มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
ยูอาอิน (Yoo Ah In) แอบบริจาคเงินให้องค์กรการกุศล ช่วยเหลือเด็กๆ ตั้ง2ล้านกว่าบาทแน่ะ

 ตอนนี้ ยูอาอิน (Yoo Ah In) กำลังถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ‘Tin Head’ อยู่ที่จังหวัดปูซานค่ะ แต่จู่ๆก็มีข่าวออกมาว่าเขาได้บริจาคเงิน 77ล้านวอน (ประมาณ2.1ล้านบาท) ให้กับองค์กรการกุศลแห่งหนึ่ง ตกใจกันใหญ่ เพราะเขาเขียนอีเมลและโอนเงินไปให้มูลนิธิแบบเงียบๆ ชนิดที่ว่าผู้จัดการส่วนตัวก็ยังไม่รู้

 ข่าวยูอาอินบริจาคเงินลับๆ ให้กับองค์กรการกุศล The Beautiful Foundation Korea ไม่ได้นำมาซึ่งความเซอร์ไพร์สให้กับแฟนคลับเท่านั้น แม้แต่พี่ อีแจมิน ผู้จัดการส่วนตัวของเค้าก็ยังตกใจ เพราะเขาเองก็เพิ่งมารู้ข่าวพร้อมๆกับแฟนคลับนี่แหละค่ะสำนักข่าว Sports Hankoki รายงานว่า

“ยูอาอินบริจาคเงินเป็นค่าอาหารกลางวันและเครื่องใช้สำหรับเด็ก”

                นักแสดงหนุ่ม ยูอาอิน แอบบริจาคเงิน 77ล้านวอน (ประมาณ 2.1 ล้านบาท) จากบัญชีส่วนตัวเป็นค่าอาหารกลางวันและเครื่องใช้สำหรับเด็กให้กับมูลนิธิ The Beautiful Foundation Korea โดยเลขาฯมูลนิธิได้กล่าวกับนักข่าวว่า “คุณยูอาอิน เขียนอีเมลติดต่อมาทางมูลนิธิเมื่อวาน จากกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาค่ะ คุณอาอินบอกว่าจะโอนเงินจำนวน 77ล้านวอน มาให้จากปูซาน”


ตามที่มูลนิธิ The Beautiful Foundation ได้เปิดบริจาคเงิน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้ายอดบริจาคไว้ที่ 350ล้านวอน (ประมาณ 10 ล้านบาท) และจะปิดรับบริจาคในวันที่ 31 ม.ค. (Note: ขณะที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ มีผู้สบทบทุนในโครงการนี้แล้ว 349,559,883 วอน ถือเป็น 99.87ของที่ตั้งเป้าไว้)


และด้วยการบริจาคของ ยูอาอิน ช่วยให้ยอดบริจาคของมูลนิธิ The Beautiful FoundationKorea เพิ่มขึ้นอีก 22และในตอนนี้ (Note: ขณะที่เขียนข่าว) จะเหลืออีก 1เท่านั้นจะบรรลุเป้า 350ล้านวอน

        ความช่วยเหลือจากโครงการนี้จะถูกส่งต่อไปยัง นักเรียนประถมในเขตกรุงโซลและจังหวัดคยองบุก ที่ยากจนและเด็กที่ถูกทอดทิ้ง การที่ยูอาอินยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ทำให้โครงการได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และทางมูลนิธิเองก็หวังว่าประชาชนจะดำเนินรอยตามเขา

        การบริจาคครั้งนี้แม้แต่ทางต้นสังกัดของ ยูอาอิน ก็ยังประหลาดใจ ผู้จัดการส่วนตัวของยูอาอิน ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสำนักข่าว Star News ว่า “เราเองก็ไม่ได้ตั้งตัวเรื่องนี้เลยครับ ผมรู้ข่าวนี้เพราะมีคนทวิตมาบอก มูลนิธิ The Beautiful Foundation กล่าวว่า ยูอาอินช่วยเพิ่มยอดเงินบริจาค 22จากที่ตั้งเป้าไว้ 350ล้านวอน”

        ผู้จัดการของ ยูอาอิน กล่าวว่า “คิดว่าเขาคงส่งอีเมลไปถึงมูลนิธิเมื่อวานตอนเย็น ตอนที่อยู่ในที่พัก (ที่ปูซาน) ตอนนี้ทางเราเองก็ยังประหลาดใจตอนที่รู้ว่าเขาเองก็สนใจแคมเปญอย่างนี้ด้วย”


      เนื้อหาในอีเมลที่ ยูอาอิน เขียนถึงมูลนิธิ มีใจความว่า “ผมคิดว่าการบริจาคเงียบๆ เป็นเรื่องที่ดี แม้ว่าถึงคนจะรู้มากขึ้น ก็จะทำตามมากขึ้นก็เถอะครับ” เขาเขียนว่า “คุณค่าของสิ่งดีๆ นั้นขึ้นอยู่กับตัวคุณ ไม่ว่าจะทำที่ไหน หรือส่งต่อไปอย่างไรก็ตาม และผมก็หวังว่าจะมีคนเต็มใจเข้าร่วมโครงการนี้มากขึ้น และมีคนที่ตระหนักถึงประเด็นสังคมนี้มากขึ้นครับ”


                ยูอาอิน กล่าวถึงการบริจาคว่า “เราสามารถช่วยเด็กๆ ให้มีอาหารเพียงพอและเหมาะสม และมีข้าวของเครื่องใช้เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ เพื่อที่จะยกระดับสังคมให้ดีขึ้น สิ่งแรกที่ต้องตระหนักถึงก็คือชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ยังขาดการดูแลด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน”


                ยูอาอิน กล่าวเพิ่ม “นี่คือการช่วยเหลือเด็กๆข้างบ้าน ขณะที่ผมโชคดีได้ทานเนื้ออร่อยๆ ยังมีเด็กๆ ที่โชคร้ายและถูกทอดทิ้ง ผมจึงอยากแบ่งปันความโชคดีให้เป็นความหวังเล็กๆ เพื่อเด็กเหล่านี้ครับ”


                มูลนิธิ The Beautiful Foundation ยังได้ตีพิมพ์เนื้อหาทั้งหมดในอีเมลของยูอาอิน เมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) ในเว็บไซต์ทางการ มีใจความดังนี้((เนื้อหาในอีเมลของยูอาอิน ที่เขียนถึงมูลนิธิค่ะ))“...สำหรับเงินที่ขาดไป

ผมนักแสดง ยูอาอิน จะช่วย 22จากเป้า เป็นจำนวน 77ล้านวอนนะครับ

การบริจาคจะถูกส่งไปในบัญชีของคุณ

เหลืออีก 1เท่านั้นก็จะถึงยอด 350ล้านวอน

หวังว่าคงจะบรรลุเป้า 100ในอีก 3 วันที่เหลือ

การบริจาคของเรา ผมและคนอื่นๆ เล็งเห็นว่าอยากจะยื่นมือเข้ามาช่วยเด็กๆ และมอบความรักให้พวกเขา

ผมเชื่อในคัมภีร์ไบเบิ้ลที่ว่า อย่าลังเลที่จะมอบสิ่งให้กับผู้ต้องการในทันที ไม่ต้องให้มือซ้ายรู้ว่ามือขวากำลังทำอะไรอยู่ แม้การให้ของคุณอาจจะเป็นความลับ แต่ผมก็คิดว่าการบริจาคแบบลับๆ เป็นสิ่งที่ดี แม้ว่าถึงคนรู้มากขึ้น คนที่ทำตามก็จะเพิ่มขึ้นก็เถอะ

คุณค่าของสิ่งดีๆ นั้นขึ้นอยู่กับตัวคุณ ไม่ว่าจะทำที่ไหน หรือส่งต่อไปอย่างไรก็ตาม และผมก็หวังว่าจะมีคนเต็มใจเข้าร่วมโครงการนี้มากขึ้น และมีคนที่ตระหนักถึงความทุกข์ยากในสังคมตรงนี้มากขึ้นครับ

หวังว่าจะมีคนหนุ่มสาวและหน่วยงานที่สร้างวัฒนธรรมการให้ด้วยจิตรับผิดชอบสังคมเพิ่มมากขึ้น

