[Just Saying Part 18] ค.รู้สึกหลังชม Avengers : Endgame (Spoil Alert!)อาจจะเรียกได้ว่าคนส่วนใหญ่ก็คงรอคอยกับภาพยนตร์ปิดตำนานเรื่องนี้ ถึงจะไม่ใช่คนติดตามหนังมาร์เวล ก็คงหยุดมีส่วนร่วมตื่นเต้นด้วยไม่ได้


ซึ่งส่วนตัวก็ติดอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากมาย ในฐานะคนที่ถูกทุกเรื่องของจักรวาลนี้ ก็คงต้องอยากรู้บทสรุปเป็นธรรมดา แต่ก็ไม่เกลียดหรือกลัวสปอยด์ เพราะเรียกได้ว่ากว่าจะได้โอกาสไปดูเมื่อวาน ก็ช้ากว่าคนในออฟฟิศเป็นไหนๆ


เรียกได้ว่าพอใจมากทีเดียว ในบรรดาหนังมาร์เวล ส่วนตัวชอบการผูกเรื่องของ Avengers มากสุด ทุกภาคของ Avengers เป็นอะไรที่น่าสนใจเสมอ


เริ่มแรกขอพูดถึงการดำเนินเรื่อง ส่วนตัวของปรบมือให้เลยกับการย้อนอดีต เพื่อไปรวบรวมอินฟินิตี้ สโตน เพื่อดีดย้อนไปห้าปีก่อนธานอสจะบุก


ซึ่งตอนจบของภาค Infinity wars เราได้เห็นธานอสนั่งลงอย่างผ่อนคลายบนดาวดวงหนึ่ง โยงมาถึงฉากเปิดตัวธานอสปัจจุบันทีใช้ชีวิตหลังเกษียณด้วยการทำสวน


พร้อมบาดแผลรอยไหม้ครึ่งซีก ใช้ชีวิตเรียบง่าย หลังจากทำตามแผนตัวเองสำเร็จ และเมื่อทุกคนเห็นว่าธานอสไม่เหลืออัญมณีอีกแล้ว จนถึงฉากปลิดชีพโดยธอร์ ตอนนั้นก็คิดว่าง่ายแหะ มันต้องมีไรมากกว่านี้


และอย่างที่บอกไปตอนต้นเมื่อธานอสไม่มีอัญมณี ทางเดียวที่จะถึงเอาคนที่หายไปกลับมาได้ก็คือย้อนเวลากลับไปรวบรวมอัญมณี ตามเหตุการณ์ต่างๆ ที่เคยปรากฏในหนังอื่นๆของจักรวาลมาร์เวล


เมื่อมีการเล่นกับเวลา เวลาจึงย้อนหวนกลับมาเล่นเรากลับ โดยมีตัวเชื่อมสำคัญอย่างเนบิวล่า งานนี้รู้สึกดีใจที่ได้เห็นกามอร่ากลับมาอีกครั้ง แม้จะเป็นเวลาก่อนเจอควิลล์ก็เถอะ แต่ก็ต้องสะเทือนใจที่ต้องเสียนาตาชา เพื่อให้ได้มาซึ่ง soul stone


ส่วนเรื่องนี้ดูเหมือนจะเน้นที่การการย้อนอดีตของโทนี่, กัปตันและธอร์ ทุกคนต่างย้อนไปเจอคนที่ตัวเองรัก โทนี่ได้เจอพ่อก่อนที่เขาจะเกิด , กัปตันได้เจอPeggy แท้ว่าจะไม่ได้พูดคุยกันก็เถอะ และธอร์ที่ได้เจอกับแม่ก่อนที่เธอจะตาย


นอกจากบทที่เราชอบใส่ความหลากหลายทางอารมณ์แล้ว ถ้าจะให้ตลกสุดน่าจะเป็นเทพเจ้าธอร์ละมั้ง ก็เล่นทิ้งความเฟิร์มไปหมด กลายเป็นถังเบียร์ ซึ่งในตย. ไม่มีตัดมาให้เราได้เห็นสักนิด


ซึ่งส่วนที่ประทับใจมากที่สุด และคิดว่าจะชื่นชมในความสมบูรณ์นี้ไปตลอดคือ ฉากต่อสู้ระหว่างธานอสและเหล่า Avengers คือแบบว่า มันส์มาก


นี่สิถึงเรื่องว่าฉากต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ สมศักดิ์ศรี นัดล้างตา ระหว่างธานอส แม้ว่าตัวธานอสจะไม่เคยเจอใครเลยก็ตาม VS Avergers


ทั้งกัปตันที่สามารถยกค้อนธอร์ เอามาใช้ได้อย่างชำนาญ ก่อนที่หมอแปลกจะนำทุกคนที่หายไปกลับ รวมถึงช่วงท้ายที่จะได้พลังของแม่บริอีก


แล้วก็ยังรวมไปถึงฉากปิดท้ายของตัวละครอย่าง Ironman ที่รับภาระต่างๆไว้กับตัวเอง หนักหนาเหลือเกิน และถึงเวลาที่เขาควรได้พักสักที


รวมถึงกัปตันที่ได้ย้อนกลับไปทำในสิ่งที่ตัวเขาไม่เคยมีโอกาสได้ทำ พร้อมส่งไม้ต่อให้แซมต่อไป


และจุดจบที่ชอบมากที่สุดคงหนีไม่พ้นธานอส ในมุมมองเขาสิ่งที่เขาทำไม่ใช่เรื่องที่เขาคิดว่ามันเลวร้าย หลังจากที่เห็นว่าการดีดให้หายไปครึ่งเดียวมันสร้างความรั้นให้กับที่อยู่ ครั้งนี้ก็จะขอดีดให้หายไปให้หมด และสร้างโลกใหม่ซะเลย


ซึ่งครั้งนี้เป็นชะตาหนึ่งใน 14 ล้านโลกคู่ขนานที่หมอแปลกมองเห็นว่า Avengers จะชนะ หลังจากที่โทนี่ดีดนิ้ว ธานอสก็รู้ทันทีว่าเขาแพ้ มองเห็นทุกอย่างสลายไปกับตา ก่อนจะนั่งลง เหมือนอย่างที่ทำในตอนจบ Infinity Wars และสลายไป คือมันลงตัวมาก


ส่วนตัวคิดว่าสมราคาคุย สมกับการรอคอย ถึงแม้ว่าระหว่างทางจะมีแบบเอะ อะ แต่ในเมื่อตอนจบมันขมวดได้สมบูรณ์อยู่ในที มีทางลงให้ทุกตัวละคร ไม่บอบช้ำจนเกินไป ทุกอย่างที่ผ่านมาก็พอจะมองเป็นเรื่องให้อภัยกันได้หากต้องให้คะแนนสำหรับ
Avengers : Endgame 8.5-9/10


เขียนโดย
My Style Is 1D(5)Create Date : 06 พฤษภาคม 2562
Last Update : 6 พฤษภาคม 2562 21:50:47 น.
Counter : 148 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15My Style Is 1D(5)
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]WE. ACCEPT. THE. LOVE.
WE. THINK.
WE. DESERVE.

I ❤ T-Swizzle & 1D(ZM)
I'm a Swiftioner (Z) (Swifty and Directioner/ Zquad)
" Tim McGraw to LWYMMD
Taylor Swift to reputation
What Makes You Beautiful to History
Up All Night to Made In The A.M.
& Always support those 5 Idiots who changed my life."
พฤษภาคม 2562

 
 
 
1
2
3
7
8
9
10
13
14
15
17
18
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog