ตลาดอสังหาฯขอนแก่นแข่งเดือดรับเออีซี
 

ตลาดอสังหาฯ ภาคอีสานคึกคักรับดีมานด์เออีซี เงินทุนต่างถิ่นไหลลงทุนโดยเฉพาะเมืองขอนแก่น นายทุนเจ้าถิ่น“ซีนิท แอสเซท” ไม่หวั่นพร้อมเดินหน้าเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกในขอนแก่น เตรียมเปิดพรีเซลเดือนนี้
 
นายพงษ์ศักดิ์ สฤษฎีชัยกุล ประธานบริหาร บริษัท ซีนิท แอสเซท จำกัด ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของขอนแก่น เผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดขอนแก่นว่า เริ่มได้รับความสนใจจากกลุ่มทุนต่างถิ่นมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จากส่วนกลาง จากปัจจัยสนับสนุนหลายด้าน โดยเฉพาะความต้องการและกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ รวมถึงลูกค้าจากต่างถิ่นที่เข้ามาติดต่อธุรกิจในจังหวัด ที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตเมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (Asean Economic Community - AEC) เปิดตัวอย่างเป็นทางการ
 
“ต้องยอมรับคอนโดมิเนียมในเมืองขอนแก่นตอนนี้คึกคักที่สุดในภาคอีสาน ทั้งที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและยื่นขออนุญาต ปัจจุบันมีไม่น้อยกว่า 30 โครงการมากกว่า 8,000 ยูนิต ซึ่งส่วนใหญ่จะก่อสร้างเสร็จให้เข้าอยู่อาศัยได้จริงประมาณปี 2556-57 การเปิดโครงการคอนโดมิเนียมส่วนหนึ่งออกมาเพื่อรองรับดีมานด์จากการเปิด AEC เพราะผู้ประกอบการมองเห็นศักยภาพของเมืองขอนแก่น ว่าเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของอีสาน” นายพงษ์ศักดิ์กล่าว
 
อย่างไรก็ดี แม้ว่าผู้ประกอบการรายใหญ่จากต่างถิ่นเข้ามาลงทุนในพื้นที่หลายแห่ง แต่บริษัทมีความได้เปรียบคือเป็นที่รู้จักและเชื่อมั่นของคนขอนแก่น เนื่องจากมีประสบการณ์ด้านการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากว่า 22 ปี โดยพัฒนาโครงการมากกว่า 12 โครงการ และสร้างบ้านให้คนอยู่อาศัยมาแล้วไม่น้อยกว่า 4,000 ครัวเรือน ผ่าน บริษัท วีไอพีแกรนด์ จำกัด ผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ “เซ็นทาราวิลล์” “เซ็นทาราซิตี้ ” และ “วีไอพีโฮม” ที่จังหวัดขอนแก่น
 
ด้านนายวิโรจน์ สฤษฎีชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนิท แอสเซท จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการใหม่ในชื่อ “เดอะเฮาส์ คอนโดมิเนียม ศรีจันทร์” (The Houze Condo) คอนโดมิเนียมสูง 37 ชั้น จำนวน 414 ยูนิต โดยมีโครงการ เดอะฮักส์ มอลล์ (The Hugz Mall) ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งแรกในมหานครขอนแก่น บนทำเลทองถนนศรีจันทร์ (ถนนข้าวเหนียว) รวมมูลค่าโครงการประมาณ 1,200 ล้านบาท
 
โครงการ เดอะเฮาส์ คอนโดมิเนียม  มีห้องพัก 3 แบบ 3 สไตล์ให้เลือก ทั้งแบบ 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 28 ตารางเมตร แบบ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 44.5 ตารางเมตร และแบบดูเพล็กซ์ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท หรือประมาณ 70,000 บาท/ตารางเมตร โดยที่ดินมีภาระผูกพันกับธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) และคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างกลางปีนี้ ก่อนที่จะแล้วเสร็จกลางปี 2558
 
ทั้งนี้ บริษัทเตรียมเปิดให้จองครั้งแรกสำหรับลูกค้า VIP กว่า 400 คน จากผู้ที่ลงทะเบียนสนใจรับข้อมูลโครงการมากกว่า 500-600 คน ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2556 และเตรียมเปิดขาย Pre-Sale บุคคลทั่วไป ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น
 
 
อัพเดทข่าวในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ทางอีเมลส่งตรงจากเว็บไซต์อสังหาฯ อันดับ 1 ของเมืองไทยฟรี สมัครได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ    
Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2556 16:02:53 น.
Counter : 815 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bloomingme
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
7
9
10
11
15
16
17
20
23
24
25
26
28
 
 
All Blog