Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

....อย่าถาม....

....วันนี้รู้สึกว่าไม่เป็นตัวของตัวเองเท่าไหร่นัก...ไม่รู้ว่านี่เรียกว่าความรู้สึกลึกๆภายในใจใช่รึเปล่า...เหมือนกับว่ามันโดนกดทับมานาน..วันนี้เลยอยากจะพูดออกไปบ้าง...เหมือนเป็นคนที่เข้าใจอะไรหลายๆอย่าง..แต่จริงๆแล้วกลับไม่เข้าใจอะไรเลยสักนิด...ผิดไหมที่เป็นแบบนี้...ผิดไหมที่คิดแบบนี้..คำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ..มีอยู่สองสิ่งที่มันเป็นจริง..คือ..คนเรามีสิ่งที่อยากจะทำ..กับสิ่งที่ควรจะทำ...สำหรับฉันเลือกทำในสิ่งที่ควรจะทำมาตลอด..เลือกเข้าใจความรู้สึกของคนอื่น..ห่วงความรู้สึกของคนอื่นก่อความรู้สึกของตัวเองเสมอ...ยอมเจ็บตัวเพื่อให้คนอื่นมีความสุข...จนบางครั้งไม่เคยกลับมามองตัวเองเลยว่าต้องการอะไร...ไม่กล้าแม้จะเรียกร้องเพื่อตัวเอง....

....จนน่าขำที่ในบางครั้งสิ่งที่ทำลงไปทั้งหมดคนอื่นจะมองเป็นเรื่องตลก..ไม่มีใครเห็นค่าในสิ่งที่ทำลงไปเลย..เพราะอะไร...ไม่อยากจะคิดหาคำตอบ..ไม่รู้สึกเหนื่อย...ไม่รู้สึกเจ็บ...เพราะมันด้านชาไปหมด...ไม่ใช่เป็นคนไม่มีความรู้สึก..ผิดเหรอที่เป็นคนเข้มแข็ง...ผิดเหรอที่เป็นคนยอมรับความจริงได้...ผิดเหรอที่เป็นคนที่อยู่กับความเจ็บปวดได้...เพราะแบบนี้ใช่ไหมถึงต้องเป็นคนที่ต้องยอมเสมอมา...ต้องแคร์ความรู้สึกคนอื่นเสมอ..แม้ว่าเค้าจะไม่เคยแคร์ความรู้สึกเราเลยก็ตาม...ขอร้องอย่าให้มากไป...ขอร้องอย่าทำให้รู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า...ฉันก็มีหัวใจ...มีความรู้สึก...เจ็บเป็น...ร้องไห้เป็น...อ่อนแอเป็น...อย่าทำให้ต้องกลายเป็นคนเย็นชาหรือว่าด้านชา...จนไม่รู้สึกอะไรอีกแล้ว...หรือนี่คือสิ่งที่ใครๆก็ต้องการ....

....วันนี้ท้องฟ้าก็ยังสดใสอย่างที่เคยเป็น...สายลมก็ยังอ่อนโยนเหมือนเดิม...และใจของฉันก็ยังเหมือนเดิม...ไม่เคยคิดจะเรียกร้อง...ทั้งๆที่รู้ว่าตัวเองมีสิทธิ์...แค่อยากบอกให้รู้ความรู้สึกลึกๆ...วันนี้ฉันก็ยังเป็นฉันคนเดิม..รอยยิ้ม..เสียงหัวเราะ..ความห่วงใยที่มีให้ก็เหมือนเดิม..บางครั้งคนเราก็ทำอะไรโดยปราศจากเหตุผล...ทำเพราะอยากทำ...แม้ว่าบางครั้งจะทำให้ตัวเองเจ็บก็ตาม..แต่เราก็ยอมเจ็บ..อย่าพยายามหาเหตุผลว่าทำไม..จงทำถ้าคิดว่าทำแล้วมีความสุข..ทำตามที่ใจเราต้องการ..บางครั้งจงใช้ใจมอง..อย่าใช้สมองตัดสินเพียงอย่างเดียว....

