Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
22 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
ลองของ : Alba หาซื้อยากหน่อยนึง


เครดิตรูปจากบล็อคคุณ Phoebe นะคะ ขอบคุณมา ณ ที่นี้เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีมากๆAlbaหาซื้อยากหน่อย ไม่แน่ใจว่าในไทยมีขายที่ใหนนะคะ เราสั่งเวบเมืองนอกมา ราคาเราว่ามันกลางๆเลยเอามาลองเหตุเพราะไปอ่านมาจากบล๊อคคุณPhoebe ค่ะ มาดูกันเช่นเคยว่าชื่อมันเห็นอยู่แล้ว เราจะพิมพ์ตามที่เราเรียกหรือเข้าใจนะคะ ^^


1.ตัวล้างหน้า
ลักษณะ : เนื้อมันมีลักษณะเหมือนครีมนวดผมมากๆ ข้นๆ กลิ่นออกหวานๆ เลี่ยนๆ อธิบายลำบาก
การใช้ : เ้ค้าบอกว่า deep clean นะก็เลยเอามานวดหน้าก่อนแรกสัมผัสเลยคือมันไม่หนืดนะ ลื่นๆเหมือนทาโลชั่นอ่ะ แล้วพอนวดๆมันก็เย็นๆ อืม...เข้าท่าๆ พอล้างมีฟองนิดหน่อย เหมือนล้างครีมนวดผมอ่ะคะ่
ความรู้สึก : สะอาดอ่ะเธอว์ ใช้ได้เลย หน้าเย็นๆไม่ใช่ว่ามีเมนทอลอะไรนะคะ มันรู้สึกว่าเย็นๆ สะอาดๆ ไม่ลื่นหน้านะ คงความชุ่มชื่นไว้ด้วย คล้ายๆฟิสิโอเจลอยู่นะคะ แต่เราไม่รู้สึกว่าอะไรมันเหลือติดอยู่ที่หน้า หรือค้่างอยู่เหมือนมีอะไรเคลือบนะ  เค้าเคลมว่าไม่มีพาราเบน(สารกันบูดราคาถูก)ด้วยอ่ะ
ผล : เนื่องจากใช้ไปแค่ 2 ครั้ง เมื่อวานกลางคืน+เช้านี้เลยรู้สึกว่ามันสะอาดอยู่นะ ส่วนตัวคงใช้ตอนเย็นมากกว่าเพราะมัน deep clean เลยคิดว่าน่าจะล้างกันแดดออกได้หมดจดกว่า แต่เพราะเนื้อมันข้นๆ เลยคิดว่าไม่น่าจะเหมาะกับคนทีเ่ป็นสิวง่ายนะคะ เพราะมันอาจจะอุดตันได้ แต่คงความชุ่มชื้นไว้ได้ดีพอควรเลยทีเดียวล้างแล้วหน้าไม่แ้ห้งตึง เนียนนุ่ม
ราคา : หาเอาีตามเวบแล้วแ่ต่สะดวก
ซื้อต่อมั้ย : ยังไม่รู้เพราะเราเป็นคนชอบลอง2. Toner

ลักษณะ : ใส มีกลิ่นหอมคล้ายๆ ตัวบนแต่บางกว่ามากๆ จริงๆเค้าเคลมว่าไม่ใส่สี + กลิ่นเลยน่าจะกลิ่นธรรมชาติของเค้า ส่วนผสมเค้าเยอะอ่ะ มีแตงกวา เมล็ดนั่น เมล็ดนี่เยอะแยะไปหมด อัดมันเข้าไปในขวดเนี่ยะแหล่ะ
การใช้ :เทลงบนสำลีแผ่นแล้วเช็ดหลังล้างหน้าจากตัวบน
ความรู้สึก :เช็ดแล้วเย็นๆหน้า ไม่แสบ ไม่หนืด ไม่รู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบ เช็ดเสร็จตบๆหน่อยสดชื่นดี หลังแห้งรู้สึกวาบๆ หน่อยๆ อาจจะเพราะมันมีชาเขียวผสมด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจนะ
ผล : เราไม่รู้สึกว่ามันสะอาดขึ้นนะ หรืออาจจะเพราะไม่มีคราบอะไรเหลือบนสำลี ? หรือเพราะว่ามันสะอาดไปตั้งแต่ล้างแล้ว ? ลองรอให้แห้งแล้วรู้สึกว่า...เห้ยยยยย เนียนอ่ะ เราว่าน่าจะเหมาะสำหรับคนผิวมันแบบเราหรือผสมนะคะ ผิวแห้งไม่แน่ใจว่าจะเหมาะมั้ยเพราะเวลามันแห้งแม้มันไม่ตึงแต่อาจจะทำให้ผิวแห้งกว่าเดิมได้ ควรทาครีมหรือโลชั่นตามน่าจะโอเคกว่านะ
ราคา :  หาเอาีตามเวบแล้วแ่ต่สะดวก
ซื้อต่อมั้ย : ยังไม่รู้เพราะเราเป็นคนชอบลอง
3. ครีมบำรุง

