Group Blog
 
 
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
FBI Record

ก่อนหน้าที่จะจัดการขอ FBI Record หรือใบรับรองประวัติอาชญากรรม ผู้สมัครไปเป็นกะเหรี่ยงแคนาดาคนนี้ก็ได้ิเริ่มจัดการกับ Resume ของตัวเองบ้างแล้ว

ในเหล่าเอกสารที่ใช้ในการสมัครทั้งหลายแหล่นั่น สิ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นที่ยุ่งยากที่สุดคือ FBI Record นี่ล่ะ

FBI Record หรือใบรับรองประวัติอาชญากรรมของ FBI เป็นสิ่งที่ผู้สมัครโครงการ live in caregiver ที่เคยอยู่ในอเมริกานานกว่าหกเดือนจำเป็นต้องมีเพื่อใช้ประกอบการสมัคร และขอวีซ่า

ขั้นตอนการขอ FBI Record มีดังนี้

1. กรอกข้อมูลคำร้องบนเอกสารที่ชื่อว่า Request Record Application (อาเจนซี่จะมีฟอร์มนี้ให้)
2. ให้กรอกข้อมูลบนแบบฟอร์มลายนิ้วมือ (อาเจนซี่มีไว้ให้เช่นกัน)
3. นำแบบฟอร์มนั้นไปรับการพิมพ์ลายนิ้วมือ หากอยู่อเมริกาหรือประเทศอื่น สามารถพิมพ์ลายนิ้วมือได้ที่สถานีตำรวจท้องถิ่น หรือ ไปพิมพ์กับบริษัทรับพิมพ์ลายนิ้วมือ
4. ค่าธรรมเนียมการขอ FBI Record จำนวน 18 ดอลลาร์สหรัฐฯ (อาเจนซี่มีแบบฟอร์มสำหรับจ่ายด้วยบัตรไว้ให้)
5. ตรวจสอบเอกสารให้ครบถ้วน (อาเจนซี่มีใบสำหรับเช็คลิสต์มาให้ (ดีวุ้ย))
6. ส่งเอกสารในข้อ 1-5 ไปยัง FBI (มีในเอกสารชี้แจงของอาเจนซี่)

**เอกสาร FBI Record ใช้เวลารอนานประมาณสองถึงสามเดือน

ท่านผู้อ่านเห็นบรรทัดบนที่มีเครื่องหมายดอกจันอยู่สอนดอกไหมคะ นั่นแหละค่ะที่ทำให้อิฉันกระสับกระส่าย กระวนกระวาย กระดี้กระด้า(ไม่ใช่ละเอ็ง)

คือพอเห็นว่าต้องรีบทำปุ๊บ ไอ้เราก็เริ่มลนลานทันที เพราะขั้นตอนการขอไม่ใช่ง่าย ก่อนอื่นมันต้องพิมพ์ลายนิ้วมือก่อน แล้วการที่เราจะเอานิ้วมือของเราไปพิมพ์เนี่ย มันต้องไปพิมพ์ที่สถานีตำรวจ หรือบริษัิทที่เขารับทำ แต่ออแพร์อย่างเราทำงานเต็มวัน แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปพิมพ์ละคะ?

กะเหรี่ยงหัวดำก็ไม่ยอมอัดอั้นอยู่คนเดียวค่ะท่านผู้อ่าน เลยนำเรื่องนี้ไปปรึกษาโฮส(โฮสรู้ก่อนหน้าแล้วว่ามีแพลนจะไปแคนาดา) โฮสจึงช่วยมองหาสถานที่ที่สามารถพิมพ์ลายนิ้วมือให้เราได้ แถมยังวางแผนว่าจะพาไปเมื่อไร ยังไง เพราะโฮสก็ต้องทำงานเหมือนกันอ่ะนะ รู้สึกผิดจริงๆ ตรู

