[Just Saying Part 11] ค.รู้สึกหลังชม Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald
*** หมายเหตุ :
1. นี่ไม่ใช่การรีวิวเพื่อให้คะแนน แต่เป็นรีวิวเพื่อเล่าสู่กันฟังจากความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์เท่านั้น
2. ผู้เขียนไม่มีความรู้เรื่องภาพยนตร์ใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างเกิดจากความคิดและความรู้สึกส่วนตัว


Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

อาจจะบอกได้ว่ากว่าจะได้มีโอกาสดูก็นานจนคนอื่น คงไม่ว้าวกันแล้ว ความจริงส่วนตัวก็อยากจะไปดูตั้งแต่วันแรกๆที่หนังเข้านั่นแหละ แต่ว่าไม่มีเวลาว่างเลย ซึ่งเมื่อได้ดูก็อดไม่ได้ที่จะนำเอามาเขียนรีวิวสักหน่อย

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าส่วนตัวก็เชิงแฟน HP นะ ถึงจะจำไม่ละเอียดทุกฉาก แต่ก็ดูครบทุกภาค และอ่านหนัง (ภาค 3-6-5-7) เพราะฉะนั้นภาคแรกของ FB ก็มีโอกาสได้ไปดูเหมือนกัน

เหมือนอย่างเดิมคือก่อนไปดูก็พอจะได้ยินเสียงวิจารณ์ตามเพจ + คนใกล้ตัว +คะแนนตามเว็บต่างๆ (มะเขือเน่า) ซึ่งก็มีทั้งที่บอกว่าดีและไม่ดี แต่ถ้าตามเว็บก็จะเอนไปทางแง่ลบ ส่วนตัวก็ฟังไว้และไปพิสูจน์เองดีกว่า FB ก็เป็นหนึ่งในหนังของปีนี้ที่ส่วนตัวตั้งใจไปดูนะ ไม่ได้ไปดูตามคำชวนแต่อย่างใด

ซึ่งหลังจากที่ดูจบก็แบบ .. หนังยาวนะ กว่าสองชม. เราว่าดีนะ เนื้อเรื่อง ปมตัวละคร เยอะมาก (เยอะมากๆ) แต่ปมใหญ่ที่สุดของเรื่องก็คงจะเป็นครีเดนซ์คือใคร มาจากไหน ผสมกับปมว่าทำไมดับเบิลดอร์ถึงไม่ยอมสู้กับกรืลเดอร์วัล (+นากินีเป็นคน! ถึงจะต้องสาปก็เถอะ แต่ก็น่าติดตามมาก ว่าทำไมสุดท้ายเธอถึงกลายเป็นงูถาวรและมาร่วมมือกับทอมใน HP)

คือทุกองค์ประกอบมันควรจะส่งให้หนังสนุก ลุ้น ระทึก แต่ว่าหนังกับทำได้ไม่สุด มันยืดยาวและค่อนข้างน่าเบื่อ ยิ่งถ้าคนที่ไม่รู้เรื่องตัวละครคงนั่งงองูสิบแปดล้านตัวบนหัว

ส่วนตัวได้ทราบมาว่า JK เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ ซึ่งบอกเลยว่ามันคงไม่ใช่ทางของเธอเลย JK อาจจะเขียนนิยายได้ดี แต่เรื่องบทภาพยนตร์มันคงจะยังไม่ใช่สำหรับ JK

และการกำกับก็อาจจะมีส่วน David Yates ส่วนตัวไม่ค่อยถูกจริตกับงานของเขาสักเท่าไหร่ ตั้งแต่ที่กำกับ HP แล้วอะ ซึ่ง FB นี้ก็ทำให้ยังรู้สึกเหมือนเดิม ว่าผลงานของ Yates ยังไม่ใช่สไตล์เราอยู่ดี

