กันยายน 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
แก่นตะวันลดความอ้วน ลดเบาหวาน ลดสารพิษ ได้จริงหรือ
แก่นตะวันลดความอ้วน ลดสารพิษ ได้จริงหรือ

ในบันดาสมุนไพร ที่สามารถลดอ้วนได้มีหลายตัว แต่ที่กล่าวกันมาก ก็คือ แก่นตะวัน เจ้าตัวนี้มันสามารถลดได้จริง กระบวนการของแก่นตะวัน เมื่อกินเข้าไปแล้ว มันยังไม่ถูกย่อย และก็ผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ และก็จะถูกย่อยด้วยจุลินทรีย์ที่ตัวดีต่อร่างกาย เมือจุลินทรีย์ ตัวดีต่อร่างกายมากขึ้น ก็จะส่งผลให้ จุลินทรีย์ตัวดี ไปกำจัดจุลินทรีย์ตัวเสีย ส่งผลให้พวกของเสียถูกกำจัดออก 

หัวแก่นตะวัน
รูปจาก //bookmuey.com/

ความหมายของแก่นตะวัน ที่บางท่านอาจไ่รู้

แก่นตะวัน เป็นพืชสมุนไพรที่เติบโต ที่ อเมริกา และ แคนนาดา เรานำเข้ามาปลูก และตั้งชื่อว่า แก่นตะวัน คำว่า "แก่น" แปลว่า "ทน" และ "ตะวัน" แปลว่า "ต้นทานตะวัน" คือ ลักษณะของพืชชนิดนี้ มีความคงทน สามารถปลูกได้ทุกสภาพพื้นที่ และมีลักษณะคล้ายต้นทานตะวัน ก็เลยตั้งชื่อว่า แก่นตะวัน

แก่นตะวัน สรรพคุณ  : ความพิเศษของพืชชนิดนี้ เป็นสรรพคุณทางยา กินลดความอ้วน ดีกว่าบุก เม็ดแมงลัก เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค แป้งในแก่นตะวันต่างจากแป้งที่อยู่ในหัวบุก หรือหัวมันทั่วไป เป็นน้ำตาลคนละชนิด เมื่อเราทานลงไป ในระบบทางเดินอาหารมันจะไม่ย่อย ดังนั้นแล้วทำให้รู้สึกอิ่ม จนกระทั่งถึงลำไส้ใหญ่ ก็จะมีจุลินทรีย์ตัวดี (เช่น เลคโตบาซีลัส)เป็นตัวช่วยย่อยเจ้าแก่นตะวัน เมื่อจุลินทรีย์ตัวดีมากขึ้นจะส่งผลให้ตัวไม่ดีลดน้อยลง และทำให้ตัวเรามีภูมิคุ้มกันต่อโรคมากขึ้น

และที่สำคัญช่วยลดโอกาสเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่

เนื่องจากว่าแก่นตะวัน เป็นพืชที่ให้พลังงานต่ำ ดังนั้นจึงลดความเสี่ยงเป็นเบาหวาน

ความพิเศษอีกอย่าง คือ แป้ง ของแก่นตะวัน เป็น ไฟเบอร์ที่สามารถละลายน้ำได้ เมือกินเข้าไปแล้วก็จะสามารถเข้าไปรวมกับเลือดได้ ส่งผลให้ลดไขมันในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

ผลิตภัณฑ์ ของแก่นตะวัน ในปัจจุบันนี้คนสนใจในสุขภาพมากขึ้น ลดอ้วน ควบคุมน้ำหนัก ลดเบาหวาน เจ้าสมุนไพร แก่นตะวัน ก็มีผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น แคปซูนแก่นตะวัน น้ำพริกแก่นตะวัน ข้าวเกรียบแก่นตะวัน เป็นต้น ท่านใดสนใจก็สามารถหาทานได้ 

แก่นตะวัน เป็นพืชสมุนไพร ที่มีสรรพคุณมากมาย ในด้านโภชนาการ ที่ทานเข้าไปแล้วส่งผลในการป้องกัน ลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดไขมันในเส้นเลือด ลดน้ำหนัก ลดอ้วน

ข้อมูลอ้างอิง https://www.youtube.com/watch?v=qWmh9GeeA6YCreate Date : 26 กันยายน 2558
Last Update : 26 กันยายน 2558 11:01:24 น.
Counter : 813 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

blogwhite
Location :
พระนครศรีอยุธยา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตไม่แน่นอน รีบทำซ่ะ ดนตรี กีตาร์ ถ่ายรูป เที่ยวป่า ทำอาหารบ้าง นิดหน่อย