ม.หอการค้าไทย สานฝันคนรุ่นใหม่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ชวนเรียนปริญญาโท สาขาการประกอบการ… พร้อมปรับหลักสูตรรับปีการศึกษาใหม่
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านธุรกิจ ปรับหลักสูตรใหม่ บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการประกอบการ รับปีการศึกษาใหม่ มุ่งเน้นจบมาเป็นเจ้าของธุรกิจ…..ให้ทุนตั้งต้นทำธุรกิจ ดึงกูรูชั้นนำของประเทศ สอนด้วยประสบการณ์ในการทำธุรกิจจริง

ดร.ลัดดาวัลย์ เลขมาศ ผู้อำนวยการหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต กลุ่มวิชาการประกอบการ กล่าวว่าขณะนี้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ เพื่อศึกษาในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต กลุ่มวิชาการประกอบการ ทั้งนี้หลักสูตรในปี 2555 เป็นหลักสูตรปรับใหม่ มีการปรับเนื้อหาวิชาใหม่เกือบทุกวิชา โดยได้ทำการศึกษาหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกด้านสาขาผู้ประกอบการ (Entrepreneurship) เช่น Babson College, MIT, Stanford, INSEAD, IMD เพื่อสร้างการเรียนรู้กระบวนการต่างๆ ในการเป็นผู้ประกอบการ แนวทางการลงทุน และแนวทางการสร้างธุรกิจใหม่ การพัฒนาแนวคิดที่สร้างสรรค์ การแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจ โดยการใช้นวัตกรรมและการบริหารสมัยใหม่ เพื่อยกระดับศักยภาพในการจัดการธุรกิจให้ดีขึ้นกว่าเดิม

“ตลอดหลักสูตรนักศึกษาจะได้เรียนรู้การทำธุรกิจจากเหตุการณ์จริงเป็นกรณีศึกษาเพิ่มเติมจากการเรียนรู้ภาคทฤษฎี มีโครงการเสริมหลักสูตร (Extra Curriculum Activities) เรียนรู้ในภาคปฎิบัติและสร้างประสบการณ์การดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมต่างๆ อาทิ โครงการศึกษาดูงานในองค์กรต่างๆ, โครงการเสวนาทางธุรกิจ, โครงการแข่งขันแผนธุรกิจ และโครงการสร้าง และบริหารธุรกิจจริง สนับสนุนโดยกองทุนสนับสนุนกิจกรรมและการลงทุนในธุรกิจจริง จากมูลนิธิสิริวัฒนภักดี และยังมีทีมที่ปรึกษาจากทั้งอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและนักธุรกิจคอยดูแลในช่วงของการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากกูรูชั้นนำของประเทศ ซึ่งเป็นสมาชิกของสภาหอการค้าไทย อาทิ ฐปน สิริวัฒนภักดี,สนั่น อังอุบลกุล,อิสระ ว่องกุศลกิจง,กอบชัย จิราธิวัฒน์,ฉัตรชัย บุญรัตน์,สาระ ล่ำซำ และศุภชัย เจียรวนนท์ ทำหน้าที่เป็น Mentor แชร์ประสบการณ์ในการทำธุรกิจจริงให้เรียนรู้ และให้โอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจจริง หลังจากจบการศึกษาในหลักสูตรนี้ นักศึกษาจะมีธุรกิจจริงซึ่งสร้างขึ้นระหว่างการเรียน และดำเนินต่อเนื่องหลังจากจบการศึกษาแล้ว” ดร.ลัดดาวัลย์กล่าวเพิ่มเติม

คุณสมบัติของผู้สมัครจะต้องสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีและมีประสบการณ์ทำงานไม่น้อยกว่า 1 ปี หรือมีตำแหน่งในระดับผู้บริหารระดับล่างขึ้นไป หลักสูตรดังกล่าวนี้เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 28 เมษายน 2555 สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-697-6767-1 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.utcc.ac.thCreate Date : 23 เมษายน 2555
Last Update : 23 เมษายน 2555 10:10:21 น.
Counter : 671 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bloodbunny
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน ไม่มีอะไรแน่นอน ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลง
เมษายน 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog