Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 
28 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Microsoft Wireless Mobile Mouse 3500 จับลวดลายใส่เมาส์ไร้สาย

หนึ่งในสินค้าราคาถูกของไมโครซอฟท์ที่คนไทยเข้าถึงค่อนข้างง่ายคงหนีไม่พ้นพวกอุปกรณ์เสริมในการใช้งานอย่างคีย์บอร์ด หรือเมาส์ ซึ่งปัจจุบันจากชีวิตและไลฟ์สไตล์การใช้งานที่เป็นโมบาลมากขึ้น การพกเมาส์แบบมีสายเพื่อนำไปใช้นอกสถานที่จึงเป็นเรื่องยากมากขึ้น

Wireless Mobile Mouse 3500 จึงถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานดังกล่าว ที่นอกจากเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแบบไร้สายแล้ว ยังเพิ่มในส่วนของการดีไซน์ให้มีเอกลักษณ์จากศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงาน 5 คน ได้แก่ เคนโซ มินามิ, สติน่า เพอร์สสัน, สกวอค, ทชโม และ แซลลี่ ซู ซึ่งรวมกันออกมาในคอลเลคชัน 'Artist Edition'

การออกแบบและสเปก

เมาส์ที่ทีมงานได้รับมาลองใช้ในครั้งนี้คือผลงานของ สกวอค (SKWAK) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก "ความบ้าคลั่ง" ในการใช้คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ตเพื่อสร้างผลงาน โดยเมาส์ของที่ สกวอค ออกแบบสื่อถึงการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องจักรและสิ่งมีชีวิต

       โดยลักษณะเมาส์จะเป็นแบบไวเลสเมาส์ทั่วไปมีความกว้างอยู่ที่ 57.1 มิลลิเมตร ยาว 95.4 มิลลิเมตร ให้ความรู้จักในการจัมแบบถนัดมือ ตามสไตล์ของไมโครซอฟท์ที่เน้นความสบายในการใช้งาน มีปุ่มคลิกซ้าย-ขวา วงล้อหมุน ไฟแสดงสถานะ มีชื่อผู้ออกแบบอยู่ส่วนท้ายของเมาส์

       ด้านล่างเมื่อหงายขึ้นมาจะพบกับเซ็นเซอร์บลูเทค ช่องเก็บตัวรับสัญญาณ ปุ่มเปิด-ปิดการทำงานของเมาส์ (ช่วยประหยัดพลังงานเวลาไม่ใช้) และฝาใส่ถ่านขนาด AAA 1 ก้อน

       ลักษณะกล่อง

       ใบรับประกัน คู่มือการใช้งาน ที่ให้มาในกล่อง

จุดขาย

สิ่งที่น่าสนใจนอกจากในแง่ของดีไซน์แล้วก็คงหนีไม่พ้นตัวนาโนรีซีฟเวอร์ที่สามารถเสียบเข้าไปใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้ทันที ทั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และแมคโอเอส ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน และระบบประหยัดพลังงานที่ไมโครซอฟท์เคลมว่าถ่าน 1 ก้อนสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 8 เดือน

       ขณะที่ระบบรับประกันสินค้าของไมโครซอฟท์ ฮาร์ดแวร์อยู่ที่ 3 ปี ทั่วโลก ดังนั้นถ้าเมาส์มีปัญหาก็สามารถนำเข้าไปซ่อม หรือเปลี่ยนใหม่ได้ทันที

ข้อสังเกต/ตอบจุดขายหรือไม่

   - ตัวเมาส์มีเพียงปุ่มมาตรฐานเท่านั้น ยังไม่มีปุ่มลัดในการสั่งงาน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองผู้ใช้ว่าต้องการเมาส์ไร้สายธรรมดาๆ หรือ ต้องการที่มีความพิเศษกว่าเมาส์ทั่วไป นอกจากเรื่องของดีไซน์

ฟันธง! ความคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไป

 กับราคาจำหน่ายที่ 890 บาท การนำศิลปินมาออกแบบลวดลายบนสินค้าของไมโครซอฟท์ อาจจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ใช้ที่ต้องการสร้างความแตกต่าง ซึ่งผู้บริโภคทั่วไปอาจมองไม่เห็นความสำคัญของลวดลายสินค้า ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาจจะเหมาะกับผู้ใช้เพียงบางกลุ่มเท่านั้น และเนื่องจากตัวเลือกเมาส์ไร้สายในปัจจุบันมีให้เลือกค่อนข้างเยอะด้วย

       บอย ปกรณ์ พาไปรู้จักกับเมาส์รุ่นนี้


Company Related Links : Microsoft Credit :  //manager.co.th


Create Date : 28 พฤษภาคม 2555
Last Update : 28 พฤษภาคม 2555 0:26:34 น. 0 comments
Counter : 1242 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sapong
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sapong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.