Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 
5 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
PORSCHE BOXSTER 2012

PORSCHE BOXSTER 2012

Boxster Roadster Model 2012 สปอร์ตเปิดหลังคา เครื่องวางกลางรุ่นใหม่ล่าสุดของ Porsche มาถึงแล้ว…

อีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของ Porsche ที่ทำการเปลี่ยนโฉม Porsche Boxster รถสปอร์ตแบบโร้สเตอร์ หลังคาผ้าใบ เครื่องวางกลางลำตัวรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2012 เพื่อเข้าสู่เจเนอเรชั่นใหม่ของโมเดล Boxster รถยนต์เปิดประทุน 2 ที่นั่งคันนี้ ได้รับการปรับเปลี่ยนตัวถังใหม่ให้มีน้ำหนักที่เบาขึ้นกว่าเดิม เพื่อความสมบูรณ์แบบของสมรรถนะ ด้วยน้ำหนักที่เบาลงจากการเลือกใช้วัสดุฐานล้อถูกยืดให้ยาวขึ้นอีกเล็กน้อย ตัวรถกว้างขึ้นอีกนิดและมีล้อที่ใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มเติมระดับของการยึดเกาะให้ดีขึ้นไปอีก ชุดกลไกบังคับเลี้ยวใช้ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EMPS – Electro-Mechanical Power Steering ที่ไม่กินกำลังของเครื่องยนต์ เนื่องจากไม่ต้องต่อพ่วงสายพานของชุดปั๊มพาวเวอร์พวงมาลัย ทำให้สปอร์ตคาร์เครื่องวางกลางคันนี้มีความคล่องตัวในการขับขี่สูงมาก เครื่องยนต์มีอัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำลง 15 เปอร์เซ็นต์ หรือมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่า 8 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับรุ่น) จากน้ำหนักตัวที่เบาลง และการออกแบบชุดหัวฉีดเชื้อเพลิงใหม่หมด ทำให้การปล่อยมลภาวะ และการใช้เชื้อเพลิงมีตัวเลขที่ดีขึ้น จากขั้นตอนของการพัฒนาและทดสอบก่อนขึ้นไลน์ผลิตจริง

รูปลักษณ์ของ Porsche Boxster รุ่นใหม่นั้น แตกต่างไปจากรุ่นเดิมแทบจะทุกชิ้นส่วน ไม่ว่าจะเป็นระยะยื่นจากล้อถึงปลายกันชนที่ถูกร่นให้สั้นลง ตัวรถแบนราบมากขึ้นเพื่อลดค่าสัมประสิทธิ์ แรงต้านทานของอากาศ ในขั้นตอนของการออกแบบตัวถังที่ต้องใช้อุโมงค์ลมในการสลัก ขัดเกลารูปลักษณ์ใหม่จนลงตัว กระจกบานหน้ามีมุมตั้งไปทางด้านหน้ามากขึ้น สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้รถมีความสง่างามและดุดันมากยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่แล้ว โดยเฉพาะช่องรับอากาศเข้าไประบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์ที่ด้านข้างตัวถัง บริเวณด้านหน้าของซุ้มล้อหลังที่ใช้รูปแบบของ Carrera GT ซุปเปอร์คาร์สมรรถนะสุดขั้วของ Porsche

ภายในห้องโดยสารแบบใหม่ล่าสุด ที่ใช้การเชื่อมโยงระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชุดกลไกของหลังคาผ้าใบพับเก็บได้ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ควบคุมการทำงานด้วยระบบเซนเซอร์อันปลอดภัย กางหรือพับเก็บหลังคาได้รวดเร็วกว่าเก่า ชุดหลังคาในตัวรถ Nerw Boxster มีน้ำหนักเบาจากการเลือกใช้วัสดุ การวางตำแหน่งของการพับที่ลงตัว แนวคิดภายในห้องโดยสารได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งทั้งสองที่ คอนโซล มาตรวัด ซุ้มเกียร์ จอมัลติฟังก์ชั่น แป้นคันเร่ง เบรก สวิตช์ หรือปุ่มสั่งงานต่างๆ ล้วนมุ่งเน้นอารมณ์การขับแบบสปอร์ต ห้องโดยสารมีพื้นที่มากขึ้นอีกเล็กน้อย คอนโซลกลางแบบใหม่ของ Porsche ที่ได้แนวคิดมาจากรุ่น Carrera GT วิศวกรของค่ายนี้พยายามพัฒนาให้ภายในห้องโดยสารของ New Boxster 2012 นั้น ถูกต้องตามหลักกลศาสตร์บวกสรีรศาสตร์มากยิ่งขึ้น ท่านั่งจมลึกแบบรถแข่ง เบาะหนังแท้ที่โอบล้อมตัวผู้โดยสาร พวงมาลัยสามก้านแบบใหม่ และจิตวิญญาณของสปอร์ตคาร์จากเยอรมนี ภายใต้สัญลักษณ์ม้าป่าจากเมืองสตุ๊ตการ์ท นี่คือจักรกลแห่งประวัติศาสตร์อีกคันของ Porsche ที่ออกขายในปี 2012

