~"ชัยชนะอาจมีค่า 100 แต้ม แต่ระหว่างทางเราอาจเก็บได้มากกว่า 1000 แต้มด้วยซ้ำ"~
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
9 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
แปลก และ แตกต่าง

หวัดดีค่ะ ทุกท่าน แปงห่างหายไปนานนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนมาก เลย กร๊าก ไม่อยากบอกเลยว่าติดนิยายค่ะ นิยายในเน็ทนี่แหละ อ่านมันทุกวัน เวลาก็น้อยยังนั่งอ่าน เลิกงานก็ 2 ทุ่มโน่นค่ะ เกือบเที่ยงถึงได้เลิกอ่าน แป่ว อย่าโกรธกันนะ รักทุกคน จุ๊บๆๆๆๆ

วันนี้ขึ้นหัวข้อ แปลกและแตกต่าง มานี่นะ มีสิ่งต่างๆๆ ที่แปลกหูแปลกตาเรามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก บางคนอาจรู้แล้วแต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ อยากเล่า เข้าใจหน่อยนะ อย่างเรื่องทั่วๆไปที่เรารู้อยู่อ่ะแปงไม่เขียนหรอก อย่างเช่น เค้าอาบน้ำกันวันละครั้ง ใส่รองเท้าเข้าบ้าน หรือกินข้าวแต่ใช้ส้อม ไรเงี้ย
1 กร๊ากเรื่องกินเลย ชอบมากที่สุดเลยแมคที่นี่อ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าที่ไทยเหมือนกันป่าว แต่ไม่น่าเหมือนเพราะตอนมายังไม่เห็นเป็นแบบนี้นะคะ คือ แมคโดนัลที่นี่อ่ะค่ะ ทุกที่นะคะ ถ้าเรานั่งกินที่ร้านอ่ะ มันกินน้ำได้ไม่อั้นอ่ะ คือเราสั่งช่ะม่ะ อาหารถ้าในชุดมีน้ำมาด้วย เค้าจะให้แก้วป่าวเราเลย ครั้งแรกที่กินนะ เอ๋อรับประทานค่ะ เดินเข้าร้านมาอินี่ไม่ได้สังเกตุหรอก คนแมร่งมุงไรกันฟระ เค้าจะมีที่ให้กดเลยค่ะ น้ำไรคะ มีหมด พวกโซดาน้ำดำทั้งหลาย น้ำแดง น้ำเขียว ชา ไม่ชา มีหมด กาแฟก็มี กดได้ตามใจฉัน ดื่มหมด เปลี่ยนน้ำก็ได้ ตามใจฉันอีกเหมือนกัน แล้วพอไปกินแมคทีไร พวกแปงก็นั่งเม้าท์แตกกันอยู่ในนั้นแหละ กินเสร็จแล้วก็นั่งเมาท์กัน หิวน้ำก็เดินไปกด กินกันฉี่แตกไปข้างคะ ลองมันให้หมดทุกน้ำ แต่แปงไม่ค่อยกินน้ำไรหรอกนอกจาก รู้ทเบียร์ ชอบค่ะ

2 เรื่องนี้ไม่รู้ว่ารู้กันป่าว แต่คนเมกา จะชอบเสียบปลั๊กทุกอย่างเอาไว้ค่ะ เค้าจะไม่ค่อยถอดปลั๊กแบบบ้านเรานะ อันไหนไม่ใช้บ่อยๆจะถอด แต่ที่นี่ไม่ค่ะ เสียบคาเลย แถมเปิดทิ้งไว้ด้วย ไฟ คอมพิวเตอร์ ไรเงี้ย เปิดทิ้งไว้เลย แบบว่าออกจากบ้านไปข้างนอกแทนที่จะปิดกันนะ ไม่ค่ะ คอมก็เปิดคากันไว้ จะตั้ง screen saver ด้วยนะ ถึงได้ว่า เมกาใช้พลังงานอันดับต้นๆของโลกเลย ที่ 1 ป่าวแปงจำไม่ได้อ่ะ