ลักษณะ : เนื้อครีมข้นใส หอมหวานเลี่ยนสุดๆ จริงๆถ้ามันใส่หลอดบีบน่าจะดีกว่านะ ไม่อยากควักเลยอ่ะ กระปุกเป็นพลาสติกตกไม่แตก ขว้างหัวหมาไม่แตกเก็บไว้ทาต่อได้
การใช้ : ควักออกมาพอประมาณละเลงให้ทั่วหน้า เว้นรอบตา+ปาก และโบกคอด้วย
ความรู้สึก :หอมหวานเลี่ยนๆ เนียน ไม่หนืด ไม่มันเท่าไร ชุ่มชื่นดี
ผล : ทาไปหนเดียวเอง แต่รู้สึกได้ว่ามันทำให้หน้านุ่มดีนะ อันนี้ต้องขอระยะเวลาในการทดลองสักระยะ เค้าว่ามันออยฟรี มันจะทำให้เป็นสิวง่ายมั้ยน้อ ต้องลองอีกสักระยะ
ราคา :  หาเอาีตามเวบแล้วแ่ต่สะดวก
ซื้อต่อมั้ย : ยังไม่รู้เพราะเราเป็นคนชอบลอง
4. Night Cream
ลักษณะ : เนื้อครีมข้น มัน หนา หนักแหล่ะ
การใช้ : ควักออกมาพอประมาณละเลงให้ทั่วหน้า เว้นรอบตา+ปาก และโบกคอด้วย
ความรู้สึก :หอมทะเลเย็นๆ เนียน หนืด มันแผล่บๆเลย ชุ่มชื่นดี พอแห้งแล้วหอมน่านอนมากๆ
ผล : ใช้มาแล้วประมาณ 2-3 เดือน ทา้บ้างไม่ทาบ้างแต่มักจะทาหลังจากวันที่ขัดหน้า หรือทา BHA ตัวแรงๆของป้าพรหล้า เพราะกลัวหน้าจะลอกเลยโบกไปเยอะๆ ก็ทำให้หน้านุ่มดี เนียน เช้ามาหน้านิ่มเลยอ่ะ เราว่าตัวนี้ไม่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่ายเลย เพราะมันจะมันมากๆ แม้จะให้ความรู้สึกว่าบำรุงได้ีดีจริงๆ แต่ก็อาจจะทำให้เป็นสิวได้ เพราะฉนั้นเราเลยทาเฉพาะวันที่เราอยากจะบำรุงแบบล้ำลึกจริงๆ อาทิตย์ละครั้ง 2 ครั้งก็น่าจะพอทาทุกวันไม่ไหวอ่ะ หนักไป
(แอบควักมาทาข้อศอกด้วยนะ รวยจริงๆ)

ราคา :  หาเอาีตามเวบแล้วแ่ต่สะดวก
ซื้อต่อมั้ย :ตัวนี้อาจจะมีสำรองติดตู้เย็นไว้ตลอดนะ คิดว่าเหมาะกับหน้าหนาวมากๆ

จบการรีวิว...(รึเปล่า..หรือขายของ)ไว้เพียงเท่านี้
จริงๆเราได้ลอง DHC ตัว Q10 ด้วยนะแต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไรอีกอย่างคือหมดหนทางที่จะเสาะหาได้อีกแล้วเพราะมันกลับญี่ปุ่นไปหมดแล้ว เอาคร่าวๆว่า็ โลชั่นก็ทำให้ชุ่มชื่นดี และตัวบำรุงก็ไม่มัน ทาแล้วหน้านุ่มแต่หลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมงหน้ามันแผล่บๆ เลย เค้าคงผลิตเพื่อคนในประเทศเค้าจริงๆ ไม่เหมาะกับบ้านเราเท่าไรเพราะบ้านเรามันร้อนๆๆๆ

ไว้ว่างๆจะแวะมาเล่าให้ฟังใหม่ค่ะ

ปล.ไม่ทำบล๊อค คสอ.แบบขายของดีกว่าปกติมีอาชีพขายผ้าปูที่นอนอยู่ละ อันนี้งานอดิเรก

Create Date : 22 กันยายน 2555
Last Update : 23 กันยายน 2555 18:05:35 น. 0 comments
Counter : 1584 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
update เมื่อมีเวลาค่ะ

*-*
Friends' blogs
[Add แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.