Group Blog
 
 
มีนาคม 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 มีนาคม 2548
 
All Blogs
 
รู้ทันภาคสาระแน 1/2

2. แนวเพลงที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อย เพราะออกจะมีอายุมากแล้วสำหรับทั้งคนร้อง และประสบการ์ณ บ้างก็ออกแนวจิ๊กโก๋ บ้างก็แนวแรพ ฮิพฮอพ(หอบ) ก็ว่ากันไป เนื้อหาก็แบบพิมพ์นิยม ฉันรักเธอ เธอรักฉันมั๊ย เริ่มมีการเปรียบเทียบ ความรักเป็นท้องฟ้า ทะเล สายลม แสงแดด ภูเขาไฟ(มีป่าวหว่า) อะไรมันจะจินตนาการขนาดนั้น แต่ที่แน่ๆ ความรักคือ “ทะเลทราย” ยัง ไม่เคยเห็น

งวดนี้พระเอกนางเอกก็เริ่มจีบกันแล้ว บ้างก็งอนกันบ้าง บ้างก็รักกันดี กุ๊กกิ๊ก กิ๊กกั๊ก สักพักก็กอดรัดฟัดเหวี่ยง ....... แต่สังเกตนะว่า ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายจะเริ่มเลวให้เห็นซะแล้วในตอนนี้ เช่นสีหญิงอื่นบ้าง หลีหญิงบ้าง แต่ขนาดปลุกปล้ำหญิงอื่นและพรากผู้เยาว์นี่ก็ยังไม่เคยเห็นเช่นกัน ทีนี้ละครับ บทเพลงบนหลังควาย ประเภท พ่อแง่แม่งอน.... งอนกันไปตื๊อกันมาจะเริ่มขึ้น กว่าจะเข้าใจได้ก็เกือบจบเพลง แต่ที่แน่ๆ พระเอกจะชอบง้อนางเอกเสมอ(เริ่มเข้าใจโลก)

แน่ยิ่งกว่าแช่แป้งว่า นางเอกจะใจอ่อนง่ายๆไม่ได้ จะต้องเงียบเป็นบื้อใบ้(สงสัยะกลัวเสียฟอร์ม) หน้างอเป็นม้าหมากรุกซะก่อน หรือไม่ก็หายหน้าหายตา แต่ที่หรูสุดๆ ไม่รู้ทำไม ก็คือนิยมลาจากไปเรียนต่อเมืองนอก (ทั้งๆยังคาใจกันอยู่) และเราก็รู้กันทั้งจักรวาลกาแลกซี่นี้ว่า พระเอกจะต้องมาง้อทัน (ไม่รู้ใครไปบอกมัน) ซึ่งไม่ว่าระหว่างทางนั้นจะเป็นไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม (ซึ่งปกติก็ไม่เคยมี) มากั้นขวางเช่น หมาไล่งับ ฝาท่อเปิด คนทำทาง (คลาสสิกสุด) ถัดมาหน่อยก็พวก ไม่มีรถ รอกันไปทำท่ากึ๊กกั๊ก ยึกยัก ฝนตกน้ำท่วมบ้านมัน แต่ก็ยังสามารถไปส่งนางเอกทัน แม้ว่าตัวจะเปียกมะล่อกมะแล่ก เป็นหมาตกน้ำก็ตาม สุดท้ายก็ยังมาถึงจนได้


หากว่าท่านเป็นคนช่างสังเกตสักหน่อย (จริงๆไม่สังเกตก็น่าจะเห็นนะ ถ้าไม่ตาบอด) ก็คือ พระเอกจะเปียกเฉพาะหัวเท่านั้น เสื้อผ้าจะไม่เปียก ท่านครับ ท่านๆเราๆเนี่ย เวลาเปียกทั้งตัวจนหัวโชก ก็หมายความว่าเสื้อผ้าจะต้องมีน้ำหยดติ๋งๆเลยใช่ไหม แล้วคิดดูนะครับว่าถ้าเปียกอย่างนั้น การเข้ามาในแอร์พอร์ตมันจะเป็นยังไง คงดูไม่จืด แต่หน้าตาพระเอกยังต้องหล่อเสมอ เมคอัพอย่างสุดฤทธิ์ ให้ถึงเปียกก็ยังหล่อ(แหวะ)


แต่เหตุการณ์เหล่านี้จะใช้ไม่ได้เลยถ้าพระเอกมีเงิน!!!เพราะมีเงินก็ต้องขับรถมา ส่วนใหญ่จะเป็นรถอีป๊อป เวสป้า หรือไม่ก็รถสปอร์ตไปเลย
สามล้อ ตุ๊กๆ แทกซี่อย่าแหยม !!