3 เรื่องรถค่ะ รู้อยู่แล้วว่ารถที่นี่อ่ะ มันขับข้างขวา แต่ขนาดรถอ่ะดิ ที่ทำให้โต๊ะใจเป็นอย่างแรง มันใหญ่ค่ะ หายากนะ พวกรถเล็กอย่าง ยาริสหรือ แจ๊สบ้านเราอ่ะ มีนะไม่ใช่ไม่มี แล้วรถก็ยี่ห้อไรไม่รู้จักแต่หรูหรา ใหญ่โต แปงตกใจมากมีครั้งหนึ่งเจอรถกระบะ หรือ แบบบ้านเราน่ะหล่ะ แต่ขนาดใหญ่กว่า แล้วก็มีล้อ 6 ล้อ แปลกอ่ะ ล้อหลังอ่ะ ข้างละ 2 ข้อ เป็นกระบะแบบบ้านเราเลย จะอ้วนกว่า ดูใหญ่แข็งแรงกว่าเท่านั้นเอง แล้วก็รถหรูๆมีให้เห็นบ่อยมาก อย่างเบนซ์ บีเอ็ม อ่ะ ส่วนพวกซูเปอร์คาร์ต่างๆก็พอมีให้เห็นบ้างเหมือนกับที่เราพอเห็น บีเอ็มซีรีย์ เจ็ดที่บ้านเราไงงั้นเลย นานๆมาที แต่ก็มาให้ได้เห็นบ้าง แล้วรถโบราณนะ โอ๊ย เพียบ แปงเห็นแล้วแบบ เออ มันยังวิ่งได้อีกหรอฟระ เนื่องจากรถแต่ละคันใหญ่ ทำให้ถนนที่นี่่เลนใหญ่ไปด้วยก็สะดวกดี

วันนี้ก็นึกได้แค่นี้อ่ะ ที่จิงนึกได้หลายอย่างนะ แต่พอจะพิมพ์ลืมทุกทีเลย

มาเข้าเรื่องแปงบ้างดีฝ่าเนอะ

ขณะนี้แปงนั่งพิมพ์อยู่ที่ นิวเจอร์ซี่ค่ะ มาเที่ยว มากะโฮสเค้าพามาเที่ยวทะเล ที่สปริงเลค บ้านพักอยู่เกือบติดทะเล ห่างแค่บล็อกเดียวก็บ้าน หลังเดียวกันได้มั้ง ได้ยินเสียงคลื่นด้วย บ้านสวยมากกกกกกกกกกกก สามารถอยู่ได้ถึง 17 คนเลยทีเดียว เป็นบ้านของพ่อโฮสมัมค่ะ ปกติเค้าให้คนเช่า แบบครอบครัวหรือพวกนักศึกษาจะมาเที่ยวเค้าก็ให้เช่าอ่ะ ไรประมาณนั้น อันนี้แปงครองชั้น 2 คนเดียวเลย สบายแฮ อากาศที่นี่ตอนนี้ร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แต่พอไปทะเล น้ำเย็นอ่ะ หนาวเลย แบบว่าลองเดินในน้ำอ่ะ ตะคริวกินค่ะ แปงมาอยู่นี่ประมาณ 7 วันจากนั้นก็ไปนิวยอร์กต่อ อีก 2 วันได้แล้วก็กลับบ้าน