และในเรื่องของนักแสดง ดีค่ะ ก็ตามมาจากภาคก่อน แต่ภาคนี้ก็จะมีตัวละครเพิ่มขึ้นเยอะอยู่ ซึ่งส่วนตัวชื่นชอบเอ็ดดี้อยู่แล้ว สามารถเล่นเป็นนิวท์ได้อย่างดีมาก จากที่คนบุคลิกแบบนี้จะดูน่ารำคาญ แต่มันกลับน่ารัก

จู๊ด ลอว์ ในบทดับเบิ้ลดอร์วัยหนุ่ม ก็ยิ่งดี ได้เห็นว่าอัลบัสในวัยหนุ่มดูเหี้ยวแค่ไหน ดูแล้วนึกถึงคุณหมอวัตสัน (เชอร์ล็อก ver. ภาพยนตร์ขึ้นมาทันที)

ปิดท้ายด้วยสองตัวละครสำคัญอย่างกริลเดอร์วัล คือป๋าเดปป์ เท่ค่ะ ต้องบอกไว้ก่อนว่า ตอนจบภาคก่อนที่เฉลยว่าใครคือเบื้องหลังเพอร์ซิวัล และเปิดมาเป็นป๋าในบทกริลเดอร์วัลคือดีงามมาก ถึงแม้ว่าจะมีข่าวแซะป๋าออกมาเป็นระลอกๆก็เถอะ แต่เราก็พยายามเข้าใจ เพราะเป็นช่วงที่ถ่ายทำคือช่วงที่ป๋าก็วุ่นวายกับเรื่องส่วนตัว

และครีเดทซ์ (เอซรา) ที่ภาคนี้ครีเดนซ์ไม่ทำผมทรงกะลาครอบซึ่งหล่อแบด เก็บกดมากกว่าเดิม ซึ่งตลอดเวลาที่ปูเรื่องมา ถือว่าคลายปมสุดท้ายได้น่าติดตามมากทีเดียว ในเมื่อจบท้ายไว้แบบนี้ ยังไงก็ต่อดูภาคต่อแน่นอน

สรุป ส่วนตัวเราเป็นหนังที่คุ้มค่าตัวนะ ประเด็นต่างๆปูมาเรื่อยๆ และค่อยๆคลี่คลายในตอนท้าย แต่สิ่งที่ทำให้ไม่ว้าว คือความน่าเบื่อในการดำเนินเรื่อง มันเรื่อยๆๆๆ จนจุดจบของลีต้ามันก็แค่อ่า .. แต่ไม่ได้อิมแพคต่อความรู้สึกอะไร

แต่ถึงอย่างไรซะ ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนตัวก็จะไปดูภาคสามอย่างแน่นอน

ปล. คิดขำๆนี่เหมือนนั่งดูเรื่องราวทะเลาะกันของสามี-ภรรยาเลย แบบสามีอยากได้อำนาจแต่ภรรยาไม่ต้อง จนต้องเกิดมาเป็นสงคราม

ปลล. เสียดายภาคนี้อัลบัสกับกริลเดอร์วัล ยังไม่เจอะกันเลยมีแต่มองกระจกกับสะท้อนเงา หวังว่าภาคหน้าคงมีฉากป๊ะกันบ้างสักนิด (ฮา)


เขียนโดย
My Style Is 1D5Create Date : 08 ธันวาคม 2561
Last Update : 8 ธันวาคม 2561 18:54:01 น.
Counter : 208 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#15My Style Is 1D(5)
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]WE. ACCEPT. THE. LOVE.
WE. THINK.
WE. DESERVE.

I ❤ T-Swizzle & 1D(ZM)
I'm a Swiftioner (Z) (Swifty and Directioner/ Zquad)
" Tim McGraw to LWYMMD
Taylor Swift to reputation
What Makes You Beautiful to History
Up All Night to Made In The A.M.
& Always support those 5 Idiots who changed my life."
ธันวาคม 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
7
9
11
12
13
14
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog