[Just Saying Part 4] What's my favorite music video from T-Swift?
คิดว่าน่าจะตัดซิงเกิลทำเอ็มวีหมดแล้วล่ะ
อัลบั้มนี่ก็โปรโมทมากว่า หนึ่งปีแล้วนะ ตั้งแต่ ตุลาคมปี 2014
แล้วตอนนี้เทย์ๆก็ไม่มีทัวร์ พักแล้วด้วย จึงอยากจะขอเขียนบทความสรุปนี้สักหน่อย

อันดับมิวสิควิดีโอที่เราชอบ
1. Style - ความจริงแม้กระทั่งตัวเพลงเองก็ตาม เราก็ชอบเพลงนี้ที่สุดในอัลบั้ม (ชอบตั้งแต่ฟังสปอยด์โปรโมทภาพโพลาลอยด์ล่ะ) แล้วยิ่งดูเอ็มวีแล้วยิ่งชอบมากขึ้นไปอีก ไม่รู้สิ เราว่าเอ็มวียิ่งดูยิ่งรู้สึกว่าเทย์ๆสื่ออกมาได้แยบยล ไม่โจ้งแจ้งแต่ก็ชัดเจน เราว่าถ้าคุณเข้าใจเนื้อหาเพลง และได้ชมเอ็มวี คุณจะรู้สึกถึงทุกๆฉากในเอ็มวีมันมีความหมายบางอย่างซ่อนอยู่ตั้งแต่ต้นยันจบ

2. Out of the woods- เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่ชอบตั้งแต่ฟังครั้งแรก เป็นซิงเกิลที่สองที่ปล่อยพรีขายต่อจาก Shake it off ก็คิดในใจเพลงนื้อหาชัดเจนยิ่งกว่า Style เพลง Style ออกแนวบรรยายอัติลักษณ์ แต่เพลงนี้มาเป็นเหตุการณ์สำคัญๆ ถ้าใครลำดับเหตุการณ์ได้ก็ชัดเจน แล้วพอมาเป็นเอ็มวีก็ตามเพลง เลอะเทอะ เปรอะเปื้อน ดิ้นรน ความไม่แน่นอน หลายคนมักจะบอกว่าเพลงนี้มันเยอะไปตรงท่อนฮุก แต่เราว่ามันโอเค ก็เพลงแสดงความสับสน ต้องการคำตอบ "เราออกจากป่าแล้วหรือยัง?" มันก็ต้องเร่งรีบ วนไปเรื่อยพร้อมทำนองที่เร่งเร้า

3. Bad Blood- เพลงนี้ใช้เวลาในการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ คงจำกันได้ที่เทย์ๆจะปล่อยภาพคาแรคเตอร์ออกมาวันละคน จนถึงวันปล่อยเอ็มวี เราว่ามันก็ตรงตัวอยู่แล้ว เพื่อนรักสายลับ ร่วมโจรกรรมมาด้วยกัน สุดท้ายโดนเพื่อนหักหลัง โชคดีที่ไม่ตาย ตัวเองก็กลับไปฝึกกำลัง เพื่อแก้แค้นในตอนท้าย เอ็มวีอลังการดูเพลินดีแบบตัวแสดงเยอะมาก มีหลายคนเลยที่เป็นขวัญใจของเรา

4. Blank space- เราชอบนะ เอ็มวีเพลงนี้แสดงออกมาได้ตรงตัวและเจ็บแสบที่สุด ไม่ต้องตีความใดๆ ตามเนื้อเพลงไปเลย ชุดสวย เทย์ๆชุดเยอะมาก และจริตมาเต็ม ตามแบบที่เทย์ๆมักจะพูดเสมอว่า blank space คือเพลงที่เขียนตามแบบที่พวกนักข่าวชอบตั้งคาแรคเตอร์ให้เธอแบบว่า เธอต้องเป็นพวกบ้าบอแน่ๆ ผู้ชายถึงหนีไปหมดไม่ใครทนเธอได้ เทย์ๆเลยจัดให้ บ้าซะให้พอ แต่สุดท้ายเหยื่อใหม่ก็มาติดกับอยู่ดี เพราะเธอคือ "ฝันร้ายที่สวมชุดเหมือนกับฝันแสนหวาน"

5. Shake it off- เอ็มวีแรกและทำออกมาได้น่ารักดีและฮาๆ นี่ล่ะ เทย์ๆที่ฉันหลงรัก มีหลายมุมหลายชุด แต่ที่ไม่ต่างกันคือความห่วยในเรื่องการเต้นของเธอ จริตแปลกๆที่ใครเห็นก็ว่า 'เฟค' แต่เธอก็คงเฟคมานานจนติดเป็นนิสัยล่ะมั้ง เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนเธอก็แบบนี้เสมอ ขนาดฉากนักเต้น Twerking เทย์ๆบอกว่า พยายามให้พวกเขาสอนแล้วแต่เธอก็ทำไม่ได้สักที เพลงกลายเป็นหมุนเอวแทน และก็ลอดใต้ขา(ซะงั้น)

6. Wildest dreams- ไม่ใช่ว่าเอ็มวีแย่ที่สุดนะ ทุกเอ็มวีน่ะดีทุกเพลง แต่เพลงนี้หลังจากดูไปแล้ว ทุกครั้งที่วนกลับไปดูซ้ำ เราจะดูแค่ช่วงแรกๆแล้วข้ามไปดูตอนฉากเปิดตัวหนังเลย ไม่รู้ทำไม น้อยมากจะนั่งดูให้จบ แต่เราบรรยากาศในเอ็มวีสวยมาก เหมือนอินเดียน่าโจส์น แบบย้อนยุคหน่อยๆ เทย์ๆผมดำแปลกตาแต่สวยเสมอ ส่วนตัวชอบสีภาพแบบนี้ มันดูเหมือนความฝันคล้ายชื่อเพลง มีสัตว์ป่าแล้วก็นัยยะบ้างอย่างซ่อนไว้ด้วย ถ้ากลับไปดูอย่างละเอียด

**** New Romantics- ส่วนตัวเพลงนี้ไม่ขอจัดอยู่ในอันดับใดๆเอ็มวีไม่ได้มีการถ่ายทำ มันคือการตัดภาพประมวลคอนเสิร์ตที่เทย์ๆทำเพื่อนขอบคุณแฟนๆ เหมือนทุกๆอัลบั้มที่ผ่านมา อย่าง Fearless (Fearless), Sparks Fly (Speak Now) และ Red (Red) ซึ่งเราว่ามันก็คืนกำไรให้กับคนที่ไม่มีโอกาสได้ชมว่าในคอนเสิร์ตเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลายคนมักจะบ่นว่าไม่ชอบเอ็มวีทัวร์แบบนี้ แต่เราชอบมาก เราตั้งตาคอยเลย ตอนแรกนึกว่าจะไม่ทำซะแล้ว ดีใจมากที่ทำออกมาก และเพลงนี้ก็เหมาะมากๆเช่นกัน ถึงเอ็มวีแนวนี้จะมียอดวิวไม่ค่อยจะสูงนัก แต่มันคือความสุขใจของแฟนๆ ที่อยากเก็บความประทับใจและศิลปินที่ต้องการแสดงความขอบคุณต่อการสนับสนุน

อย่างที่บอกทุกเอ็มวีดีหมดเลย เราชอบที่เทย์ๆเป็นคนใส่ใจในทุกอย่างที่สื่อ บางเอ็มวีก็จิกกัดอย่างชัดเจน บางเอ็มวีก็แฝงไว้ในมุมใดมุมหนึ่งแล้วแต่คนจะตีความ

**** หลายคนเรียกร้องอยากให้เป็นเพลง Clean ความจริงแล้วเห็นด้วยนิดๆนะ(แอบเชียร์)
แบบมันจะได้เหมือนภาคต่อ OFTW ที่เปรอะเปื้อนสุดท้ายฉันก็สะอาด แต่ด้วยความที่เอ็มวีต่อไปเป็นเอ็มวีสุดท้าย ความหวังจึงลิบลี่(ช่วงที่ยังไม่ประกาศเพลง) เพราะเทย์ๆคงทำเพลงประมวลคอนเสิร์ตแน่ๆ แล้ว Clean ก็ไม่เหมาะเท่าไหร่ที่จะมาตัดเป็นประกอบภาพบรรยาการทัวร์Create Date : 15 เมษายน 2559
Last Update : 30 พฤษภาคม 2559 22:48:58 น.
Counter : 935 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#15My Style Is 1D(5)
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]WE. ACCEPT. THE. LOVE.
WE. THINK.
WE. DESERVE.

I ❤ T-Swizzle & 1D(ZM)
I'm a Swiftioner (Z) (Swifty and Directioner/ Zquad)
" Tim McGraw to LWYMMD
Taylor Swift to reputation
What Makes You Beautiful to History
Up All Night to Made In The A.M.
& Always support those 5 Idiots who changed my life."
เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
16
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
30
 
All Blog