☎ NuenG..^o^..Hapiness can be found..even in the darkest timeღ☆

Group Blog
 
 
เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 เมษายน 2550
 
All Blogs
 

-+♥+-เซ็ปติมัส ฮีป ปาฏิหาริย์หมายเลขเจ็ด (เล่ม 1:ทายาทราชินี)มีเสียงร่ำลือกันว่า เซ็ปติมัส ฮีป เด็กชายผู้วิเศษคนใหม่ จะมาแทนที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งจะอวสานในเล่ม 7 ที่ใกล้วางแผงเต็มที
แถมอ่านคำโปรยในเว็บนานมี จขบ.ก็อดรนทนไม่ได้ ต้องไปคว้ามาจากสัปดาห์ละลายทรัพย์แห่งชาติ เพื่อพิสูจน์ฝีมือคนเขียนเสียหน่อย เพราะไม่อยากเชื่อคำชมมากมาย(ของนักอ่านฝรั่ง) ว่าดียังงู้น ดียังงี้ ไม่ลอกเลียนแบบแฮร์รี่ แม้ว่านักเขียนคนโปรดของเธอ จะมี เจ.เค.โรว์ลิ่งรวมอยู่ในนั้นด้วยก็ตาม ทีแรกเห็นหนังสือแล้วอึ้ง
ทำเล่มสั้น ๆ แต่ราคาอีก 2 บาท ก็ 300 แต่ก็(กัดฟัน)ซื้อมาชื่อหนังสือ เซ็ปติมัส ฮีป ปาฏิหาริย์หมายเลขเจ็ด
เล่มที่หนึ่ง : ทายาทราชินี
ผู้เขียน Angie Sage
ภาพประกอบ Mark Zug


++ เรื่องย่อ จากนานมีบุ๊คส์++
เซ็ปติมัส ฮีป คือ เด็กชายผู้วิเศษคนใหม่ ที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จัก เซ็ปติมัส มีพี่ชาย 6 คน และพ่อของเซ็ปติมัส ก็มีพี่ชายหกคนเหมือนกัน นั่นทำให้เขาเป็นลูกชายคนที่ 7 ของลูกชายคนที่ 7 เป็นบุคคลในตำนาน ผู้ได้รับคำทำนายว่า จะมีพลังมนตราสูงสุด ทุกคนต่างตั้งตารอเขา
แต่จุดเปลี่ยน สำคัญเกิดขึ้น...เมื่อเซ็ปติมัสถูกประกาศว่า “ตาย” ในคืนที่เขาลืมตามาดูโลก...
แต่เซ็ปติมัส ตายจริงหรือ เราขอชักชวนคุณ เดินทางเข้าสู่โลกมนตรา เพื่อไขปริศนาข้อนี้ (และอีกหลายๆ ข้อที่พ่วงมาด้วย) ระหว่างทาง คุณจะได้เยี่ยมชมสถานที่ตื่นตาตื่นใจ แบบที่หาไม่ได้แถวบ้าน

-+ปราสาท เมืองขนาดย่อม ๆ เป็นที่อยู่อาศัยของประชาชนผู้ไม่ธรรมดา ซึ่งรวมไปถึงครอบครัวฮีป ผู้คุมกฎ ผี ต้นไม้กินคน คนเฝ้าประตู คนต่อเรือ และองค์ราชินี

-+หอผู้วิเศษ หอสูงเสียดฟ้า ที่อยู่ของผู้วิเศษวิสามัญ และเหล่าผู้วิเศษสามัญ เป็นสถานที่ ที่มีพลังมนตราสูงสุดในเมือง (และมีท่อทิ้งขยะที่ยาวที่สุดด้วย)

-+บึงมาร์ราม ที่ลุ่มน้ำขังขนาดใหญ่ เฉอะแฉะตลอดปี เป็นที่อาศัยของสัตว์ประหลาด บึงนานาชนิด ทั้งที่คุณรู้จัก และไม่ (นึกอยาก) รู้จัก รวมทั้งยังซุกซ่อนความลับสุดยอด อย่างหนึ่งไว้ด้วย

คุณจะพบผู้ร่วมทางที่น่าสนใจ (หรือน่าหนักใจ ในบางโอกาส) อาทิ...
-+มาร์เซีย ผู้วิเศษวิสามัญ ชอบสร้างความตึงเครียดให้คนรอบข้างเป็นชีวิตจิตใจ
-+ซิลาส ผู้วิเศษพ่อลูกเจ็ด อดีตเคยรุ่งเรืองด้านมนตรา ปัจจุบันจำคาถาได้แค่บางบทเท่านั้น
-+แม็กซี สุนัขพันธุ์อบิสซิเนียน วูล์ฟฮาวด์ หน้าตาน่าเกรงขาม นิสัยขี้ขลาด รักเจ้านายยิ่งชีพ
** โดยความเห็นส่วนตัว **
ทีแรกที่อ่าน หนังสือดำเนินเรื่องเรียบเรื่อย แอบง่วงบางตอน ก็อ่านไปสงสัยไป เอ๊ะ มันดียังไงนะ แต่พออ่านไปเกินค่อนเล่มแล้ววางไม่ลง อิอิ (ชอบสัตว์ทุกตัวในเรื่อง ยกเว้นสัตว์ฝ่ายมืดอะ) น่ารัก อยากกอด ทำตัวน่าหยิกจริง ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงของย่าเซลดา และสัตว์บางชนิดที่น่าขยะแขยง ก็มีประโยชน์เหลือเชื่อ แม้จะงี่เง่านิดหน่อย

อ้อ เรื่องนี้ ใช้เครื่องมือสื่อสารที่แปลกออกไป น่ารักดีค่ะ ไม่นึกว่าจะใช้ไอ้นี่เป็นตัวสื่อสาร

ผู้เขียนก็มีอารมณ์ขันสอดแทรก พอเหมาะพอเจาะ (ต้องติงต๊องหน่อย ๆ ถึงจะเป็นนักเขียนแฟนตาซีที่ดีได้นะเราว่า อิอิ เพราะว่ามันสร้างรอยยิ้มให้คนอ่านอมยิ้มเป็นระยะ ๆ) และผู้เขียนยังขยันสร้างเรื่องให้เราประหลาดใจเป็นระยะ ๆ อีกด้วย...อ่านแล้วต้องเอาใจช่วยตัวละครในที่สุด

แอบขำเรื่องท้ายเล่ม ที่พอจบการผจญภัยแล้วจะมีอีกตอนหนึ่งคือ "หลังจากนั้น..เกิดอะไรขึ้นกับ" เล่าถึงตัวละครไม่เด่นมากแต่ละตัว ตัวละครบางตัวที่อ่านมาถึงตอนนี้ก็ลืมไปเรียบร้อยแล้ว ต้องมานั่งนึก ไอ้นี่มันใครอ้ะ ? แต่ก็นึกออกจนได้ อิอิ


จากที่เคยอ่านวรรณกรรมเยาวชนมาบ้างพอสมควร เพราะเป็นหนังสือประเภทแรกที่ทำให้จขบ. หันมาลุ่มหลงกับโลกของตัวอักษร ทำให้รู้สึกว่า หนังสือเล่มนี้เหมือนจะมีกลิ่นอายหลายอย่างปะปนกัน
อย่างแรก...แน่นอนว่าแฟนตาซี และดูเหมือนจะเป็นหนังสือเวทมนตร์จ๋าอะ คือบ้านๆ ไปนิด
เวลาตัวละครที่เป็นผู้วิเศษร่ายมนตร์ก็แบบ ไม่มีคาถาภาษาละตินแบบในแฮร์รี่ คือ พูดธรรมดาไปเลย เช่น จะใช้คาถาซักแห้ง ก็พูดว่า ซักแห้ง และใช้อัญมณีเป็นตัวสะสมพลังอำนาจ...เราว่า ใช้ไม้กายสิทธิ์วาดลวดลายแบบพ่อหนุ่มแฮร์รี่จะเก๋กว่านะ หุหุ
นอกนั้นก็จะมีกลิ่นอายแบบวรรณกรรมต่างประเทศ พวกบ้านริมบึงแทรก ๆ มา (แบบที่หาพบได้ในห้าสหายผจญภัยด้วย) บางฉากก็บรรยายละเอียดยิบเกินไป จนขี้เกียจอ่าน แต่รวม ๆ ถือว่าภาษาดีพอตัว...มีคำคมที่ไม่บาดจนเหวะหวะ แต่ก็ดีแล้วสำหรับหนังสือเด็ก เข้ากับเนื้อเรื่อง...และก็ดีแล้วสำหรับคนที่เขียนนวนิยายเป็นเรื่องแรกล่ะ อ่านจบแล้วมีความสุขทีเดียว


