~"ชัยชนะอาจมีค่า 100 แต้ม แต่ระหว่างทางเราอาจเก็บได้มากกว่า 1000 แต้มด้วยซ้ำ"~
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
10 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
เทนนิส US Open ร้อนจิ๋บหายเยยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

มาต่อกันดีฟ่า หลังจากวันเกิดอาทิตย์นึงค่ะ ทั้งบ้านไปนิวยอร์กกันค่ะ โฮสขับรถไปเค้าจะไปดูเทนนิสกัน เราก็ต้องตามไปด้วย เลี้ยงน้องค่ะ ไปพักกันที่บ้านของพ่อแม่โฮสแด็ด เพราะเค้าเป็นคนนิวยอร์กค่ะ อยู่บรูคลิน แปงชอบที่นี่มากค่ะ คนเยอะ คึกคักดีไม่เหมือนอยู๋บอสตันเงียบค่ะ โฮสเองยังบ่นเลย เพราะโฮสโตที่นี่เค้าคุ้นชินก็คนเยอะแยะ เดินออกนอกบ้านร้านรวงเยอะแยะค่ะ เจอคนตลอดทางเลย แต่ถ้าเทียบกับทีบ้านที่บอสตัน ที่สโตนแฮมนะคะ พาน้องออกไปเดินทีเนี่ยไม่เจอหรอกค่ะ ผู้คน จนกลับแล้วอาจจะเดินสวนเจอซักคน 2 คน ส่วนใหญ่ไม่ได้เจอหรอก น้องที่เลี้ยงยังชอบเลยค่ะ ที่นิวยอร์ก แปงชอบพานั่งรถเข็นเด็กแล้วก็เดินไปตามถนนค่ะ ทั้งตัวโตตัวเล็กนั่งเงียบดูร้านรวง รถบัส ไรเงี้ย มันเพลินจนหลับยังเดินไปไม่กี่บล็อกเอง หลับกันหมด

แปงไปนิวยอร์ก 2 วัน วันแรกนี่ไมได้ไปไหน เพราะบังเอิญ พ่อแม่โฮสมัมต้องไปงานศพ เราเลยต้องเฝ้าน้องอยู่บ้าน วันที่สองค่ะ ไปดูเทนนิส ไปกะโฮสค่ะ น้องๆนี่ปู่กะย่าเค้าเลี้ยงคะ ก่อนออกจากบ้าน โฮสแด็ดบอกว่าทากันแดดด้วยนะ แปง เราก็เรียบร้อยแล้ว เพราะเห็นโฮสมัมลงมาค่ะ เมื่อวานเค้าก็ไปดูเทนนิสมา แต่เค้าลืมทากันแดดที่หูค่ะ มีแต่หูค่ะ ที่แดง ตลกมาก แล้วก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมค่ะ หมวก แว่นกันแดด น้ำ ถือกันคนละขวดเลย แล้วก็ตารางการแข่ง เรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางกันได้

โฮสขับรถไปที่สนามเทนนิส อยู่แถวไหนไม่รู้ รู้แต่ใกล้สนามบินอ่ะ เราก็เดินกันเข้าสนามคนเยอะมากกกกนะคะ แดดร้อนอีกตะหาก คู่แรกที่ได้ดูก็ Schnyder v Pavlyuchenkova หญิงเดี่ยวค่ะ ไปดูก็เซ็ตสุดท้ายแล้วค่ะตอนเข้าไป จากนั้นก็นั่งดูต่อ ที่ที่แปงดูใกล้มาก แถวที่สาม แต่ต้องตากแดดค่ะ เพราะมีร่มอยู่ฝั่งเดียวแล้วคนเค้าก็นั่งแบบไม่ลุก เราก็เลยไปนั่งแทนไม่ได้เพราะคู่ต่อไปมันส์ค่ะ คู่ชายเดียว Ventura v Tsonga คู่นี้ได้ดูตั้งกะต้นค่ะ มันส์อย่าบอกใครเลย แปงเพิ่งจะรู้ว่าดูเทนนิสที่สนามนี่แตกต่างกันมากกกกกก กับดูในทีวีเลยนะคะ ได้อารมณ์ต่างกันสุดชีวิตอ่ะ นั่งดูคู่นี้ อยู่ 3 ชั่วโมงกว่าค่ะ ยังไม่รู้ผล แต่ซองก้า นำค่ะ ร้อนกันจนโฮสทนไม่ไหว ไม่ดูต่อแล้วค่ะ แต่รู้ว่าไงซองก้าก็ต้องชนะค่ะ เค้าก็บอกว่าให้ไปดูคู่อื่น อยากบอกว่าที่นั่งดูนะ แดดโดนเต็มๆนั่งกลางแดดเลย เราก็เปลี่ยนไปดูคู่อื่น หญิงคู่บ้าง แต่อันนี้สนามเล็ก ยืนดูอยู่ข้างสนามค่ะ ไม่ค่อยมันส์เท่าไร หันไปอีกฝั่งค่ะ สนามใหญ่กว่าคนเยอะกว่า เสียงเชียร์ก็เยอะกว่า เจอ Moya v Qureshi มันส์ค่ะ คารอส โมยา เมื่อก่อนเคยที่หนึ่งเมื่อนานมาแล้ว มาเจอกะตานี่ อันดับ 200 กว่าๆจะไปเหลืออะไรค่ะ ดูจนจบค่ะ คู่นี้ เสร็จแล้วก็เดินรอบๆงานค่ะ ระหว่างดูอยู่นะคะ ที่นี่เราสูงค่ะโฮสแด็ดค่ะพี่แกก็ชี้ให้ดูค่ะ "แปงเห็นคนที่ใส่หมวกขาวที่ซ้อมอยู่นั่นป่าว เราก็บอกเห็นไมอ่ะ" โอสบอกว่า "นั่นอ่ะ ร็อดดิค" เราก็ถามรู้ได้ไง "โหย เห็นท่าทางการตีไรเงี้ยก็รู้แล้ว" เออ ตูจะพยายามเชื่อนะโฮส เค้าอยู่ตั้งไกล อันนี้แปงคิดเอานะ

เดินดูเสื้อผ้าถายรูปกะลูกเทนนิสลูกยักษ์แล้วก็พากันกลับค่ะ ก่อนกลับโฮสแวะพาไปกิน ข้าวเย็นที่ร้านอาหารจีน ที่ไชน่าทาวน์ค่ะ เค้าบอกว่าร้านอร่อยมาก เมนูขึ้นชื่อ soup dumpling อันนี้รับรองอร่อยจิงๆๆๆ ร้านเล็กมากนะคะ เข้าไปโต๊ะที่เรานั่งต้องแชร์กะคนอื่นเค้าด้วย เพราะคนเยอะ แต่เมนูขึ้นชื่อเค้านิ่ โต๊ะไหนมาก็ต้องสั่ง มันเหมือนไรหว่า พวกฮะเก๋า หรือไรเงี้ยแหละนึ่ง แต่มันใหญ่กว่า แล้วข้างในมีน้ำซุปซึ่งอร่อยมาก กัดทีมันแตกน้ำไหลนอง แล้วก็ลวกลิ้นเราเลย เพราะร้อนมากเหมือนกัน เห็นโฮสแด็ดฟาดเอาฟาดเอา เรายังนั่งเป่าอยู่เลย เพราะร้อนมากกกกกก แถมไม่มีน้ำเย็นมีแต่น้ำชาร้อนๆ จนทนไม่ไหว โฮสต้องสั่งน้ำเปล่าใส่น้ำแข็งให้ ค่อยยังชั่ว ค่อยตามโฮสทันหน่อย โฮสมัมก็ช้าเหมือนเราเพราะร้อน โฮสบอกว่าร้านในไชน่าทาวน์รู้จักหมดทุกร้าน เข้ามาหมดรู้ว่าร้านไหนอร่อยไม่อร่อย เด็กนิวยอร์กก็เงี้ยแหละ จากนั้นอิ่มแล้วก็กลับบ้านค่ะ ถึงบ้านก็ทุ่มครึ่งได้ เราต้องกลับบอสตันคืนนั้นเลยค่ะ ออกจากนิวยอร์กก็ สี่ทุ่มได้ แปงหลับตั้งแต่รถเริ่มออกจากบ้านค่ะ เหนื่อยมากตากแดดทั้งวัน หลับไม่ได้สติมาตื่นอีกทีก็ถึงบ้านแล้วค่ะ ดีที่ครั้งนี้เตรียมหมอน ผ้าห่ม นอนกันบนรถเลย เด็กๆไม่ต้องพูดถึงค่ะ สลบไสลเหมือนกัน มีโฮสแด็ดคนเดียวที่นั่งขับ ถึงบ้านก็เกือบตีหนึ่ง ขึ้นบ้านนอน ไม่สนไรแล้ว

