HBD_(Bonus_4th)@จบทริป เชียงราย เชียงแสน เดินสบายๆๆ(2009)


ภาคสุดท้ายของทริปเชียงรายประจำปี หลังจากดองเค็มมานาน


สืบเนื่องจากการขึ้นๆลงๆดอยมาหลายวัน วันนี้พอลงจากดอยตุงเรามุ่งสู่งเชียงแสน เพราะจองที่พักที่"สิริ@เชียงแสนราย" ที่จองไว้ตั้งแต่ งาน ททท เป็นห้องซุป 1888แต่เราอัพห้องเป็น เดอะลุกซ์อีก500บ. เดี๋ยวตามไปดูห้องกัน ตั้งใจรีวิว เพราะเห็นว่ายังไม่มีที่ไหนทำไว้ เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการพักผ่อน เชียงแสน
เรามาเชียงแสนเพื่อที่จะพักผ่อน ก่อนไปต่อซื้อของกันที่ท่าขี้เหล็ก โอ้ยไม่อยากบอกว่าช็อปกระจาย ซะไม่มี อิอิ


ไปดูบรรยากาศทางเข้ากันดีกว่า
ห้องนอนแสนสบาย ที่เปิดประตูไว้คือห้องน้ำกว้างมากเตียงนอนนุ่มๆหนูจอแบน อ่ะ หนูจอแบน ฮ่ะๆๆ อ้อที่เห็นแสงส่างจ้า นั่นคือบริเวณระเบียง เปิดม่านก็เจอวิวสวยๆออกไปนอกระเบียงชมวิว อากาศดีมากๆ ฝั่งโน้นก็คาสิโนอ่ะได้ยินเสียงเรือข้ามฟากไปมา ตกดึกแสงไฟระยิบระยับ ลวงหลอกแมงเม่าให้บินเข้ากองไฟ รึว่าแมลงเม่าเค้าเต็มใจไปเองเนอะ กลับเข้าเรื่องเราดีกว่า เพราะเราไม่ใช่แมลงเม่า เอิ้กๆๆๆ

กลับเข้าห้องต่อดีกว่า กว้างดีนะแต่..ที่ชอบสุดๆๆ คือห้องน้ำอ่ะ ทำไมเรอะ ไปดูกันห้องน้ำแยกการใช้งานชัดเจน ห้องสุขา ห้องอาบน้ำ สายชำระที่ขาดไม่ได้ แถมด้วยไดร์เปาผมและอุปกรณ์ที่จัดวางไว้ให้ใช้อาบน้ำครบชุด ฝักบัวน้ำ แร็งงงงสะใจดีเก็บของเสร็จ เราฉลองห้องน้ำกันนานเป็นพิเศษ รอลูกเล่นน้ำ เนื่องจากไม่ได้อาบน้ำกันตั่งแต่เช้า


จากนั้นพากันเดินดูรอบๆบริเวณที่พัก
สอบถามร้านอร่อยจากทางโรงแรม ร้านศรีวรรณ และเค้าให้รายละเอียดร้านที่ด่านท่าขี้เหล็กมาด้วย น่ารักมากๆ


ไปกันเถอะ หิวแล้วเดี๋ยวต้องไปแม่สายกันต่ออีก วันนี้เที่ยวดอยตุง ลงมาเชียงแสน แล้วไปแม่สาย คุ้มจริงๆ


ไปเติมพลังกันดีกว่า


จานแรก ทอดมันกุ้ง รสชาติรับได้ อร่อยดี อันนี้เพื่อโปนัสเค้าชอบมากๆ


จานถัดมาปลาแม่น้ำลวกจิ้ม เอ้อ ไม่ชอบเลยไปไหนจะไม่สั่งเระ แบบว่าปลาน้ำจืดมันเหนียวๆไงไม่รู้ ชอบปลาทะเลมากกว่าที่โดนใจก็เจ้ายำปลาดุกฟูนี่เระ น้ำยำรสจัดจ้านดี
ตามมาด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ ผักผัด ผ่านจ้าาาา ทั้งหมดที่จ่ายไปแค่ 505 เอง อิ่มแปร มีแรงไปต่อกันที่แม่สาย


อุตสาห์ถ่อมาถึงด่านท่าขี้เหล็ก แต่ไม่ได้อะไรเลย สงสารลูก และพ่อโปนัส ท่าทางเหนื่อยหนาย เด็กน้อยก็ร้องจะซื้อแต่ของเล่น แม่มันก็จะเดินช้อปๆๆ อดคร้า กระเป๋าแบรนด์ๆทั้งหลายเล็งๆไว้ แต่ซื้อของแบบนี้ต้องใช้เวลาตั้งใจดูหน่อย


ที่สำคัญฮามากๆๆ คือแบบว่า มีแต่คนรุมขายของ ต้องระวังทั้งลูกและปั๋ว ถ้าเป็นผู้ชายเค้าจะขายอยู่สามอย่างคือ ไวอาก้า ไวอาก้า ไวอาก้า อ้าวไม่ใช่ ไวอาก้า บุหรี่ เหล้า ฮ่ะ ขอขำกร๊ากๆๆ จนพ่อโปนัสออกอาการ เราเลย กลับดีกว่า อย่างน้อยก็ได้ไปมาเระ ด่านท่าขี้เหล็ก อ้อ ขนมแถวนั้เราไม่ซื้ออ่ะ กลัว ซื้อแต่ของเล่น กะรองเท้าใส่ในบ้านให้โปนัส จ่ายไป230บ. ไปตั่วไกล ได้มาแค่นี้เระกลับไปนอนพัก เอาแรง ให้คุ้มกับที่จ่ายเงินเพิ่มเก็บวิว ริมฝั่งน้ำมาดูเล่นกัน
ที่นี่มีเรือท่องเที่ยวนะ ชมวิว แต่เราไม่ไหวเระ ได้แต่เดินดูบรรยากาศต่างกันที่เวลาและที่นี่เรานั่งหม่ำมื้อเช้ากัน
ผิดหวังกับอาหารเช้า ไลน์อาหารน้อย สลัดผักไม่มีตัวเลือก น้ำส้มเท่าที่เห็น บรรดาอาหารไข่ แฮม ข้างผัด ผลไม้ตามฤดูกาล ไม่ได้เก็บรูปมาให้ เพราะงงๆอยู่ เอาเป็นว่าความเห็นส่วนตัว ใครไปอาจเจอดีกว่าเราก็ได้ อ้อ..ตอนเราไปถึงอ่ะ เครื่องดืมเวลคัมล์ดิ้งแด๊ง ไม่มีหรอกนะ แต่..ทัวร์ฝรั่งลง มากันเป็นเหยือกๆเลยอ่ะ รึราคานี้ได้แค่นี้ มึนๆๆ


เช็ดเอ๊าท์ไปดีกว่า โดยรวมนะห้องพักดีมากสำหรับเดอะลุกซ์ กว้าง ห้องน้ำเยี่ยม บรรยากาศโดยรอบดี


ที่จอดไม่มีอะไรมาคุมกันแดดเลยง่ะ อาหารก็ตามที่เราบอกไป แค่ความรู้สึกส่วนตัวนะ


อ้อการบริการ ดีนะพนักงานต้อนรับ รึอื่นๆๆมีน้ำใจดี ให้ข้อมูลลูกค้าสำหรับการท่องเที่ยวได้ดีสำหรับที่นี่ เชียงแสน
เก็บบรรยากาศได้แค่นั้น คนมันอิ่มแล้วขี้เกียจรูปที่เห็นนี่ พ่อโปนัสลงไปถ่ายให้ ส่วนเรานั่งรอที่รถ แฮะๆ ออกจากเชียงแสนแวะเที่ยวตัวเมืองที่เชียงรายกัน ไปวัดร่องขุ่นก่อน


ดูเค้าทำหน้าสิ ฮุๆแวะกินมื้อเที่ยงที่นั่น เจอร้านอร่อยอีกเระ จำชื่อร้านไม่ได้


ถ่ายรูปใหญ่ๆกลับมาดูกัน เป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีคุณภาพ ก๋วยเตี๊ยวอร่อย ผัดไทกุ้งสด ราดหน้า ราคาสมน้ำสมเนื้อ ประมาณ40-50แต่ของคุณภาพ ที่ขาดไม่ได้ไอศครีมจ้า หร่อยมากๆๆเพติมพลังมื้อกลางวันมุ่งตรงไป บ่อน้ำร้อน และอุทยานแห่งชาติแม่น้ำกก ตอนแรกจะนั่งเรือเที่ยว แต่เหมาลำ800บ. เค้ามีเรือออกเป็นช่วงเวลา เนื่องจากเวลาที่เราไปถึงไม่เหมาะแล้ว ขับรถไปดีกว่า เก็บตังส์ ไว้กิน(อีกเระ)ดีกว่า
สัญญาไว้ว่าจะพาไปต้มไข่ที่บ่อน้ำร้อน สมใจแล้วแช่เท้าด้วยมาดูที่่กางเต็นท์ไว้เพื่อคราวหน้ามาใหม่ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก เงียบสงบดี


ตัดสินใจเปลี่ยที่พักจากเชียงรายเป็นเชียงใหม้กระทันหัน ทำให้พ่อโปนัสต้องขับรถไปอีก ชม.กว่าๆๆเพื่อจะพาเราไปที่นี่ หม่ำมื้อเย็น ริมแม่น้ำปิง เช็คอินน์ โรแรมธรรมดา มนตรีปาร์คคืนละ 950


กินข้าวเดินเล่น ขับรถเล่น ไปเซ็นทัลแอร์พอร์ตกัน
มื้อเย็นที่เชียงใหม่ตื่นเช้าพาลูกใส่บาตร ทำบุญวันเกิด และซื้อของฝากกลับจากท่องเที่ยวถึงบ้านปลอดภัย จบด้วยเคกวันเกิด เป่าเคกกับยายที่บ้านเราเอง


ปีนี้โปนัสครบ 4 ขวบโตขึ้นเยอะ พูดจาแบบเด้กโต ที่สำคัญจะพูดอะไรกับลูกต้องระวัง


เพราะประโยคเด็ดคือ "แม่โกหกโปนัสรึปล่าว"ได้ยินแล้วเครียดเลย
สรุปทริปเชียงรายจบแล้ว เที่ยวคราวนี้ไปมาหลายที่ และหลายที่เราก็ชะโงกทัวร์ ไปภูชี้ฟ้า ดอยแม่สลอง ดอยตุง บ่อน้ำแร่ เชียงราย เชียงแสน แม่มาสาย กลับมาสลบไปหลายวัน เก็บของรื้อของบ้าสบบัติอยู่นาน แต่ก้สนุกดีอ่ะ ปีหน้าไปอีกแน่นอน

Free TextEditor
Create Date : 14 กันยายน 2553
Last Update : 14 กันยายน 2553 13:43:38 น. 0 comments
Counter : 972 Pageviews.

ฮัลโลตอบหน่อย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
แค่ผู้หญิงน่ารักคนหนึ่ง
ที่อยากมีบางมุมไว้ระบายความมันส์ๆๆๆ
ขีดเขียนๆตามใจไปวันๆๆ กินๆเที่ยวๆเป็นเรื่องหลัก
ที่ขาดไม่ได้คือ ลูกชายและครอบครัว
และที่นี่คือบ้านอีกหนึ่งหลังของเรา
ยินดีที่ได้ทักทายกัน

ขอบคุณของแต่งบล็อกจากเพื่อนทุกๆคน ขอบคุณพื้นที่ดีๆที่ให้เราได้เจอกัน ขอบคุณทุกๆข้อความที่ฝากไว้ รับรองด้วยหัวใจจะตอบกลับไปทุกๆคน

lozocat
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ฮัลโลตอบหน่อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.