~"ชัยชนะอาจมีค่า 100 แต้ม แต่ระหว่างทางเราอาจเก็บได้มากกว่า 1000 แต้มด้วยซ้ำ"~
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
21 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Vacation @ Seattle

เพิ่งกลับจากซีแอตเติ้ลค่ะ ไปเที่ยวมา เสียตังค์มากมาย แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆการเดินทางครั้งนี้ไป 7 วันเลย เตรียมตัวล่วงหน้าประมาณ 4 - 5 เดือนได้มั้ง ก็จองตั๋ว ตั้งแต่ตอนนั้นเลย ตามเพื่อนไป คืออยากไปไหนไกลๆจากรัฐที่ตะเองอยู่บ้าง  ก็เลยเอาซะไกลจิงๆ คนละฝั่งกันเลย ตะวันออก ไป ตะวันตกเดินทางวันเสาร์ที่ 11 ที่จิงวันนี้มีเรียนภาษาวันสุดท้ายด้วย ก็ขนกระเป๋าเดินทางไปที่เรียนกันเลย บ้าหอบฟาง ลากเดินออกจากบ้านมานั่งบัสต่อซับเวย์ ลากต่อมาที่เรียนโฮสใจร้ายไม่ไปส่งด้วย เห็นก็เห็นอยู่ว่าลากเป๋าออกจากบ้าน ใจร้ายมากมาย แง แงเครื่องออกเวลาประมาณ 2 ทุ่มค่ะ แต่เลิกเรียนก็ประมาณ เที่ยงครึ่งแล้น ช่วงนั้นก็เตร่ในดาวน์ทาวน์ไป เดินมาร์แชล กระเป๋าหรอ กองไว้ที่นึงแล้วก็เดินช็อปเลย ไม่กลัวหายด้วยเอ้าไปถึงสนามบิน โลแกน ประมาณ 5 โมงได้มั้ง ไปเร็วมากมาย หว่างนั่งรอก็หาไรกิน เครื่องดันดีเลย์ด้วยแหละ ใช้เวลาบินประมาณ 6 ชั่วโมงได้ ถึงสนามบินทาโคมาที่ซีแอตประมาณ 5 ทุ่มของที่นั่น อยากบอกว่า หนีเด็กไม่พ้นจริงๆๆๆๆๆๆๆ ที่นั่งข้างหน้าก็เด็ก ข้างๆ ก็เด็ก แถมข้างหลังก็เด็กอีก ไอ้ตัวข้างหลังนี่แหกปากร้องตลอดเลย 


