4 สเต็ปของการเลือกวอลเปเปอร์ให้เหมาะกับห้องของคุณ
แหล่งที่มา: DDproperty.com

บ้านที่เรียบโล่ง แน่นอนว่าดูแล้วรู้สึกสะอาดตา แต่ถ้าออกแนว “โล่งโจ้ง” บางทีก็ทำให้ระดับอารมณ์ของผู้อยู่หดหู่เป็นบางโอกาส วันนี้เราเลยมีคำแนะนำดีๆ ในการสร้างสีสันให้กับบ้านหรือห้องโปรดของคุณด้วยวอลเปเปอร์มาฝากกันค่ะ

Image

สเต็ป 1: ถามตัวเองก่อนว่า คุณอยากได้ห้องในอารมณ์ไหน?
เริ่มจากคำถามง่ายๆ ว่าห้องๆ นี้ใช้ทำอะไร เป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องครัว หรือว่าห้องทำงาน เมื่อได้คำตอบที่แน่ใจแล้วก็เริ่มปล่อยพลังศิลปินที่มีอยู่ในตัวคิด “ธีม” ของการตกแต่งว่าคุณอยากให้ห้องนั้นเป็นยังไง อยากให้ห้องดูชิลๆ ด้วยโทนสีพาสเทลหรืออยากได้สไตล์แบบชิคๆ ดูเรียบเก๋ จากนั้นก็มาพิจารณาถึงองค์ประกอบในห้องของคุณ อาทิ โต๊ะ ตู้ เตียง หรือพร็อพอื่นๆ ที่คุณมีอยู่ แน่นอนว่าคุณคงไม่อยากได้วอลเปเปอร์ลายชายหาดพร้อมเตียงผ้าใบในขณะที่เฟอร์ฯในห้องของคุณเป็นลายเสือชีตาร์จากทุ่งหญ้าสะวันน่าเป็นแน่

Geomatric by Goodrich

สเต็ป 2: สร้างแบบแปลนจำลองของห้อง
สเต็ปนี้จะเน้นสำหรับคนที่คิดอยากจะเปลี่ยนวอลเปเปอร์ การวาดแบบแปลนห้องจำลองจะทำให้คุณมองเห็นภาพมากขึ้น โดยในแปลนนั้นควรลงรายละเอียดอย่างประตู หน้าต่าง หรือแม้แต่ช่องแอร์ โดยทำการวัดขนาดของผนังและความสูงจากพื้นไปจนถึงเพดาน ขั้นตอนนี้สำคัญนะคะเพราะเป็นข้อมูลที่คุณจะต้องนำไปบรีฟให้กับร้านที่รับติดวอลเปเปอร์ แต่ถ้าหากทางร้านมีบริการมาวัดให้ถึงบ้านก็โชคดีไป

Brother & Sister by Goodrich

สเต็ป 3: ตามล่าหาวอลเปเปอร์ในดวงใจ
แม้ปัจจุบันจะมีวอลเปเปอร์ให้คุณเลือกมากมายออนไลน์ แต่การได้เห็น ได้สัมผัสวัสดุจริงๆ จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจว่าดีไซน์ที่คุณเลือกนั่นไม่พลาดแน่ อยากจะแอบกระซิบบอกคุณสักนิดว่าไม่จำเป็นต้องด่วนตัดสินใจซื้อในทันทีก็ได้นะคะ ใช้เวลาคิดไตร่ตรองสักนิด ขอตัวอย่างกลับมาลองที่บ้านก่อนแล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ เพราะการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ครั้งหนึ่งก็ถือเป็นงานช้างอยู่ไม่น้อย ประเภทของพื้นผิวผนังก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจ หากคุณไม่แน่ใจว่าผนังที่เป็นปูนจะเหมาะกับวอลเปเปอร์ประเภทไหน ลองถามจากเจ้าหน้าที่ที่ร้านดูจะชัวร์ที่สุด

Wallpower Wanted by Goodrich

สเต็ป 4: เทสต์ เทสต์ เทสต์ 
เมื่อนำตัวอย่างที่ถูกใจกลับมาแล้ว ให้ลองนำมาเทียบกับผนังห้องที่คิดจะทำการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ ลองทดสอบกับแสงไฟหลายๆ ชนิดและในช่วงเวลาต่างๆ ของวัน และนี่เป็นโอกาสอีกครั้งที่คุณจะได้ดูว่าลายหรือดีไซน์ของวอลเปเปอร์ที่คุณเลือกนั้นเข้ากันกับห้องของคุณจริงๆ หรือไม่

Supernova by Goodrich

จากห้องโล่งๆ ธรรมดาๆ จะกลายเป็นห้องที่ดูหวือหวามีสไตล์ได้ตามใจฝัน ทำได้ไม่ยาก แต่ใช้เวลาตัดสินใจเลือกสักนิดนะคะ

*ภาพและข้อมูลอ้างอิงจาก Goodrich

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2555 15:34:11 น.
Counter : 729 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bloomingme
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog