~"ชัยชนะอาจมีค่า 100 แต้ม แต่ระหว่างทางเราอาจเก็บได้มากกว่า 1000 แต้มด้วยซ้ำ"~
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
มาแล้วกั๊บ หายไปเกือบเดือน ชีวิตที่ผ่านมา...

หวัดดีทุกคนค่ะ สบายดีกันม่ะ คิดถึงกันป่าว วันนี้มีเรื่องเล่าเยอะเชียวเพราะไม่ได้เล่านาน เก็บกด มาลุยกัน

1. ป่วยจ้า

ก็ต้นเดือนอ่ะป่วย ติดมาจากโฮสแดด เพราะส่วนใหญ่ขลุกอยู่กะเค้าตลอด เค้าทำอาหารให้เราทานด้วย แต่น้องไม่ติด เพราะเราจะเลี้ยงเป็นส่วนใหญ่ ถึงแม้จะป่วยแต่ยังสวยอยู่ อิอิ ยาก็กินแต่พารา ไม่หายอ่ะ ก็จะมีไอ จาม เจ็บคอ ไม่มีไข้ ไม่ปวดหัวก็ยังดี บอกโฮสเค้าก็ให้กินยาของเค้าดู ตอนแรกนึกว่าจะได้กินยาเม็ด ป่าวเลย ทุกอย่างเป็นน้ำ ในที่นี้ไม่ใช่ยาน้ำนะ เป็นผงชงกะน้ำร้อนเอา ทุกคืนที่ป่วยจะเตรียมชาขึ้นไปดื่มบนห้องทุกคืน ซึ่งถ้วยใหญ่มาก...ช่วงนี้เริ่มติดชา พอโฮสเห็นจะขึ้นห้อง เค้าก็บอกงั้นมากินยาก่อนนะ มียาครอบจักรวาล แก้ทุกอย่าง ปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ เจ็บคอ ลดน้ำมูก อยู่ในตัวเดียวกันเป็นซองเอามาชงกะน้ำร้อนดื่ม อีกตัวเป็นวิตามินซี อันนี้เป็นยาเม็ดฟู่ เอามาละลายกะน้ำ ก็ปาไปทั้งหมด 3 แก้วใหญ่ คืนนั้นเดินฉี่มันทั้งคืน โฮสแดดก็บอกว่า เวลาไม่สบายต้องดื่มน้ำมากๆ กินไปได้ 2 วัน ก็เริ่มค่อยยังชั่วขึ้น จนวันไปมีทติ้ง

