เรื่องน่ารู้ของกระเป๋าผ้า ก่อนเลือกเป็นของชำร่วย


เรื่องน่ารู้ของกระเป๋าผ้า ก่อนเลือกเป็นของชำร่วยกระเป๋าผ้าของที่ระลึกเก๋ มีประโยชน์ หลายปีมานี้ก็มีกระแสการลดโลกร้อนมาเป็นระลอก ๆ เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติกที่อาจทำให้เกิดมลพิษและทำให้โลกร้อนยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงเห็นถุงผ้าหรือกระเป๋าผ้านำมาเป็นของชำร่วยมากขึ้น แต่กระเป๋าหรือถุงผ้าแต่ละแบบก็ใช่ว่าจะเหมือนกันหมดนะคะ  เพราะกระเป๋าผ้าสวย ๆ จะมาจากเนื้อผ้าที่ต่างกันก็ได้ แต่จะมีกี่ชนิด และแต่ละชนิดมีลักษณะอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


กระเป๋าผ้าดิบ

แบบแรกคือกระเป๋าผ้าที่เป็นผ้าดิบ ผ้าแบบนี้คือผ้าที่มาจากด้ายดิบ ไม่ได้ผ่านกระบวนการใด ๆ มาทั้งนั้น ไม่มีการปรับแต่งหรือปรับสภาพเหมือนกระเป๋าสำเร็จรูปที่ออกมาในท้องตลาด แต่ข้อดีของการทำแบบนี้คือ จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ดูเหมือนเป็นธรรมชาติจริง  ๆ ไม่ได้ผ่านสารเคมีหรือสารอื่น ๆ ทำให้ดีต่อสิ่งแวดล้อม    แบบที่สองคือผ้าแคนวาส เป็นผ้าที่ผ่านการฟอกสีมาแล้ว ทำให้ได้สีสันสดใสตามต้องการ ตรงส่วนนี้ก็จะทำให้ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและน่าใช้ขึ้นไปอีกค่ะ
แบบที่สาม คือกระเป๋าผ้าแบบสปันบอนด์ เป็นผ้าที่มาจากเส้นใยที่ฉีดออกมาจากหัวฉีดและสานไปบนสายพาน ทำให้ทนต่อแรงดึงและแรงฉีก ผ้าแบบนี้จะทนมาก ๆ ไม่ว่าจะใส่ของหนักไหนก็เอาอยู่ และที่สำคัญมีสีสันที่สวยงาม ผ้าชนิดนี้จะนิยมนำมาทำเป็นถุงผ้าราคาประหยัดแบบที่สี่ คือกระเป๋าผ้า 600D  คือกระเป๋าผ้าที่ผลิตจากใยผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยจะผ่านกรรมวิธีการทอที่เหนียวแน่น แล้วนพมาเคลือบพลาสติกอีกหนึ่งชั้นโดยให้ติดเป็นชั้นเดียวกับเนื้อผ้า (ถ้าแม้จะมีพลาสติกเข้ามาผสม แต่ก็นับว่าดีกว่าการใช้ถุงพลาสติกเป็นอย่างมาก )  กระเป๋าผ้าแบบนี้จะทนทานไม่ขาดง่าย (เพราะมีพลาสติกที่เหนียวเคลือบอยู่) กันน้ำกันแสงแดดได้ ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อยนะคะ ในช่วงหน้าฝน กระเป๋าผ้าแบบนี้ก็สามารถป้องกันได้ดี

และนี่คือกระเป๋าผ้าประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป อยู่ที่ความพอใจของแต่ละคนนะคะว่าจะพอใจแบบไหน เพราะแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน แต่รับรองว่าจะเป็นของชำร่วยที่เก๋มากๆเลยทีเดียวค่ะ เพรากระเป๋าผ้าแบบนี้ เราจะสามารดีไซน์รูปแบบได้เอง ไม่ว่าจะสีอะไร รูปกระเป๋าจะเป็นแบบไหน จะใช้ลวดลายหรือข้อความอะไรก็ย่อมทำได้ แลยิ่งไปกว่านั้นหากคนไหนไม่อยากให้สกรีนลายแต่อยากจะวาดลวดลายเองกับมือก็สามารทำได้ค่ะ  รับรองว่าถูกใจแขกที่มางานของเราแน่นอนค่ะCreate Date : 02 กันยายน 2560
Last Update : 2 กันยายน 2560 23:19:36 น.
Counter : 1098 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3992249
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กันยายน 2560

 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30