10 ข่าว/บทความยอดนิยมประจำปี 55
TopTen
เข้าสู่เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองและนับถอยหลังสู่ปี 2556 วันนี้เราเลยถือโอกาสจัดอันดับ 10 ข่าวและบทความที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านบนเว็บไซต์ DDproperty.com ในรอบปี 2555 ที่กำลังจะผ่านพ้นไป


การเปิดประมูลทรัพย์สินพร้อมขายสำหรับการลงทุนครั้งใหญ่ของธนาคารกรุงไทย โดยเป็นการคัดทรัพย์สินเด่นๆ ที่จากทั่วประเทศออกมาเปิดประมูลด้วยวิธียื่นซองเสนอราคาแบบไม่กำหนดราคาขั้นต่ำ


ข้อคิดจากกูรูด้านกฎหมายที่ช่วยให้ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้พิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญาซื้อที่อยู่อาศัย หรือในกรณีที่ทำสัญญาซื้อขายไปแล้ว แต่รู้สึกไม่สบายใจว่าถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นจะต้องทำอย่างไร ขอให้คุณพึงระลึกไว้ว่าแท้จริงแล้วในฐานะผู้บริโภค คุณมีอัศวิน 2 รายที่คอยคุ้มครองคุณอยู่


ว่าด้วยเรื่องของบันไดลักษณะต่างๆ ที่สัมพันธ์กับศาสตร์ฮวงจุ้ย บันไดบ้านมีหลายแบบ แต่แบบไหนล่ะที่จะนำโชคนำลาภมาให้ผู้อยู่อาศัย และแบบไหนที่จะส่งผลลบ พร้อมคำแนะนำที่จะช่วยแก้ไขให้โชคร้ายกลายเป็นดี


เมื่อกทม. มีแผนที่จะยกเลิกการบริการที่สถานีรถไฟฟ้าตากสินเพื่อวางรางเพิ่มอีก 1 รางให้เป็นทางคู่วิ่งสวนกันได้ ผลกระทบที่ตามมาจากการปิดสถานีดังกล่าวจะเป็นเช่นไร ฟังการวิเคราะห์จากคนวงในอสังหาฯ ที่มองว่าการปิดดังกล่าวน่าจะส่งผลกระทบต่อโครงการที่อยู่อาศัยในละแวกนั้นและบริเวณใกล้เคียง


ความรู้ทางด้านกฎหมายเกี่ยวกับ “ทางจำเป็น” ที่เกิดขึ้นสำหรับที่ดินที่มีลักษณะเป็น “ที่ตาบอด” ซึ่งไม่มีทางออกสู่สาธารณะ โดยกฎหมายจะให้สิทธิแก่เจ้าของที่ดินตาบอดในการผ่านที่ดินของบุคคลอื่น โดยมีข้อแม้ว่าการผ่านที่ดินนั้นต้องทำให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด


การขยายตัวสู่ตลาดเมืองท่องเที่ยวทางด้านภาคตะวันออกของดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่ที่กำลังมาแรงอย่างแสนสิริกับการเปิดตัวคอนโดมิเนียมตากอากาศโครงการแรกของบริษัทในพัทยา ภายใต้ชื่อ “บ้านปลายหาด วงศ์อมาตย์” โครงการที่มีมูลค่ารวม 2,200 ล้านบาท ราคาเริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท


เมื่อแผนในการสร้างส่วนต่อขยายรถไฟฟ้ากระจายสู่เขตชานเมือง กูรูอสังหาฯ จึงฟันธงโซนที่จะมีการเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์จากดีเวลลอปเปอร์ใหญ่-น้อยอย่างคึกคัก ซึ่งมีด้วยกัน 3 โซน ได้แก่ แจ้งวัฒนะ-งามวงศ์วาน อ่อนนุช-แบริ่ง และฝั่งธน


เมื่อบริษัทเว็บไซต์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของเอเชียได้รับเงินเพิ่มทุนจำนวน 1.5 พันล้านบาทจากยักษ์ใหญ่ด้านออนไลน์จากประเทศเยอรมนีอย่าง ImmobilienScout24 ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Deutsche Telekom ในการเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจและตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของพร็อพเพอร์ตี้กูรู (PropertyGuru)


การเปิดตัวโครงการคอนโดราคาประหยัดในย่านติวานนท์ จ.นนทบุรีของดีเวลลอปเปอร์จิ๋วแต่แจ๋วอย่าง "เดย์เกน กรุ๊ป" ที่เปิดขายภายใต้คอนเซ็ปต์ "จองก่อน ถูกกว่า" โดยเปิดราคาผ่อนเริ่มต้นที่ 500 บาท และฟันยอดขายกว่า 60% ในช่วงพรีเซล


เมื่อประเทศไทยกำลังเดินหน้าสู่การเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 ธุรกิจทุกภาคส่วน รวมไปถึงภาคอสังหาริมทรัพย์ต้องมีการปรับตัว โดยทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับบริษัท เซ็นจูรี่ 21 (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ร่วมกันทำวิเคราะห์และวิจัยจนได้ข้อสรุปออกมาในหลายประเด็นที่น่าสนใจ

Create Date : 25 ธันวาคม 2555
Last Update : 25 ธันวาคม 2555 9:21:28 น.
Counter : 483 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bloomingme
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
5
8
9
10
15
16
22
23
29
30
31
 
 
All Blog