space
space
space
<<
มกราคม 2565
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
13 มกราคม 2565
space
space
space

Haru แนะนำ 5 สิ่งจำเป็นเมื่อเข้าห้องน้ำสาธารณะ ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค

     เนื่องจากห้องน้ำสาธารณะนั้นเป็นสถานที่หนึ่งที่มีเชื้อโรคอยู่มาก เพราะต้องใช้ร่วมกับผู้คนจำนวนมาก จากภาพที่ได้เห็นจนชินตา คือสาว ๆ หลายคนที่รักความสะอาด ต่างพกทั้งทิชชู่เปียก ทิชชู่แห้ง ติดตัวเข้าห้องน้ำไปด้วยทุกครั้ง หลายคนมีความจำเป็นต้องใช้ห้องน้ำสาธารณะ เพราะต้องใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน หรือเดินทางไกลไปทำธุระต่างจังหวัด ดังนั้นหากต้องให้หลีกเลี่ยงการไม่ใช้ห้องน้ำสาธารณะ จึงเป็นไปได้ยาก ยิ่งในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิดระบาดเช่นนี้ การใช้ห้องน้ำสาธารณะบางที่ มีความเสี่ยงต่อการก่อโรคให้กับเราได้ ดังนั้นวันนี้ Haru มี 5 สิ่งจำเป็น เมื่อเข้าห้องน้ำสาธารณะ ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคมาฝาก เป็นเทคนิคดี ๆ เพื่อช่วยให้การใช้ห้องน้ำสาธารณะ ของคุณให้ปลอดภัย ปลอดเชื้อโรคกันค่ะ

5 สิ่งจำเป็นเมื่อเข้าห้องน้ำสาธารณะ ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค
     1.อย่าสัมผัสโดยตรง ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำสาธารณะ ควรสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ในห้องน้ำให้น้อยที่สุด เช่น เมื่อเปิดประตูเข้าไป อาจจะใช้ทิชชูวางบนลูกบิดแล้วหมุนเข้าไป เป็นต้น
     2.ทำความสะอาดก่อนนั่ง ก่อนนั่งควรทำความสะอาดฝาชักโครก ด้วยกระดาษทิชชูเปียกชนิดฆ่าเชื้อ หรือพกกระดาษรองนั่ง ไปปูบนฝาชักโครกก่อนขับถ่าย และระวังอย่าให้แผ่นรองเปียกน้ำเด็ดขาด เพราะเชื้อโรคอาจจะแทรกซึมมากับน้ำได้
     3.ใช้เวลาน้อยที่สุด ไม่ต้องถึงขั้นจับเวลา แต่ควรใช้เวลาในการทำกิจธุระในห้องน้ำให้สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ถ้าจำเป็นต้องใช้ชักโครก ควรเลือกดูห้องที่สะอาดที่สุด และหลังขับถ่ายเสร็จ ควรปิดฝาชักโครกก่อนกด เพื่อป้องกันเชื้อโรคแพร่กระจายในอากาศ (การที่เราใส่แมสตลอดเวลาก็ช่วยได้เยอะ)
     4.ไม่ตักน้ำที่เปิดไว้ การใช้น้ำล้างทำความสะอาด ไม่แนะนำให้ตักในส่วนที่มีอยู่ในถังเดิมใช้ แต่ควรรองจากก๊อกโดยตรง เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่สะสมอยู่ในถังน้ำ เพราะบางคนเอามือจุ่มล้างในถัง หากเป็นสายฉีดก็ควรฉีดน้ำให้ไหลทิ้งประมาณ 1 นาที เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่ปะปนบริเวณรอบ ๆ สายฉีดได้
     5.ล้างมือทุกครั้งหลังทำธุระในห้องน้ำเสร็จเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เชื้อโรคติดมากับมือของเรา ควรล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำสะอาดและสบู่ เริ่มต้นล้างมือโดยฟอกฝ่ามือด้านหน้า ด้านหลัง ง่ามนิ้วมือด้านหน้า ด้านหลัง ฟอกนิ้วมือและข้อนิ้วมือด้านหลัง รวมทั้งฟอกหัวแม่มือ ขัดสิ่งสกปรกบริเวณซอกเล็บ และข้อมือ ล้างสบู่ออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดมือให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือ หากไม่มีสบู่ ก็ใช้น้ำสะอาดล้างซ้ำหลาย ๆ ครั้ง หรือล้างตามด้วยเจลแอลกอฮอร์ทุกครั้ง

     ทั้งหมดนั้นคือ 5 สิ่งจำเป็นเมื่อเข้าห้องน้ำสาธารณะ เป็นเทคนิคดี ๆ ที่ทางทิชชู่เปียก Haru นำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ช่วยให้คุณให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคนะคะ

     สำหรับใครที่ต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจ แนะนำว่าให้พกทิชชู่เปียก Haru เข้าไปด้วยเพื่อความสะอาดและปลอดภัยจากเชื้อโรค เพราะทิชชู่เปียก Haru ทุกรุ่น มีส่วนผสมของ สาร Benzalkonium Chloride สาร Benzalkonium Chloride มีฤทธิในการยับยั้งเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 (Covid 19) และเชื้อไวรัส-แบคทีเรีย อื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีสารพิษตกค้าง ไม่ติดไฟ มีความอ่อนโยนต่อผิวหนังจึงเหมาะสำหรับผิวเด็กทารก และผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/Cheriecottonofficial
 

Create Date : 13 มกราคม 2565
0 comments
Last Update : 13 มกราคม 2565 15:45:47 น.
Counter : 62 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 5920755
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5920755's blog to your web]
space
space
space
space
space