Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Kaspersky 2012 ตัวใหม่น่าใช้กว่าเดิม

สวัสดีครับ หลังจากที่ห่างหายกันไปนาน วันนี้ก็ขอมาอัพเดท ข่าวไอที กันหน่อย ทาง Kaspersky Lab นั้นได้ปล่อยตัวเต็ม Kaspersky 2012 ออกมาแล้ว แน่นอนมีทั้ง Kaspersky Anti-Virus 2012 (KAV 2012) และKaspersky Internet Security 2012 (KIS 2012) มาให้ท่านได้ปวดตับกันอีกแล้ว สำหรับท่านใดที่ใช้เวอร์ชัน 2011 ก็สามารถอัพเกรดเป็น เวอร์ชัน 2012 ได้ทันที ใครไม่อยากเสียตังก็ยังมี Trial Versions (เวอร์ชัน ทดลอง) 30 วัน เหมือนเดิมสำหรับหน้าตา Kaspersky 2012 เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ลูกเล่นยังแพรวพราวเหมือนเดิม  มาดูกันครับว่าเจ้าKaspersky 2012 มีอะไรเพิ่มเติมมาบ้าง (ขออ้างอิงจาก KIS 2012 เนื่องจากมีฟังก์ชันที่เพิ่มเติมจาก KAV 2012)


Key Features : มาดูกันว่า Kaspersky Internet Security 2012 มีคุณสมบัติเด่น อะไรบ้าง 1. Kaspersky URL Advisor
  พัฒนาการทำเครื่องหมายที่ลิงค์ด้วยสีที่จะแสดงถึงระดับความไม่ปลอดภัย เพื่อให้คุณตัดสินใจว่าจะเปิดหรือไม่เปิดลิงค์นั้น

 2. Kaspersky File Advisor
  เช็คไฟล์ให้แน่ใจว่าปลอดภัยในคลิกเดียว

 3. System Watcher
  พัฒนาการตรวจสอบและจับตาดูการทำงานของแอพพลิเคชันต่าง ๆ ที่น่าสงสัยและสามารถย้อนคืนข้อมูลหรือไฟล์ระบบที่ถูกแก้ไขโดยมัลแวร์

 4. Application Control
  พัฒนาการจำกัดการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว (Personal data) และไฟล์ระบบ (System files) โดยอ้างอิงการจำกัดจาก ความน่าเชื่อถือ และข้อมูลยืนยันตัวตน ของแต่ละโปรแกรมเอง

 5. Safe Run Mode
  ให้คุณสามารถรันแอพพลิเคชันและเว็บไซต์ที่น่าสงสัยในพื้นที่พิเศษ ที่ซึ่งสิ่งเหล่านั้นไม่มีทางเข้ามาก่อนกวนหรือโจมตีเครื่องคุณได้เลย

 6. Two-way personal firewall
  ป้องกันการโจมตีของแฮ็กเกอร์

 7. Anti-Phishing and Anti-Spam technology
  พัฒนาเทคโนโลยีการป้องกันข้อมูลส่วนตัว ต่อต้านเมล์ขยะและแอดแวร์

 8. Parental Control
  พัฒนาระบบการควบคุมที่ช่วยให้เด็ก ๆ ปลอดภัยจากข้อมูลและสื่ออันตรายทุกรูปแบบเมื่อพวกเขาใช้คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

 9. Completely redesigned interface
  พัฒนาส่วนการนำทางหรือหน้าตาเมนูการตั้งค่าของโปรแกรมใหม่ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว และเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น


New in Protection : ต่อไปก็มาดู การป้องกันใหม่ ของเจ้า Kaspersky Internet Security 2012 ว่ามีอะไรเพิ่มมาบ้าง 1. พัฒนาระบบการถอนการติดตั้งแอพพลิเคชันที่เข้ากันไม่ได้ระหว่างการติดตั้ง Kaspersky โดยแอพพลิเคชันที่ถูกตรวจพบจะอ้างอิงจาก รายชื่อแอพพลิเคชันที่ไม่เข้ากัน แน่นอนว่ารายชื่อจะมีการปรับปรุงใหม่ทุกครั้งที่มีการอัพเดท Kaspersky และเมื่อคุณทำการติดตั้ง Kaspersky เวอร์ชันใหม่ (เช่น Critical fix) ระหว่างการติดตั้ง Kaspersky นั้น การตรวจพบแอพพลิเคชันที่ไม่เข้ากันของ Kaspersky จะอ้างอิงกับฐานข้อมูลที่อัพเดทล่าสุดบนเครื่องของคุณเอง

 2. พัฒนาระบบการยืนยันผลิตภัณฑ์ ใน Kaspersky 2012 การยืนยันผลิตภัณฑ์ การซื้อใบอนุญาต และการเปลี่ยนรุ่นผลิตภัณฑ์ จะทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 3. พัฒนาระบบต่อต้านภัยคุกคามที่ไม่รู้จัก โดย System Watcher จะรวบรวมข้อมูลจากการทำงานส่วนอื่น (เช่น Proactive Defense, Mail Anti-Virus, Web Anti-Virus, และอื่น ๆ ) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้สามารถตรวจจับภัยคุกคามใหม่ ๆ ที่ไม่รู้จัก และเมื่อตรวจพบมัลแวร์แล้ว โปรแกรมจะทำการบล็อคการทำงานทันที และบันทึกประวัติการทำงานทั้งหมดของมัลแวร์ตัวนั้น ดังนั้นคุณก็จะสามารถคืนค่าเดิมระบบที่มัลแวร์ตัวนั้นเข้าไปแก้ไขได้ทันที เมื่อคุณตรวพบมัลแวร์

