Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
ABOUT A BOY โสดแสบ...แบบว่า.....ฮิวจ์ แกรนท์วันที่เข้าฉาย 30 สิงหาคม 2545
วิลล์ (ฮิวจ์ แกรนท์) หนุ่มลอนดอนผู้ทันสมัยแต่นิสัยเด็กอายุ 38 ร่ำรวย โสด ไม่มีลูก ไม่ได้ทำงานอะไรเป็นหลักแหล่งนอกจากทำเท่ห์ไปวันๆ และออกเที่ยวกับสาวๆ หลังจากสัมพันธ์สั้นๆ ของเขากับแม่ม่ายสาว เขาค้นพบว่ากลุ่มช่วยเหลือพ่อหรือแม่คนเดียว เป็นที่ที่เขาจะได้พบปะสาวๆ มากมาย เขาอุปโลกเด็กชายชื่อเน็ด ขึ้นมา แล้วไปร่วมกลุ่มนั้น และขณะที่เขากำลังไปได้สวยกับ ซูซี่ (วิคตอเรีย เมอร์ฟิท) เขาก็พบกับมาร์คัส (นิโคลาส ฮูลท์) ลูกชายของเพื่อนของเธอ
มาร์คัสเด็กชายวัย 12 ปีเป็นเด็กที่มีปัญหาทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน ฟิโอนา (โทนี คอลเล็ตต์) คุณแม่ฮิปปี้ของเขา เป็นโรคซึมเศร้า และที่โรงเรียนเขาก็ถูกเด็กที่แย่กว่ารังแก เพราะเขาไม่เหมือนเด็กคนอื่น วันที่วิลล์กับมาร์คัสพบกัน ฟิโอนากำลังพยายามฆ่าตัวตาย และวิลล์เป็นแค่คนดู มาร์คัสยึดเอาเขาเป็นทางออกของปัญหาของครอบครัว
มาร์คัสไปเค้นเอาเบอร์โทรศัพท์ของวิลล์มาจากซูซี่ เขาโทรหาวิลล์และขอให้วิลล์พาเขากับฟิโอนาไปทานอาหารเที่ยง วิลล์เป็นคนชอบลองของใหม่อยู่แล้ว เขาจึงตอบตกลง การนัดพบครั้งนี้ทำให้มาร์คัสเห็นว่าวิลล์กับฟิโอนาไม่มีทางแต่งงานกัน แต่เขาก็พยายามดึงวิลล์ไปที่แฟลต เพื่อให้ฟังฟิโอนากับมาร์คัสถอดความเพลง Killing Me Softly

หลังจากการนัดพบไม่นาน มาร์คัสสะกดรอยวิลล์ และพบว่าเขาไม่ได้เป็นพ่อของเน็ด แล้วเขาก็เริ่มไปที่แฟลตของวิลล์ทุกวันหลังเลิกเรียน ตอนแรกวิลล์ไม่ชอบ แต่แล้วเขาก็เบื่อและรู้สึกเฉยๆ เขาจึงยอมรับ แล้ววิลล์กับมาร์คัสก็ค่อยๆ กลายเป็นเพื่อนกัน วันหนึ่งเด็กที่โรงเรียนที่รังแกมาร์คัส ตามมาร์คัสไปแฟลตของวิลล์ แล้วขว้างขนมใส่เขา วิลล์เห็นเหตุการณ์ และคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะทำให้มาร์คัสเป็นเด็กกล้า
เมื่อเริ่มต้นเขาพามาร์คัสไปซื้ออุปกรณ์ที่จะฝึกให้เขามีร่างกายพร้อม วิลล์สัมผัสความรู้สึกดีที่เขาได้รับ เมื่อทำให้มาร์คัสมีความสุข เมื่อฟิโอนารู้ว่ามาร์คัสไปพบวิลล์ทุกวันหลังเลิกเรียน เธอทั้งโกรธทั้งเป็นห่วง เธอพามาร์คัสจะไปเผชิญหน้ากับวิลล์ และพบว่าเขาอยู่ในร้านอาหารกำลังทานอาหารเย็นกับ คริสทีน (ชารอน สมอลล์) เพื่อนของเธอ หลังจากโต้เถียงกันอย่างเผ็ดร้อนกลางร้าน ฟิโอนาเริ่มสำนึกว่าวิลล์มีอิทธิพลในแง่บวกต่อชีวิตของมาร์คัส และเขาเจตนาดี
มาร์คัสเชิญวิลล์มาทานอาหารกลางวันในวันคริสตมาส ตอนแรก วิลล์รู้สึกอึดอัดเมื่ออยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆ ของฟิโอนาและมาร์คัส ซูซี่ใช้โอกาสนี้ประณามวิลล์ที่อุปโลกลูกชายขึ้นมา แต่มาร์คัสเข้าปกป้องเขา พูดถึงข้อดีของเขา เมื่อเวลาผ่านไปจนบ่าย วิลล์เพิ่งจะรู้ตัวว่าเขามีความสุขจริงๆ แล้วในวันสิ้นปี วิลล์พบกับราเชล (ราเชล ไวซ์) และตกหลุมรักเธอทันทีและโดยสิ้นเชิงตั้งแต่แรกพบ เย็นวันหนึ่งวิลล์พูดถึงมาร์คัส ราเชลคิดว่าเขาเป็นลูกชายของวิลล์ และวิลล์ก็ไม่ปฏิเสธ แม่ที่มีลูกชายอายุ 12 ปีอย่างราเชลแนะนำว่าพ่อลูกควรอยู่ด้วยกัน วิลล์ชวนให้มาร์คัสทำทีเป็นลูกชายของเขา เพื่อทำให้เขาไม่ต้องพูดความจริงและจะได้ไม่ต้องสูญเสียเธอไป
หลังจากที่ใช้เวลาหนึ่งวันกับราเชลและอาลี (ออกุสตุส พรูว) ลูกชายของเธอ มาร์คัสบอกวิลล์ว่าเขาต้องจริงใจกับราเชล วิลล์รู้ว่ามาร์คัสพูดถูก แต่เมื่อเขาพูดความจริง ราเชลโกรธ และไม่ใส่ใจเขาอีกต่อไป วิลล์เศร้าและเริ่มรู้สึกว่าชีวิตเขาว่างเปล่า
ในระหว่างนั้นฟิโอนาตกสู่อาการซึมเศร้าอีกครั้ง และเมื่อมาร์คัสไปหาวิลล์เพื่อขอความช่วยเหลือ วิลล์บอกว่าเขาทำอะไรไม่ได้ วิลล์จมอยู่ในความทุกข์ของตัวเองมากเสียจนไม่อาจช่วยใครได้ แต่ในไม่ช้า เขาก็ตระหนักว่ามาร์คัสเป็นสิ่งเดียวที่มีความหมายสำหรับเขา และนั่นหมายความว่าเขาต้องช่วยฟิโอนา เมื่อวิลล์พบฟิโอนา เขารู้ว่ามาร์คัสกำลังจะแสดงคอนเสิร์ตที่โรงเรียนเพื่อให้กำลังใจแม่ เมื่อวิลล์รู้ว่ามาร์คัสจะทำให้ตัวเองเป็นคนโง่ต่อหน้าเด็กนักเรียนคนอื่นๆ วิลล์รีบไปโรงเรียนเพื่อช่วย และการช่วยครั้งนั้น... ก็ช่วยตัวเขาเองด้วยดูแล้วก็อิ่มเอิบดี....ความสัมพันธ์ของคนต่างวัย...เด็กผู้ชายหน้าตาหน่ารัก...
ให้...3.5..ดาว


Create Date : 29 มีนาคม 2552
Last Update : 29 มีนาคม 2552 15:12:29 น. 1 comments
Counter : 1111 Pageviews.

 
กำลังดูเรื่องนี้ซ้ำอยู่เลย เราชอบไอเดียของวิลล์ว่า คนเราก็เหมือนอยู่บนเกาะส่วนตัว ถ้าเรามี DVD , Cable TV แต่ที่เราไม่มีแบบวิลล์ ก็คือ มรดกจาดพ่ออ่ะ ฉะนั้นเราคงติดเกาะนานไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีไรกิน 555

ชอบมากๆ มีหนนังสือด้วยนะ มาคัสน่ารักมากๆ ทำให้นึกถึงว่า การเป็นเด็กนี่มันยากจริงๆ มีเรื่องให้ออกไปต่อสู้ได้ทุกวัน

อ่อ ตอนนี้เด็กชายคนนั้นโตแล้วหละ น่ารักกว่าเดิมอีก แต่ดูๆไปก็เหมือนเดิมเลย เวลาเอ๋อๆอ่ะ

//www.brisbanetimes.com.au/ffximage/Skins_080104024423041_wideweb__300x364,1.jpg

ตอนนี้เราดู Skins อยู่ โตแว้วๆ 555โดย: ทำไมต้องล็อกอิน วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:20:16:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

N-Nit
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การพักผ่อน มีหลายวิธี ส่วนตัวฉัน...ชอบปลูกต้นไม้...ดูหนัง....ฟังเพลง...อ่านหนังสือ...โคตรดูดี....5555+
Friends' blogs
[Add N-Nit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.