ตอนแรกโฮสโทรหาสถานีตำรวจให้ เขาก็บอกมีแผนกรับพิมพ์ แต่เขาเปิดถึงตอนสี่โมงเย็นเท่านั้น (เวรกรรม เวลาเลิกงานเหมือนข้าราชการเมืองไทยเลยอ่ะ) โฮสก็เริ่มวางแผนว่าจะไปวันไหนดี จะลางานได้เมื่ไร(น่าน รู้สึกผิดยกกำลังเลยชั้น)

ในช่วงที่ยังไม่รู้ว่าจะได้ไปพิมพ์ลายนิ้วมือเมื่อไร อีกสองสามวันถัดมา(ซึ่งก็คือวันที่นั่งพิมพ์บล๊อกอยู่นี่) โฮสก็บอกว่าไปเจอบริษัทรับพิมพ์ลายนิ้วมือที่เขาเปิดถึงสองทุ่ม เขาจะพาเราไปวันนี้นะ ไอ้เราก็ดีใจที่ได้พิมพ์ลายนิ้วมือเร็วกว่าที่คิด และไม่ต้องรบกวนโฮสให้ลาหยุดงานด้วย

บริษัิทที่ว่าอยู่แมรี่แลนด์โน่น ใช้เวลาขับรถประมาณยี่สิบนาทีถึงครึ่งชั่วโมง กะเหรี่ยงหัวดำพร้อมกับโฮสพ่อสุดหล่อก็ออกจากบ้านเวลาประมาณหกโมงครึ่งตอนเย็น

เอกสารที่เตรียมไปก็มีแบบฟอร์มที่ใช้พิมพ์ลายนิ้วมือที่อาเจนซี่แนบมาในเมลล์ แล้วก็ใบขับขี่อเมริกา วีซ่าึ&พาสปอร์ต (แอบเตรียม statement ไปด้วยนะ เผื่อเขาขอ ฮ่าๆๆ)

กว่าจะไปถึงที่หมายก็แอบหลงนิดๆ เพราะหาสำนักงานไม่เจอ สาเหตุที่หลงก็เพราะสำนักงานมันอยู่ในซอยเข้าไปนิดหน่อย และอาคารสำนักงานก็ไม่เหมือนสำนักงานทั่วไป คือเป็น home office เป็นบ้านธรรมดาๆ นี่เอง (ไอ้เรากะโฮสก็มองหาออฟฟิสริมถนนอยู่ตั้งนานสองนาน ถ้าเจอก็แปลกละ)

ขั้นตอนการพิมพ์ลายนิ้วมือไม่มีอะไรมาก เริ่มแรกเขาก็ถามรายละเอียดว่าจะเอาลายนิ้วมือไปทำไม และขอดู ID ก่อน นั่นคือใบขับขี่อเมริกานั่นเอง ดูแค่อย่างเดียว ส่วนเอกสารที่เราเตรียมมาอย่างอื่นไม่ได้ใช้เลย เหอๆ จากนั้นก็ขอดูเอกสารการพิมพ์ลายนิ้วมือของเราว่ามีอะไรบ้าง

แต่อนิจจา ทางสำนักงานได้มีแบบฟอร์มที่ใช้พิมพ์ลายนิ้วมืออยู่ก่อนแล้ว (ไฮโซกว่าใบที่ปริ้นออกมาของเราอีกอ่ะ) รูปแบบเหมือนกับที่อาเจนซี่ส่งเมลล์มาให้ แต่กระดาษของเขาจะเป็นกระดาษแข็งกว่า เลยดูเป็นทางการกว่า

ทว่าฟอร์มที่อาเจนซี่ส่งให้มีเลขทะเบียนอะไรสักอย่างแนบมาในช่อง ๆ หนึ่ง ดังนั้นเราต้องคัดลอกเลขนั้นลงในใบของทางสำนักงาน

หลังจากนั้นก็ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ ในขั้นตอนนี้ทำให้รำลึกถึงตอนที่ไปขอทำใบประวัติอาชญากรรมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเลย มือเลอะหมึกพอๆกัน เหอๆ

เสร็จจากล้างไม้ล้างมือแล้วก็มากรอกข้อมูลส่วนตัวทั้งหลายลงใบแบบฟอร์มที่เพิ่มพิมพ์ลายนิ้วมือไปหมาดๆ

