บ้านแบบไหนเหมาะกับคุณ
คำถามยอดนิยมสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้าน หรือกำลังคิดจะสร้างบ้าน แต่วันนี้ DDproperty.com มีคำตอบพร้อมคำแนะนำดีๆ จากกูรูเรื่องบ้านจากหนังสือ Home Guide Book ของ เอสซีจี เน็ตเวิร์ค แมเนจเม้นท์  มาฝากค่ะ
 
ทุกวันนี้มีบ้านหลากหลายรูปแบบที่พร้อมจะให้คุณใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านหลังใหม่ แต่แบบบ้านสไตล์ไหนล่ะที่จะเหมาะกับคุณ ลองสำรวจบุคลิกตัวเองให้ดีว่าความจริงแล้วคุณชอบบ้านแบบไหน แล้วนำมาเปรียบเทียบกับแบบบ้านยอดนิยมสไตล์ต่างๆ ดู อาจจะได้บ้านตรงกับที่คุณชอบก็ได้
 
ชอบความเรียบ ดูดี มีสไตล์
เหมาะกับ “บ้านร่วมสมัย” เป็นการผสมผสานรูปแบบบ้านจากหลายแนวคิด ดูไม่ล้าหลังหรือล้ำยุคเกินไป ลักษณะของบ้านจะไม่เล่นรายละเอียดมากนัก
 
 
 
 
 
ชอบความเป็นไทย แต่ไม่เชย
เหมาะกับ “บ้านไทยประยุกต์” ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย เรียบง่ายแต่สง่างาม เน้นวัสดุในท้องถิ่น แต่ปรับรูปแบบและการใช้สอยให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
 
 
 
 
 
เป็นคนสบายๆ ชอบบรรยากาศผ่อนคลาย 
เหมาะกับ “บ้านสไตล์รีสอร์ท” ซึ่งให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมที่ดี เป็นอยู่อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนไปพักผ่อนตากอากาศ เน้นใช้วัสดุธรรมชาติมาสร้างหรือตกแต่งบ้าน
 

 
 
 
รุ่นใหม่ หัวใจอินเทรนด์
เหมาะกับ “บ้านโมเดิร์น” ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ หรือมีรูปทรงที่เรียบแต่ดูโฉบเฉี่ยว และที่ขาดไม่ได้คือ ในบ้านต้องครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย
 
 
 
 
 
ชอบบ้านอยู่สบาย กันแดดกันฝนเยี่ยม
เหมาะกับ “บ้านสไตล์ทรอปิคัล” ซึ่งออกแบบให้สอดคล้องกับสภาพอากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อนและฝนตกชุก บ้านจึงค่อนข้างโปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดี และมีชายคายื่นยาว สร้างร่มเงา ทำให้บ้านเย็นสบาย
 
 
 

 
 
 
นอกจากนี้  ยังมีบ้านอีกหลากหลายสไตล์ เช่น เมดิเตอร์เรเนียน โมร็อกโก ล็อกโฮม โคโลเนียล คลาสสิค ฯลฯ ซึ่งหาดูได้ตามนิตยสารบ้านและเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ควรปรับให้เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเราด้วยนะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเข้าข่ายบ้านสวย แต่อยู่แล้วป่วยทั้งกายและใจได้
 
 Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2556 16:32:53 น.
Counter : 867 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bloomingme
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
7
9
10
11
15
16
17
20
23
24
25
26
28
 
 
All Blog