พัด ของชำร่วยที่เหมาะกับเมืองร้อน
พัด ของชำร่วยที่เหมาะกับเมืองร้อน


ในบ้านเรา เป็นที่รู้กันว่าเป็นเมืองร้อน และของชำร่วยประเภท พัด ก็นับเป็นของชำร่วยที่มีประโยชน์มากๆ ค่ะ และเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนๆ ของบ้านเราได้อีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยหากไปร่วมงานแต่งงานแล้วคู่บ่าวสาวจะนิยมแจก "พัด" เป็นของชำร่วยงานแต่งงาน พัดจะมีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น พัดไม้ หรือพัดแบบผ้า สำหรับของชำร่วย พัด นี้จะมีความหมายดี ๆ แฝงอยู่ด้วยนั่นก็คือ เมื่อเราพัดก็จะเปรียบเสมือน การพัดพาสิ่งดีๆ และปัดเป่าเอาสิ่งไม่ดีให้ออกไป  นำความร่มเย็นมาสู่ชีวิตอีกด้วยค่ะ  สำหรับการแพ็คกิ้งก็มีหลายแบบให้เลือก ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ของชำร่วยประเภทพัด นี้ จะแพ็คใส่ถุงพลาสติกแข็งใส ติดโบว์ หรือ อาจจะบรรจุในถุงผ้าแก้ว  ก็สามารถทำได้และทำให้ดูหรูหราขึ้นอีกด้วย  วันนี้เรามีพัดแบบต่าง ๆ มานำเสนอกันค่ะ จะมีแบบไหนสวยถูกใจกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า


พัดไม้ฉลุ เป็นพัดไม้ที่เพื่อน ๆ จะเห็นบ่อย ๆ จากงานมงคลต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน งานบวช หรืองานขึ้นบ้านใหม่ เป็นพัดที่ฉลุลวดลายได้สวยงาม ประณีต และสามารถใช้งานได้ดี มีกลิ่นหอมของเนื้อไม้อ่อน 


พัดผ้า พัดผ้าสามารถเปลี่ยนสีและลวดลายของตัวผ้าได้ ทำให้มีหลายสีมากกว่าพัดแบบแรก แต่ก็ยังมีโรงสร้างของพัดที่ทำมาจากเนื้อไม้อยู่ ความคงทนก็อาจจะไม่เท่าพัดแบบพลาสติกหรือแบบไม้สาน เพราะหากใช้ไม่ระวัง ก็อาจจะเสียหายได้พัดสาน  พัดแบบนี้ส่วนใหญ่จะตกแต่งที่ตัวด้ามจับ เพราะที่เป็นใบพัดก็จะสานมาจากไม้ อาจจะไม่ได้มีหลายสีเหมือนพัดที่เป็นแบบผ้า แต่ก็มีเอกลักษณ์ และแสดงความเป็นไทยได้ดีมาก ๆ ค่ะพัดไม้สาน พัดแบบนี้จะมีความคงทนแข็งแรงกว่าพัดแบบอื่น ๆ แต่รูปแบบอาจจะไม่ได้มีมากมายหลากหลายนัก เพราะเป็นไม้วสานที่ต้องทำจากฝีมือจริง ๆ การกำหนดรูปแบบก็อาจจะยากสักหน่อยพัดแบบพลาสติก  พัดแบบนี้นอกจากของชำร่วยงานแต่งงานหรืองานอื่น ๆ แล้ว เราก็สามารถพบเห็นได้ทั่วไป และสามารถทำได้หลากหลายแบบ หลายสี และสามารถติดสติ๊กเกอร์ตามความต้องการของลูกค้าได้ค่ะ

พัดเป็นของชำร่วยที่เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ โดยเฉพาะกับสภาพอากาศที่ออกจะร้อนมาก ๆ เหมือนบ้านเมืองของเรา พัดอาจเป็นของชำร่วยที่อาจจะถูกใจแขกที่มางาน  โดยเฉพาะการจัดงานที่จัดในบ้านเรือน ไม่ได้จัดในโรงแรม  อากาศอาจจะอบอ้าวไปสักหน่อย พัดแบบต่าง ๆ นี้ก็สามารถเกิดประโยชน์ต่อแขกได้มากกว่าค่ะ  เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาของชำร่วยที่เหมาะสมและสามารถใช้ประโยชน์ได้ พัดก็ถือว่ามาวินสำหรับงานนี้ค่ะ
Create Date : 08 ตุลาคม 2560
Last Update : 8 ตุลาคม 2560 22:17:46 น.
Counter : 2159 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3992249
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31