภาษาอังกฤษ

ป.ล.ถ้าพี่ว่างอยากให้แปลมีอาต่อนะค่ะ
อยากอ่านใจจะขาด


โดย: bUa IP: 125.25.75.77 วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:14:42 น.  

 
ฮา อยากให้พี่ปุ๋ยใจดีแจกเรื่องในอนาคตจังเลยแฮะ 555+ ไซส์ 12 อ่ะค่ะ รออ่านอยู่นะคะ

ข้อ 5 ของพี่ปุ๋ยเนี่ย เอามาเป็นนิยายได้เลยนะคะเนี่ย พี่ปุ๋ยออกจะแปลหนังสือสำนวนดี ไม่ลองมาเขียนนิยายบ้างเหรอคะ อยากอ่านค่ะ


ขำที่ประกวดเวทีเดียวกับนัท มีเรีย ด้วยค่ะ ลี่กำลังบ่นๆ เลยว่า ดั่งดวงฯ เวอร์ใหม่ เอามาทำเนี่ย เทียบกับเวอร์เก่าที่นัทเล่นไม่ได้เลย นัทใส่ชุดเจ้าหญิงแล้วสวยมากๆ เลย แล้วแทนที่เทคโนโลยีการถ่ายทำทันสมัยขึ้น อะไรก็ดีมากกว่าสมัยก่อน แต่ทำไมละครเวอร์ใหม่นี้ดูเหมือนมีแนวโน้มจะแย่กว่าของเก่ามากๆ เลยว่าแล้วมาบ่นหน่อยค่ะ คือว่าลี่ชอบเรื่องรักมันๆ อเมริกันเกิร์ลมากๆ ค่ะ แล้วที่บ้านก็ได้มา เพราะฟร้อนไปซื้อมาจากโรงเรียน เพราะมีตั้งบูธขายลด 70 เปอร์เซ็นต์ สภาพเยินก็ยอมซื้อ พิมพ์ครั้งแรกด้วยค่ะ เพราะอยากอ่านงานของเม็กเรื่องนี้มากๆ แต่หาซื้อจากร้านหนังสือทั่วไปไม่ได้เลย ก็ซื้อมาแล้วประมาณ 2 ปีกว่า

แล้วมาตอนนี้ลี่มาเจอเพื่อนที่ชอบผลงานของเม็กและเจสซี่เหมือนลี่เลยค่ะ แถมเพื่อนของเพื่อนคนนี้ก็บ้าเจสซี่เหมือนลี่ด้วย ตอนแรกไม่คิดว่าจะเจอคนชอบงานของเม็กในที่เรียนแห่งใหม่ แต่ถ้ายังอยู่โรงเรียนก็มีแต่เพื่อนสนิทลี่ที่ชอบอ่านเหมือนลี่แหละค่ะ พอลี่ถามเพื่อนใหม่นี้ว่า เคยอ่านรักมันๆ ฯ หรือยัง ก็บอกว่าไม่เคย ลี่ก็บ่นๆ ว่ามันหาซื้อยากมากเลยนะ แต่สนุกกว่าบันทึกของเจ้าหญิงอีกอ่ะ เพราะเพื่อนคนนี้ก็บอกเหมือนกันว่าชอบเจสซี่มากกว่าเรื่องเจ้าหญิง


พอหลังจากวันนั้นที่ได้บ้าเจสซี่แล้วบ่นเรื่องรักมันๆ กันไปแล้ว ลี่ไปงานหนังสืออมรินทร์กับฟร้อน เจอตรงช็อกเซล ปวดใจมากที่เห็นเจสซี่และเจ้าหญิงถูกเอามาขายลด 50 เปอร์เซ็นต์ (เพราะเรามีแล้ว กับไม่อยากให้คนอื่นที่ซื้อทีหลังได้ราคาถูกกว่าเรา 555+ โหมดบ้าชัดๆ เลยเนอะพี่ปุ๋ย)