**สงสัยกับคำว่า "แข็งขัด" ในเรื่องค่ะ หุหุ ไม่เคยเห็นมาก่อน อ่านแล้วแปลก ๆ

เนื่องจากไม่แน่ใจเรื่องสปอยล์ จึงขอซ่อนตัวหนังสือไว้ละกันฮับ...มือใหม่ เพิ่งหัดเขียน อิอิ (หากอยากอ่าน กรุณาใช้เม้าส์ระบาย)

สงสัยเรื่องปราสาท ก็หนังสือบอกว่าเป็นที่อยู่ของคนไม่ธรรมดา มีอำนาจวิเศษ อะไรทำนองนั้น...แต่ราชินี ประมุขของแคว้นไม่มีอำนาจวิเศษอะ แถมทีมสังหารของฝ่ายมืดก็มีผู้วิเศษรวมกับคนธรรมดา...ครั้งแรก ผู้วิเศษฝ่ายมืดยังส่งมือสังหารมาตามล่าทายาทราชินีใช้ปืนกระสุนเงินกิ๊กก๊อก แต่แต่ละลูกจะมีความพิเศษของมัน
ง่า...กระสุนเงินนี่เค้าเอาไว้ใช้ล่ามนุษย์หมาปู่กับผีดิบไม่ใช่หรอคะ

และบ็อกการ์ต ใครเคยอ่านแฮร์รี่ คงจำได้ว่ามันเป็นสัตว์ฝ่ายมืดที่จะเปลี่ยนเป็นอะไรก็ได้ที่เรากลัวมากที่สุด ในเรื่องนี้ บ็อกการ์ตน่ารัก(ในความคิดจขบ. กรั่ก ๆ) อยู่ฝ่ายธรรมะเจ้าค่ะ เป็นตัวประหลาดที่ชอบอยู่ในปลักโคลน
เอาเพลงสบาย ๆ มาฝากค่ะ

Endless Story - Yuna Ito (NANA OST.)
--เพลงจากนานะ (นานะ= 7)--


 

Create Date : 23 เมษายน 2550
24 comments
Last Update : 23 เมษายน 2550 10:22:13 น.
Counter : 1628 Pageviews.

 

เห็นเค้าพูดถึงหนังสือเล่มนี้เหมือนกันค่ะ

ต้องรีบอ่านหนังสือที่ดองไว้ให้หมดไวๆ จะได้อ่านหนังสือใหม่ๆ บ้างซะทีง่ะ


ชอบเพลงนี้

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 23 เมษายน 2550 10:44:55 น.  

 

ni hao ma? ว่าไงสาวน้อย เตรียมตัวไปสอบสัมภาษณ์ยัง เอาใจช่วยนะหนึ่ง หุ หุ หุ ไม่น่าในที่สุดก้อมาเปนร่นน้องพี่จนได้ อิอิอิ เอ้า เอาเป็นว่ารั้วนนทรี ยินดีต้องรับจ้า

 

โดย: nontri IP: 158.108.206.27 23 เมษายน 2550 11:11:18 น.  

 

อะ น่าสนใจแฮะ

แนวนี้ไม่ต้องห่วง น้องสาวพี่ซื้อแน่ๆ รอเค้าหอบมาจากอังกฤษดีกั่ว ฮี่ๆๆๆ ^^

 

โดย: Clear Ice 23 เมษายน 2550 11:36:47 น.  

 

สวัสดีอีกรอบเน้อ

แหะๆ

ไปรู้ข่าวมาจากไหนเนี่ย

ขนาดไม่ค่อยได้บอกใครนะ เหอๆ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 23 เมษายน 2550 12:18:34 น.  

 

ขอบคุณนะคะที่แวะไปอวยพรวันเกิดค่ะ

 

โดย: ดวงตะวัน (Doungtawan ) 23 เมษายน 2550 16:15:30 น.  