ไปซีแอตครั้งนี้พักที่ Lynnwood อยู่ทางเหนือซีแอตนิดหนึ่ง ไปพักกะเพื่อนของเพื่อนที่เราไปด้วยอ่ะ พักกะเค้าตลอดทริปเลย แถมเค้ายังพาเที่ยวด้วยแหละ วันแรกคือวันอาทิตย์วันนี้ไม่ได้ไปเที่ยวไหน แต่ชอบที่สุดตรงที่ไปร้านอาหารไทย ร้านที่พี่ที่เราพักด้วย เค้าทำงานที่นี่ ไปช่วยเค้าทำงานก้นครัว สนุก ชอบอ่ะ เพลิน ยัดไก่ ห่อสปริงโรว์ ซอยใบมะกรูด แถมยังได้กินอาหารไทยอีกด้วย...ฟรีนะงานนี้ เจ้าของร้านใจดี ไม่ว่าไรเลย มาช่วยทำ มากินของเค้านิ่  ระหว่างที่พี่เค้าพักเบรก ก็ไป Ross ไปช็อปกัน เสียเงินอีกหล่ะ ไม่อยากซื้อเลย เพราะว่าที่นี่ภาษีแพงมากกก 8.6 แน่ะ แถมเสื้อผ้าก็เสียภาษี ที่บอสตันซื้อเสื้อผ้าไม่ต้องเสียภาษี ทำให้ไม่อยากซื้อ แต่ก็ฟาดไป 50 บาทได้ เดินไป 3 ชั่วโมง จบวันแรกวันที่สอง วันนี้สมกับการมาวาเคชั่นจิงๆ กินกะนอนค่ะ  2  อย่างนี้เท่านั้น เพราะว่าพี่เค้ายังไม่หยุดงานพาเที่ยวกัน เค้าจะหยุดวัน อังคาร พุธ พฤหัสวันที่สาม วันนี้วันช็อป (ของพี่เค้า) เพราะเค้าไม่ได้หยุดบ่อยๆๆ เค้าเลยไปช็อปกัน  ตอนเช้าไปห้างแถวนั้น บ่ายๆไปกินข้าวร้านอาหารไทยที่พี่เค้าทำงาน เพราะพี่ที่ร้านเค้าจะไป outlet กัน ซึ่งพวกเราก็ไปกันด้วย ของน่าซื้อมากกกกกกกก แต่ต้องตัดใจไว้ไป outlet บ้านเราดีฟ่า ไม่เสียภาษีด้วย แถมวันนี้อากาศหนาวมากด้วย ช็อปกันเพลิน ตกเย็นพี่เจ้าของร้านอาหารไทยก็พาไปเลี้ยงอาหารเกาหลีค่ะ ของฟรีอีกแล้ววันที่สี่ วันนี้ไปดาวน์ทาวน์ค่ะ นั่งบัสเข้าดาวน์ทาวน์ ครึ่งชั่วโมงได้ ไปกินข้าวเช้าค่อนไปทางเที่ยงที่ไชน่าทาวน์ กินโจ๊ก อร่อยมากมายเลย มีปาท่องโก๋ด้วย อร่อยทุกอย่างอ่ะแปงอ่ะ เสร็จแล้วไป museum of flight ไปดูเครื่องบินเยอะแยะไปหมดเลย ไปดูคอนคอร์ดด้วย ขึ้นด้วยแหละ มันผอมมากอ่ะ ถ้านั่งอึดอัดน่าดูเลย ได้ขึ้น air force one ด้วย แต่รุ่นเก่ากึก จากนั้นก็เดินดูเครื่องบินตั้งแต่รุ่นดึกดำบรรพ์  


เสร็จจากนั้นก็จะไป space needle กัน มันเป็นเหมือน tower เอาไว้ชมวิวซีแอตค่ะ แต่เสียดาย ฝนตกอ่ะ แถมไปถึงมันดันมืดแล้วอ่ะ เลยมองไม่เห็นไรมากกกก แต่ก็สวยนะ ไฟ แสง สี สวยดี แต่เสียดาย ฝนตกแถมอากาศหนาวมากกก เลยนั่งแต่ข้างใน ก็นั่งไปประมาณ 3-4 ชั่วโมงได้ เพราะต้องรอพี่เจ้าของบ้านมารับที่ไชน่าทาวน์ เพราะเค้าเลิกงานดึก  


ลงจาก space needle ก็เดินมาราธอนเลยค่ะ ตากสายฝนกะลมหนาว ไปไชน่าทาวน์ เพราะไม่รู้ว่าจะนั่งรถเมล์สายไหนดี แล้วก็ไม่กล้ายืนรอรถเมล์ด้วย เพราะว่า home less เยอะมากมาย น่ากลัว เราเลยตัดสินใจเดินดีกว่า ไม่อยากเป็นเป้านิ่ง ตลอดทางที่เดินก็เจอตลอดทางน่ากลัวมากกกกกกกกกกกก  บอกให้รู้เลยว่า ซีแอต เป็นเมืองที่มี home less เยอะที่สุดเท่าที่เจอมาแล้ว บางทีอาจเยอะกว่า นิวยอร์กก็ได้นะ เพราะอย่างนิวยอร์ก ก็จะกระจุกใน พาร์คหรือไรเงี้ย แต่ที่นี่กระจัดกระจายอ่ะ  กว่าจะเดินไปถึงไชน่าทาวน์ก็ เหงื่อแทบตก ทั้งๆที่อากาศหนาว เพราะต้องเดินขึ้นเนิน เนินจิงๆชันมากกก ประมาณ 75 องศาได้มั้งความชันอ่ะ พอเห็นไชน่าทาวน์แล้วดีใจสุดๆๆ แต่ก็เจอ home less ตลอดทางอยู่ดี  แต่ในที่สุดก็ถึงบ้านปลอดภัย ถึงแล้วแปงนอนเลย ง่วงสุดยอดวันที่ห้า วันนี้ไป pike place กันค่ะ เข้าดาวน์ทาวน์อีกรอบ เป็นตลาดปลา ตอนเช้า เค้าจะเอาปลามาลง โยนปลากัน  หรือตลาดสดบ้านเราน่ะเอง แต่จะขาย อาหารทะเล ผลไม้ เป็นหลักนะ เออ เย็นๆมีดอกไม้ด้วยสวยด้วย แล้วต่อจากนั้นก็เดินไปสตาร์บัคร้านแรก ของเมกา ใกล้กันมากกกกกก ไปถ่ายรูปแชะๆๆมา ซึ่งสัญลักษณ์ของร้านนี้จะแตกต่างจากร้านอื่นเลย แต่ก็เป็นร้านที่เล็กมากกกกกกกกกกก จากนั้นก็ เดินไปถ่ายรูปวิวซีแอต วันนี้ก็เดินอยู่ในบริเวณเดียวกันตลอด เพราะกว่าจะออกมาก็สายแล้ว