ก็ถามพนักงานว่ามีรักมันๆ ไหม ถ้ามีสองเล่ม ลี่ก็ตั้งใจซื้อให้เพื่อนใหม่ และเพื่อนสนิทของลี่ที่ลี่เคยเอาไปให้ยืมอ่าน แล้วชอบมากๆ แต่มันไม่มีให้ซื้อ แต่แล้วพนักงานก็บอกว่ามีแค่เล่มเดียว สภาพก็เยินพอควรค่ะ แต่ตีพิมพ์ครั้งแรก ขายในราคา 50 บาท ลี่เอาทันที ยกให้กับเพื่อนสนิท ใจจริงอยากได้อีกเล่มให้เพื่อนใหม่

แล้วก็แอบบ่นว่า ทำไม๊ทำไมเจอแต่ตีพิมพ์ครั้งแรก และพี่พนักงานก็บอกว่าหมดสต็อกแล้ว น้อยใจนะคะเนี่ย หนังสือของเม็ก เขาไม่ยอมตีพิมพ์เพิ่มอีกเลย ทั้งที่คนอยากอ่านก็ยังมีมากอยู่ เรื่องนี้แทบจะพลิกแผ่นดินหากันเลยนะคะเนี่ย

ลี่ก็เลยบอกเพื่อนใหม่ว่า เอางี้แล้วกัน ถ้าลี่ไปงานหนังสือหรือไม่จตุจักร แล้วเจออีก จะซื้อให้ทันทีเลย แต่ถ้าไม่มีจริงๆ ก็อาจจะต้องหาวิธีว่าจะทำยังไงต่อไปดี

แล้วรู้มาว่ารักมันๆฯ มีภาคต่อด้วย ก็ยิ่งอยากอ่านมากๆ ค่ะ อยากให้มีแปลภาคต่อจริงๆ ค่ะ แล้วถ้าเป็นไปได้ ตีพิมพ์รักมันๆ อีกครั้งก็ไม่ว่ากัน เพราะแต่ละเล่มที่มีสภาพมันเยินมากๆ เลยค่ะ

พอให้เพื่อนใหม่ยืมอ่านนะคะ ป่านนี้ยังไม่ได้คืนค่ะ เพราะบอกว่า ขออ่านให้จบ 4 รอบก่อนจะเอามาคืน ชอบพระเอกของเรื่องมากๆ เลย ลี่ก็ชอบเหมือนกัน


ตอนนี้อยากอ่าน 1800 ที่พี่ปุ๋ยบอกว่ามีคนซื้อไปแล้วด้วยอ่ะค่ะ

แล้วชื่อที่มีชื่อว่า วิกตอเรีย อะไรนั่น สนุกไหมคะ ลี่เห็นหนังสือแล้วดูน่าสนใจอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าอยู่ในโครงการแปลของพี่ปุ๋ยด้วยเปล่าอ่ะคะ

มาบ่นแล้วจากไปคับ


คิดถึงพี่ปุ๋ยนะคะ รอติดตามอ่านผลงานแปลของพี่ต่อไปนะคะโดย: lily (lovekalo ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:55:48 น.  

 
ไม่ได้แวะมาบล็อคนี้ซะนาน มาถึงก็ได้อ่านเรื่องลับของคุณปุ๋ยพอดีเลย

สงสัยข้อสุดท้ายจริงๆ ทำยังไงถึงจะได้รู้คำตอบน้อ... ??


โดย: พิมลพัทธ์ วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:17:38:29 น.  

 
พิมพ์เลยๆๆ ชอบรักมันมันเหมือนกันค่า นี่เพื่อนยืมไปก็ยังไม่ได้คืน แถมเล่มสองก็มีแล้วด้วย พี่ปุ๋ยจะแปลรึเปล่าคะ


โดย: จุง คานาโกะ IP: 125.24.245.86 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:0:09:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มณฑารัตน์
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Lost in Translation

Friends' blogs
[Add มณฑารัตน์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.