~"ชัยชนะอาจมีค่า 100 แต้ม แต่ระหว่างทางเราอาจเก็บได้มากกว่า 1000 แต้มด้วยซ้ำ"~
Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
เรื่องดีๆสารพัด ที่ทำให้ชีวิตมีความสุข

มาหะแว้วๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อะ อะ แปงมาหะแว้วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


แหะ แหะ ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาทั้งนั้นทำให้ชีวิตมีความสุข อิอิ เรื่องแรกเลย ก็คือ การเปลี่ยน LCC คือคนที่คอยดูแลเราที่นี่ ประสานงานเรื่องต่างๆให้หากมีปัญหา แล้วก็จัดมีทติ้ง ออแพร์ที่อยู่บริเวณเดียวกัน ซึ่งการเปลี่ยน LCC นี่แหละ เป็นเรื่องดีเลย ไม่ใช่ว่าเค้าไม่ดีนะ ใจดีมาก เจอกันแค่ครั้งเดียวเอง ยังไม่ทันได้ไปมีทติ้งด้วยกันเลย ก็ต้องย้าย ข่าวดีคือ ย้าย LCC ทำให้ย้ายกลุ่มเพื่อนออแพร์ที่อยู่บริเวณเดียวกันใหม่ ซึ่งคนเก่านั้น ออแพร์ในกลุ่มไม่มีคนไทยเลย แต่พอย้ายมาใหม่ มีคนไทยด้วย ดีใจมากกกกกกกกกกกกก เราจะได้มีเพื่อนเป็นคนไทยซักคนแล้ว ซึ่งเราไม่แคร์อยู่แล้วว่าเพื่อนจะ ไทยหรือต่างชาติ แต่มีไทยซักคนมันก็ดีช่ะม่ะ แล้วเผอิญ ดันรู้จักเพื่อนออแพร์คนนี้ก่อนหน้านี้จาก เว็บธัญญ่า (ขอบคุณเว็บธัญญ่าคะ) แต่ไม่เคยได้เจอกันหรอก คราวนี้จะได้เจอกันแน่ๆๆๆ อาจจะได้ชวนกันไปเที่ยวด้วย ซึ่งต้องรอให้แปงขับรถคล่องกว่านี้ก่อน จะตะลอนให้ดู 555 เพราะตอนนี้ก็ยังไม่ได้ออกไปไหน นอกจากโฮสพาไป ก็ห้าง สวนสาธารณะ หรือไม่ก็เดินไปสนามเด็กเล่นกะน้อง ซึ่งการไปสนามเด็กเล่นกับน้องเองครั้งแรก อยากบอกว่าหลง ไปไม่ถูก ต้องกลับบ้านมาให้โฮสมัม เขียนแผนที่ให้ 555 ทั้งๆที่เค้าถามแล้วนะว่าไปถูกแน่นะ เราก็อืม ถูกแน่...แป่ว

เรื่องดีเรื่องที่ 2 คือเพื่อน ออแพร์ด้วยกันแต่คนละเอเจนซี่กัน แล้วไปรู้จักกันได้ไง ก็ผ่านทาง เว็บธัญญ่าอีกเหมือนเดิม (ขอบคุณเว็บธัญญ่าคะ) ทำให้แปงได้รู้จักเพื่อนคนนี้ตั้งแต่ยังไม่มาเมกาเลย รู้จักกันประมาณ 2 เดือนได้มั้ง ถือว่าสนิทกันมากนะ ทั้งๆที่ไม่เคยเจอหน้ากัน ไม่เคยได้ยินเสียงกันมาเลย เพราะคุยกันทุกวัน ย้ำทุกวัน ทาง msn ขนาดมาถึงนี่ก็ยังคุยกันเหมือนเดิม เรามาถึงเมกาไร่เรี่ยกัน แปงวันที่ 3 เค้าวันที่ 4 แต่เค้าต้องไปอยู่ เพนซิลเวเนีย แต่สวรรค์ รักคนสวย555 ได้กำหนดให้เพื่อนคนนี้รีแมท ซึ่งน่าสงสารมันมาก...หรือป่าวหว่า เพราะว่าไปยังไม่ถึง อาทิตย์โฮสก็ขอรีแมทเลย เพราะว่ามันต้องเลี้ยงเด็กอ่อน แต่โฮสหาว่ามันไม่คล่อง ซึ่งจิงๆแย้ว โฮส เค้าหวังว่าจะเอาคนที่แบบเป็นมือโปร พวกที่มีลูกมาก่อนงั้นเลย เพราะเค้ามีลูกคนแรก ยังต้องคอยเรียนรู้จากพี่เลี้ยงเด็กเลย ด้วยเหตุให้ต้องรีแมท ทำให้มาอยู่นี่เลย แมสซาชูเซต์ ใกล้แปงมากกก อยู่เมือง newton ห่างจากแปงประมาณ 30 นาทีได้ ด้วยการขับรถ ทำให้แปงมีความสุขมั่กๆๆๆๆๆๆ เพราะว่าจะได้มีเพื่อนเที่ยวแล้วเว้ย แถมมันยังทำอาหารเก่งมาก ซึ่งแปงไม่ได้เรื่องเลย ไม่มีความอดทนในการอยู่ในครัวได้นานเลย ลาภปากแน่เรา...

