พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
22 พฤษภาคม 2559
Gundam breaker 3


 Gundam breaker 3
      ขอออกตัวก่อนเลยว่า นี่เป็นภาคแรกที่ผู้เขียนได้เล่นเลยไม่รู้ว่ามันดีขึ้นหรือแย่ลงกว่าภาคที่แล้วเท่าไหร่ และใน10 นาทีแรกที่เล่นก็มาพร้อมกับความรู้สึกผิดหวัง เพราะเป็นความเสล่อของผู้เขียนเองที่ไม่ได้หาข้อมูลมาดี และนึกว่ามันก็คงแนวๆเดียวกับกันดั้ม Extreme VS ซีรี่ย์ที่เป็นแนวที่ผู้เขียนชอบและเคยเล่นมาตั้งแต่สมัยเป็นเกม กันดั้ม Seed และ Seed destiny ในเครื่อง PS2 นั่นคือกันดั้มที่ให้อารมณ์แบบเดียวกับอนิเมและอารมณ์ที่กันด้ามกันดั้ม แต่แต่งหุ่นเองได้

      แต่พอมาเล่นเองแล้วนี่มันอารมณ์กันดั้มมูโซนี่หว่า เพียงแต่ศัตรูไม่เยอะเท่าและอึดกว่าเท่านั้น แต่พอลองเปิดใจเล่นดูและลืมๆไปว่ามันคือกันดั้ม จะพบว่ามันเป็นเกมแอคชั่นที่มีด่านน้อยมากและเกมเพลที่โคดจะซ้ำซาก แต่มันดันสนุกจำนวนหุ่นที่มากมายจำนวนอาวุธที่หลากหลายของแต่งหุ่นและความสามารถของแต่ละพาร์ทที่มีหลากหลายมากมายสุดๆ  และสนุกมากเวลาเล่นมัลติเพลย์
       อาวุธแต่ละชิ้นก็มีความสามารถพิเศษต่างกัน และมีท่าพิเศษของอาวุธแต่ละชนิดอีก ทำให้สามารถออกแบบรูปแบบการต่อสู้ได้อย่างหลากหลายและมากมายไม่รู้จบเลยทีเดียว นั่งเล่นไปเล่นมาผู้เขียนเองพบว่าเสียเวลานั่งแต่งหุ่นทาสีหุ่น มากกกว่าเวลาเล่นซะอีก หุหุ

      เนื้อเรื่องมีก็เหมือนไม่มี 

       ข้อเสียของเกมนี้คือมีจำนวนด่านที่น้อยมากๆ และรูปแบบการเล่นที่สุดแสนจะซ้ำซาก เรียกว่าถ้าคนที่ไม่ชอบหรือไม่รู้จักกันดั้มมาเล่นก็คงจะเบื่ออย่างรวดเร็ว และความสามารถพิเศษของแต่ละพาร์ทในการ์ตูน อย่างเกราะเฟสชิป ไซโคเฟรม ไบโอคอมพิวเตอร์ บลาๆๆๆ มีมากมายหลายสิบอย่าง แต่บางอย่างดันมีความสามารถเหมือนกันและเท่ากัน(แล้วถ้าใส่ชิ้นที่มีผลเหมือนกันมันจะทับกันอีกตะหาก) แต่ที่เฮงซวยที่สุดก็คือ ไอ้ความสามารถแบบที่ว่านี่มันไม่มีตรงไหนบอกไว้เลยครับว่ามันทำอะไรได้แค่ไหนเพียงไรบ้าง  

คะแนน 

ความสนุก สำหรับแฟนกันดั้ม 9   สำหรับคนทั่วไป 7

กราฟฟิค  7

เนื้อเรื่อง  5

เกมเพลย์ 8

การออกแบบคาแรคเตอร์ 8

เพลงประกอบ  8


สรุปคือเป็นเกมเฉพาะกลุ่มอย่างแท้จริง ถ้าคุณชอบต่อกันพลา ชอบแต่งหุ่นออกแบบหุ่นของตัวเอง นี่คือ เกมเทพที่จะทำให้คุณแต่งหุ่นได้เรื่อยๆอย่างไม่รู้จบ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนกลุ่มนี้เกมนี้ก็เป็นแนวมูโซเดินหน้าฟันแหลกทั่วๆไป น่ะแหละCreate Date : 22 พฤษภาคม 2559
Last Update : 22 พฤษภาคม 2559 23:44:19 น.
Counter : 1215 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

bigcy
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]