....เพียงแต่ขอให้หันหน้าคุยกันเท่านั้น..อย่าเงียบ..เพราะทุกคนก็มีเหตุผลของตัวเองทั้งนั้น..มีอะไรให้บอกกัน..บอกความรู้สึก..ความคิดให้อีกฝ่ายรับรู้..อย่าต้องให้คิดเอง..เข้าใจเอง..เพราะบางครั้งมันอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้..คนเราอยู่ด้วยความเชื่อใจ..ความมั่นใจ..ความศรัทธา..อย่าให้สิ่งเหล่านี้มันหายไป..เพราะถ้าอยู่ด้วยความระแวงแล้ว..มันก็อยู่ด้วยกันอย่างไม่มีความสุข..ความรักอย่างเดียวมันไม่ทำให้ชีวิตคู่ยั้งยืน..มันต้องมีความเข้าใจเป็นพื้นฐานด้วย....
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2551
5 comments
Last Update : 6 สิงหาคม 2551 12:49:21 น.
Counter : 291 Pageviews.

 

แล้วทุกอย่างมันจะดีน๊า


เป็นกำลังใจให้+มีความสุขนะจ๊า

 

โดย: หวาน (Phumpanit ) 6 สิงหาคม 2551 14:10:24 น.  

 

แหมๆๆเจ้าชอง blog หลากหลายอารมณ์ดีจัง สู้ๆๆจ้า

 

โดย: sansook 6 สิงหาคม 2551 15:45:24 น.  

 

อย่าเครียด อย่าบ่นมาก เดี๋ยวจะแก่เร็วนะ

ปลง ๆ ปล่อยวาง เดี๋ยวทุกอย่างมันก็ผ่านไปเอง

 

โดย: i_am_np 6 สิงหาคม 2551 16:16:09 น.  

 

มีคนเคยถามว่า...ความรักของผมคืออะไร...ผมตอบเขาไปไม่ยากมากมายอะไรนัก ความรักของผมคือการเข้าใจ ..เชื่อใจ..และศรัทธา ความรักบางครั้งใช้เหตุผลประกอบก็ไม่ถูกต้องซะทีเดียว มันเป็นเรื่องของความรู้สึก เหมือนกับการที่เรารักใครสักคนถามว่าคุณรักเขาเพราะอะไร คำตอบที่คุ้นหูเสมอคือ เธอเป็นคนดี หลายครั้งที่เคยเป็นที่ปรึกษาให้กับคนอื่นหลายครั้งที่เคยช่วยเหลือคนอื่นให้จบปัญหาได้ด้วยดี แต่พอมาเจอกับตัวเองพูดไม่อกไม่รู้จะบอกอย่างไร เหมือนฝุ่นเมื่อเข้าตาต้องให้คนอื่นเอาออกให้ละมั้ง ผมเชื่อเสมอว่าปัญหาทุกปัญหามีทางออก ไม่ช้าก็เร็วมันต้องสามารถแก้ไขปัญหาได้ แต่บางปัญหาการที่เราพยายามแก้ไขเลยมันอาจยิ่งทำให้มันยุ่งยากมากขึ้นก็ได้ การที่เราปล่อยมันไว้สักพักให้เวลาเป็นเครื่องช่วยเหลืออาจจะดีกว่าก็ได้ สำคัญคือความเชื่อใจ ศรัทธาและเวลานั่นเอง อย่างที่บอกเรารู้ว่าตอนนี้ความรู้สึกของอ้วนเป็นอย่างไร ความเสียใจความทุกข์ทรมาน ไม่ใช่เรื่องสนุกนะกับการที่เราทำให้คนที่ตัวเองรักเสียใจและทุกทนทรมาน เราเป็นคนผูกเราก็ต้องเป็นคนแก้ใช่ไหม อ้วนไม่อยากให้เราหนีปัญหาตอนนี้เรากำลังแก้ไขมันอยู่นะ ขอแค่ศรัทธา ความเชื่อใจและเวลาเท่านั้นก็พอ อย่าเพิ่งโกรธในการกระทำของเรา อย่าเพิ่งต่อว่าว่าทำไม อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตา จงรู้เอาไว้ว่าเราจะอยู่ข้างๆอ้วนเสมอ รอยยิ้มที่มีให้คือกำลังใจนะ เรามีความสุขเสมอที่ได้เห็นรอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะ หากเรามีพรที่วิเศษสักข้อเราจะขอให้อ้วนมีความสุขตลอดไป ความสุขของอ้วนคือสิ่ที่เราต้องการมากที่สุด แต่ตอนนี้เราเองที่เป็นคนทำลายมัน เราเองที่ทำทุกๆอย่างให้แย่ลง หากคนที่ทำผิดรู้สำนึก ขอเลาแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเองบ้างอ้วนจะให้โอกาสบ้างไหม ถูกต้องว่ามันไม่จำเป็น แต่มันเป็นสิ่งสำคัญของการใช้ชีวิตร่วมกัน ถูกนะความเข้าใจคือพื้นฐานของการใช้ชีวิตคู่ สำหรับตัวเราการใช้ชีวิตคู่ที่ยั่งยืนคือ ความเข้าใจและการให้อภัย ขอโทษจริงๆ