ตลอดเวลาอีก 1 อาทิตย์ที่อยู่กับโฮส แฮปปี้ดีมากกก โฮสยังใจดีเหมือนเดิม ยังไปฝึกขับรถอีก ซึ่งครั้งนี้ครูสอนไม่มีว่าหรือไรมากเลย นอกจาก...ขับเร็วไปแล้ว ลดความเร็วหน่อย...เท่านี้เอง ครั้งแรกที่เรียนนะ ลืมตลอดเลย ชอบเปิดที่ปัดน้ำฝนแทนไฟเลี้ยงตลอด แล้วจะเลี้ยวซ้ายทีนะ ก็ลืม ชอบหักพวงมาลัยเลย เพื่อจะเข้าเลนส์ซ้าย...มันต้องไปเลนส์ขวาอ่ะ เค้าคอยเตือนตลอด ครูก็ใจดีบอกไม่เป็นไร เบบี้ เค้าให้กำลังใจเก่งมากเลยนะ แล้วก็แปลกใจอยู่อย่างนึง ที่นี่เค้าไม่มองกระจกข้าง หรือกระจกหลังกัน แปลกมาก ถ้าจะถอยหลังต้องหันหลังไปดูเลยนะ ถ้าจะเลี้ยวหรือเปลี่ยนเลนส์ก็ต้องหันหน้าไปดูแบบไวๆๆ แปง งงว่าแล้วเค้าจะมีกระจกเพื่อ....Create Date : 31 มีนาคม 2551
Last Update : 31 มีนาคม 2551 7:13:25 น. 4 comments
Counter : 274 Pageviews.

 
แวะมาอุดคนแรกค่ะ
ลงชื่อว่าอ่านจบแล้วค่ะคุณแปง
ดีใจด้วยน้ามีเพื่อนคนไทยแล้ว
อยู่ต่อปีสองนะคะ
จะได้ตามไป อยากไปอยู่แถวๆบอสตันค่ะ
อ้อ รูปล่ะคะ แอบทวงรูป 555+


โดย: ฉันชื่อ (ผอ.โซล ) วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:19:26:07 น.  

 
โทษทีจ้า ช่วงนี้พี่หายไปเลย แบบว่ายุ่ง ไม่มีเวลาจะอัพบล็อกใดๆ เวลาจะมาเยี่ยมบล็อกชาวบ้านเลยไม่มีไปด้วยเลย คิดถึงจ้า โทรมาหาพี่ต้องโทรวันอาทิตย์จ้า เดี๋ยวนี้พี่หยุดวันอาทิตย์เต็มวัน

การที่ต้องเอี้ยวตัวหันไปมองรถก่อนจะเปลี่ยนเลนส์ เป็นการ make sure ว่า ไม่มีรถมาในระยะพ้นสายตาเรา เพราะเมื่อรถเข้ามาใกล้ด้านข้างเรามากๆ แต่ยังไม่แซงไปซะทีเดียว จะไม่สามารถเห็นได้ด้วยกระจกข้างจ้า คนอเมริกันจะมีกฏนี้เหมือนกัน ใช้เวลาจะเปลี่ยนเลนส์จ้า พี่ก้อเคยคิดเหมือนแปงเหมือนกัน จนครั้งนึงพี่จะเปลี่ยนเลนส์ เลยดูแค่กระจกข้าง ก้อไม่เห็นมีรถ แต่ที่ไหนได้ เค้าอยู่ใกล้เรามากๆ โชคดีที่เค้าเบี่ยงรถเค้าทัน ก่อนที่พี่จะกระแทก แต่พี่ก้อโดนเค้าบีบแตรใหญ่เลย แบบว่าโกรธพี่มาก ตั้งแต่นั้นพี่เลยต้องเชื่อโฮสว่านอกจากจะมองกระจกข้างเสร็จแล้ว ก้อต้องหันไปมองชะแว๊บนึงด้วย ว่าไม่มีรถแน่ๆ

ยังงัยก้อยินดีกับความสุขของแปงตอนนี้และต่อๆไปด้วยนะจ๊ะ


โดย: พี่จุ๋ม IP: 74.160.99.195 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:9:27:26 น.  

 
อยากลองเข้าโครงการดูบ้าง

ว่าแต่ยากไม๊อะค่ะ

อิอิ


โดย: zalitalin วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:18:24:50 น.  

 
น้องแปงสบายดีอยู่นะคะ เงียบหายไปจากวงการเลยเชียว เป็นงัยบ้าง มาทักทายกันบ้างนะคะ พี่จุ๋มอัพบล็อกแย้วนา


โดย: พี่จุ๋ม (MeJayya ) วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:11:31:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ต้นสนสีน้ำเงิน
Location :
Newton Massachusetts United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello หวาดดีค่า ใครที่เข้ามาเราก็อยากบอกว่า blog ของเราเป็นประสบการณ์ในชีวิตล้วนๆ อยากเอามาแบ่งปันกันแลกเปลี่ยนให้ได้รู้กัน ไม่ได้ดีเด่ไรเล้ย บางเรื่องอาจมีประโยชน์ บางเรื่องอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ บรรยาย บ่นที่เก็บกดในชีวิต(ระบายบ้างจะได้ไม่เครียด) บอกไว้ก่อนนะ เราเขียนในมุมมอง ความคิด ทัศนคติของเรา ก็มันเรื่องของเรานี่หว่า

ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH

The Wind Blows - The All-American Rejects
Friends' blogs
[Add ต้นสนสีน้ำเงิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.