เสร็จแล้วก็เสร็จเลย ไม่มีอะไรแล้ว อ้อ ค่าธรรมเนียมการพิมพ์ลายนิ้วมือที่สำนักงานเรียกเก็บคือ 15 ดอลลาร์ (โฮสออกให้ก่อน เพราะนังกะเหรี่ยงไม่มีเงินสด )


เรื่องที่เคยกุมขมับก็มลายหายไปในพริบตา เหลือแค่รอส่งเอกสารคำร้องไปให้ FBI เท่านั้น

เฮ้อ... เสร็จไปหนึ่งอย่าง(ในจำนวนล้านอย่างที่้ต้องทำ)Create Date : 18 มกราคม 2554
Last Update : 18 มกราคม 2554 10:33:27 น. 4 comments
Counter : 1054 Pageviews.

 
HAPPY VALENTINE DAY KA.


โดย: TheShockTime วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:36:13 น.  

 
ส่งเอกสารการขอCriminal Record ไปที่ไหนอ่ะค่ะ มีที่อยู่ไหมค่ะ


โดย: Wendyj IP: 173.75.142.125 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:5:25:38 น.  

 
ที่อยู่นะคะ
FBI CJIS Division – Record Request 1000 Custer Hollow Road Clarksburg, West Virginia 26306

ขออภัยที่ตอบล่าช้


โดย: แมวดำข้างหน้าต่าง วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:14:22:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขออนุญาติประชาสัมพันธ์ โครงการ Live in caregiver ประเทศแคนาดา กับบีเลิฟด์ไทยออแพร์

เปิดรับสมัครผู้สมัคร Live in caregiver ประเทศแคนาดา

ลีฟอินแคร์กิฟเวอร์แคนาดา เป็นโครงการที่เปิดโอกาส ให้ผู้ที่ต้องการทำงานที่ประเทศแคนาดา ได้ฝึกภาษาและท่องเที่ยว เป็นระยะเวลา 1-2 ปี โดยพักอาศัยอยู่กับครอบครัวชาวแคนาเดียน เสมือนสมาชิกคนหนึ่ง ซึ่งในประเทศอื่นๆ เช่น ในอเมริกา และประเทศในทวีปยุโรปเรียกโครงการนี้ว่า โครงการ Au Pair (ออแพร์) เฉพาะในประเทศแคนาดาเท่านั้นที่จะเรียกโครงการประเภทนี้ว่า Live-in Caregiver in Canada โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะรับรายได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 880 - 1,200 เหรียญแคนาดา หรือประมาณ 35,000 บาท จากการทำงาน 40-44 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยรายได้จำนวนนี้หักภาษี และค่าที่พัก-อาหารแล้ว ผู้สมัครสามารถเลือกทำงานดูแลเด็ก,คนชรา, หรือผู้ป่วย สิทธิพิเศษหากอยู่ครบ 2 ปีมีสิทธิสมัครเป็นพลเมืองถาวรที่ประเทศแคนาดาได้อีกด้วย

ค่าโครงการเพียง 89,000 บาท

ฟรี ! ค่าตั๋วเครื่องบินขาไป

ฟรี ! ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า

ฟรี !ค่าประกันสุขภาพ

ฟรี ! ค่าประสานงานจัดหาโฮสแฟมิลี่


รับไปเลย Ipad 2 สำหรับผู้สมัครที่เคยเข้าร่วมโครงการออแพร์ประเทศยุโรป หรือออแพร์อเมริกา สมัคร Live in Caregiver Canad ด่วน รับจำนวนจำกัด


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 08-97896337, 08-63702248 //www.belovedthaiaupair.com หรือ support@belovedthaiaupair.com //www.facebook.com/Belovedthaiaupair


โดย: Beloved THAI Au Pair IP: 223.204.212.219 วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:34:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แมวดำข้างหน้าต่าง
Location :
Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Que sera sera
Whatever will be will be
The future's not ours to see
Que sera sera
What will be, will be.
Friends' blogs
[Add แมวดำข้างหน้าต่าง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.