Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 
20 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Rat’n Band น้องหนูตะลุยโลกกว้าง


     ในวันที่อากาศร้อนจัด แสงอาทิตย์แผดเผาทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกให้แห้งเหี่ยว หนูน้อย Jeremy กำลังนอนแห้งอยู่บนตอไม้ แต่ทันใดนั้นเอง Jeremy ได้กลิ่นของอะไรบางอย่างโชยเอื่อยมาตามลม พร้อมกับมีเสียงเรียกชื่อเค้าตามมาแต่ด้วยอากาศที่ร้อนแรงและหิวโหยทำให้ Jeremy ลุกขึ้นมาอย่างมึนงงและยังไม่ทันที่ Jeremy จะตั้งตัวติด เขาก็กลิ้งจากเนินเขาตกลงสู่หุบเหวที่นำไปสู่พื้นที่ใต้ดินของเมือง และเมื่อ Jeremy ฟื้นจากความงงงันเขาก็พบว่ายังมีหนูอีกจำนวนมากที่ตกลงมาในท่อและกำลังหลับไหลอยู่อย่างไม่รู้ตัว มีเพียง Jeremy เท่านั้นที่จะ ปลุกหนูเหล่านี้ให้ฟื้นคืนสติและกลับสู่ดินแดนเบื่องบนอีกครั้ง

Jeremy  กำลังตกลงไปแล้ว

ตอนเริ่มต้นเกมจะมีไกด์บอกว่าคุณทำอะไรได้บ้าง

Rat’n Band เป็นหนึ่งในเกม Puzzle ที่ท้าทายสติปัญญาเป็นอย่างมากรูปแบบการเล่นเกมนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนแต่การจะไขปริศนาเพื่อพา Jeremy ไปสู่เพื่อนๆ หนูที่หลับไหลอยู่ให้ตื่นขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ภารกิจของ Jeremy คือการปลุกเพื่อนหนูทุกตัวที่หลับอยู่ตามที่ต่างๆ ให้ตื่นขึ้น เมื่อหนูทุกตัวได้รับการปลุกแล้วประตูที่ปิดอยู่จึงจะเปิดให้ Jeremy ผ่านไปยังภารกิจต่อไปได้ เราสามารถพา Jeremy ไปสู่ที่ต่างๆ ได้โดยการสัมผัสหน้าจอทางซ้ายและขวา โดยถ้าคุณไม่ได้ปิด ตัวช่วยเหลือคุณจะเห็นเส้นสีเขียวที่อยู่ทางซ้ายและขวาของ Jeremy นั่นหมายถึง เส้นทางที่ Jeremy สามารถเดินไปได้ ซึ่งเส้นทางที่ Jeremy ไม่สามารถผ่านไปได้ก็จะมีตั้งแต่พื้นที่ที่สูงหรือลึกมากเกินไป หรือเส้นทางที่แคบมากเกินไป (Jeremy ก้มไม่เป็น) คุณสามารถเลื่อนฉากเพื่อดูเส้นทางต่างๆ ก่อนที่จะสั่งให้ Jeremy ไปได้โดยการใช้สองนิ้วสัมผัสบนหน้าจอแล้วเลื่อน ซ้าย ขวา ขึ้น ลง ตามต้องการ

พื้นที่สูงเกินไป Jeremy ปีนขึ้นไม่ได้ และกระโดดลงมาไม่ได้

ถึงตัวเล็กแต่ก็มีกำลังแบกกล่องได้นะ

     นอกจากนี้เพื่อให้ Jeremy สามารถเดินทางไปยังจุดต่างๆ ในแผ่นที่ได้ คุณจะต้องใช้สิ่งของต่างๆ ที่มีอยู่ในฉากเป็นตัวช่วย อย่างเช่นสิ่งที่คุณต้องใช้บ่อยที่สุดคือ “กล่อง” คุณสามารถขยับกล่องไปทาง ซ้ายหรือขวา และปล่อยให้มันร่วงลงมาได้ แต่ไม่สามารถยกขึ้นได้ ถ้า Jeremy อยู่บนกล่อง คุณไม่สามารถขยับกล่องได้ ถ้ากล่องซ้อนกัน 2 ใบ คุณไม่สามารถขยับกล่องใบล่างได้ Jeremy สามารถแบกกล่องได้ แต่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ถ้ากล่องไม่ถูกกีดกว่างคุณสามารถขยับกล่องที่อยู่บนสุดได้ นี่เป็นเงื่อนไขเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้กล่อง เพื่อสร้างเส้นทางให้กับ Jeremy ถ้าเจอพื้นที่ที่สูงเกินไปคุณอาจต้องใช้กล่องหลายใบเพื่อสร้างบันไดให้กับ Jeremy เพื่อปีนขึ้นไป นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้สิ่งของอื่นๆ ที่พบในฉากเพื่อนำมาใช้เปิดเส้นทางได้ เช่นแผ่น Disk ที่เมื่อนำไปเสียบกับคอมพิวเตอร์ก็จะมีสะพานหรือลิฟเปิดให้ใช้งาน กระดูกที่ช่วยต่อบันไดที่ขาดหายไป และสิ่งของอีกมากมายที่คุณจะได้พบเจอในฉากต่างๆ และพื้นที่ต่างๆ

กระดูกที่เก็บมาได้เอามาซ่อมบันไดได้

เก็บเฟืองนี้เอาไปเปิดสะพานได้

Rat’n Band มีทั้งหมด 3 Episodes ในแต่ละ Episodes จะมีอยู่ 8 ฉาก ซึ่งรวมทั้งหมดแล้วคุณจะได้พบกับ 24 ภารกิจสุดหินที่จะทำให้สมองของคุณได้ขดเป็นเกลียวมากยิ่งขึ้น เพราะในแต่ละฉากที่คุณจะได้พบไม่ใช่หมูๆ เลย สำหรับใครที่ชื่นชอบเกม Puzzle ละก็ขอผมขอท้าให้ลองเลยครับ นอกจากนี้ผมขอแนะนำว่า ในแต่ลครั้งที่คุณช่วยเพื่อนหนูของ Jeremy ได้ควรจะเข้าไป Save ไว้สม่ำเสมอ เพราะเกมนี้ถ้าคุณพลาดเมื่อไหร่ต้องเริ่มใหม่สถานเดียว แต่ถ้าคุณ Save ไว้คุณยังสามารถย้อนกลับไปตรงจุดที่คุณ Save ได้ครับ สำหรับการเข้า Save Menu ก็เพียงแค่จิ้มที่พระอาทิตย์แอ๊บแบ๊วที่อยู่ทางซ้ายบนของหน้าจอครับ ผมรู้ว่าพวกคุณฉลาดพอ 

ที่มา : online-station.netCreate Date : 20 พฤษภาคม 2555
Last Update : 20 พฤษภาคม 2555 0:17:46 น. 0 comments
Counter : 1432 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sapong
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sapong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.