พลัสเปิดแนวรบใหม่ตลาดเช่า เตรียมเปิดเว็บไซต์เช่าบ้านพักตากอากาศออนไลน์
Plus_Apichart.Chutrakul (1)

แหล่งที่มา: DDproperty.com

พลัสฯ เผยผลงานปี 55 น่าพอใจยอดรายได้รวมกว่า 600 ล้านบาท ตั้งเป้าปี 56 โตขึ้น 20% พร้อมเปิดแนวรบใหม่ตลาดเช่า เตรียมเปิดตัวเว็บไซต์ //www.rentalforholidays.com หวังเจาะกลุ่มผู้เช่าทั้งไทยและเทศ

นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และประธานอำนวยการกลุ่มบริษัทแสนสิริ เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานของบริษัทในปีนี้เติบโตกว่าปีที่ผ่านมาประมาณ 30% คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 600 ล้านบาท  โดยมีสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจบริหารทรัพย์สิน 49% ธุรกิจบริหารจัดการด้านที่พักอาศัย 33% และธุรกิจบริหารทรัพยากรอาคาร 18%

“การเติบโตของผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วงรอบปีที่ผ่านมานั้นถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยฐานของลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าของแสนสิริ ซึ่งในปีนี้เพิ่มขึ้นราว 40% ที่เหลือเป็นลูกค้าทั่วไป อย่างไรก็ดี เราเชื่อมั่นว่าตลาดจะมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นในปีหน้า ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของตลาดอสังหาฯ ที่โตเพิ่มขึ้น ” นายอภิชาติกล่าว

ทั้งนี้ นายอภิชาติยังได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการดำเนินงานของบริษัทในปีหน้า โดยจะเน้นใน 2 ธุรกิจใหญ่ๆ คืองานด้านตัวแทนซื้อ-ขาย-เช่า (Agency) และงานด้านการบริหารจัดการ (Property Management)  โดยตั้งเป้าการเติบโตของรายได้อยู่ที่ 20% นอกจากนี้ บริษัทเตรียมเปิดตัวเว็บไซต์ //www.rentalholidays.com ในช่วงต้นปี 2556 เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ที่สนใจสามารถเช่าบ้านพักตากอากาศหรือคอนโดฯ ออนไลน์ อีกทั้งยังเป็นการต่อยอดการลงทุนเพื่อเพิ่มรายได้แก่ลูกค้าที่ซื้อโครงการของแสนสิริทั่วประเทศ โดยเว็บไซต์ดังกล่าวจะให้บริการทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถทำการจองห้องและชำระเงินผ่านทางเว็บไซต์ได้ทันที

“เว็บไซต์ดังกล่าวถือเป็นการเปิดแนวรบใหม่ด้านที่อยู่อาศัย เพราะบางทีหากเราต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นระยะเวลานาน การพักตามโรงแรมโดยทั่วไปอาจจะแพงเกินไป บริการใหม่นี้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่มองหาที่พักแบบ Long Stay โดยเป็นการต่อยอดจากรายการอสังหาฯ ที่เรามีอยู่ในพอร์ตกว่า 10,000 รายการ และยังเป็นบริการเสริมให้กับลูกบ้านของแสนสิริที่ต้องการปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโดฯ ของตน ซึ่งเราหวังว่าบริการใหม่นี้จะได้รับการตอบรับตามเป้าที่เราหวังไว้”

ปัจจุบัน บริษัทมีสต็อกที่อยู่อาศัยในพอร์ตซื้อ-ขาย-เช่าอยู่ที่กว่า 16,000 รายการคิดเป็นมูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านบาท โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นลูกค้าแสนสิริราว 50% และลูกค้าทั่วไป 50% ลูกค้า ในขณะที่งานด้านบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันเป็นลูกค้าของแสนสิริ 80-90% ที่เหลือเป็นลูกค้าทั่วไป  ในขณะที่พื้นที่อาคารที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของพลัสอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านตารางเมตรทั่วประเทศ โดยในจำนวนนี้มีอาคารที่สำคัญๆ อาทิ กระทรวงต่างประเทศ (พื้นที่64,710 ตร.ม.) สินสาทร ทาวเวอร์ (101,265 ตร.ม.) อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (27,470 ตร.ม.) และเดอะ แพลตทินัม แฟชั่น มอลล์ (110,000 ตร.ม.) เป็นต้น 

ปัจจุบัน พลัสฯ มีศูนย์บริการอยู่ 2 แห่ง ได้แก่  กรุงเทพฯ (ศูนย์การค้าสยามพารากอน) และหัวหิน อย่างไรก็ดี บริษัทมีแผนที่จะเปิดศูนย์บริการเพิ่มเติมในต่างจังหวัด โดยเริ่มจากภูเก็ต ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ธันวาคม 2555 นี้ อีกทั้งยังมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มในเชียงใหม่ ขอนแก่น และโคราชต่อไปในอนาคต 


ข่าวอื่นที่น่าสนใจ
Create Date : 17 ธันวาคม 2555
Last Update : 17 ธันวาคม 2555 17:00:39 น.
Counter : 453 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Bloomingme
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
5
8
9
10
15
16
22
23
29
30
31
 
 
All Blog