 

เอ...แล้วเซ็บตี้มัสจะหล่อเหมือนแฮรี่ป่าวน๊า

พี่เปิ้นยินดีด้วยนะจ๊ะหนูหนึ่งที่ได้ที่เรียนแล้ว เย้ๆๆๆๆ ที่ มก.ด้วยอ่ะ ถ้าอาจารย์ต้าร์กลับมาสอนที่ มก. ก็อย่าลืมฝากความคิดถึงให้พี่เปิ้นหน่อยน๊า คิก คิก

 

โดย: fonrin 23 เมษายน 2550 17:11:03 น.  

 

โห บ้านสวย เพลงเพระ ไม่ย๊อมมมม

อืมม เรื่องนีเห็นข่าวตั้งแต่ก่อนออกงานหนังสือ

เห็นว่าคล้ายแฮร์รี่ แต่ไม่ได้สอยมาอ่ะฮาๆ กลัวไม่สุนกนี่หน่า อ่อ แล้วอีกอย่าง ขี้เกียจรอจัง ฮๆ จะอีกกี่ปีกว่ามันจะออกมครบเนี่ย ฮาๆๆๆๆๆๆๆรีวิวแบบนี้ก็ดุน่าสนใจดี อิอิ ไว้ค่อยหามาอ่าน ถ้ามีให้เช่าก็ดีไป ฮาๆๆๆ

 

โดย: มิ้นท์ (MiNT_DoReMoN ) 23 เมษายน 2550 18:33:12 น.  

 

ดีจ้านู๋หนึ่ง
เล็กๆหน้ากลมผมม้าเหมือนมาริต้านี่เอง โตขึ้นมาถึงได้น่ารักอย่างนี้^^

แค่ได้อ่านเรื่องย่อก็ชอบแล้วค่ะ
เดี๋ยวฝากเพื่อนซื้อมาฝากบ้างดีกว่า
หนังสือแบบนี้พี่ขยันอ่านนะชอบด้วย
แต่ไหงเวลาอ่านหนังสือเรียนตามันถึงจะปิดตั้งแต่ยังไม่ทันได้เปิดอ่านก็ไม่รุ๊

ว่าแต่มีใครมาแตะมือบ้างรึยังจ๊ะเนี่ย
ถ้ายังช่วยรับไปหน่อยน๊า..ร่วมด้วยช่วยกันหนุกหนานไง
นี่เลยจ้ะ**Tag ชุปเปอร์สตาร์ดาราคนโปรด!!**

ฝันดีนะจ๊า

 

โดย: ชะตาฟ้า 23 เมษายน 2550 19:04:39 น.  

 

อ๊า! เรื่องนี้อยากได้เหมือนกัน ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เปิดเวปนานมีอ่ะ เพิ่งแว่บๆเข้าไปดูเมื่อไม่นานมานี้เอง ขอบคุณที่เอามาเล่าในฟังนะคะ

ว่างๆเดี๋ยวจะไปวนๆดูซะหน่อย หุหุ^0^"

 

โดย: shamrock (amy_de_alamode ) 23 เมษายน 2550 21:47:23 น.  

 

พรุ่งนี้ขอให้เรื่องสอบสัมภาษณ์เป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีอะไรติดขัดนะจ๊ะ เก่งมากค่ะน้องหนึ่ง...สู้ๆจ้ะ

ว่างเมื่อไหร่ค่อยส่งก็ได้นะจ๊ะเรื่งแท่กน่ะ
เอาเรื่องที่สำคัญๆไว้ก่อนถูกต้องที่สุดจ้ะ..ยินดีให้อัด..เอ๊ย..แอดบล๊อกได้ตามสบายเลยจ้า..ด้วยความยินดีค่ะ

ขอแอดบล๊อกเหมือนกันนะจ๊ะ^^

 

โดย: ชะตาฟ้า 23 เมษายน 2550 22:27:16 น.  

 

-to หนึ่ง จากแอม-__-"

ขอบคุณที่เข้าไปแวะบล๊อกเราน้า

อันนี้ก็อบมา เหมือนที่เราตอบเธอในบล๊อกเรานะจ๊ะ เผื่อไม่ได้เข้าไปอ่าน หุหุ

"-to หนึ่ง อาฮ่า! ที่แท้เด็กเอ็นท์ปีนี้นี่เอง
งั้นก็ถูกแล้วล่ะจ้า รุ่นเดียวกัน หุหุ เผลออาจจะได้ไปอยู่สถาบันเดียวกันอีกต่างหาก เอิ๊กๆ ตอนนี้ยังไม่ติดอะไรหรอกจ้า กำลังรอผลอยู่ ไม่นานก็ได้รู้และว่าจะได้ไปสิงที่ใด หุหุ

พรุ่งนี้จะไปสอบสัมภาษณ์ก็ขอให้ผ่านฉลุยน้า สู้ๆนะจ๊ะ ขอให้สมหวัง ^0^

ปล.เราก็เชื้อจีน เพื่อนมันว่าเราเดินไปไหนก็ให้ลืมตาซะบ้างอย่าทำแต่ตาตี่-__-" อยากเรียนภาษาจีน แต่ยังไม่มีโอกาส เอาเป็นว่าติดมนุษย์ ม.เกษตรเมื่อไหร่มาสอนกันบ้างเน้อ "

ก็อบมาทั้งดุ้น -_-" อย่าถือสานะจ๊ะ

 

โดย: shamrock (amy_de_alamode ) 24 เมษายน 2550 2:55:05 น.  

 

หวัดดีตอนเช้าจ้าน้องมู่

หนูไป่ของเราเปลี่ยนแนวการเขียนได้อย่างรวดเร็วเป็นอันมาก นำสามสาวชื่อดอกไม้มาเขย่ายุทธภพให้สั่นสะเทือนอีกครั้ง แว่วว่าเรื่องนี้ไม่มีพล็อต ไม่มีสคริปต์ ทำให้หนูไป่เขียนเอาๆ อย่างมันในอารมณ์ เป็นอีกครั้งที่พี่อิงทำได้เพียงช่วยอ่านเท่านั้น (อู้ทุกที )

น้องรองแน่ใจแล้วหรือที่จะให้กนกเอ๋งมีบทบาทในนิยายเรื่องนี้ ได้ข่าวแว่วมาอีกว่าเรื่องนี้เดินกันทั้งเรื่อง ถ้าอย่างนั้นพี่ใหญ่ว่าคงต้องขออนุญาตน้องสามเสียแล้ว เพื่อให้การเดินทางครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่งั้นก็เขียนบทให้กนกเอ๋งถูกหมูป่ากิน แต่ไม่ดีกว่าน่าสงสารเกินไป

เรื่องนอนนี่เป็นกิจกรรมที่พี่ใหญ่โปรดปรานมากที่สุดเลยจ้ะ เมื่อหัวถึงหมอนก็หลับเป็นตายเลย มีอยู่ช่วงนึงที่พี่ใหญ่อ่านชอบหนังสือก่อนนอน รู้สึกว่าคนจะไปก่อนหนังสือเกือบทุกทีเลย แถมนอนทับหนังสืออีก ตื่นขึ้นมาอีกทีหนังสือลงนอนสงบนิ่งอยู่บนพื้นซะแล้ว

เรื่องเรียนตั้งแต่เกิดมาพี่ใหญ่เคยได้เกรดสี่อยู่สองครั้ง ครั้งนึงตอนม.ต้น อีกครั้งนึงก้นี่ไงเทอมสุดท้ายม.ปลาย ช่างเป็นอะไรที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เกรดเฉลี่ยเลยมาลงจุ้มปุ๊กอยู่ที่ 3.93 ด้วยประการฉะนี้แล

อยู่หอในก็ดีนะน้องรอง ดีออกตรงไม่ต้องกลัวว่าจะไปเรียนไม่ทัน แถมได้เพื่อนเยอะแยะ แต่ไม่ดีตรงที่พี่ใหญ่กับน้องสามแอบไปหาไม่ได้อ่ะดิ อดตั้งวงเลย

เกือบลืมขอบใจเรื่องโค้ดกล่องคอมเม้นอ่ะ พี่ใหญ่ซาบซึ้งใจมากๆ นี่ถ้าน้องรองไม่ช่วยนะ พี่ใหญ่ก็ยังคงทำมะเป็นแน่ๆ เลย

น้องมู่มิได้ทำให้พี่ใหญ่ผิดเวลาออนไลน์เลยสักนิด จริงอยู่ที่พี่ใหญ่ต้องออกปฏิบัติภารกิจไก่กุ๊กๆ แต่ถ้าหากพี่ใหญ่มาออนเอ็มตอนหกโมงเช้าไก่ขันงี้ คึดว่าสิมีผู้ใด๋มาเล่นกะข่อยบ่ เอ่อ เมื่อกี้ลาวแตก แต่แท้จริงแล้วพี่ใหญ่ก็จีนนะจ๊ะ อิอิ

