[Just Saying Part 14] ค.รู้สึกหลังชม Shazam!
*** หมายเหตุ :
1. นี่ไม่ใช่การรีวิวเพื่อโฆษณา เป็นเพียงรีวิวเพื่อเล่าสู่กันฟังจากความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์เท่านั้น
2. ผู้เขียนไม่มีความรู้เรื่องภาพยนตร์ใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างเกิดจากความคิดและความรู้สึกส่วนตัว

เป็นหนังเรื่องแรกของปีนี้ที่ดูในโรงเลยก็ว่าได้ บอกตามตรง ตอนแรกที่เห็นตย. เมื่อปีที่แล้ว ก็ได้แต่คิดในใจว่านี่ดีซีจะหันมาเอาดีด้านซูเปอร์ฮีโร่สายเกรียนงั้นหรอ?

ก็อย่างที่ทุกคนคิดกันว่าค่ายมาเวลจะถนัดด้านความเกรียนมากกว่าและดีซีจะเป็นสายดาร์ค แต่ตั้งแต่ดูเอนเวนเจอร์ อินฟินีตี้ วอร์ กับ อควาแมนไปเมื่อปีก่อนก็อาจจะต้อง เอ๊ะ?!?!

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงหวั่นใจอย่างที่สุดเพราะจาก JL ที่พยายามใส่มุข แต่มันก็ไม่ค่อยจะถูกที่ถูกเวลาเท่าไหร่ มาดีขึ้นที่อควาแมน แต่ว่านั้นก็ไม่ได้การันตีใดๆเลย

เพราะต้องสารภาพว่าไม่รู้จัก Shazam! มาก่อนเลย ในตอนแรกคิดว่าเป็นหนังล้อซูเปอร์ฮีโร่เสียด้วยซ้ำ ด้วยชุดที่สุดเชยยยยยยยย สีแดงแน่นเปี๊ยะ ผ้าคลุมไหล่สีขาว และสัญลักษณ์สีเหลืองกลางอก มองตรงไหนก็เห่ยและเชยสุดๆ


จนต้องไปเสิร์จความเป็นของ Comic รวมถึงเนื้อเรื่องและพบว่า แท้จริงแล้ว Shazam! เคยมีชื่อว่า Captan Marvel ว้าว แล้วกัปตันก็เพิ่งเข้าโรงไปเมื่อเดือนก่อน และจะกลับกับ Endgame ในอีกสามสัปดาห์ (24/04/2019)


คิดในใจว่าดีซีโดนด่าอีกแล้ว แต่เมื่อคะแนนชุดแรกออกมา ก็ทำให้ส่วนตัวถึงกับประหลาดใจ เพราะเห็นคะแนนและคำวิจารณ์จากเว็บมะเขือ ค่อนข้างสูงทีเดียว ก็คิดว่ามั่นใจได้ในระดับหนึ่ง ตั้งใจว่าจะไปดูแน่ๆ


แม้ว่าจะไม่ค่อยคุ้นหน้านักแสดงนำอย่าง Zachary Levi รวมถึงนักแสดงส่วนใหญ่ก็เป็นนักแสดงเด็ก แต่เมื่อได้ชมก็เรียกว่าสร้างความประทับใจได้พอสมควรเลย เป็นหนังสดใสขายความเกรียนและน่ารักได้ดี หนังมีจังหวะให้ลุ้นตลอดเรื่อง


และส่วนที่ชอบมากสุดคือ มุขตลก แบบขำหลายอันเลย เรียกว่าใส่มาได้ถูกจังหวะ ไม่แบบปลิวไปกับสายลม หนังมีความลุ้น ดราม่าที่เข้ามาเสริม


อีกอย่างนักแสดงเด็กเล่นได้น่ารัก โดยเฉพาะ Jack Dylan Grazer และ Asher Angel สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของหนังนี้คือ อย่างที่บอกว่าส่วนตัวไม่รู้ตัวละครนี้ เลยไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจำนำเราไปทางไหน ทำให้ตอนใกล้จบเซอร์ไพร์สอยู่พอสมควร


เรียกได้ว่าดีซีสอบผ่านสำหรับกาทำหนังซูเปอร์ฮีโร่สายเกรียนเลยละ คิดว่าคงน่าสนใจไม่น้อยถ้าได้เห็น Shazam! อยู่ในโปรเจค JL 2 จะได้ไม่เสียของ เสียดายความสนุก


หากต้องให้คะแนน
คงให้คะแนนเรื่องนี้อยู่ที่ = 7.5-8/10 คะแนน

เขียนโดย My Style Is 1D5Create Date : 08 เมษายน 2562
Last Update : 16 เมษายน 2562 17:01:06 น.
Counter : 174 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15My Style Is 1D(5)
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]WE. ACCEPT. THE. LOVE.
WE. THINK.
WE. DESERVE.

I ❤ T-Swizzle & 1D(ZM)
I'm a Swiftioner (Z) (Swifty and Directioner/ Zquad)
" Tim McGraw to LWYMMD
Taylor Swift to reputation
What Makes You Beautiful to History
Up All Night to Made In The A.M.
& Always support those 5 Idiots who changed my life."
เมษายน 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
13
14
15
17
18
19
21
22
23
24
25
28
29
30
 
 
All Blog