การบริจาคไม่ว่าจะเกิดจากความจริงใจหรือไม่ก็ตาม แต่อย่างน้อยๆมันก็จะกลายเป็นแสงสว่างส่องไปยังสังคมอย่างไม่ต้องสงสัย 

เราสามารถช่วยเด็กๆ ให้มีอาหารเพียงพอและเหมาะสม และมีข้าวของเครื่องใช้เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ เพื่อที่จะยกระดับสังคมให้ดีขึ้น สิ่งแรกที่ต้องตระหนักถึงก็คือชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ยังขาดการดูแลด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน

ผมตระหนักว่านี่คือการช่วยเหลือเด็กๆ เพื่อนบ้านของเรา ขณะที่ผมโชคดีได้ทานเนื้ออร่อยๆ ยังมีเด็กๆ ที่โชคร้ายและถูกทอดทิ้ง ผมจึงอยากแบ่งปันความโชคดีให้เป็นความหวังเล็กๆ เพื่อเด็กเหล่านี้ครับ

ความเป็นอยู่ที่ดี ชัยชนะ ความสำเร็จ และความรัก ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่มนุษย์ทั่วไปต้องการได้รับ และผมก็หวังว่าสิ่งที่ผมทำจะช่วยให้ชีวิตของผมมีคุณค่ามากขึ้น

คนที่งดงามและเป็นคนดี

Beautiful Foundation ยินดีที่ได้พบคุณครับ

ผมดีใจที่ได้พบกับเด็กๆที่งดงาม และมูลนิธิที่งดงาม...”ในวันเดียวกันหลังจากข่าวออก ยูอาอิน ก็อัพทวิตเตอร์ เพื่อช่วยการบริจาค มีใจความว่า

“เหลืออีกแค่ 0.13เท่านั้นครับ เหมือนว่าไม่ต้องรอปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นอีกแล้ว ตอนนี้ยังมีเวลาเหลืออยู่ มาเข้าร่วมกันนะครับ แค่5นาที (ของคุณ) กับน้ำใจเพียงเล็กๆน้อยๆ ก็เพียงพอแล้ว” (Note: ยูอาอินยังได้แนบลิงค์ของมูลนิธิมาทางทวิตเตอร์ด้วย)
ไม่ถึง 2 ชั่วโมงหลังจากที่ยูอาอินทวิต มูลนิธิ The Beautiful Foundation ก็ออกมาประกาศว่ายอดบริจาคทะลุเป้า 350ล้านวอน (ประมาณ 10ล้านบาท) ที่วางเอาไว้แล้วขอแสดงความยินดีกับยูอาอิน ... เราภูมิใจในตัวคุณ และเราก็ภูมิใจที่ได้เป็นแฟนคลับของคุณ!!
Source : Yooahinsikseekland

Original Article : //yooahinsikseekland.wordpress.com/2013/01/29/yoo-ah-in-quietly-donates-71000-to-children-encourages-his-followers-on-twitter/

Thai Translate by : bluesherbet@JYAHome Pantip

สามารถนำข่าวนี้ไปลงตามเว็บไซต์ข่าวของไทยได้โดยไม่ต้องให้เครดิตผู้แปล เพราะการ(แปล)ให้โดยไม่หวังผลคือบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ค่ะ และถ้าจะขอบคุณที่เราแปลให้ ก็ขอให้ขอบคุณในคุณงามความดีของยูอาอิน เพราะข่าวอื่นๆ ของอาอิน เราก็ขี้เกียจแปลเหมือนกันค่ะ 555+ เราพิมพ์สัมผัสไม่เป็นค่ะ ใช้มือขวาข้างเดียวพิมพ์จิ้ม 2นิ้ว ขณะที่เราพิมพ์ด้วยมือขวา มือซ้ายของเราก็ไม่รู้นะคะว่าเราพิมพ์อะไรอยู่ ..อาห์...วิเศษเสียจริง อาอินโอปป้าซารังแฮโยววว...                Note ::: ท้ายข่าวขอเราเม้าท์มอยยูอาอินหน่อยนะคะ ปกติไม่ค่อยอวยเมนจัดหนัก กลัวคนอื่นหมั่นไส้ เวลาเมนทำได้ดีก็จะคิดว่า ดาราคนอื่นก็ทำดีเหมือนกัน แต่อันนี้อดไม่ไหวต้องขออวยแล้วค่ะ เป็นแฟนคลับยูอาอินมา 2ปีครึ่ง ในทวิตเตอร์เค้าจะค่อนข้างจัดหนัก ทวิตเรื่องสังคมและการเมืองอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่เคยระรานใครนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นการยกประเด็นสังคมขึ้นมาถก เรื่องที่อาอินใส่ใจเป็นพิเศษก็คือ “การศึกษาของเยาวชน” อาอินไม่ใช่คนมนุษยสัมพันธ์ดี เขาไม่ใช่คนแบบที่เข้าไปเล่นไปหอมแก้มเด็ก แต่เขาจะคอยให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ตามแต่โอกาส