Boxster รุ่นปกติ และ Boxster S สะท้อนให้เห็นถึงความคลาสสิกของรถสปอร์ตจากค่ายนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งสองรุ่น วางเครื่องยนต์ 6 สูบนอนแบบ Boxer พร้อมด้วยระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรงหรือ Direct Petrol injection รวมถึงเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อนแบบล่าสุดที่ถูกบรรจุลงไปในตัวรถรุ่นนี้ เช่น ระบบการดึงพลังงานกลับคืนหรือนำพลังงานในการเบรกกลับมาใช้ใหม่ Electrical System Recuperation ระบบการจัดการความร้อน Thermal management system และระบบสตาร์ต/หยุดอัตโนมัติ หรือ Auto start stop function รุ่นธรรมดาจะมีกำลังสูงสุด 265 แรงม้า หรือ 195 กิโลวัตต์ ซึ่งมาจากเครื่องยนต์ที่มีปริมาตรความจุ 2.7 ลิตร กำลังในรูปของแรงม้านั้น มากกว่ารุ่นเดิม 10 แรงม้า สำหรับรุ่น Boxster S วางเครื่องยนต์ 3.4 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุดที่ 315 แรงม้า หรือ 232 กิโลวัตต์ มากกว่ารุ่นเดิม 5 แรงม้า ทั้งสองรุ่นติดตั้งระบบส่งผ่านกำลังหรือระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะมาเป็นมาตรฐานให้กับรถ เจ้าของรถสามารถเลือกออปชั่นติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 สปีด Porsche Doppelkupplungsgetriebe (PDK) เป็นอุปกรณ์เสริมได้ แต่ต้องควักกระเป๋าเพิ่มเงิน ทั้ง 2 รุ่นมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดี และมีอัตราเร่งที่เหนือชั้นจากน้ำหนักตัวและรูปแบบที่เพรียวมากขึ้น หากติดตั้งระบบเกียร์ PDK อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงจะอยู่ประมาณ 7.7 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร สำหรับรุ่นธรรมดา และ 8.0 ลิตร/100 กม. สำหรับรุ่น Boxster S การเปลี่ยนเกียร์จะเกิดขึ้นด้วยความรวดเร็ว และการส่งผ่านกำลังนั้นไม่มีอาการสะดุดของการไหลเวียนในรูปของแรงบิดทุกย่านรอบเครื่องยนต์ อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใน 5.7 วินาที สำหรับ Boxster รุ่นปกติ และ 5.0 วินาทีสำหรับรุ่น Boxster S

แพ็กเกจ Sport Chrono เจ้าของรถสามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ในรูปแบบของออปชั่นพิเศษเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ และยังสามารถเลือกติดตั้งระบบควบคุมการกระจายแรงบิดไปยังแต่ละล้อ เพื่อสมรรถนะในการเกาะถนน หรือ Porsche Torque Vectoring PTV (มีติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน 911-Model 2012) ระบบที่ถูกพัฒนามาเพื่อความเป็นเลิศในการขับขี่ควบคุมรถ Porsche เฟืองท้ายที่อยู่ติดกับเพลาหลัง ช่วยให้การถ่ายเทแรงบิดจากเครื่องยนต์ เกียร์ ลงสู่พื้น มีความต่อเนื่อง ลื่นไหล และดีขึ้นกว่ารุ่นเก่า สำหรับประเทศไทย แฟนรถสปอร์ตเปิดหลังคาสามารถค้นหาหรือสอบถามเกี่ยวกับ Porsche Boxster ได้จาก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสจำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยผู้ซื้อรถสปอร์ตเปิดหลังคาเครื่องวางกลางคันนี้ จะได้สิทธิ์การรับประกันจากโรงงาน Porsche เยอรมนี นาน 9 ปี.


Creadit : carthailand.net
Create Date : 05 พฤษภาคม 2555
Last Update : 5 พฤษภาคม 2555 1:41:36 น. 0 comments
Counter : 751 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sapong
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sapong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.