2. มีทติ้ง...ที่น่าผิดหวัง

วันที่ไปมีทติ้งก็ยังป่วยอยู่ ไม่หายสนิทดี แต่บอกโฮสว่าดีขึ้นแล้ว มีทติ้งเค้าบอกว่าจะมีการเล่นโกคาร์ทกัน เราก็คิดว่าต้องสนุกแน่ เพราะเพื่อนคนอื่นๆ เห็นมาเล่าให้ฟังบ้างว่า เล่นโบว์กันทำกิจกรรมกันหนุกหนาน เราก็ต้องหนุกบ้าง แต่พอไปถึงจิง พอทำกิจกรรมเกี่ยวกับหัวข้อมีทติ้งเสร็จแล้ว lcc ดันบอกว่าใครอยากเล่นไรเล่นได้เลย เราก็...อ้าว ไม่ได้ไปเล่นโกคาร์ทด้วยกันหรอ เข้าใจม่ะ ถ้าเราทำไรด้วยกัน มันจะช่วยให้สนิทกันเร็วขึ้นทำให้เรามีเพือนง่าย แต่ป่าวเลย สรุปแล้ววันนั้นแปงไม่รู้จักใครเลย นอกจากคนไทยด้วยกัน ตอนแรกยังไม่รู้จัก lcc ด้วยถ้า เพื่อนคนไทยไม่บอก เพราะพี่แกไม่ได้แนะนำตัวไร แล้วก็ไม่ได้แนะนำเรา ไม่ได้สนใจเราด้วยซัำไปอ่ะ แกมาสังเกตุเห็นแปงก็ตอนเลิกมืทติ้งแล้ว ทั้งๆที่เราก็เซ็นชื่อว่ามาเค้าก็น่าจะเออ แนะนำหน่อยเป็นไรไป นี่สมาชิกใหม่นะ...ไม่อ่ะ ไม่มีเลย ไม่ปลื้มมากอย่างแรง พอเค้าปล่อยก็นั่งคุยกันกับเพื่อนคนไทย เพราะคนอื่นพอ lcc บอกว่าจะเล่นไรทำไรก็ได้ บางคนก็หายต๋อม กลับบ้าน ไปเที่ยวกันต่อ หรือไม่ก็ไปหาไรเล่นกัน ไม่มีใครสนใจใคร ส่วนใหญ่จะจับกลุ่มชาติเดียวกันก็คือเยอรมันกลุ่มใหญ่มาก แล้วพวกพี่แกก็ไม่สนใจใครนอกจากกลุ่มตะเอง แปงหรอ ก็นั่งคุยกะเพื่อนคนไทย แล้วก็ไปเดินห้างใกล้ๆ กลับมาก็อีกทีประมาณ 3 ทุ่ม เพราะโฮสจะมารับ อยากบอกว่าสถานที่มีทติ้งมันคือ อาร์เขต...เขียนงี้ป่าวหว่า มันจะมีแต่พวกตู้เกมส์เต็มไปหมดเลย แล้วก็พวกผับข้างในด้วย เราก็ออกมายืนรอ โฮสข้างหน้า พอโฮสเพื่อนมารับไปก็เหลือเราคนเดียว แล้วก็ไม่กล้าเข้าไปข้างในด้วยน่ากลัว เลยยืนอยู่ข้างนอก แบบว่าหนาวมาก ไม่ได้เอาโค๊ทไปด้วยอ่ะ...ลืม ใส่แต่แจ๊คเกตตัวเดียวเอง หนาวมากอุณหภูมิ 3 องศา รอนานมากโฮสก็ไม่มาต้องโทรไปตามอ่ะ เค้าบอกว่าออกมาแล้ว สรุปยืนรอไป ครึ่งชั่วโมง โฮสถึงมา ไม่รู้ไปไหนมา เค้าก็ถามว่าเป็นไงบ้าง เลยบอกว่าไม่หนุกเลย เค้าไม่ค่อยดูแล เอาใจใส่ แล้วโฮสก็ถามว่าได้เพื่อนป่าว ก้บอกว่าได้แต่เพื่อนคนไทย โฮสก็แบบว่าอยากเปลี่ยน lcc ม่ะ ใจจิงโฮสไม่ชอบ lcc คนนี้ค่ะ เราก็ไม่อยากเรื่องมากอ่ะ ไม่อ่ะ ที่โอสไม่ชอบเพราะ ว่าตั้งแต่เปลี่ยน lcc มา เค้าไม่เคยโทรมาหาหรือ มาเยี่ยมเยียนให้เห็นหน้าซักครั้งเลย เหมือนกับไม่เอาใจใส่โฮสว่า แล้วสถานที่นัดนิ่ โฮสก็ไม่ชอบใจนัดมาได้ไง ที่นี่น่ากลัวจะตาย มันเป็นที่ที่พวกแกงค์ชอบมากัน อันตราย ซึ่งทางการเค้าพยายามจะปิดที่นี่อยู่

3. ไข้กลับ

หลังจากกลับบ้านก็พุ่งตรงขึ้นห้องเลย ปวดหัวมาก รู้เลยว่าไข้กลับยืนตากลมรอโฮสครึ่งชั่วโมงนิ่ สรุป เช้ามาอาการหนักกว่าเดิมอีก ตานี้ได้กินยาใหม่ยาเม็ดเลย อันนี้ก็มีสรรพคุณครอบจักรวาลเหมือนเดิม ซึ่งตานี้เม็ดใหญ่มาก กินทีละ 2 เม็ด ใช้เวลาอีกอาทิตย์แน่ะ กว่าจะหาย ดีนะที่น้องไม่ติดหวัดด้วย