เรื่องเลือกคณะอ่ะ เพื่อนๆ พี่ใหญ่ส่วนมากเรียนสายวิทย์อะจ้าน้องรอง พี่ใหญ่เป็นชนกลุ่มน้อยในห้อง แต่ก็มีหลายคนทีเดียวที่เปลี่ยนใจมาเรียนศิลป์กะพี่ใหญ่ เข้าทำนองพาเพื่อนเสียคนเปล่าเนี่ย ส่วนมากก็มีเลือกนิเทศ วารสาร ศิลปศาสตร์ แล้วก็ครุจะเยอะมากๆ

วันนี้น้องรองไปสัมภาษณ์นี่ เอาใจช่วยนะ ได้อยู่แล้วน้องรอง พี่ว่าไปชวนอาจารย์คุยแน่ๆ เลย หุหุ อย่าลืมกลับมาเล่าให้ฟังนะจ๊ะ

เรื่องอาหารการกิน พี่ใหญ่กินไม่เลือกอะไรก็ได้ พวกส้มตำ ลาบ น้ำตกนี่ของชอบ ยิ่งกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ นะ โอ้ย ชีวิตช่างน่ารื่นรมย์อะไรอย่างนี้

พอน้องรองพูดถึงสามก๊กอ่ะ นึกถึงที่ อ.ปิงเล่าอ่ะ กวนอูกะเล่าปี่ โอ้ว...ไม่นะ อย่างกับ Brokeback อ่ะ

เหลือบไปเห็นน้องรองมาปักหมุด หางานให้ทำ โดนแท็กซุเปอร์สตาร์ อิอิ เลือกไม่ถูกเลยเอาใครดีเนี่ย ขอตัวไปเช็ดน้ำลายหน่อยน้า

รักศิษย์น้องทั้งสอง

 

โดย: พี่อิงฮัว IP: 203.188.0.55 24 เมษายน 2550 9:37:21 น.  

 

ดีจ่ะ..หนูหนึ่ง
ตอนนี้คงกำลังเตรียมตัวไปสอบสัมภาษณ์@มอกอ
ยังไงก็เต็มที่นะจ้ะ โอกาสมาถึงแล้ว ทาเคชิสู้ๆ
เอาใจช่วยให้เพื่อนรักผ่านจ้า

 

โดย: Noo-dew (Dewreeya ) 24 เมษายน 2550 11:52:48 น.  

 

รับทราบแท็กแล้วจ้าพี่รอง

ที่หายไปไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่เมื่อวานแอบเบื่อๆ ขี้เกียจพิมพ์อะไร ก็เลยไม่ได้ตอบกลับมา แต่อ่านที่พี่รองเขียนแล้วนะ

ไปสัมภาษณ์จะเห็นว่าสนุกแน่ ถ้าเจอคนสัมภาษณ์คุยสนุกนะ

เรื่องอยู่หอเหรอ ถ้าเราอยากเจอหนึ่ง ก็นัดเจอที่เดอะมอลล์ก็แล้วกัน อยากให้หนึ่งพาขี่จักรยานผ่านถนนสายความรักจังเลย

แง่วๆ ทำไงดีอ่ะ ไม่มีพล็อตเลยอ่ะเรื่องใหม่ ให้เดินทางออกไปเจออะไรดีอ่ะ ยิ่งไม่รู้จะเจออะไรดีอยู่ด้วย กร๊าก หรือว่าจะให้กนกเอ๋งเป็นพระเอกคู่กับพี่ใหญ่ 555+

ชอบแท็กนี้จังเลยแฮะ เดี๋ยวจะมีทั้งพี่เคน จอย กรี๊ด ได้โชว์พี่เคนขึ้นเว็บสักที เดี๋ยวต้องหารูปหล่อๆ ก่อน อิอิ

ว่าแต่เพื่อนหนึ่งคนนั้นรู้ได้ไงอ่ะว่าหนึ่งมีบล็อกอยู่ที่นี่อ่ะ ที่เขาติดเกษตรเหมือนกันอ่ะ