ชีวิตช่วงนี้เหนื่อยดีค่ะ รับมือเด็ก 2 คนนะคะ คนโตเริ่มร้ายจนแบบเหลือทน มันอิจฉาน้อง เลยเอาแต่ใจ เราจะทำไทม์เอาท์พ่อแม่เค้าไม่ยอมค่ะ เค้าเห็นแล้วสงสารลูก แต่ตูจะบ้าตาย วันๆนึง ตัวแปงทั้ง ช้ำ บวม ปากแตก โอ๊ย มันเด็กผู้ชายแรงเยอะ ส่วนตอนนี้ก็เริ่มได้ไปเรียนภาษาแล้ว ครูสอนใจดีมากสอนสนุก ทำให้เราได้เจอเพื่อนเยอะแยะ ไม่เหงาดี เออ ตั้งแต่มานี่ไมยังไม่โฮมซิกก็ไม่รู้ดิ 3 เดือนแล้วอ่ะ แปลกแฮะ ...อีนี่อยากเหลือเกิน อยากรู้ว่าเป็นไงอ่ะ อิอิ วันนี้มาเมาท์แค่นี้ก่อนนะคะ ไว้จะมาอีก คิดถึงทุกคนเลย


Create Date : 09 มิถุนายน 2551
Last Update : 9 มิถุนายน 2551 0:54:04 น. 4 comments
Counter : 266 Pageviews.

 
คุณต้นอ้อ อยู่เมืองเดียวกันหรอ สโตนแฮมช่ะม่ะ กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ดีใจสุดๆๆๆๆค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: ต้นสนสีน้ำเงิน วันที่: 9 มิถุนายน 2551 เวลา:0:56:55 น.  

 


Sawadee ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 9 มิถุนายน 2551 เวลา:4:43:12 น.  

 
คุณแปงช่วยรับแอดไฟว์หน่อยนะที่แอดไปเป็นภาษาญี่ปุ่นอ่ะ
อยากดูรูปเง้อๆ


โดย: ผอ.โซล วันที่: 9 มิถุนายน 2551 เวลา:11:40:51 น.  

 
คิดเหมือนพี่ตอนที่มาใหม่ๆเลย มันแตกต่างจริงๆ ที่น้องแปงว่ามาทั้งหมดแหละใช่เลย พี่เคยสงสัยเมื่อตอนมาใหม่ๆเหมือนกัน..

มีอีกอย่างนึงที่พอจะนึกอกตอนนี้ ก้อเรื่องที่เวลาซื้อของก้อต้องบวกค่าtax ไปด้วยอะเน๊อะ

แบบบ้านเรา เมืองไทย ติดป้ายไว้ 20 ก้อควักตังค์มาจ่าย20 แต่ทีนี่ ติดป้ายไว้เท่าไหร่ก้อแล้วแต่ ต้องคอยบวกค่า tax 6-7% ไปด้วยเสมอ จะควักตามราคาป้ายก้อไม่ได้ เฮ้อ เซ็ง

แต่ที่ดีๆก้อดีไปเลยเน๊อะ เช่นทีวี มีเป็นร้อยๆช่อง มีให้เลือกสรรมามาย..อิๆ ( ให้ตัวอย่างไร้สาระมาก เพราะพี่กำลังนั่งดูทีวีไปด้วยอยู่พอดี )


โดย: พี่จุ๋ม (MeJayya ) วันที่: 10 มิถุนายน 2551 เวลา:3:54:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ต้นสนสีน้ำเงิน
Location :
Newton Massachusetts United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello หวาดดีค่า ใครที่เข้ามาเราก็อยากบอกว่า blog ของเราเป็นประสบการณ์ในชีวิตล้วนๆ อยากเอามาแบ่งปันกันแลกเปลี่ยนให้ได้รู้กัน ไม่ได้ดีเด่ไรเล้ย บางเรื่องอาจมีประโยชน์ บางเรื่องอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ บรรยาย บ่นที่เก็บกดในชีวิต(ระบายบ้างจะได้ไม่เครียด) บอกไว้ก่อนนะ เราเขียนในมุมมอง ความคิด ทัศนคติของเรา ก็มันเรื่องของเรานี่หว่า

ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH

The Wind Blows - The All-American Rejects
Friends' blogs
[Add ต้นสนสีน้ำเงิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.