4. ไปเที่ยว อควาเรียม

อีกอาทิตย์นึงอาทิตย์สงกรานต์หล่ะ ไปเที่ยวอควาเรียมกันกับโฮส ตอนแรก โฮสบอกว่าเค้าไม่ค่อยไปกันเพราะตู้ปลาส่วนใหญ่อยู่สูง น้องมองไม่เห็นต้องอุ้มเอา แต่มาอาทิตย์นี้เค้ากลับพาน้องไปเราก็รู้เจตนาหละ เค้าอยากพาเราไป ก็ไปกะโฮสแดด กะน้อง ส่วนใหญ่ไปกัน 3 คนตลอด ไม่ค่อยชอบสายตาคนมองเล้ย...คิดเอาเองนะ ว่าไม อยากบอกว่าถ้าใครเคยดูไรพารากอนแล้วอ่ะไม่ต้องมาดูที่นี่หรอก ที่บ้านเราดีกว่าเยอะ เพราะที่นี่มันเล็กมากกกกกกกกกเป็นแท็งก์เดียวตรงกลางแล้วเป็นทางเดินวนขึ้นไปเรื่อยๆ มีปลาบางอย่างแยกให้ดูเป็นตู้ๆ แต่น้อย ที่เห็นว่าบ้านเราไม่มีก็จะ แมวน้ำมั้ง ตัวเป็นๆ เต๊ะท่าถ่ายรูปกันใหญ่ พอเห็นแปงหยิบกล้องมันอยู่เฉยเป็นแบบให้เลยน่ารักมาก กะอีกอย่างปลาหมึกยักษ์ อ่ะที่กินกะซูชิอ่ะ ที่หนวดมันน่ากินอ่ะ อันนี้ตัวเป็นๆ เลย เห็นแล้วอยากกินมากกกกกกกกกกก


เด๋วเอาไว้เท่านี้ก่อนแล้วเด๋วมาเล่าเพิ่มนาCreate Date : 21 เมษายน 2551
Last Update : 21 เมษายน 2551 3:44:50 น. 6 comments
Counter : 193 Pageviews.

 
โถๆๆๆ นึกว่าหายไปไหน ที่เเท้ไม่สบายนี่เอง

ขอให้หายไวไวนะคะ

เชื่อมั๊ยพี่อุ้ยตั้งเเต่มาอยู่เมกาไม่เคยเปนไรเลย

มีปวดหัวนิดหน่อยก้อตอนเมาค้าง ฮี่ๆๆๆๆ


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:8:11:22 น.  

 
อิอิ ป่วยเหมือนกันเลย
แง่ง ๆๆ เบื่อจังเลยแบบนี้

ทำอะไรก็ไม่สนุกเลย


โดย: zalitalin วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:11:00:10 น.  

 
ขอให้หายป่วยเร็วๆนะคะ
โฮสใส่ใจดีจังเลย
สู้ๆค่ะ


โดย: ปุ้ย (ผอ.โซล ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:16:04:05 น.  

 
ขอให้หายไวๆนะคะ


โดย: หิ๊นหิ่นเด้อค้าเด้อ (Laynee-floral ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:18:41:17 น.  

 
ป่านนี้คงหายแล้วเน๊อะ ขออย่าให้เป็นอีกและกันจ้า อยู่เมืองหนาวก้องี้แหละ ต้องรักษาตัวเองให้ดี โฮสก้อน่ารัก ดูแลเหมือนกันเน๊อะ ยังงัยสู้ๆนะจ๊ะ มีอะไรก้ออดทน ปีนึงแป๊บเดียวแหละ


โดย: พี่จุ๋ม (MeJayya ) วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:12:15:05 น.  

 
หวัดดีค่ะ แวะมาตามอ่านค่า (กำลังรอคอลอยู่)รอนานเลยงวดนี้
ยังงัยก้อเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้หายไวๆ


โดย: น้องมัง IP: 125.24.90.222 วันที่: 26 เมษายน 2551 เวลา:22:53:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ต้นสนสีน้ำเงิน
Location :
Newton Massachusetts United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello หวาดดีค่า ใครที่เข้ามาเราก็อยากบอกว่า blog ของเราเป็นประสบการณ์ในชีวิตล้วนๆ อยากเอามาแบ่งปันกันแลกเปลี่ยนให้ได้รู้กัน ไม่ได้ดีเด่ไรเล้ย บางเรื่องอาจมีประโยชน์ บางเรื่องอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ บรรยาย บ่นที่เก็บกดในชีวิต(ระบายบ้างจะได้ไม่เครียด) บอกไว้ก่อนนะ เราเขียนในมุมมอง ความคิด ทัศนคติของเรา ก็มันเรื่องของเรานี่หว่า

ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH

The Wind Blows - The All-American Rejects
Friends' blogs
[Add ต้นสนสีน้ำเงิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.