ปัญหาของพระเอกมีรถสปอร์ตก็คือ รถติดครับ ติดกันวินาศสันตะโร กลัวจะมาส่งไม่ทัน ดอกไม้ก็ซื้อแล้ว ผม-หน้าก็ทำมาแล้ว แต่งตัวเนี๊ยบ หรู ดูดี แต่รถติดแกร่วอยู่บนถนน หนทางเดียวที่จะทำได้ก็คือ ตัดสินใจ ทิ้งรถ!!! แล้วใช้บริการจักรยานยนต์แทน(มอ’ไซค์นั่นแหละ) เพื่อจะได้มาทันในวินาทีสุดท้าย ก็เพราะยังงี้เอง รู้หรือยังครับว่า ถ้ามีไอ้พวกนี้มากๆ แล้วมันทิ้งรถกันบ่อยๆ ใครครับ ใครเดือดร้อน ก็ชาวบ้านร้านถิ่นอย่างพวกเรานี่แหละ นอกจากจะผจญภัยรถติดกับรถที่ไม่มีคนขับแล้ว ยังต้องเสียเวลารอคนมาลากอีก ส่วนตัวมันก็คงจะไปสวีดดีดดิ้ง สะแด่วแห้ว กันที่ไหนสักที่แล้วมั๊ง นี่แหละครับภาระสังคมตัวจริง สงสัยจังถ้าคนในครอบครัวมันจะไปเมืองนอกบ้าง จะไปส่งกันไหมเนี่ย ดีไม่ดี ออกค่าแทกซี่ให้กระเตงๆ กระเป๋าเดินทางไปขึ้นเครื่อง เองอีกต่างหาก นี่ละน๊า ลูกคนรวย เอ้า...พล่ามมานาน เข้าใจไหมครับว่าเพลงแบบที่สองเป็นอย่างนี้นะ แล้วคุณก็ยังชอบดูเอ็มวีอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน โดยเฉพาะท่อนฮุค ขอรับรองว่าท่อนนี้คุณจะจำได้ง่ายมากๆ ง่ายจนคุณสามารถจะจำท่อนนี้ได้เร็วกว่าเบอร์โทรศัพท์ใหม่ของคุณซะอีก เพลงแนวนี้จะฮิตมากฮิดยาวนาน ติดใจ โดน .......!!! จากนั้น ค่ายเพลงจะเริ่มรุกเข้าหาคุณด้วย ริงโทน ทั้งโพลี และ โมโน ก็โหลดกันเข้าไปครับ โน้ตเพลงไม่กี่ตัว 20 บาท บางทีก็ 25 จากนั้นพอโหลดแล้วเป็นไงครับ ....... “ว้า!!!! ไม่เห็นเหมือนเลย” .......แต่ช้าไปแล้วครับ มันเอาเงินคุณไปแล้วครับ 20 บาท ทั้งยั้งมีรูปศิลปิน นักร้องอีกมากมายที่หลายคนหวังจะเอามาควง แต่ก็ได้ทำได้แค่ นอนกอดรูปในโทรศัพท์มือถือ โธ่......น่าอนาถCreate Date : 03 มีนาคม 2548
Last Update : 3 มีนาคม 2548 19:18:20 น. 4 comments
Counter : 203 Pageviews.

 
ใช้พีซีทีครับ เลยโหลดริงโทนไม่ได้ 55 เพลงบ้านเราก็แบบนี้ล่ะครับ

ทุกอย่างคงต้องค่อยเป็นค่อยไป นี่อาจจะอยู่ในช่วงค้นหาตัวเอง

แล้วค่อยๆ พัฒนาไปมั้งครับ แต่ว่าช้ามากก็ไม่ดีนะ เซ็งก่อนแย่


โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 4 มีนาคม 2548 เวลา:1:41:38 น.  

 
นุ้ยมาเยี่ยมค่ะ

แอดกลับด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ

//nuinirvana.cjb.net


โดย: นุ้ยมาเยี่ยมค่ะ (what for ^.~ ) วันที่: 10 มีนาคม 2548 เวลา:23:46:54 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ มาดูBlogของหนูคนน่ารักบ้างนะ ^^
มีรูปหนูเป็นภาพประกอบทุก Blog ค่า
คลิกเลยๆโดย: what for ^.~ วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:14:48:27 น.  

 
ขอให้มิงลมจม


โดย: ไม่มีชื่แ IP: 117.47.195.34 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:18:00:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
bionext
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add bionext's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.