จะขอเป็นกำลังใจให้เธอสู้...เพื่อเปลี่ยนหุ่นหมูให้เป็นแมว(อ้วน)...
Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
19 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ปฏิบัติการเพื่อหุ่นสวยภาค2


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แฟนคลับทุกคน แต่ถ้าแฟนไม่ขับมีงอล ชิ...มาใช้สุภาพสตรีเอวบางร่างจั๊กน้อยอย่างเราได้อย่างไร ก๊ากกกก


อ่ะๆๆๆ มาอัพดูด(เดท) สถานการณ์ นน. วันนี้กันดีก่า งุงิงุงิ


เมื่อเช้าขึ้นเขียง(เครื่องชั่ง) แบบว่ากล้าๆ กลัวๆ ค่อยๆ แหย่ขาวางลงไปทีละข้างเพราะว่าไม่ได้ชั่ง นน. เลยตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. แล้วช่วงสงกรานต์ก็นะ กินๆ นอนๆ ขึ้นอืดอยู่กับบ้านอย่างเดียวเลย เช้าออกไปทำบุญที่วัดได้ขนมกลับมาอีกเพียบ ทั้งข้าวเหนียวแก้ว แล้วก็ไอ้ข้าวเหนียวสีน้ำตาลๆๆ อ่ะละยังมีกาละแมอีก ที่สำคัญมีเม็ดขนุนกะขนมชั้นของโปรดอีกตะหาก หอบกลับมานเป็นถุงๆ แหม...ของกินแต่ละอย่างผอมๆ ทั้งน้านนนนนนนน


ตอนเย็นแดดร่มลมตกกะว่าจะออกไปปั่นจักรยานซะหน่อยก็ปาเข้าไป 6 โมงครึ่งละกว่าจะกินข้าวเย็นกับบรรดาสมาชิกในครอบครัวเสร็จ ไอ้ครั้งจาออกไปปั่นทันทีก็กลัวจุก เอาน่านั่งพักแป๊บ 5 นาทีก็แล้ว 15 นาทีก็แล้ว 30 นาทีผ่านไปเลื้อยไปเลื้อยมาอยู่บนโซฟาสุดท้าย พระอาทิตย์จาตกละไม่ออกไปดีก่านอนยาวเลย


เป็นแบบนี้ทุกวันตลอดช่วงสงกรานต์ กลับมาบ้านที่ กทม. วันที่ 16 เม.ย. เก็บกระเป๋าเข้าที่ปุ๊บกะว่าจะมาชั่ง นน. ม่ะเอาดีก่ากลัวรับตัวเองไม่ได้เด่วไดเอทซัก 2 วันก่อนนะจามาชั่งใหม่ คริคริ


จนวันนี้ได้เวลาฤกษ์งามยามดี ตามเวลาที่กำหนดไว้ 09.09 น. เอ้า....โห่ ฮี้ โห่ ฮี้ โห่ ฮี้ โหย......หิวก๊าบบบบ คนละงานละนั่น...แม่คุณเอร๊ยมั่วตลอดศก อ่ะเข้าเรื่องวันนี้เมื่อเช้าก็เลยก้าวขาขึ้นเครื่องชั่งแล้วหลับตาปี๋ ค่อยๆ ก้มหน้าลงมาหายใจเข้า หายใจออก แล้วค่อยๆ ลืมตาช้าๆ ประหนึ่งว่าจาเล่นโยคะ ท๊า...ดา.......


นน.ชั่งเมื่อวันที่ 6 เม.ย. หนัก 47.3 กก. นน. ขึ้นชั่งก่อนขึ้นชก(กะใครยะ)วันนี้ 19 เม.ย. หนัก 46.6 กก. กรี๊ดดดดดดดดดดด ไอ้ที่กินๆ เข้าไปมันหายไปไหนหมดวุ้ย ที่สำคัญปร้าแดง(ญาติข้างไหนของปร้าดาหว่า) กำลังจะมา นน. มันต้องพุ่งซิ ทามมายมานสวนกระแสได้ละนี่


เท่าที่นึกๆ ได้อ้อ...ช่วงนี้เรางดของเค็มพวกของดองนี่โน่ะ จริงๆ ไม่ได้งดหรอกค่ะ แต่ไม่มีให้กิน ละก็ประชดด้วยกสรหันมากินของหวานแทน ละจะผอมไหมฮึ


เคยอ่านเจอคอลัมน์ในหนังสือเพื่อสุขภาพเล่มนึงจุนหมอเค้าบอกว่าช่วงที่ปร้าแดงกำลังจะมานั้นฮอร์โมนจะมีการเปลี่ยนแปลง ร่างกายจะเก็บกักน้ำไว้ใต้ผิวเยอะขึ้น บางคนจะสังเกตุได้ชัดทำให้ นน. เพิ่มขึ้น แต่พอปร้าแดงลาจาก นน. ก็จะลดลงมาเป็นปรกติ วิธีป้องกันคือให้หลีกเลี่ยงของเค็ม เพราะเกลือมีคุณสมบัติทำให้บวมน้ำได้จร้า.....


ยังเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนเหมือนเดิมนะคะ สู้ๆ จร้า ผู้หญิงอย่าหยุดสวยจริงม่ะคะ


อ้อ...ตั้งแต่สงกรานต์จนวันนี้เรายังไม่ได้ออกกำลังกายเลยนะคะ พอหยุดไปหลายๆ วันมันชักขี้เกียจอ่ะค่ะ เรื่องกินเราก็กิน 3 มื้อเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงว่าจะใช้สูตรพี่ปลา แต่ว่าไม่ได้ทำกับข้าวเอง ที่บ้านเตรียมไรไว้ก็ต้องกินแค่เลือกๆ กินหน่อยแค่นั้นเองจร้า


อ้อ...อันนี้วิธีที่เราทำตั้งแต่วันที่ 16-18 เม.ย. นะ คือตอนเย็นเราจะทานแค่ต้มจืดวุ้นเส้น ผักกาดขาวใส่เต้าหู้ ไม่เอาหมู 1 ถ้วยกลาง ละก็กินกล้วยต้มอ่ะค่ะ ซื้อจากร้านในหมู่บ้าน 10 บาท 1 กล่องกินไม่หมดอ่ะนะ เยอะพอสมควร แล้วมันจะหนักๆ ท้องหน่อย แล้วจะไม่หิว เช้ามาขับถ่ายคล่องตัวด้วยจร้า.... เพื่อนๆ ลองดูนะคะ


ปล. คราวก่อนคุณปิ๊กถามว่าเราสูงเท่าไหร่ เบญสูง 160 เองค่ะ น้อยก่าคุณปิ๊กอีก ว่าจะลดต่ออีกซักหน่อยเอา 44 กก. ไปเลยถ้าไหวอ่ะค่ะ สู้ๆ ค่ะ

Create Date : 19 เมษายน 2553
Last Update : 19 เมษายน 2553 16:18:27 น. 3 comments
Counter : 399 Pageviews.

 
จริงสูงเท่านี้กับน้ำหนักราวๆนี้ก็ไม่ได้ดูอ้วนเลยเนอะ แต่บางส่วนในร่างกายมันไม่กระชับเลยอยากลดอีกใช่ม๊า..อิอิ
ตอนนี้ปิ๊กแนะนำค่ะว่า.. แค่ควบคุมอาหารในปริมาณพอเหมาะกินขนมได้บ้างนิดหน่อย(จะได้ไม่เครียด) แล้วไปเพิ่มการออกกำลังกายเอา รับรองว่านน.ลดลงไปอีกค่ะ แล้วเราก็จะไม่เครียดด้วยจ้า

วันนี้ปิ๊กกลับมาเริ่มปั่นจักรยานแล้วอ่ะค่ะ หลังจากที่หยุดพักยาวไปกับช่วงสงกรานต์ กินเยอะเลยอืดออกกำลังไม่ไหว อิอิ ตอนนี้นั่งเหงื่อท่วมเลยค่ะ ปิ๊กปั่นไป 85 นาทีสะใจมาก

สังเกตตัวเองมาตลอดเลยค่ะว่าถ้าเรากินจนอิ่มตื้อ.. มันจะขี้เกียจออกกำลังกาย แต่ถ้ากินในปริมาณพออิ่ม พักซักแป๊บแล้วไปออกกำลัง พอออกไปซัก 30 นาที ท้องเราจะเริ่มย่อยรู้สึกไม่แน่นแล้วอ่ะค่ะ อาจเป็นวิธีที่ผิดก็ได้นะคะที่กินก่อนออกกำลังกาย.. แต่ปิ๊กออกกำลังตามความรู้สึกที่ตัวเองรับได้ ไม่งั้นถ้าออกกำลังกายก่อนกิน พอออกเสร็จคงสวาปามเข้าไปเยอะทีเดียว อิอิ

สู้สู้นะคะ.. ปิ๊กเอาใจช่วยอีกแรง.. ผู้หญิงอย่าหยุดสวยเนอะ


โดย: กำไลสีส้ม วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:20:16:25 น.  

 
ออกกำลังกายก้เช้งละม้างงง


อิจฉา ฮึดมั้งๆ


โดย: FENG (RHY-P ) วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:21:28:13 น.  

 
... โอ้โห ทำไมสูงจัง น้ำหนักกะส่วนสูงที่บอก ออกมาไม่น่าอ้วนแล้วนะคะเนี่ยะ

... อุ๋มสูงแค่ 157 ลดเหลือ 45 กก. อย่างที่เห็นในบล๊อกนั่นนะคะ แต่ก็เอาใจช่วยนะคะ เห็นด้วย ผู้หญิงอย่าหยุดสวย สักวันต้องเป็นของเรา ... อิอิ


โดย: SIMAKHA วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:8:12:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
bn_jung
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add bn_jung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.