 4. พัฒนาการทำงานของ URL Advisor ตัวคำนวณระดับความเสี่ยงของลิงค์บนเว็บ ซึ่งไม่ใช่แค่อ้างอิงกับฐานข้อมูลที่อยู่บนเครื่อง แต่ยังอ้างอิงจากข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ Kaspersky Lab โดยตรงอีกด้วย ซึ่ง Kaspersky URL Advisor จะช่วยคำนวณความเสี่ยงของเว็บก่อนที่คุณจะกดลิงค์เข้าไป และยังให้ข้อมูลคุณก่อนเข้าไปว่าเป็นเว็บที่มีความเสี่ยงเรื่องไหนและเป็นเว็บประเภทไหนอีกด้วย ทั้งนี้คุณก็สามารถเข้าไปปรับได้ว่าต้องการให้ URL Advisorแจ้งเตือนแค่เว็บประเภทไหนเท่านั้นก็ยังได้ (เช่น เว็บลามก, เว็บที่มีเนื้อหารุนแรง)

 5. พัฒนาความเข้ากันได้ของ Kaspersky URL Advisor ให้สามารถทำงานได้ครอบคลุมบนเว็บบราวเซอร์ปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันรองรับเว็บบราวเซอร์เหล่านี้แล้ว

  • Internet Explorer 6, 7, 8 และ 9

  • Mozilla Firefox 3.x และ 4.x

  • Google Chrome 7, 8, 9 และ 10 6. พัฒนาระบบต่อต้านเว็บไซต์ปลอมแปลงและเลียนแบบ (Phishing) โดยข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ดังกล่าวจะถูกส่งไปตรวจสอบยังฐานข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ของ Kaspersky Labs จากนั้นจึงส่งต่อไปเทียบข้อมูลกับระบบ Cloud (Kaspersky Security Network) ถ้าเว็บดังกล่าวไม่ตรงกับข้อมูลใดเลยทั้งสองแห่ง ก็ถือว่าเป็นเว็บที่ปลอดภัย

 7. การตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ หนึ่งในฟังก์ชันใหม่ในการยืนยันความปลอดภัยของไฟล์ สามารถเช็คให้แน่ใจก่อนใช้งานไฟล์ได้ อย่างเช่นเมื่อคุณดาวน์โหลดไฟล์มาจากอินเตอร์เน็ต แต่คุณไม่แน่ใจว่าไฟล์ดังกล่าวเป็นไฟล์อันตรายหรือไม่ ก็สามารถเช็คเทียบด้วย Kaspersky Security Network กับคนทั่วโลกได้ทันที

 8. เทคโนโลยีการตรวจหารูทคิท (รูทคิท คือโปรแกรมที่สามารถซ่อนตัวเองจากระบบตรวจจับทั่วไปได้) ส่วนนี้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

 9. พัฒนาการทำงานของแอพพลิเคชันให้ส่งผลกระทบต่อการทำงานของเครื่องน้อยลง เพื่อให้ผู้ใช้ทั่วไปโดยส่วนใหญ่ ที่ชอบดูวิดีโอออนไลน์ (รวมถึงวิดีโอความละเอียดสูง (HDTV)), ฟังวิทยุออนไลน์, เล่นอินเตอร์เน็ต, คุยผ่าน VoIP (เช่น Skype), เล่นเกมออนไลน์ และอื่น ๆ

 10. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชันให้ดียิ่งขึ้น และลดผลกระทบที่มีผลต่อความเร็วของเครื่องให้น้อยลง

 11. ระบบดาวน์โหลดฐานข้อมูลอัฉริยะ ระบบนี้จะช่วยให้ดาวน์โหลดฐานข้อมูลเฉพาะฟังก์ชันที่เปิดใช้งานไว้เท่านั้น ดังนั้นจึงลดจำนวนไฟล์ที่ต้องอัพเดททำให้อัพเดทเสร็จเร็วมากยิ่งขึ้น

 12. ไม่จำเป็นต้องฝึกระบบ Anti-Spam อีกต่อไป แต่หันไปใช้การป้องกันด้วยระบบฐานข้อมูลบน Cloud แทน สำหรับตัวอย่างอีเมล์ขยะทั่วไป

 13. พัฒนาระบบป้องกันอีเมล์ขยะให้ดีขึ้น โดยการตรวจสอบข้อความจะไม่ได้ตรวจสอบแค่ส่วนของ ข้อความตัวอักษร หัวข้อ และรูปเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยี Cloud (Kaspersky Security Network) จะช่วยให้สามารถกำจัดจดหมายขยะได้แบบเรียลไทม์

 14. รองรับระบบจอสัมผัส

 15. ฟังก์ชันที่ใช้ดูการดำเนินงานภายใน Task Manager (ของ Kaspersky) ช่วยให้คุณสามารถกำหนดการใช้ทรัพยากรของระบบ และสามารถตรวจสอบสถานะการทำงาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากรเครื่องที่มีอยู่

 16. Kaspersky Desktop Gadget ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างมาก (ใช้ได้เฉพาะ Vista และ Win7) สามารถแก้ไขรายการคำสั่งได้ และยังใส่คำสั่งที่ต้องการได้เพิ่มมากขึ้นด้วย เช่น คำสั้งอัพเดท, คีย์บอร์ดเสมือน, รายการของปัญหาที่พบ และอื่น ๆFree TextEditor


Create Date : 12 สิงหาคม 2554
Last Update : 12 สิงหาคม 2554 4:52:03 น. 1 comments
Counter : 765 Pageviews.

 


อรุณสวัสดิ์วันแม่ค่ะ วันนี้คุณบอกรักคุณแม่หรือยัง แต่ทุกวันในใจของเราก็มี "แม่" เสมอมา ไม่ใช่แค่วันนี้ คุณว่าจริงไหมค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:7:57:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sapong
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sapong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.