วันนี้มีเจ้ามือใจดีพาไปทาน ราเมนค่ะ ต่อด้วย เค้ก ใจดีมากมาย คนไทยที่นี่นิ่ แถมขับรถพาไปส่งบ้านอีกค่ะวันที่หก  วันนี้ไม่ได้มีโปรแกรมไปไหนแล้วก็ช็อปค่ะ แล้วพี่เค้าพาไปเดินหาอาหารทานกัน วันนี้ก็กินอาหารเม็กซิกัน ต่อด้วย ไอศครีมค่ะ อากาศหนาวจะตาย ดันไม่เจียมนั่งกินไอศครีมวันสุดท้าย วันที่เจ็ดวันนี้ต้องเตรียมตัวกลับแล้ว  พี่ๆที่เค้าพาเที่ยวก็กลับไปทำงาน เราก็เที่ยวห้างไปตามเรื่อง เครื่องออก 5 ทุ่มค่ะ เราต้องโทรเรียกรถ shuttle จากสนามบินมารับค่ะ เพราะไม่มีใครไปส่งได้ แล้วก็เรียกแท็กซี่แพงมากมายเพราะไกลมากก นั่งเครื่องกลับใช้เวลา 5 ชั่วโมงได้ over night ค่ะ นอนมันบนเครื่องเลย ตอนแรกคิดว่าคงไม่หลับ แต่ที่ไหนได้ ขึ้นเครื่องได้ หลับเลย นั่งแยกกะเพื่อน ที่นั่งริมหน้าต่างแต่คนละแถว เครื่องบิน 737 ที่นั่งตรงกลางไม่มีใครนั่ง เราก็เลย นอนได้สะดวกหน่อย แต่ก่อนหลับมีแอบเหล่ สจ๊วตด้วย...หล่อ น้ำลายแทบหก แต่ความง่วง เลยเหล่ได้ไม่นาน ก็หลับ


ถึงบอสตัน 7 โมงกว่าได้ หนาวมากกค่ะ แต่ยังไงก็ถึงโดยสวัสดิภาพจบแล้วค่ะ vacation ของแปง สนุกนะ สำหรับแปง ได้เห็นไรที่ไม่เคยเห็น ได้ไปที่ใหม่ๆ ชอบค่ะ เสียดายที่เพื่อนไม่ได้เอาใบขับขี่มา พอดีว่าที่นี่มีรถว่างไม่มีใครใช้ แต่เค้าไม่รู้เลยไม่ได้หยิบมา ไม่งั้นได้ไป ภูเขาเรนเนียร์แล้วนะ แต่ไม่เป็นไร แค่นี้แปงก็เสียกะตังไป 300 เหรียญแล้ว ไม่รู้ใช้ไรหนักหนาช่วงขอบคุณ ทุกคนในการมาเที่ยวซีแอตครั้งนี้ เพราะไม่ได้บอกลาหรือกล่าวขอบคุณก่อนกลับเลย :  ขอขอบคุณ พี่เปิ้ล พี่หว้า(2 สาวที่พาเที่ยว) พี่ไปรท์(เจ้าของบ้าน) พี่โป แอนดี้ น้องเป๊บ(สุดหล่อประจำบ้าน) พี่ต๋อม(เจ้าของร้าน) พี่หนึ่ง พี่ตุ๊ก พี่สุ พี่ต้อย(เชฟ ประจำร้าน ผัดเผ็ดหมูป่า อร่อยมาก) พี่โจ้ พี่แอน(ที่เลี้ยงข้าว และสอนเรื่องการรับมือเด็กให้ด้วย พี่เค้าเลี้ยงลูกดีมากกกกกกกกกกก)  น้องนีโอ(น่ารัก แถม ฉลาดสุดยอด) แล้วใครอีกหลายคน ที่จำชื่อไม่ได้ แต่ขอบคุณ ที่ทุกคนเป็นคนแปลกหน้าสำหรับแปง แต่ก็ใจดีกับแปง ขอบคุณนะคะTHE END
ไปแอบดูรูปคนสวย...หรือป่าว กันที่นี่นะคะ
//pladysunshinep.hi5.com

