~"ชัยชนะอาจมีค่า 100 แต้ม แต่ระหว่างทางเราอาจเก็บได้มากกว่า 1000 แต้มด้วยซ้ำ"~
Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
ชีวิตราบรื่น เรียบง่ายปูไปด้วยอาหารอันโอชะ กับวีรกรรมทำลายหลักฐาน

มาต่อกันดีกว่า ชีวิตการเป็นออแพร์ ช่วงนี้เริ่มชินกับการตื่นเช้ามาดูน้อง กับตารางเวลาที่เปลี่ยนได้ทุกวันไม่มีซ้ำ ชินกับน้องที่ไม่ชอบกินข้าว แล้วก็ชอบเขวี้ยงน้ำหรืออาหาร เวลามันอิ่ม...มันจะบอกดีๆก็ไม่ได้ พอมันบอก done ปุ๊บมันเขวี้ยงของในมือทิ้งทันที ดีเราจับจานทันไม่งั้นก็เสร็จ

เริ่มด้วยเรื่องของกินอีกแล้ว มีอยู่วันนึงตอนกลางวันว่าจะทำต้มข่าไก่งวงอ่ะ เพราะเห็นไก่งวงแช่แข็งอยู่ สรุปก็ไม่ได้ทำต้มข่าไก่งวง เพราะไรหรอ ไก่งวงดุ้นเบ้อเริ่ม แล้วแข็งโป๊ก ขี้เกียจรอ เลยเอาข้าวไรก็ไม่รู้สไตล์อินเดียนะ เพราะมีเครื่องเทศด้วยอ่ะ มาอุ่นกิน เหยาะภูเขาทองไปเยอะหน่อยก็อร่อยกินได้ เสร็จแล้วก็ไปดูทวิภพ (ซื้อละครทวิภพมาจากเมืองไทย) ดูไปดูมาเริ่มง่วง เลยนอนตื่นมา 4.30 ก็เตรียมตัวลงไปเลี้ยงน้อง โฮสมัมถามว่าจะรอโฮสแดดป่าว เพราะไม่อยู่ไปทำงาน (เพราะโฮสแดดเป็นคนเดียวในบ้านที่ทำอาหารได้...อร่อย) วันนี้กลับดึกเราบอกไม่รอ เค้าก็เลยเอาเมนูอาหารเม็กซิกันออกมาให้เลือก ซึ่งก็ไม่รู้จะเลือกไร เพราะไม่เคยกินหน้าตาเป็นแบบไหนก็ไม่รู้ เค้าก็บอกว่างั้นเอาแบบที่พวกเขากินกันลองดูก่อนไหม เราก็อืม ได้ เราสั่งชื่อไรไม่รู้เรียกยาก ไม่ได้จำ เป็นเนื้อ เป็นเหมือนแป้งขนมปังแผ่นกลมนะ มีชีส แต่ไม่ใช่สีเหลือง บางทีอาจไม่ใช่ชีส แล้วก็วางเนื้อชิ้นเล็กๆๆๆๆๆๆๆ เหมือนเนื้อเค็มแต่ฉีกให้ชิ้นเล็กๆๆๆๆมากกกกกกก ให้ทั่ว แล้วก็พับ เอาไปทอด ดูไปดูมาเหมือนพวก พัฟของ kfc อย่างนั้นเลย แล้วก็มีมันทอด กับซอสสีขาว กับ เขียว ตอนแรกนึกว่าวาซาบิ เอ แต่ไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นคงไม่ใช่วาซาบิ แต่ขอบอกกินไปไม่มีรสชาติไรเลย นอกจากจืดอ่ะ เสร็จแล้วเค้าก็ว่ามีของหวานกินต่อ ชื่อไรไม่รู้ คา คา ไรซักอย่าง เป็นเหมือนวาฟเฟิลห่อด้วยไอศครีมรสหวานใส่ช็อคชิพ ก็ดี หวานดี

วันนี้วันเสาร์ที่นี่ แต่พรุ่งนี้เป็นวันอีสเตอร์ จะได้กินขาแกะแหละไม่รู้เกี่ยวไร รู้แต่พ่อของโฮสมัมมา เลยจะได้กิน อีกแล้วคั๊บท่าน น้ำหนักจ๋า อย่าพึ่งขึ้นเน้อ ช่วงนี้เริ่มจะลงไปออกกำลังกายแล้วนะ ห้องใต้ดิน 10 นาที พอไขมัน มันสะดุ้งก็พอหล่ะ เด๋วไขมันตกใจ