 

โดย: นิรนาม IP: 125.25.23.148 7 สิงหาคม 2551 9:54:58 น.  

 

เสียน้ำตา เสียน้ำใจ คล้ายคนโง่
อยู่จนโต ใหญ่มา ไม่เคยเห็น
ที่ผ่านมา แม้ลำบาก ยากลำเค็ญ
ไม่เคยเป็น คนอ่อนแอ อย่างนี้เลย

มีกี่คน จะสงสาร ความรู้สึก
รักบาดลึก สุดทน ไม่ยอมเผย
ทนเจ็บใจ ฝืนเพื่อรัก เหมือนอย่างเคย
โอ้รักเอย ช่างร้ายกาจ พิฆาตคน

เก็บหัวใจ ไว้ฉีดเลือด จะดีกว่า
มันมีค่า เกินเอามา ไว้สับสน
เก็บศักดิ์ศรี ลูกผู้หญิง ความเป็นคน
ความอดทน เก็บไว้ ให้ตัวเอง

คำสัญญา อาจเป็น เพียงลมผ่าน
และคำหวาน เพียงมีไว้ ใช้ข่มเหง
สะกดเรา จนลืม ตัวเราเอง
ให้วังเวง อับจน สิ้นหนทาง

จุดเริ่มต้น ยังย่ำแย่ ถึงแค่นี้
คงจะมี แต่วันหน้า ที่หมองหมาง
คนจริงใจ ไม่ทำร้าย ใจบอบบาง
ปักใจวาง ไว้ตรงรัก ที่ปักใจ

อนาคต ยังต้องเดิน มิใช่ใกล้
ต้องวัดใจ ดูแต่ต้น พ้นสงสัย
ว่าจับมือ เดินเคียงแล้ว ไม่ทิ้งไป
จะรักใคร ให้เราดู ว่าคู่ควร

ตัดสินใจ จะมีรัก สักครั้งหนึ่ง
ต้องนึกถึง คนรัก ศักดิ์สงวน
ทิ้งฉันเธอ ทิ้งเรื่อง ไม่สมควร
เธอฉันล้วน จบไป กลายเป็น "เรา"

 

โดย: ring side IP: 203.209.31.177 7 สิงหาคม 2551 17:43:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


nirin_18
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
....ความรักก็เปรียบเสมือนการเดินทาง ที่สักวันหนึ่งมันก็ต้องมีจุดสิ้นสุด บางคนสามารถหาจุดหมายของตัวเองได้เร็ว ในขณะที่บางคนอาจจะต้องใช้เวลาทั้งชีวิตในการตามหาสิ่งนั้น......
Friends' blogs
[Add nirin_18's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.