รู้ไหมตอนกนกเอ๋งอ่ะ ฮาแทบตาย ตอนทายชื่อกันอ่ะ 555+ แบบว่ากลั้นหัวเราะแทบตาย ไม่งั้นจะโดนน้องและแม่หาว่าบ้าอ่ะสิ

หนึ่งจ๋า ช่วยคิดพล็อตต่อจากนี้ทีเถอะ ข้าเจ้าไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับหนังจีนเลยอ่ะ หรือว่าจะมีวิชากนกเอ๋งกันอ่ะ 555+ หรือว่าเราจะเข้าสู่ยุทธภพเพื่อพบกับสำนักของกนกเอ๋ง 555+

 

โดย: lily (lovekalo ) 24 เมษายน 2550 13:40:30 น.  

 

แวะมาบอกว่าอัพบล็อคแล้วนะจ๊ะ ว่าแต่ว่าสัมภาษณ์วันนี้หรือเปล่าอะ คุ้นๆ ยังไงขอให้ทุกอย่างผ่านไปอย่างราบรื่นน้า

 

โดย: อุรัสยา 24 เมษายน 2550 14:12:25 น.  

 

สวัสดีค่ะ สาวน้อยนักอ่าน

 

โดย: พลอยสีรุ้ง 24 เมษายน 2550 17:00:30 น.  

 

แว้บมาอีกที 555+
หนูหนึ่งกลับมาจากสัมภาษณ์มาเคลียร์Dream Tagด้วยเน้อ
มิเช่นนั้น..งอน

เอาใจช่วย สู้ๆสู้ไม่ตาย

 

โดย: Noo-Dew (Dewreeya ) 24 เมษายน 2550 18:28:35 น.  

 

จ๊ากก..ก..เปิดเข้าบ้านเมื่อกี้เจอดีเลยวุ๊ย..
จ้า..นู๋หนึ่งเข้ามารับทราบจ้า..แล้วจะทำการบ้านส่งเน้อ..

ปล.เล่นพูดดักคอไว้ก่อนเลยนะ..รู้ทันซะจริ๊ง..จริง..555

ฝันดีนะจ๊ะ

 

โดย: ชะตาฟ้า 25 เมษายน 2550 3:36:58 น.  

 

ม่ส่าวาวางวาส

 

โดย: ธํมเมใส IP: 61.19.237.50 28 พฤศจิกายน 2550 14:30:44 น.  

 

จะลองไปซื้อมาอ่านดูสงสัยจะทำให้เราชอบมาก

 

โดย: จันทร์เจ้า IP: 119.42.78.9 4 ตุลาคม 2551 14:24:25 น.  

 

เคยอ่านเเร้ว มี 7 เล่มเเร้วดร้วย

 

โดย: เเพทเเสนน่ารัก IP: 183.89.192.2 12 เมษายน 2553 16:02:43 น.  

 

ฉุดยอดก๊าบ

 

โดย: แพทแสนน่ารัก IP: 183.89.192.2 12 เมษายน 2553 16:05:23 น.  

 

พี่ค้าถ้ามีไม้กายสิท

เค้าก็หาว่าเลียนแบบแฮรี่อีกอ่ะ

ปล.ชอบเรื่องนี้มาก

 

โดย: แฟนคลับ IP: 118.172.166.80 3 เมษายน 2554 15:09:53 น.  

 

พี่ค้าถ้ามีไม้กายสิท

เค้าก็หาว่าเลียนแบบแฮรี่อีกอ่ะ

ปล.ชอบเรื่องนี้มาก

 

โดย: แฟนคลับ IP: 118.172.166.80 3 เมษายน 2554 15:10:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


blue_diamond
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

•♥• 介 绍 一 下 •♥•

我 是 农 业 大 学。
我 是 外 语 系 的 学 生,
学 汉 语 专 业。

我 喜 欢 听 音 乐
也 喜 欢 去 书 店。

我 想 汉 语 不 容 易,
所 以 我 应 该 自 己 练 习 汉 语。
也 很 多 写 汉 字,

可 是 我 现 在 还 没 有 练 习 汉 语。

真 不 好 意 思。 ^^"

*.¸¸.·´¨` «´¨`·.¸¸ .*
Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
Emo เหลืองดุ๊กดิ๊ก
X
X
X
Friends' blogs
[Add blue_diamond's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.