มีวีรกรรมมาเล่าให้ฟังอ่ะ ช่างน่าชื่นชมจิงๆ
ก็จะทำอาหารเย็นให้น้องกินช่ะม่ะ จะทำพิซซ่า...ไม่ต้องตกใจ ไม่ได้ทำเอง อาหารแช่แข็งอีกตามเคย แค่เอาใส่ไมโครเวฟก็กินได้ แต่ไอ้วิธีข้างกล่องมันดันบอกแค่ว่าให้เอาไปอุ่นใน เตาอบอ่ะ ไอ้เราใช้เตาอบไม่เป็นอ่ะ ก็จะอุ่นในไมโครเวฟอ่ะมีไรม่ะ มันบอกว่าอุ่นในเตาอบ 6 นาที สวยก็เอาเลย อุ่นในไมโครเวฟบ้าง 6 นาที...ทำไปได้ ตั้งเวลาให้มันอุ่นแล้วก็ไม่ได้ดูไปวิ่งเล่นกะน้อง เล่นไดโนเสาร์ ที่นี่ไดโนเสาร์จะป๊อบปูล่าสำหรับเด็กที่นี่มาก น้อง มี 6 ตัวแน่ะ หลายขนาดมากกกกกกกก พอมันดังติ๊ง อันเป็นสัญญาณบอกว่าหมดเวลาแล้ว กลิ่นเนี่ยหอมมาก พอเปิดฝาตู้ออกมา พิซซ่าหาย กลายเป็นไรไม่รู้กลมๆ ดำปี๋เลย หาหน้าพิซซ่าไม่เจอ ตายละหว่า ทำไงดี...ต้องทำลายหลักฐาน เอาไปทิ้งถังขยะ...ไม่ได้เด๋วเปิดมา เกิดเจอแย่เลย ต้องเอาไปเข้าเครื่องทำลายเศษอาหารที่อยุ่ในอ่างล่างจานนั่นแหละ ให้มันปั่นทิ้งไปเลย...แผนแยบยล แต่ แต่ แต่ มันแงะพิซซ่านิโกรออกจากจานไม่ออกอ่ะทำไงดีอ่ะ ต้องเอาน้ำช่วย เปิดน้ำ เพี๊ย เพี๊ย ไม่ใช่เสียงหน้าแตก จาน จานแตก (น้ำถ้าเปิดใหม่ๆจะเย็นมากต้องรอจนกว่ามันจะอุ่น) ทำไงดีเอาวะทำลายไอ้เจ้าพิซซ่านิโกรก่อนแล้วค่อยทำลายจาน เอาจานทิ้งในถัง ก้นถังเลย แล้วก็เอาขยะบังไว้ เท่านี้ก็เรียบร้อยโรงเรียนแปง แล้วน้องล่ะ น้องกินไรอ่ะ...ไม่ต้องตกใจ มันมี 2 อันในกล่อง งานนี้เอา 3 นาทีพอ แล้วก็มองตลอด พอหน้ามันชีสละลายแล้วก็เอาขึ้น ค่อยยังชั่ว

แม่แปงรู้นะโวยใหญ่ ไมไม่บอกเค้าเด๋วเค้าเช็คจานขึ้นมาว่าไงมันหายไปไหน เค้าไม่เช็คนิ่ มีเยอะ แปงยังเคยเห็นโฮสแดด ทำแก้วแตกแล้วยังจุ๊ๆเลยCreate Date : 23 มีนาคม 2551
Last Update : 23 มีนาคม 2551 1:26:22 น. 6 comments
Counter : 303 Pageviews.

 
Wadee ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:3:27:32 น.  

 


โดย: Opey วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:9:12:53 น.  

 
แวะมาลงชื่อว่าอ่านแล้วค่ะอิอิ
ได้กินขาแกะยังคะ รสชาติเป็นไงบ้าง
เขียนสนุกดีค่ะ
เอาใจช่วยน้า
สู้ๆค่ะ


โดย: ผอ.โซล วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:20:34:17 น.  

 
อ้อเกือบลืมค่ะ
รอดูรูปอยู่นะคะ


โดย: ผอ.โซล วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:20:35:46 น.  

 
happy easter day ka.
your story so funny ka.
i'm waiting to read it more na ka.


โดย: sai (ck2sugar ) วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:7:14:56 น.  

 
555 ดีใจจังเยย มีคนบอกว่าเรื่องเราหนุกหนาน กร๊ากกกก ปลื้มอ่ะ ไงก็ขอบคุณทุกคนนะคะที่ติดตาม ไงถ้าว่างๆๆๆๆๆ จะเอารูปมาให้ดูนะ รูปคนจ๊วย อิอิ


โดย: ต้นสนสีน้ำเงิน วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:9:08:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ต้นสนสีน้ำเงิน
Location :
Newton Massachusetts United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello หวาดดีค่า ใครที่เข้ามาเราก็อยากบอกว่า blog ของเราเป็นประสบการณ์ในชีวิตล้วนๆ อยากเอามาแบ่งปันกันแลกเปลี่ยนให้ได้รู้กัน ไม่ได้ดีเด่ไรเล้ย บางเรื่องอาจมีประโยชน์ บางเรื่องอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ บรรยาย บ่นที่เก็บกดในชีวิต(ระบายบ้างจะได้ไม่เครียด) บอกไว้ก่อนนะ เราเขียนในมุมมอง ความคิด ทัศนคติของเรา ก็มันเรื่องของเรานี่หว่า

ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH

The Wind Blows - The All-American Rejects
Friends' blogs
[Add ต้นสนสีน้ำเงิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.