วันรุ่งขึ้นแปงต้องทำงานเลยต้องตื่นตั้งกะ 7 โมงเช้า เพราะทำงาน 8 โมง เหนื่อย เลี้ยงน้องไปก็หลับไป มาเห็นสภาพตะเองตอนเช้าตกใจมากกกกกก ขาคนละสีกันเลยค่ะ แปงใส่กางเกงขาสั้น พอดีเข่า พอนั่งมันก็ขึ้นเหนือเข่าหน่อยๆๆ ไอ้ที่นอกร่มผ้าน่ะ ดำมากกกกกกก ในร่มผ้านิ่ ขาวจั๊ว ตัดกันแบบน่าเกลียดเลย หน้านะ แปงใส่แว่นกันแดดอันใหญ่ไง ปาไปครึ่งหน้า ครึ่งบน ขาว ครึ่งล่างดำ แล้วตัดกันอย่างเห็นได้ชัด แบบอุบาทก์สุดยอด ช่วยนึกภาพตามเอานะ มันตัดกันนะ ไม่ได้กลืนเล่นระดับ ดำ-ขาว อาเมน ต้องใช้เวลาอีกนานเลยกว่าจะคืนตัว ชาตินึงเลย แปงนุ่งกางเกงที่สั้นกว่านั้นไม่ได้เลย เพิ่งได้รู้แดดรุนแรงอย่างนี้นี่เอง...

ปล. เด๋วตอนหน้าจะมาอัพไนแองการ่านะ รอก่อน


Create Date : 10 กันยายน 2551
Last Update : 10 กันยายน 2551 23:28:06 น. 4 comments
Counter : 186 Pageviews.

 
ไปUS Openมาเหมือนกัน ตั้งใจไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่พลาด ปีนี้ได้ไป ดีใจมาก ไปช่วงLabor Day บินจากFLไปลงLaGuardia Airport พักใน Queens แล้วก็พึ่งรู้ว่าที่FlushingในQueensเนี่ยแหล่งเอเชียเลย
US Openมันอยู่ที่Flushing Meadows
Flushing ที่ไปเดินห่างจากFlushing Meadows stationแค่สถานีเดียว สะดวก

รอบกลางคืนจะสบายกว่ากลางวัน เสียแต่ว่าถ้าmatchยาว กว่าจะกลับที่พักก็โน่นตีหนึ่งตีสอง ที่ไปดู ดูรอบกลางวันหนึ่งวัน แล้วก็กลางคืนอีกหนึ่งวัน

หลังจากUS Open ตั้งใจว่าจะไปดูให้ครบGrand Slam :)


โดย: Overseas วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:10:40:52 น.  

 
คุนแปงรูปปลากรอบล่ะ ตามไปดูในไฟว์ชิมิ55+

หน้าอิจฉา55+ได้ดูยูเอสโอเพ่นด้วย

แล้วครีมกันแดดนี่คุนแปงใช้เอสพีเอฟเท่าไหร่อ่า

โฮสคุนแปงใจดีอีกแล้ว

นี่ๆปุ้ยแอบอ่าน สโตนแฮมเป็น สแตนโฮมแหล่ะ 55+

ช่วงนี้เป็ฯไรเนี่ยเรา


โดย: ผอ.โซล วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:18:24:33 น.  

 
It sounds so fun na.. i think you get the nice family nania. i'm so happy with you but sorry about the sun burn naja.

I've never get the chance to watch US Open at all also any kind of sports, can u believe that?

Anyway, have fun and enjoy life in Boston naja..


โดย: P'Jum (MeJayya ) วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:2:15:28 น.  

 
อิดสาๆๆ คนไปได้ไปดูเทนนิส


โฮสเเปงไฮโซเนาะ

ใจดีด้วย โฮสไปไหนเเปงไปด้วย


โดย: มาดามอุ้ย IP: 68.53.76.218 วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:10:03:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ต้นสนสีน้ำเงิน
Location :
Newton Massachusetts United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello หวาดดีค่า ใครที่เข้ามาเราก็อยากบอกว่า blog ของเราเป็นประสบการณ์ในชีวิตล้วนๆ อยากเอามาแบ่งปันกันแลกเปลี่ยนให้ได้รู้กัน ไม่ได้ดีเด่ไรเล้ย บางเรื่องอาจมีประโยชน์ บางเรื่องอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ บรรยาย บ่นที่เก็บกดในชีวิต(ระบายบ้างจะได้ไม่เครียด) บอกไว้ก่อนนะ เราเขียนในมุมมอง ความคิด ทัศนคติของเรา ก็มันเรื่องของเรานี่หว่า

ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH

The Wind Blows - The All-American Rejects
Friends' blogs
[Add ต้นสนสีน้ำเงิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.