                ถ้าสังเกตจะเห็นว่า “ภาพยนตร์” ที่อาอินแสดงทุกเรื่องจะเกี่ยวข้องกับ “เด็กชายขอบ” ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Shim Family , Boys of Tomorrow , Wandeuki (Punch) และเรื่องล่าสุด Kangchulli (Tin Head) มีเรื่อง Antique Bakery เรื่องเดียวที่ออกแนวชวนฝันนิดหน่อย แต่บทที่เค้ารับในเรื่องก็เป็นเด็กชายขอบเช่นกัน แต่ถ้าเป็น “ละคร” เขาจะรับบทหลากหลาย (อาจเป็นเพราะละครแคสติ้งลำบาก จะมารอบทเหมาะๆ อย่างเดียวก็คงยาก) บทเดียวที่เข้าล็อกเขามากที่สุดก็คือ “มุนแจชิน” หรือ “กอลโอ”ในเรื่อง Sungkyunkwan Scandal รับบทเป็นคนแอบไปส่งโพยแดงตอนกลางคืน เพื่อมุ่งหวังความเปลี่ยนแปลงในสังคม ... เข้าข่ายปิดทองหลังพระ ตามคอนเซ็ปต์ค่ะ ^___^


ที่จริงเบื้องหลังอาอินเกือบจะไม่ได้แสดง SKKS ด้วยซ้ำ คือทีแรกผู้กำกับฯ SKKS ไม่ใช่คุณคิมวอนซอกค่ะ แต่เป็นอีกคน แล้วบท กอลโอ ก็เป็นบทที่ถูกแคสติ้งดองไว้ พอเปลี่ยนผกก. คุณคิมวอนซอกมองว่า อาอิน ที่ดูผอมๆ แห้งๆ เนิร์ดๆ ขี้อาย ไม่น่าจะรับบทเถื่อนเท่อย่างกอลโอได้ ก็จะเปลี่ยนตัว ความที่อาอินอยากแสดงบทนี้มาก (เพราะบทดีๆ แบบนี้คงไม่เข้ามาบ่อยๆ) ก็เลยไปขอร้องว่าจะเปลี่ยนตัวเองให้ดู ...แล้วอาอินก็ทำได้จริงๆค่ะ จากหนุ่มเนิร์ดกลายเป็นหนุ่มเท่ แม้แต่วิธีเหลือบตามองและการใช้เสียงทุ้มต่ำของกอลโอ เค้าก็ดีไซน์เองนะคะ ใช้เวลาตั้ง 2 อาทิตย์ อาอินบอกว่าสิ่งเดียวที่ทำไม่สำเร็จคือ ซิกแพ็ก พยายามแล้วแต่ได้มาแค่2แพ็ก TT.TT


สำหรับเรื่องการบริจาค อาอิน ทำมาตลอด ตอนไม่ดังก็บริจาคตามกำลังทรัพย์ เราไม่เคยเห็นอาอินเรียกนักข่าวไปทำข่าว (ซึ่งจริงๆเรียกไปก็ไม่ผิดนะคะ) จะเห็นอีกทีก็คือ มูลนิธิออกมาให้ข่าวอาอินแบบเงียบๆ บางงานอาอินไม่ได้ถ่ายรูปตัวเองเลยก็มี แต่หลังจากนั้นเป็นเดือน มูลนิธิก็ถ่ายรูปน้องๆ เด็กพิการกำลังกอดของขวัญ สีหน้าเป็นสุขมาก มีข้อความประกอบรูปว่า “ขอบคุณนะครับพี่อาอิน” ...เห็นแล้วสตันท์ น้ำตาร่วงเผาะเลย ... แล้วก็มีโครงการอื่นๆ อีกที่อาอินใส่ใจและทำเองโดยที่ไม่พึ่งการทำข่าว เช่น บริจาคข้าวสารให้คนยากไร้ , บริจาคตั๋วหนังให้เด็กด้อยโอกาส , บริจาคเสื้อกันหนาว ... เกือบทั้งหมดจะเน้นๆ ไปที่เยาวชนค่ะ


เวลาเห็นดารานักร้อง “เมน” คนอื่น ทวิตหวานๆ ถึงแฟนคลับ เราเคยน้อยใจ ว่าทำไม “เมน”เราไม่เคยพูดหวานๆ อ้อนแฟนบ้างเลย แม้แต่ครั้งเดียวก็ไม่มี เล่นละครก็รับแต่บทจัดหนัก  เราน่าจะเปลี่ยนไปชอบคนพูดหวานๆ เล่นละครโรแมนติกคอมาดี้บ้างแต่ตอนนี้ เข้าใจแล้วค่ะ ...ว่าทำไมเราถึงชอบคนคนนี้


ไม่ได้เขียนให้คนอ่านมารักยูอาอินเพิ่มนะคะ ^___^ แต่อยากเขียนเพื่อให้คนที่รักยูอาอินอยู่แล้ว เชื่อมั่นว่า คุณเลือกรักไม่ผิดคนหรอก


ปล. ขอโทษที่อัพบล็อกไม่สวย ทำได้แค่นี้ล่ะค่ะ TT.TT นอกจากรักยูอาอินแล้วฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ปลล. แก้ไขเนื้อความในจดหมายอาอินนิดหนึ่งค่ะ พอดีไปเจอ Trans อีกที่ แปลได้เข้าเค้ากว่า 
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 23:21:06 น.
Counter : 8411 Pageviews.

8 comments
  
อ้าวๆแฟนๆ ปรบมือให้น้องลูกชิกหน่อยเร้ว
มันต้องแบบนี้ถึงจะเรีบกว่าทำดีจริงๆ
ทำดีโดยไม่ต้องป่าวประกาศให้ใครรู้
นี่สิของจริง
โดย: koonliew (เจ๊ซาลาเปา ) วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:17:50:31 น.
  
อุตส่าห์เงียบแล้วเชียว รู้ได้ไงเนี่ย ฮ่าๆๆ
ขอบคุณสำหรับคำแปลนะครับ ^^
โดย: @actgeoloh_bth IP: 124.120.92.153 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:23:04:27 น.
  
ปลื้มปริ่ม.....น้ำตาจะไหล
โดย: aw yinyanh IP: 113.53.237.162 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:16:03:32 น.
  
ปลื้มมมมมมมมม
โดย: sunny IP: 125.27.232.158 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:20:08:10 น.
  
เพิ่งมาเห็นข่าวนี้ ปลื้มใจน้ำตาไหลค่ะ ยิ่งปลื้มนักแสดงคนนี้มากขึ้น
(มานั่งหาข่าวหลังจากดูจางอ๊กจอง เป็นยูอาอินฟีเวอร์อีกรอบ 555)
โดย: Akikozz IP: 110.76.65.197 วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:2:14:23 น.
  
เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับดาราคนนี้ ดาราไทยดูไว้เปนตัวอย่างบ้างนะ
โดย: ดรีม IP: 101.109.7.253 วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:20:37:06 น.
  
ชอบ หลงเสน่ห์ผช. คนนี้แล้ว
โดย: min IP: 182.53.37.196 วันที่: 28 เมษายน 2556 เวลา:16:35:46 น.
  
29 พย นี้ อาอินจะมาพอทราบรายละเอียดมั้ยค่ะ พอดีจะบินไปเกาหลี 29 เลยอยากรู้ว่าจะได้ไฟล์ทเดียวกันรึป่าว
โดย: มู๋หวาน IP: 118.173.183.200 วันที่: 27 ตุลาคม 2557 เวลา:23:53:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bluesherbet
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]