Create Date : 21 ตุลาคม 2551
Last Update : 22 ตุลาคม 2551 0:14:11 น. 4 comments
Counter : 573 Pageviews.

 
น่าจะมีรูปมาฝากด้วยนะค่ะ ^^


โดย: saralove&Dan วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:15:43:55 น.  

 
น่าสนุกจัง ใช่ๆ^

อยากเห็นรูปด้วยคน


โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:6:36:07 น.  

 
ว๊าว... ดีใจด้วยที่เป็นเวเคชั่นที่มีความสุข และราบรื่นนะจ๊ะ

พี่ไปมาแล้วเหมือนกันทุกที่ทีแปงเอ่ย เพราะพี่ไปหาเพื่อนที่ seattle เมื่อปลายปีที่แล้ว เลยนึกภาพตามเป็นฉากๆ

ไปอยู่เจ็ดวันเลยเหรอเนี่ย..คุ้มดีจริงๆ ( พี่ไปห้าวันได้ )


ไป relax มาแล้ว กลับมาทำงานต่อด้วยจิตใจที่แช่มชื่นนะจ๊ะน้องสาว...โดย: พี่จุ๋ม (MeJayya ) วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:11:47:31 น.  

 
^ ^
เราอยู่ Seattle ค่ะ เรียนอยู่ที่ University of Washington อ่านที่คุณแปงเขียนแล้ว เห็นภาพเลย ร้านโจ๊กที่ว่านี่ ร้าน Mike รึเปล่าคะ ที่ China Town แฮ่ๆ เราไปทานบ่อยเลย แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมโจ๊ค ประเทศนี้ถึงไม่ยอมใช้หมูสับ ทำไมต้องเป็นหมูชิ้นด้วย ตอนนี้ภาษีที่นี่ขึ้นเป็น 9.5 แล้วนะคะ ขึ้นปีที่แล้ว - -'' ทำให้ไม่อยากซื้ออะไรหนักกว่าเดิมอีก เรื่อง homeless เราเห็นด้วยเลยค่ะ เราเจอบ่อยมาก - -'' ทุกที่ ทุกเวลา ขอให้ออกจากบ้านเถอะ โดยเฉพาะดาวส์ทาว ไชน่าทาวส์ โดยเถเงินเป็นประจำ ยิ่งคนเอเชียด้วยแล้ว เป้าหมายหลักของพวกนี้เลยค่ะ -*-


โดย: อ้อม (คนผ่านทาง) IP: 24.18.235.114 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:17:26:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ต้นสนสีน้ำเงิน
Location :
Newton Massachusetts United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello หวาดดีค่า ใครที่เข้ามาเราก็อยากบอกว่า blog ของเราเป็นประสบการณ์ในชีวิตล้วนๆ อยากเอามาแบ่งปันกันแลกเปลี่ยนให้ได้รู้กัน ไม่ได้ดีเด่ไรเล้ย บางเรื่องอาจมีประโยชน์ บางเรื่องอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ บรรยาย บ่นที่เก็บกดในชีวิต(ระบายบ้างจะได้ไม่เครียด) บอกไว้ก่อนนะ เราเขียนในมุมมอง ความคิด ทัศนคติของเรา ก็มันเรื่องของเรานี่หว่า

ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH

The Wind Blows - The All-American Rejects
Friends' blogs
[Add ต้นสนสีน้ำเงิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.